HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 4 trên 4
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Nov 2008
  Bài gửi
  208
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  197
  Uploads
  2
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Kiến nghị Chính phủ thành lập Bộ Biển đông, tại sao không ?

  Kiến nghị Chính phủ thành lập Bộ Biển đông, tại sao không ?
  Diễn biến gần đây của TQ tại Biển Đông cho thấy dã tâm bành trướng lộ nguyên hình, họ không chỉ dừng lại ở HS-TS mà là toàn bộ Biển Đông.
  Nhiều lần tôi đã khẳng định: Thách thức của chúng ta trong thế kỷ 21 là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc trên Biển đông. Vấn đề TQ đánh chiếm Trường Sa là trong đoản kỳ, vấn đề chỉ còn thời gian mà thôi. Chiến tranh chắc chắn sẽ diễn ra và chúng ta cần bình tĩnh để tìm sách lược hóa giải tham vọng quá đáng của họ.
  Việc Chủ tịch nước đi Bạch Long Vĩ đáng ra đi từ lâu rồi. Việc Thủ tướng ra QĐ phê duyệt chiến lược tuyên truyền biển đảo đáng ra chúng ta phải làm ngay sau khi thống nhất đất nước ( Một năm sau biến cố 1974)...Muộn còn hơn không, đây là những bước đi đáng quý, thể hiện quan điểm của Đảng CS, quyết tâm của dân tộc trong quá trình bảo vệ di sản của cha ông.
  Trước thềm Đại Hội 11 của ĐCS Việt Nam, nên chăng mời các bạn thảo luận chủ đề kiến nghị với Đảng, Chính phủ , thành lập Bộ Biển Đông để quản lý 3 triệu Km2 lãnh hải và các nguồn tài nguyên cho đời sau.
  Theo tôi, việc thành lập một Bộ mơid sẽ rất thuận lợi trong tuyên truyền biển đảo từ trong nước ra quốc tế. Chúng ta sẽ dành trọn nỗ lực cho một chiến lược dài hạn đầy bản lĩnh này. Mặc dù chúng ta còn nghèo nhưng không phải vì vậy mà chúng ta buông súng để cho kẻ thù vào khai thác tài nguyên ngay trong lãnh thổ của mình. Ít nhất chúng ta chưa có điều kiện khai thác thì cũng cần tập trung mọi nỗ lực tuyên truyên cho gần 100 triệu dân về lịch sử khai thác đất thiêng HS-TS, về Biển Đông yêu dấu đã in máu truyền đời các tầng lớp nhân dân ta; chúng ta phải tuyên truyền và đoàn kết 2 triệu kiều bào tại hải ngoại để đồng lòng khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của chúng ta trên iển Đông.
  Gần đây, có một số bài viết của một số học giả đưa ra một phương pháp tư duy rất nguy hiểm, đó là chia sẽ tài nguyên tại Biển Đông ? TS Vũ Quang Việt thậm chí còn nêu phương án cực kỳ nguy hiêm không thể chấp nhận được trong 4000 năm nay: Đó là chia đôi Hoàng Sa . Thật là một phương án ấu trĩ về mặt lịch sử và mở đường cho TQ hợp pháp hóa phần lãnh thổ thiêng liêng này.
  Kiểu tư duy này chỉ đối với những phần lãnh thổ mới chiếm hữu trong TK XX, còn chúng ta đã hành xử liên tục chủ quyền 500 năm nay cho đến tháng 4 năm 1974 thì TQ đến đánh cướp và diết hại chúng ta ?
  Câu trả lời của gần 100 triệu dân Việt Nam là KHÔNG BAO GIỜ !. Hiện nay họ đang dùng vũ lực chiếm đống nhưng chắc chắn chúng ta phải lấy lại Hoàng Sa để thờ cúng tổ tiên. Thế hệ hôm nay không lấy lại được thì thế hệ sau lấy lại, nhưng hôm nay chúng ta phải tuyên truyền đầy đủ, liên tục về Biển Đông, HS-TS.
  Rất mong các học giả Việt Nam, dù là ý tưởng để đỡ phần thua thiệt thì cũng đừng bán đứng tổ tiên như vậy. Kính đề nghị các học giả Việt Nam trong và ngoài nước, hãy dừng ảo tưởng lại và nêu cao ý thức vai trò trách nhiệm trước dân tộc, kiên quyết bảo vệ toàn vẹn Biển Đông từ trong ý tưởng.
  Đề nghị Chính phủ thành lập Bộ Biển Đông. đây là yêu cầu đặt ra rất cấp bách.
  Mong các bạn trên Hoangsa Org thảo luận chủ đề này !
  Thân mến,
  Cát Vàng 5oo năm.4/2010
  Sửa bởi Cát vàng 500 năm : 10-04-2010 lúc 10:40 PM
  Cát Vàng ( Hoàng Sa- Trường Sa ) lãnh thổ thiêng liêng in máu 500 năm của dân tộc Việt Nam !
  Cảm ơn nền văn hóa cha để lại cho chúng con !
  Việt Nam muôn năm !
  Việt Nam không muốn nằm !

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  88
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  theo em đc biết thì hiện nay chủ yếu việc thu thập thông tin , tuyên truyền về biển Đông chủ yếu do Cục Chính Trị chỉ đạo cùng sự liên kết của bộ Quốc phòng , bộ Đối ngoại ,,,,nhưng vẫn còn chậm tiến triển do nhiều lí do như ko có kinh phí phân bổ cho khoản này , đây là vấn đề nhạy cảm , ....Vì vậy thành lập 1 cơ quan chuyên trách như Bộ Biển Đông là thích hợp .Nó thể hiện sự quan tâm ngày càng cấp thiết cảu Đảng và Nhà nước ta tới vấn đề này , đồng sẽ có 1 cơ quan ngôn luận chính thức chịu trách nhiệm về vấn đề này trước toàn thể dân tộc Việt Nam ta....Mà bọn Khựa cũng hoảng hơn khi làm việc với Bộ Biển Đông so với việc chỉ nghe vài thông cáo , hay công văn của Bộ Ngoại Giao
  Dẫu cuộc đời ta không dài bằng đất nước
  Dẫu đôi tay ta không rộng như non sông gấm vóc
  Ta cũng nguyện làm một nhịp cầu nối nơi miền xa
  Và xin xả thân vì độc lập tự do của Tổ quốc

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  38
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chuan khong can chinh

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  tp HCM
  Bài gửi
  145
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cái Thằng cha đó mà là tiến sĩ cái zề ? tiến sĩ dỏm , nhút nhát đê hèn muốn dâng đất cho '' khựa '' ah ?
  lão có biết đã biết bao người ngã xuống chỉ vì từng tấc đất ko hả ? tôi thật ko hiểu nổi mấy cái ông ts như vậy được ăn học đàng hoàng sao mà " ngu " thế ?

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 13
  Bài mới gửi: 18-07-2011, 11:31 AM
 2. Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 11-11-2010, 08:51 PM
 3. Trả lời: 33
  Bài mới gửi: 27-10-2010, 12:37 AM
 4. Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 11-05-2010, 10:24 PM
 5. Nghịch cảnh giàu nghèo tại Zimbabwe
  By HS Team in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 01-05-2009, 09:11 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •