HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 9 trên 9
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Hà Nam,Việt Nam,Địa Cầu,Dải Ngân Hà.........
  Bài gửi
  1.800
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Thumbs up Một số vấn đề liên quan đến đường tuần tra biên giới

  Xây 10.000 km đường tuần tra biên giới


  Bài viết cập nhật lúc: 10:43 ngày 11/03/2010


  “Hệ thống đường tuần tra biên giới được xây dựng đã góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc trên các vùng biên giới” - Thiếu tướng Hoàng Kiền, Giám đốc Ban quản lý Dự án đường tuần tra biên giới - Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định.
  Tại buổi họp báo giới thiệu về một số kết quả triển khai xây dựng đường tuần tra biên giới hôm nay (11/3) ở Hà Nội, Thiếu tướng Hoàng Kiền cho hay việc triển khai xây dựng đường tuần tra biên giới cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng tốt, quản lý khối lượng chặt chẽ, bảo đảm an toàn và bảo vệ môi trường.
  Bước đầu hệ thống đường này đã đáp ứng cho nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ chủ quyền, an ninh trên tuyến biên giới; tạo điều kiện cho việc thành lập mới, triển khai các đồn, trạm biên phòng. Hệ thống đường tuần tra biên giới góp phần phục vụ tốt quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, tạo điều kiện cho việc cơ cấu lại các khu kinh tế.
  Theo Đề án quy hoạch xây dựng đường tuần tra biên giới giai đoạn 2006-2010 và những năm tiếp theo đã được Thủ tướng phê duyệt, hệ thống đường tuần tra biên giới được xây dựng trên địa bàn 25 tỉnh biên giới đất liền từ Quảng Ninh đến Kiên Giang.
  Tổng khối lượng theo quy hoạch xây dựng là 10.196 km, đường dọc biên được xây dựng trong khu vực vành đai biên giới trong phạm vi khoảng 1000 m tính từ đường biên giới quốc gia.
  Giai đoạn 2006-2010 triển khai xây dựng đường tuần tra biên giới trên địa bàn 19 tỉnh với khối lượng 1.969 km, trong đó có 21 dự án chuyển tiếp dài 484 km do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, các quân khu làm chủ đầu tư. 32 dự án do Bộ Tổng tham mưu làm chủ đầu tư dài 1.512 km tại các địa bàn: Tây Nguyên, Tây Bắc và tuyến biên giới Việt - Trung.
  Thiếu tướng Hoàng Kiền cho biết: đến nay, 3 tỉnh Quảng Ninh, Kon Tum, Gia Lai đã hoàn thành việc xây dựng đường tuần tra biên giới.
  Đến năm 2012, hệ thống đường tuần tra biên giới do Bộ Tổng tham mưu làm chủ đầu tư giai đoạn 2006-2010 sẽ hoàn thành 1.512 km đường ô tô tiêu chuẩn, sẽ thông được hai tuyến: Tuyến Lạng Sơn- Quảng Ninh (từ Móng Cái đến cửa khẩu Chi Ma- Lạng Sơn) dài khoảng 250 km; Tuyến Kon Tum- Bình Phước với tổng chiều dài thông tuyến khoảng 970 km; hoàn thành từng phân đoạn (cả đường dọc và đường ngang) trên địa bàn từng tỉnh.
  Giai đoạn 2011-2015 sẽ mở mới và nâng cấp khoảng 1.700 km, sẽ đi qua địa bàn 18 tỉnh. Tuyến biên giới Việt Nam- Cam puchia sẽ xây dựng mới và kết hợp nâng cấp một số đoạn để hoàn chỉnh tuyến từ Kon Tum đến Kiên Giang.
  Tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc sẽ xây dựng mới và nâng cấp để thông tuyến từ Quảng Ninh đến Lạng Sơn và một phần biên giới tỉnh Cao Bằng cùng một số dự án của tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. Tuyến biên giới Việt Nam - Lào sẽ triển khai tiếp một số khu vực ở các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam.
  Ban quản lý dự án 47 đã làm việc với các tỉnh, thống nhất quy hoạch chi tiết xây dựng đường tuần tra biên giới trên địa bàn, dự kiến sẽ hoàn thành đề án quy hoạch giai đoạn 2011-2015, báo cáo Bộ Quốc phòng, trình Thủ tướng phê duyệt làm cơ sở triển khai các dự án thành phần từ năm 2011 trở đi.
  Theo TTXVN


  Theo vietnamnet.vn
  Sửa bởi toan93 : 26-04-2010 lúc 03:29 PM

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Hà Nam,Việt Nam,Địa Cầu,Dải Ngân Hà.........
  Bài gửi
  1.800
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Xây dựng đường tuần tra biên giới đất liền và các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn vùng Tây Bắc
  16:48 | 27/05/2009 (ĐCSVN) – Sáng nay 27/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị về “ Xây dựng đường tuần tra biên giới đất liền và các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn vùng Tây Bắc”. Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì Hội nghị.

  Hội nghị là một trong những hoạt động cụ thể hoá chương trình công tác theo chủ trương “2 tăng cường, 3 đột phá” trong nhiệm vụ chỉ đạo năm 2009. Các đại biểu tham gia Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển kinh tế xã hội , an ninh, quốc phòng trên địa bàn Tây Bắc.
  Báo cáo của Lãnh đạo Bộ Quốc phòng về tình hình thực hiện Quy hoạch xây dựng đường tuần tra biên giới cho thấy: Đến thời điểm hiện nay trên toàn quốc, Bộ Quốc phòng đang triển khai thực hiện khoảng 48% kế hoạch phải thực hiện trong 5 năm trên địa bàn toàn quốc. Sau kế hoạch 5 năm (2006-2010) sẽ thực hiện khoảng 20% khối lượng theo quy hoạch đường tuần tra biên giới vùng Tây Bắc. Dự kiến đến cuối năm 2010 trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc sẽ bàn giao đưa vào sử dụng được 19 dự án và 6 phân đoạn đường vào đồn thành lập mới, khối lượng công việc còn lại đang tích cực đẩy nhanh tiến độ để bàn giao cho đơn vị chủ quản vào năm 2011.
  Để đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân trong thời gian tới, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện một số biện pháp cụ thể như: Hoàn tất hồ sơ phê duyệt điều chỉnh dự án, điều chỉnh thiết kế - dự toán cho sát với đơn giá thực tế địa hình, địa chất, thủy văn trình thẩm định, phê duyệt sớm; Bổ sung lực lượng trang bị cho các đơn vị, nâng cao năng lực, đẩy nhanh tiến độ thi công; Tập trung chỉ đạo sản xuất vật liệu, chuẩn bị vật liệu cho thi công móng đường, mặt đường; Tăng cường công tác kiểm tra,kịp thời giải quyết phát sinh vướng mắc; Tiếp tục làm việc với các địa phương giải quyết vướng mắc về mặt bằng và đường vận chuyển…
  Về các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc, Báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ:
  Thời gian qua, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã khẩn trương xây dựng và từng bước thực hiện quy hoạch phát triển GTVT phục vụ phát triển kinh tế xã hội của vùng Tây Bắc. 12 dự án trọng điểm đã được triển khai trong đó một số dự án đã đi vào giai đoạn hoàn tất. Đến nay, trong quá trình tổ chức thực hiện quy hoạch đã xuất hiện những bất cập so với nhu cầu thực tế, Bộ GTVT đã tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
  Trong quá trình tổ chức thực hiện các dự án cũng còn một số khó khăn vướng mắc như về vốn đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, một số đoạn đường phải xử lý về mặt thiết kế do địa hình, địa chất phức tạp đòi hỏi phải bổ sung, điều chỉnh dự án, việc vận chuyển nguyên vật liệu gặp nhiều khó khăn…
  Hội nghị còn được nghe ý kiến của nhiều địa phương ở khu vực Tây Bắc xung quanh nội dung trên và cùng nhau thảo luận để từ đó tìm ra những giải pháp triển khai cho phù hợp với tình hình thực tế.
  Thay mặt Chính phủ, đồng chí Trương Vĩnh Trọng đã phát biểu kết luận Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh: “Bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Bắc là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, đã được xác định trong Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ Chính trị, trong đó phát triển hệ thống giao thông trong vùng là một mũi đột phá”.
  Để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra đến năm 2010 và những năm tiếp theo, đồng chí Trương Vĩnh Trọng cũng chỉ rõ Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, các Bộ, ngành liên quan và các địa phương trong vùng cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu: Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả sử dụng đường tuần tra biên giới và các tuyến giao thông trọng điểm; Cân đối nguồn vốn; đẩy nhanh việc giải ngân, thanh quyết toán; Tổ chức tốt nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, di dân, tái định cư.
  Một số nội dung công việc cụ thể như: Xây dựng các đoạn, tuyến trên biên giới Việt Nam – Lào trong phạm vi nhỏ hơn 100m; Hướng dẫn chuyển đổi mục đích sử dụng rừng Quốc gia để làm đường giao thông; xác định giá trị rừng để tổ chức đền bù; Đánh giá tác động môi trường của các dự án; Xây dựng tiêu chuẩn nghiệm thu mặt đường bê tông xi măng, các bộ, ngành sẽ phối hợp cùng nhau giải quyết.
  Dự án đường tuần tra biên giới và các tuyến giao thông trọng điểm trong vùng đã từng bước đưa vào khai thác, sử dụng, đã cải thiện đáng kể tình hình giao thông trên địa bàn, góp phần quan trọng cho công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia, trật tự xã hội vùng biên giới; tạo điều kiện cho việc giao lưu hàng hoá, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân các dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc ./.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  153
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thằng này viết cũng sai chính tả, copy paste là hay: tuần tra không phải tuần cha
  [URL="http://sachhiem.net/LICHSU/VietTrung/Quanhe_05.jpg"][image]http://sachhiem.net/LICHSU/VietTrung/Quanhe_05.jpg[/image][/URL]

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  4.490
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  37
  Uploads
  113
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Hic, tuần gì cũng được, nhưng sửa lại chữ tra cho đúng là Tr đi. Để lên giữa trang nhất của HSO nhìn nhức mắt quá. Cảm ơn.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Hà Nam,Việt Nam,Địa Cầu,Dải Ngân Hà.........
  Bài gửi
  1.800
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Năm 2012: Sẽ thông tuyến đường tuần tra biên giới dài hơn 1.000km
  12/03/2010 06:32  (HNM) - Ngày 11-3, Ban Quản lý dự án 47 Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng) đánh giá sơ bộ về tình hình triển khai xây dựng đề án Quy hoạch xây dựng đường tuần tra biên giới (TTBG) đất liền giai đoạn 2006-2010 theo "Đề án quy hoạch tổng thể đường TTBG đất liền toàn quốc" của Bộ Quốc phòng.

  (HNM) - Ngày 11-3, Ban Quản lý dự án 47 Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng) đánh giá sơ bộ về tình hình triển khai xây dựng đề án Quy hoạch xây dựng đường tuần tra biên giới (TTBG) đất liền giai đoạn 2006-2010 theo "Đề án quy hoạch tổng thể đường TTBG đất liền toàn quốc" của Bộ Quốc phòng.

  Hệ thống đường TTBG toàn quốc được xây dựng trên địa bàn 25 tỉnh biên giới đất liền từ Quảng Ninh đến Kiên Giang với chiều dài 10.196km - tuyến đường dài nhất từ trước đến nay dọc biên giới trong khu vực vành đai phạm vi dưới 1.000m tính từ đường biên giới quốc gia. Theo thiết kế, nền đường rộng 5,5m, mặt đường rộng 3,5m, kết cấu mặt bằng bê tông xi măng hoặc đá dăm nhựa. Giai đoạn 2006-2010, dự án này đã triển khai trên địa bàn 19 tỉnh với gần 2.000km, trong đó tập trung xây dựng tuyến đường TTBG khu vực Tây Nguyên. Kế hoạch đến năm 2012, 2 tuyến đường sẽ thông tuyến đó là Lạng Sơn - Quảng Ninh (dài khoảng 250km) và Kon Tum - Bình Phước (dài 950km).

  Thiếu tướng Hoàng Kiền, Giám đốc Ban Quản lý dự án 47 cho biết, qua khảo sát thiết kế và đề án quy hoạch chi tiết tuyến đường TTBG giai đoạn 2011-2015, Ban Quản lý dự án sẽ mở mới và nâng cấp khoảng 1.700km, trong đó tập trung ưu tiên cho tuyến BG Tây Nguyên và Tây Nam bộ.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Hà Nam,Việt Nam,Địa Cầu,Dải Ngân Hà.........
  Bài gửi
  1.800
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Patriotist Xem Bài gửi
  Thằng này viết cũng sai chính tả, copy paste là hay: tuần tra không phải tuần cha
  Khổ Em học lớp 11 rồi mà còn vấp phải nhiều lỗi chính tả lắm mong mọi người thông cảm!Bây giờ có ai cho em 100000 để đoán sẵn sàng hay sẵn xàng... là đúng thì em cũng chịu
  Sửa bởi toan93 : 26-04-2010 lúc 03:30 PM

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam
  Bài gửi
  2.638
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Lớp 11 thì càng phải sửa đi bạn ah, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.
  Hồi trước đẹp trai lắm
  Giờ leo cột điện rồi  Ta đã trở lại và phá hoại hơn xưa

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Hà Nam,Việt Nam,Địa Cầu,Dải Ngân Hà.........
  Bài gửi
  1.800
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái dự án này tiêu tốn hàng tỉ đôla của nhà nước điều này cho thấy tuyến đường này quan trọng như thế nào với VN.Nó rất có lợi để phát triển kinh tế vùng biên giới ,thuận lợi khi có biến cố xảy ra ở biên giới....nói chung là có lợi rất nhiều trong việc bảo vệ lãnh thổ VN
  Không có gì quý hơn độc lập tự do

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Hà Nam,Việt Nam,Địa Cầu,Dải Ngân Hà.........
  Bài gửi
  1.800
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái dự án này do bộ Tổng Tham Mưu đề xuất và binh chủng công binh tiến hành.Hà HÀ bọn nào muốn sâm lược nước ta phải vượt qua xác của những người yêu nước VN
  Không có gì quý hơn độc lập tự do

Chủ đề tương tự

 1. Mối quan hệ hữu nghị Việt _trung trong quan hệ "độc nhất vô nhị"
  By lạc đà say rượu in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 13
  Bài mới gửi: 31-08-2011, 05:23 PM
 2. [Tin tức] Ngoại giao bất lợi, Trung Quốc bổ nhiệm quan chức quan trọng
  By ceaeq in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2011
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 23-12-2010, 01:03 PM
 3. Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 12-06-2010, 02:31 AM
 4. 2010 là năm quan trọng trong quan hệ Việt - Trung
  By nhatnguyen0104 in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 06-01-2010, 10:41 PM
 5. Chuyện tuần qua: Lạc quan và bi quan
  By Metal in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 04-09-2009, 12:45 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •