HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 6 trên 6
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Đông hà city Quảng Trị province
  Bài gửi
  952
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  một chút kinh nghiệm trong tuyên truyền về chủ quyền Việt Nam trong môi trường học đường

  Tôi mới tham gia HSo từ đầu hè, tới bây giờ cũng gần 1 năm, vài tháng nữa thôi là tôi phải bước vào những kì thi quan trọng nhất để quyết định tương lai mình và cũng sắp phải chia tay tuổi học trò đầy kỉ niệm, Trong đó, kỉ niệm những tháng ngày tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho giới học sinh Đông Hà, nghĩ lại nhiều khó khăn nhưng thật sự hạnh phúc. Vì vậy, tôi cũng muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ 9x nhiệt huyết còn ngồi trên ghế nhà trường tham khảo, bổ sung cho nhau. Những lần tuyên truyền đó, tôi nhận ra một điều, đây là chủ đề khó khăn nhưng không nên vội từ bỏ, các bạn trẻ 9x bây giờ đã chịu quá nhiều xô bồ của cuộc sống thường nhật, những lo lắng tính toán về học tập, tình cảm, giải trí khiến tình yêu nước trong họ dường như chỉ là thứ yếu, trong mỗi người cái tư tưởng ích kỉ "mặc kệ nó" che lấp đi lòng yêu nước của họ, nhưng các bạn hãy tin trong sâu thẳm tâm hồn, nó luôn chất chứa và chờ ngày bộc lộ.
  Tôi đã từng thất vọng khi nghe những câu kiểu như " Mày làm giống như sắp đánh nhau rồi" hay " Đó là chuyện của người lớn, lo chi". Và tôi cũng rất bất ngờ hạnh phúc khi đôi lúc nghe từ miệng đám bạn những câu "Ê, trên google earth tụi nó chú thích Hoàng Sa bằng tiếng Trung Quốc kìa, bọn mất dạy", " Hôm qua tau coi cái film tài liệu Trung Quốc đánh Trường Sa, bộ đội mình chết tội lắm mi ơi".. và nhiều rất nhiều câu khác mà tôi đã lỡ quên do học hành ôn thi quá căng thẳng. Điều đó đã khiến tôi thêm tin tưởng và tiếp tục làm cái công việc khác người của mình, trở thành một tên lập dị chỉ vì thể hiện lòng yêu nước quá mãnh liệt và sâu sắc.
  Tuyên truyền thì có rất nhiều cách, quan trọng là phải đánh đúng vào tâm lí các bạn trẻ 9x hiện nay. Đó là ngại va chạm, ít muốn tham gia hoạt động xã hội không thích những điều dài dòng rắc rối và không thích ai sai khiến mình nhưng lại rất tò mò, ham hiểu biết và một khi đã hứng thú thì họ có thể đọc nguyên một bài viết dài ơi là dài. Chính vì vậy, tuyên truyền kiểu như đùng một cái lên YM kêu thằng bạn, ném cho nó một cái link và nói là " Đọc đi mà coi TQ làm thế này thế nọ với Việt Nam" thì đảm bảo bạn sẽ nhận được một câu " Mày điên ak". Nên nhớ, phần lớn giới trẻ hiện nay lên mạng là để giải trí chứ không phải là để đọc những bài viết mà chỉ mới nhìn qua tiêu đề, họ sẽ nghĩ là không liên quan đến cuộc sống của họ. Vì vậy, những ai đang làm cách này thì phải lập tức dừng lại. Đau đớn thay, phần lớn những bạn trẻ khi bắt đầu tuyên truyền thì lại thường dùng cách này và khi thấy kết quả thì họ lại vô cùng chán nản, tôi đã từng nếm cái cảm giác thất bại khi làm cách này không biết bao nhiêu lần.
  Cuối cùng sau khi thử nhiều càng nhiều cách, thì có lẽ, tôi chỉ rút ra được hai phương án hiệu quả nhất, đó là.
  NGƯỜI THẦY NHIỆT HUYẾT. (đắt tên cho kêu tí các bạn dễ nhớ )
  Trong giới giáo viên hiện nay, ít người nghĩ tới việc dạy cho học sinh biết thế nào về lòng yêu nước. Các thầy cô giáo đã già có tuổi thì lại hay quan trọng hóa vấn đề và cho rằng việc đưa kẻ thù ngàn đời của Việt Nam vào bài giảng của mình sẽ là sai quan điểm chỉ đạo, tuy nhiên, đôi lúc họ cũng kể những câu chuyện về Việt Nam và TQ, tốt có, xấu có nhưng tất cả các câu chuyện đều kết thúc nửa chừng và để học sinh tự chiêm nghiệm ra bài học. Các thầy cô trẻ thì lại tiếp cận tốt các nguồn tin từ mạng Internet nhưng họ lại có quá ít kinh nghiệm để có thể truyền đạt cho học sinh hiểu về vấn đề rất khó khăn này. và nhiệm vụ của chúng ta đó là, mở đường cho các thầy cô trẻ, tạo điều kiện cho họ thể hiện những điều họ muốn nói với học sinh . Dưới đây là hai câu chuyện.
  Câu chuyện thứ nhất: Một bữa, tôi vào văn phòng Đoàn và mở clip "Vòng tròn bất tử" cho một số học sinh khối 10 và 11 xem, đúng lúc đó thì thầy Võ Cao Tuấn bước vào. Thầy hét "ai cho các em coi mấy cái film này, mấy cái này tốt nhưng chưa công khai được, lỡ Ban Giám hiệu thấy thì sao". Mấy đứa đứng coi có vẻ sợ nhưng tôi không cho tắt mà cứ để cho tụi nó coi và bất ngờ làm sao thầy đi ra cửa và nói tiếp " Mấy em coi đi, để thấy đứng canh thầy Hiệu trưởng với thầy giám thị cho" (kết nhất câu này), thầy ơi, không nói ra nhưng em cảm ơn thầy rất nhiều. Ngày hôm sau, máy tính trong văn phòng Đoàn đã xuất hiện những tài liệu về giáo dục lòng yêu nước cho mỗi học sinh và một số lượng tương đối các tài liệu về chủ quyền biển đảo. Không biết, khóa học trò sau này có sử dụng những tài liệu đó khi mở máy tính của văn phòng Đoàn lên không nhưng đó cũng báo hiệu một tiến triển tốt trong việc thay đổi suy nghĩ của thầy cô trẻ và đã tác động tới một số lượng học sinh trong trường, thử nghĩ xem một khi số lượng nhỏ ấy lại tiếp tục tác động cho bạn bè của họ thì sao nhỉ .
  câu chuyện thứ 2: Một lần online, tôi gặp giáo sinh thực tập lớp tôi hồi năm lớp 10, bây giờ đang dạy học tại một trường ở Huế, tôi gửi cho cô xem clip "Vòng tròn bất tử", thế là cô đề nghị có bài viết nào về lòng yêu nước hay không đưa cô đọc. Sau đó, cô nói với tôi rằng, cô sẽ in một số bài viết đem lên đọc cho học sinh nghe. Lúc đó tôi đã choáng, tôi đã thử lặp lại cách này với một số thầy cô, người thì gặp khi online, người thì tâm sự trực tiếp và phần lớn các cô thầy đều đồng ý giúp.
  Sau 2 câu chuyện này, tôi rút ra rằng, đúng là giáo viên bây giờ đã có một số ít tha hóa biến chất, nhưng phần lớn những người thầy đều chất chứa trong họ những nỗi niềm về thế hệ trẻ, về đất nước. Thầy cô luôn bên bạn, hãy tin họ.

  Xin lỗi các bạn, mình phải đi học bây giờ, sắp thi tốt nghiệp rồi, mình bận quá, mình hứa, phần hai của bài viết sẽ có trong ngày mai.
  Sửa bởi iamfo_qt : 22-04-2010 lúc 08:47 PM
  rửa tay gác kiếm, quy ẩn giang hồ

 2. #2
  hoangsatruongsax Guest
  Mỗi người 1 cách, cách của d/c wa thật hiệu wa đấy

  Cách của tớ là thỉnh thoảng mượn cớ gì đó chửi um cả phòng lên , sau đó đá xoáy wa vấn đề chủ quyền, tương lai dân tộc,

  Cứ hễ Vn tăng giá xăng là bắt đầu than thở: giá như ta dc khai thác mỏ dầu ở HS, rồi thì hỏi :có biết gì về HS hay ko, dek biết thì cho 1 bài hehe

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  tp HCM
  Bài gửi
  145
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hiện nay việc tuyên truyền về sự tranh chấp biển đảo cũng tương đối khó khăn do việc quản lý chặt chẽ của nhà nước ta ! thiết nghĩ nhà nước ta nên ủng hộ cái này mới phải , nhưng phải phản đối làm sao có trật tự có tổ chức ko dc lộn xôn thì được , kẻ đấm người xoa thì mới có hiệu quả
  [SIZE=4][COLOR=red][CENTER]Có phút giây làm nên lịch sử
  Có cái chết hóa thành bất tử
  Có lời ca hơn vạn bài ca
  Có con người từ chân lý sinh ra. [/CENTER]
  [CENTER] [/CENTER]
  [CENTER][SIZE=2]( Việt Nam ơi con luôn yêu người "[/SIZE][/CENTER]
  [CENTER] [/CENTER]
  [/COLOR][/SIZE]

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Gần đây Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đề án "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam", xem thêm ở địa chỉ http://vietnamnet.vn/chinhtri/201003...en-dao-900537/

  Điều này cũng đẩy mạnh việc phổ biến thông tin về chủ quyền biển đảo tới người dân Việt Nam.

  Vấn đề mấu chốt là cần chứng minh được tính chính thống, cần thiết và khoa học của việc phổ biến thông tin này.

  Hãy cố gắng lên nhé
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Đông hà city Quảng Trị province
  Bài gửi
  952
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hì hì, xin lỗi các bác, tớ mới thi thử ĐH xong và chuẩn bị thi HK nữa, hôm nay được nghỉ, tranh thủ viết tiếp part 2. Thật ra, đúng là mỗi người một cách nhưng các cách ở đây chủ yếu thực hiện trong môi trường học đường, nhằm chia sẻ chút kinh nghiệm cho đàn em lớp dưới vì mình cũng sắp chia tay tuổi học trò, chứ còn nói đến tuyên truyền cho toàn thể thanh niên VN thì mình cũng không dám .
  USB KÌ DIỆU
  cách này chủ yếu đánh vào sự tò mò vốn có nhưng lại ít quan tâm tới những chuyện không liên qua đến mình của giới trẻ VN. Các bạn hãy mượn USB của bạn bè, sau đó để lại trong đó những bài viết tuyên truyền về chủ quyền đất nước, cảnh giác với kẻ thù TQ hoặc những clip film tài liệu hay về QĐNDVN,, đây là một phương án rất hiệu quả. 100% các bạn trẻ sẽ mở file đó ra xem có gì trong khi biết chắc chắn đó không phải virut và cũng một tỉ lệ khá lớn các bạn khác sẽ có chút thay đổi trong cách nghĩ, một tỉ lệ nhỏ hơn có thể sẽ thúc tỉnh. Cách này đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao, quan trọng là các bạn phải có một số lượng tương đối các tài liệu trong máy tính cá nhân của mình. Đặc biệt, các bài viết không được đánh giá quá nhiều vào chính sách của Đảng mà chủ yếu là thức tỉnh lòng yêu nước, nếu như nhẹ nhàng và chan chứa tình cảm thì càng tốt. Sau khi cho trả USB cho chủ cũ vài ngày, bạn có thể hỏi vài câu bâng quơ để thử xem thái độ của bạn đó ra sao, tất nhiên để hiểu được thái độ của bạn đó, các bạn cũng phải thân thiết với bạn đó trước đó. Đôi lúc, bạn sẽ nhận được những câu kiểu như "Mày đề cái gì vớ vẩn trong USB của tao thế", đừng buồn, bởi vì nói như thế có nghĩa là đã có chút gì đó đọng lại trong đầu của bạn đó, vào thời điểm mà rất nhiều thanh niên không biết gì về vấn đề đất nước như hiện nay, thì đó cũng là một điều tốt cho dù thái độ của họ không như mình mong muốn.


  @ bác Sax: cách của bác cũng hiệu quả nhưng thật sự nó chỉ có hiệu quả cao khi có thêm đồng minh, 2 người nói sẽ hiệu quả hơn một người mà. Em khuyên bác nên tìm thêm một thằng bạn cùng chí hướng khi thực hiện cách này và cách này không nên áp dụng thường xuyên lên một đối tượng, điều đó sẽ khiến mấy đứa bạn mau chóng chán bác đó. Nói chung là đôi lúc thôi, về cách của bác, ở Đông Hà, bộ đôi iamfo qto xài nhiều rồi, bọn em kinh nghiệm lắm. Bác còn cách nào không tung lên cho anh em biết
  rửa tay gác kiếm, quy ẩn giang hồ

 6. #6
  hoangsatruongsax Guest
  @ bác Sax: cách của bác cũng hiệu quả nhưng thật sự nó chỉ có hiệu quả cao khi có thêm đồng minh, 2 người nói sẽ hiệu quả hơn một người mà. Em khuyên bác nên tìm thêm một thằng bạn cùng chí hướng khi thực hiện cách này và cách này không nên áp dụng thường xuyên lên một đối tượng, điều đó sẽ khiến mấy đứa bạn mau chóng chán bác đó. Nói chung là đôi lúc thôi, về cách của bác, ở Đông Hà, bộ đôi iamfo qto xài nhiều rồi, bọn em kinh nghiệm lắm. Bác còn cách nào không tung lên cho anh em biết
  À, chả hiểu sao cái số tớ bị ép phải sống cô độc từ bé tới giờ, mặc dù người tôn trọng, kính phục mềnh ko ít, chả hiểu, tớ ko có bạn thân hay đồng chí hướng ở bên cạnh

  Có đứa bạn thân thì yêu mất con bồ của mềnh, con đó nó cũng yêu mới chết, chết ở chổ 2 đữa là...con gái ...> số tớ ngàn năm cô độc

Chủ đề tương tự

 1. Vấn đề nghiên cứu, tuyên truyền về biển đảo
  By KID1485 in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 12
  Bài mới gửi: 13-07-2013, 07:09 PM
 2. Trả lời: 8
  Bài mới gửi: 27-05-2011, 02:53 AM
 3. Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 08-05-2010, 03:45 PM
 4. Bắc Kinh trắng xóa trong bão tuyết
  By cha Rồng mẹ Tiên in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 14
  Bài mới gửi: 06-01-2010, 02:10 PM
 5. Bắc Kinh 'ngập chìm' trong tuyết nhân tạo
  By Metal in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 14
  Bài mới gửi: 02-11-2009, 05:22 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •