HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 4 trên 4
 1. #1
  o0kienlua0o Guest

  Angry Cần tuyên truyền sâu rộng hơn trong dân về vấn đề Biển Đông. Chính sách lãnh đạo ...???

  Việc Trung Quốc thể hiện âm mưu thôn tính 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đã thể hiện rõ ràng bằng những hành động đe dọa, bắt bớ vô lý, liên tục xâm phạm hải phận của đất nước ta. Với rất nhiều sự kiện đó, chính phủ đã và đang làm gì? Người dân có biết đầy đủ thông tin không? Còn chúng ta cũng vẫn chỉ là lên mạng chém gió sao???
  Theo tin tức mới đây: TQ đưa ra lệnh cấm bắt cá trên lãnh hải TS Việt Nam và hành động của chính phủ ta là phủ định lệnh vô lý đó, tôi rất ủng hộ việc này. Nhưng chỉ phủ định lệnh vô cớ đó thôi đã đủ chưa, TQ nó vẫn bắt bớ ngư dân ta thì sao, hay lúc đó nhà lãnh đạo cấp cao lại tiếp tục sang TQ đòi họ thả người, hậu quả cũng chỉ là ngư dân không giám ra biển khác nào lệnh TQ đưa ra có hiệu lực.
  Lúc này lòng dân đang rất phẫn nộ về chủ quyền đất nước đang bị gặm nhấm dần, nhưng vì đầu tầu còn chưa chạy thì theo thế nào đây. Chính sách lãnh đạo ta thế nào với vấn đề biển Đông: CỨNG RẮN VỚI ĐẾ QUỐC PHƯƠNG BẮC HAY tiếp tục nhân nhượng...? Có nên không khi các cấp lãnh đạo vẫn còn chưa đưa ra ý kiến của mình, chẳng lẽ cứ im lặng mãi vậy sao ??? Để người dân không biết đường lối rõ ràng của cấp lãnh đạo. Tôi mong muốn vấn đề TS cần phải được tuyên truyền rộng rãi hơn đi sâu vào trong nhân dân để họ hiểu hết việc đất nước ta đang mất dần lãnh hải vào tay ngoại bang, đưa tin tức rõ ràng trên chương trình thời sự (xem thời sự có đề cập tới vấn đề này chỉ là qua loa cho xong chuyện, còn xem nhẹ lắm, không truyền tải đầy đủ hết sự nghiêm trọng tranh chấp lãnh hải TS). Giờ đây đất nước đã có sự phát triển, trình độ dân trí cũng cao, tôi hy vọng đừng lên coi nhẹ sự việc, tránh lặp lại tình trạng như đảo HS rơi vào tay TQ.
  Chúng ta là dân tộc anh hùng, đoàn kết chiến đấu chống giặc ngoại xâm, chúng ta có thể nhịn. Nhưng khi sự việc đã đến mức không nhịn được nữa thì lẽ tự nhiên là việc sẵn sàng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất cha ông gây dựng lên, quyết không để rơi vào tay giặc. Mong mọi người có ý kiến, hãy lên tiếng để bảo vệ chủ quyền đất nước !

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)
  Chính sách lãnh đạo ta thế nào với vấn đề biển Đông: CỨNG RẮN VỚI ĐẾ QUỐC PHƯƠNG BẮC HAY tiếp tục nhân nhượng...?

  Việt Nam luôn cảnh giác tới người láng giềng phương Bắc và
  không hề nhân nhượng, tuy nhiên cũng không thể lấy tiềm lực quân sự, kinh tế ra đối đầu với Bắc Kinh. Do vậy phương án lựa chọn tối ưu là phương án đấu tranh trên bàn đàm phán, sử dụng dư luận, bằng chứng lịch sử, phương tiện pháp lý quốc tế tạo sức ép lên ông bạn TQ. Các phương án được thể hiện trên 3 mặt trận chính sau:
  - Về mặt chính trị, ngoại giao:
  Phương châm có thể áp dụng trong bối cảnh hiện nay là: “Dễ giải quyết trước; Khó giải quyết sau” .Vì vậy, theo tôi trước măt chúng ta hãy tạm gác vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền lãnh thổ đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa; tạm thời giữ nguyên hiện trạng của các bên tranh chấp trên 2 quần đảo này; mỗi đảo có người ở cho phép có pham vi biển rộng 12 hải lý bao quanh, các bãi cạn nữa nổi nữa chìm có phạm vi biển 3 hải lý bao quanh để thực hiện quản lý, bảo vệ theo quy chế của nội thuỷ, lãnh hải của bên đang chiếm đóng. Ngoài pham vi biển của các đảo, bãi cạn đó,cac bên sẽ thống nhất ranh giới biển và thềm lục địa theo đúng tiêu chuẩn của Công ước luật biển 1982 để xác định các khu vực chồng lấn nhằm tiến tới xác định ranh giới biển,TLĐ. Trong khi các bên chưa thống nhất được ranh giới cuối cùng, có thể tính đến một giải pháp tạm thời “hợp tác khai thác chung” (joint development) trong các vùng chồng lấn đó.
  Trích ý kiến bác Trần Công Trục-Nguyên trưởng ban biên giới CPVN tại Hội thảo Biển Đông do Học viện Ngoại giao tổ chức
  - Về Quân sự-Quốc phòng: tiếp tục củng cố quốc phòng toàn dân, hiện đại hóa các quân binh chủng, không để bị động bất ngờ.
  - Về quần chúng nhân dân: Qua công tác tuyên truyền, thi tìm hiểu Biển Đảo, bài viết trên báo chí, Tọa đàm tại nhiều trường ĐH nhằm giúp nâng cao tinh thần gắn bó đoàn kết toàn dân tộc để bảo vệ và xây dựng đất nước, tạo thành một sức mạnh tổng thể đấu tranh.


  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 3. #3
  hoangbao Guest
  cho em hỏi: em có nghe 1 người bạn nước ngoài nói về việc hồi xưa các nhà lãnh đạo nước ta đã bán hoàng sa cho TQ để có thể mua vũ khí từ TQ, thông tin như thế có chính xác không?

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  4.490
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  37
  Uploads
  113
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangbao Xem Bài gửi
  cho em hỏi: em có nghe 1 người bạn nước ngoài nói về việc hồi xưa các nhà lãnh đạo nước ta đã bán hoàng sa cho TQ để có thể mua vũ khí từ TQ, thông tin như thế có chính xác không?
  Thế người bạn nước ngoài của em nói về chuyện gì. Nước ngoài là nước nào.

  Muốn biết thêm đọc:

  http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=1830&page=6

Chủ đề tương tự

 1. Vấn đề nghiên cứu, tuyên truyền về biển đảo
  By KID1485 in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 12
  Bài mới gửi: 13-07-2013, 07:09 PM
 2. Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 26-04-2010, 12:14 PM
 3. Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 12-02-2010, 03:13 PM
 4. Phú Yên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo
  By boyscout086 in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 01-11-2009, 09:40 PM
 5. Tuyên truyền trên mặt trận thông tin đại chúng !
  By ke8lang in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 17-12-2007, 12:34 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •