HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 7 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 70
 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  90
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Nếu khai chiến trên biển Đông, khả năng Trung Quốc sẽ thua Việt Nam !!!

  Một số tờ báo của Hồng Kông gần đây như “Đại công báo”, “Văn Hối”, “Đông phương” và nguyệt san “Phòng vệ Hán Hoà” dẫn lời các nhà quan sát quân sự Bắc Kinh cho rằng tuy từ đầu năm 2009 đến nay, các bước chuẩn bị đấu tranh quân sự của Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp chủ quyền biển Đông (Trung Quốc gọi là biển Hoa Nam) vô cùng rầm rộ. Thế nhưng trong bối cảnh hiện nay, còn rất nhiều rào cản khiến Trung Quốc chưa thể áp dụng hành động quân sự thực tế trong tranh chấp chủ quyền biển Đông. Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cũng cảnh báo nếu Bắc Kinh Trung áp dụng hành động quân sự, cái giá phải trả sẽ rất đắt, thậm chí ảnh hưởng quốc tế tiêu cực của hành động này đối với Trung Quốc còn lớn hơn cả phát động một cuộc chiến tranh tại Eo biển Đài Loan.
  Dưới đây là tổng hợp nội dung cơ bản của các bài viết này.
  1. Rào cản chính trị:

  -
  Tại khu vực Biển Đông, hiện nay có ba nước tồn tại bất đồng lớn nhất với Trung Quốc về lãnh hải và hải đảo là Việt Nam, Philippin và Malaixia, trong đó Việt Nam là hàng đầu. Vì thế, khả năng bùng nổ xung đột quân sự tại khu vực biển Đông chỉ có thể là Trung Quốc tấn công quân sự chiếm các đảo, bãi mà Việt Nam đang kiểm soát tại quần đảo Trường Sa (Trung Quốc gọil à Nam Sa). Còn khả năng Trung Quốc và Malaixia nổ ra xung đột quân sự do tranh chấp đảo Layan Layan (đá Hoa Lau) trong tương lai gần, cơ bản bằng không. Thế nhưng, vấn đề quan trọng là Trung Quốc áp dụng hành động quân sự quy mô lớn với Việt Nam, thế tất sẽ thiêu huỷ hoàn toàn hình tượng quốc tế “hoà bình phát triển” mà Trung Quốc tạo dựng trong gần 20 năm qua. Hệ quả là sự cảnh giác của Ôxtrâylia, Mỹ, Nhật Bản và cả Hiệp hội các nước Đông Nam á (ASEAN) đối với Trung Quốc sẽ tăng cao.
  - Gần đây, hợp tác và trao đổi quân sự giữa Mỹ với ASEAN và Việt Nam đã có những bước tiến lớn, một khi Trung Quốc áp dụng hành động quân sự, dư luận và báo chí chính thức của Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và các nước phương Tây khác sẽ đứng về phía Việt Nam. Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản thậm chí còn cung cấp cho Việt Nam chi viện về tình báo và hậu cần quân sự cho Việt Nam . Bên cạnh đó, “Học thuyết quân sự mới” của Ôxtrâylia cho rằng biển Đông chính là “biên cương lợi ích” của Ôxtrâylia sẽ có cớ phát triển.
  - Một khi chiến tranh bùng nổ, sẽ thúc đẩy nhanh hơn sự thành lập chính thức của tập đoàn “NATO biển Đông”, bước đi Nam tiến của Lực lượng Tự vệ trên biển của Nhật Bản cũng sẽ trở thành hiện thực và tạo ra căn cứ hợp pháp để Mỹ can thiệp quân sự trực tiếp. Hơn thế, tại khu vực này, tồn tại “Hiệp ước đồng minh Mỹ – Xinhgapo – Ôxtrâylia” và từ sau năm 1995, Mỹ cùng với 6 nước ASEAN là Philippin, Thái Lan, Xinhgapo, Malaixia, Inđônêxia và Bruney tổ chức cuộc diễn tập quân sự hàng năm mang tên “Karat”, được mệnh danh là “Tập đoàn Karat” và trên thực tế đã trở thành quan hệ “chuẩn đồng minh”.
  - Quần đảo Trường Sa hiện nay, có một số đảo nằm sát bờ biển Malaixia, có một số đảo gần đường trung tuyến Việt Nam – Malaixia, cách Trung Quốc xa như vậy, nói là của Trung Quốc thật khó có sức thuyết phục. Do vậy, khi Trung Quốc áp dụng hành động quân sự, hình tượng quốc tế của các nước hữu quan, nhất là Việt Nam sẽ tốt hơn nhiều so với Trung Quốc, theo đó các nước lớn châu Âu, thậm chí cả Mỹ và Ấn Độ sẽ cùng đưa ra đề nghị cung cấp vũ khí cho Việt Nam, khiến cho nhân tố thiên thời và nhân hòa là bất lợi đối với Trung Quốc.

  2. Rào cản về quân sự
  [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/mylove/LOCALS%7E1/Temp/moz-screenshot.png[/IMG]
  - Các nhà quan sát quân sự Bắc Kinh nêu rõ nhìn bề ngoài, so sánh sức mạnh quân sự giữa Trung Quốc với Việt Nam, phía Trung Quốc có vũ khí hiện đại mang tính áp đảo, nhất là ưu thế về số lượng và chất lượng tàu mặt nước, tàu ngầm cỡ lớn. Thế nhưng, phân tích sâu về học thuyết địa – quân sự, thực sự bùng nổ chiến tranh trên không và trên biển với Việt Nam , ưu thế sức mạnh quân sự không hẳn nghiêng về Trung Quốc. Bởi vì đặc điểm mới của chiến tranh kỹ thuật công nghệ cao với vũ khí tên lửa là không có khái niệm so sánh sức mạnh của nước mạnh, nước yếu. Theo đó, nước yếu có một số ít tên lửa hiện đại, trong chiến tranh trên biển và trên không, vẫn có thể dựa vào ưu thế thiên thời, địa lợi, nhân hòa v.v.
  - So sánh cụ thể hơn, về hải quân và không quân của Trung Quốc tham gia cuộc chiến tranh này sẽ chủ yếu là Hạm đội Nam Hải (Bộ Tư lệnh đặt tại Trạm Giang, Quảng Châu). Còn Việt Nam lực lượng không quân được trang máy bay chiến đấu “Su- 30MKV” và “Su- 27SK/UBK”. Hải quân Việt Nam được trang tàu tên lửa tốc độ cao “ Molniya- 12418 ” và tới đây có cả tàu ngầm “KILO- 636”. Như vậy, xu thế so sánh sức mạnh tại biển Đông đang phát triển theo hướng bất lợi cho Trung Quốc.
  - Trong tương lai gần, khi Hải quân Việt Nam đưa tàu ngầm “KILO- 636” vào sử dụng, quyền kiểm soát cục bộ dưới nước có thể sẽ nghiêng về phía Hải quân Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc phải tính đến nhân tố máy bay chiến đấu “Su- 30MKV” của không quân Việt Nam có thể sẽ được trang bị tên lửa siêu âm không đối hạm “BRAHMOS” (của Ấn Độ) và “YAKHONT” (của Nga) với tầm bắn đạt 300 km.
  - Về năng lực phòng không, Trung Quốc và Việt Nam đều được trang bị tên lửa đất đối không hiện đại “S- 300PMU1”. Lực lượng phòng không của Việt Nam có 2 tiểu đoàn, còn con số này của Trung Quốc là 20. Thế nhưng, lực lượng này (của Trung Quốc) chủ yếu bố trí trên đất liền, do vậy vai trò có thể phát huy trong chiến tranh trên biển và không phận trên biển khá hạn chế.

  3. Rào cản về địa lý
  - Toàn bộ 29 đảo, bãi mà Việt Nam kiểm soát hiện nay tại Trường Sa, cách đất liền từ 400 – 600 km. Tại khu vực này, Việt Nam có các căn cứ không quân tại vịnh Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt (Lâm Đồng) và ở Thành phố Hồ Chí Minh, đa số không phận tại khu vực tranh chấp này đều nằm trong tầm tác chiến của máy bay tấn công “Su- 22” của không quân Việt Nam, chưa kể đến máy bay chiến đấu “Su- 30MKV” và “Su- 27SK” với bán kính tác chiến lên đến 1.500 km. Từ đó cho thấy cả Trung Quốc và Việt Nam đều có đủ năng lực tấn công tầm xa đối với các căn cứ hải quân tung thâm của đối phương.
  - Việt Nam đã xây dựng sân bay tại đảo Trường Sa. Nếu so sánh, không quân Trung Quốc kể cả cất cánh từ sân bay tại đảo Hải Nam, khoảng cách đường thẳng đối với 29 đảo bãi Việt Nam đang kiểm soát đã lên đến từ 1.200 – 1.300 km, còn cất cánh từ khu vực quần đảo Hoàng Sa, khoảng cách đến Trường Sa cũng lên đến từ 900 – 1.000 km… Điều này buộc máy bay chiến đấu “J- 10” và “J- 8D” và cả “Su- 30MKK” và “Su- 27SK” của Không quân Trung Quốc đều cần được tiếp dầu trên không mới có thể tham chiến. Tuy vậy, thời gian tác chiến trên vùng trời biển Đông so với máy bay chiến đấu cùng loại của không quân Việt Nam cũng ngắn hơn khoảng 50%.
  - Khi chiến tranh bùng nổ, sân bay trên đảo Vĩnh Hưng (Hoàng Sa) và thậm chí cả sân bay trên đảo Hải Nam của không quân Trung Quốc nhiều khả năng trước tiên sẽ bị máy bay chiến đấu “Su- 22” của không quân Việt Nam thực hiện tấn công phủ đầu. Căn cứ Toại Khê, Căn cứ Quế Lâm (Quảng Tây) của Sư đoàn không quân số 2 cũng nằm trong phạm vi bán kính tác chiến tấn công của máy bay chiến đấu “Su- 30MKV” của Không quân Việt Nam . Ngoài ra, còn một yếu tố quan trọng khác là xung đột không chỉ hạn chế ở khu vực biển Đông, toàn bộ các mục tiêu chiến lược tại đảo Hải Nam, Hồng Kông, Côn Minh (Vân Nam) và Nam Ninh (Quảng Tây) đều nằm trong phạm vi bán kính tác chiến của máy bay chiến đấu “Su- 30MKV” của Không quân Việt Nam.
  - Địa hình lãnh thổ của Việt Nam dài hẹp, máy bay “Su- 27SK” và “J- 10A” của Trung Quốc, sau khi tham chiến, trên đường bay trở về căn cứ tại đảo Hải Nam hay căn cứ Toại Khê, Quế Lâm (Quảng Tây), đều nằm trong tầm tác chiến của máy bay chiến đấu “MiG- 21Bis” của Không quân Việt Nam cất cánh từ các căn cứ không quân miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Do vậy, MiG- 21Bis của Việt Nam có thể cất cánh đánh chặn máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã hết vũ khí và thiếu nhiên liệu vào bất cứ lúc nào.
  4. Rào cản về chiến thuật

  - Máy bay chiến đấu “Su- 22” của không quân Việt Nam có thể sẽ áp dụng chiến thuật không kích siêu thấp và có được sự yểm hộ hoả lực trong tấn công đảo, bãi. Vì thế, ngay cả khi Trung Quốc chiếm lĩnh được các đảo bãi Việt Nam đang kiểm soát hiện nay, bảo vệ lâu dài là vấn đề cực kỳ khó khăn. Ngoài ra, Không quân Việt Nam áp dụng chiến thuật không kích tầm siêu thấp, sẽ tránh được sự theo dõi của các loại rada trên tàu mặt nước của Trung Quốc và trực tiếp tấn công các tàu mặt nước cỡ lớn của hải quân Trung Quốc.
  - Hải quân Việt Nam không có tàu mặt nước cỡ lớn, cho nên không ngại Trung Quốc áp dụng chiến thuật không kích tầm siêu thấp. Hơn thế, như vậy còn khiến cho tàu ngầm hiện đại của Trung Quốc không thể phát huy sức mạnh, chỉ có thể tấn công tàu vận tải của hải quân Việt Nam
  Nhưng phán đoán từ loại tàu đổ bộ từ đất liền tiến ra đảo, bãi quần đảo Trường Sa của Việt Nam hiện nay, đa số là tàu vận tải cỡ nhỏ lớp từ 300 – 500 tấn trở xuống, hơn thế phần nhiều là được đóng bằng gỗ, cho nên điều động tàu ngầm hiện đại để tiêu diệt là không cần thiết./.

  Nguồn: Phạm Viết Đào
  from → Tin quốc phòng

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Bài gửi
  434
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bài phân tích cũng hợp lý. Đánh thắng Việt nam thì dễ chứ giữ được mới khó. Bắn hết tên lửa lại trồng lúa tích cóp đủ tiền lại mua tên lửa lại phóng ra HS và TS thì thằng TQ giữ được bao lâu. Gì chứ cuộc chiến 1000 năm, 100 năm Việt nam đều có cả nên TQ có giữ mấy cái đảo đó được vài chục năm cũng không có nghĩa là đó đã là của TQ.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Phượng Hoàng, Trung Đô, Vinh, Nghệ An
  Bài gửi
  7.457
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  http://www.vietsuca.org/Movie.aspx?p...sfszL2TwOeA%3d
  quá hay
  Việt NAmtự hào đi lêngiành lại hoàng sa trường sa
  http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/....IW6899B6.html
  hoang sa là của việt nam
  http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/....IW60F8FD.html
  hãy cho tàu biết sức mạnh của thần dân đại việt
  Lòng cứ ám ảnh mãi những câu nói của Quang Trung Nguyễn Huệ trên đường ra trận đại phá 20 vạn quân Thanh:

  Đánh cho để dài tóc.
  Đánh cho để đen răng.
  Đánh cho nó chích luân bất phản.
  Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn.
  Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ

  http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/....IW68WU69.html
  http://www.vietsuca.org/Movie.aspx?p...5LkovbTCsDg%3d

  Nguyễn Trãi
  Như nước Đại Việt ta thủa trước
  Vốn xưng nền văn hiến đã lâu
  Núi sông bờ cõi đã chia
  Phong tục bắc nam cũng khác
  http://www.vietsuca.org/Movie.aspx?p...Vinq1fIoSEI%3d
  Đừng Hỏi Tổ Quốc Đã Làm gì cho ta , mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc Hôm nay

  Nghe theo tiếng gọi của núi sông
  Cà sa gửi lại chốn thư phòng
  Xông ra trận tuyến trừ hung bạo
  Thực hiện từ bi lực phải hùng

  Thích Pháp Lữ (1947)

 4. #4
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  18
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Quá hay, chờ mình có thêm ghẻ về nữa là ok.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  1.958
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)


  Clip về phim dã sử của VN "Tây Sơn hào kiệt" đã phát hành từ ngày 30/4, dự kiến sẽ được trình chiếu vào những ngày diễn ra đại lễ 1000 năm Thăng Long. Các bác nhớ ủng hộ phim nhà "Ta về ta tắm ao ta. Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn"

  "Máu ta có thể đổ, thịt ta có thể rơi, xương ta có thể chôn vùi nơi núi rừng heo hút. Nhưng... Ta quyết không thể khoanh tay đứng nhìn một tấc đất của các bậc tiền nhân để lại bị rơi vào tay ngoại bang!" Dân tộc Việt Nam muôn năm !!! Đất nước Việt Nam vững bền !!! Cương vực lãnh thổ nước Nam trường tồn !!! (Hội viên Độc thân hội)

 6. Thanks ganlam_truongsa_oi thanked for this post
 7. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Ha Noi
  Bài gửi
  179
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cảm ơn tất cả mọi người! Hay quá !

 8. #7
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  284
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  xời ơi , có 3 cái topic nói đến vấn đề này rồi
  [QUOTE][COLOR=Blue][B][I]Việt Nam mong các bên kiềm chế , vì hòa bình ổn định chung trong khu vực.
  Chúng tôi mong các bên liên quan không có những hành động làm phức tạp thêm tình hình[/I][/B][/COLOR]. [/QUOTE]

 9. #8
  anhanh Guest
  chÚng ta nÊn cẨn thẬn gỌng kÌm thỨ 2 mÀ trung quỐc cÓ thỂ tẠo ra tỪ phÍa campuchia. ( trung quỐc ĐÃ tẠo ra Ảnh hƯỞng rẤt lƠn vỚi campuchia nÊn viỆc coi campuchia lÀ sÂn sau cỦa trung quỐc cŨng lÀ hỢp lÍ)....nẾu trƯỜng hỢp trung quỐc bÍ mẬt vỚi campuchia ĐỂ kÍ gỬi vÀi phi ĐỘi Ở campuchia+ hỆ thỐng radar theo dÕi thÌ quẢ thẬt sẼ rẤt nguy hiỂm.

  gỌng kÌm thỨ nhẤt lÀ ngoÀi khƠi+ gỌng kÌm thỨ 2 tỪ phÍa campuchia.>>liỆu lỰc lƯỢng phÒng khÔng cỦa ta cÓ bỊ phÂn tÁn lỰc lƯỢng khi trung quỐc cÓ mÁy bay cẤt cÁnh tỪ phÍa campuchia lao ra truwongf sa ĐuỔi theo cẢ cÁc chiẾn ĐẤu cƠ cỦa ta!!

  p/s: ĐÂy lÀ 1 suy nghĨ cỦa cÁ nhÂn em. CÁc bÁc cÙng gÓp Ý vỀ vẤn ĐỀ nÀy nhÉ!

 10. #9
  Na_DeathEater1990 Guest
  Trích dẫn Nguyên văn bởi anhanh Xem Bài gửi
  chÚng ta nÊn cẨn thẬn gỌng kÌm thỨ 2 mÀ trung quỐc cÓ thỂ tẠo ra tỪ phÍa campuchia. ( trung quỐc ĐÃ tẠo ra Ảnh hƯỞng rẤt lƠn vỚi campuchia nÊn viỆc coi campuchia lÀ sÂn sau cỦa trung quỐc cŨng lÀ hỢp lÍ)....nẾu trƯỜng hỢp trung quỐc bÍ mẬt vỚi campuchia ĐỂ kÍ gỬi vÀi phi ĐỘi Ở campuchia+ hỆ thỐng radar theo dÕi thÌ quẢ thẬt sẼ rẤt nguy hiỂm.

  gỌng kÌm thỨ nhẤt lÀ ngoÀi khƠi+ gỌng kÌm thỨ 2 tỪ phÍa campuchia.>>liỆu lỰc lƯỢng phÒng khÔng cỦa ta cÓ bỊ phÂn tÁn lỰc lƯỢng khi trung quỐc cÓ mÁy bay cẤt cÁnh tỪ phÍa campuchia lao ra truwongf sa ĐuỔi theo cẢ cÁc chiẾn ĐẤu cƠ cỦa ta!!

  p/s: ĐÂy lÀ 1 suy nghĨ cỦa cÁ nhÂn em. CÁc bÁc cÙng gÓp Ý vỀ vẤn ĐỀ nÀy nhÉ!
  lúc ấy ta san bằng Cam luôn,,chỉ cần dàn pháo trên biên giới là cho Phnomenh thành bình địa,phong tỏa bờ biển cho chúng tự chết xem có ai cứu chúng ko

 11. #10
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Thành phố mang tên Bác
  Bài gửi
  444
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Với những vũ khí mà VN đang và sẽ mua thì chúng ta hoàn toàn có đầy đủ cơ sở để chơi tay đôi với chúng. Chiến tranh sẽ có mất mát nhưng lịch sử của chúng ta không cho phép chúng ta lùi bước. Hãy là 1 người con đất Việt. 80 triệu dân, 150 Mig 21, gần 30 Su 30/27, vài chục Su 22, tàu chiến các loại cùng các hệ thống phòng thủ tên lửa, thực tế cho thấy rằng chúng ta rất mạnh nếu đồng lòng chơi hết sức. tụi Khựa sẽ không dám đánh đổi lợi ích ma chúng đang có để lao vào 1 cuộc chiến mà chúng chưa chắc đã thắng. Vn khác với Nam Tư hay Irac, chúng ta chưa hề biết nhân nhượng hoặc đầu hàng khi bị tấn công. Người Việt không tốt ở nhiều điểm nhưng về tinh thần chiến đấu thì không có 1 dân tộc nào có thể qua được chúng ta. Mãi mãi 1 niềm tin
  Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp muôn năm!!!

 12. Likes ngochua liked this post
Trang 1 trong 7 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] Khả năng Việt Nam sẽ có chiến hạm thuộc lớp SIGMA ;)
  By MInh_HươnG in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 38
  Bài mới gửi: 24-10-2011, 03:45 PM
 2. [Thảo luận] [NCBĐ] Xung quanh việc Trung Quốc triển khai các dự án năng lượng ở Biển Đông.
  By longtt88 in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 11
  Bài mới gửi: 14-04-2011, 08:13 AM
 3. Trả lời: 9
  Bài mới gửi: 22-10-2010, 10:18 AM
 4. Trả lời: 26
  Bài mới gửi: 12-08-2010, 08:55 PM
 5. TQ sẽ thua VN nếu khai chiến trên biển Đông
  By ceaeq in forum [Lưu trữ]QS-QP Trung Quốc 2010
  Trả lời: 23
  Bài mới gửi: 05-08-2010, 05:08 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •