HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 13 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 129
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Cuộc vận động đổi tên biển "South China Sea" thành "Southeast Asia Sea"

  Lời ngỏ từ BQT Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa:

  Mới đây, chúng tôi nhận được lời kêu gọi từ Nguyễn Thái Học Foundation về việc cùng chung sức, chia sẻ trách nhiệm trong cuộc vận động đổi tên biển "South China Sea" thành "Southeast Asia Sea".

  Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa ủng hộ mạnh mẽ kiến nghị này vì gợi ý hợp lý mang đến nhiều ích lợi cho việc thúc đẩy hòa bình và hữu nghị nội khối ASEAN và nghĩ rằng các bạn bè ASEAN của chúng ta sẽ cùng chia sẻ quan điểm đó.

  Chúng tôi cũng khuyến khích các bạn, những thành viên diễn đàn Hoàng Sa, có thể mời những người bạn ASEAN khác và những ai cùng chia sẻ quan điểm trên tham gia kí vào bản kiến nghị này.

  Lời kêu gọi này sẽ được đăng tải trên các trang thông tin của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa.


  Sự kiện cũng được tạo trên facebook http://www.facebook.com/event.php?eid=118848241480167

  Dưới đây là toàn văn:

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  Ngày 10 tháng 5 năm 2010


  V/v: Ký tên kiến nghị yêu cầu đổi tên "Biển Nam Trung Hoa" (South China Sea) thành "Biển Đông Nam Á" (Southeast Asia Sea)

  Kính thưa quý đồng bào trên toàn thế giới:

  Hôm nay Nguyễn Thái Học Foundation (NTHF) bắt đầu chiến dịch ký thư kiến nghị gửi đến các Tổng Thống và Thủ Tướng của 11 nước Đông Nam Á, Chủ Tịch Tổ chức Bản Đồ Đại Dương của Liên Hiệp Quốc, và 11 hội Địa Lý của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Úc, Gia Nã Đại, Ấn Độ, Nam Hàn, Nhật Bản, Âu Châu, Nga, và Đức. Thư kiến nghị yêu cầu họ

  Đổi tên “Biển Nam Trung Hoa” (South China Sea) thành “Biển Đông Nam Á” (Southeast Asia Sea) để phù hợp với tình trạng địa dư thực tế của vùng biển này trong thế kỷ 21.

  Đây là cuộc vận động vì quyền lợi của 600 triệu người ở vùng Đông Nam Á, bao gồm 90 triệu người Việt, và quyền lợi của hàng trăm triệu người của các quốc gia khác trên thế giới đang sử dụng thủy đạo quan trọng bậc nhì trên thế giới.

  Chúng ta cần 500.000 chữ ký để đánh động nhân loại về những gì đang xảy ra ở vùng biển này.

  Chúng ta hãy cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm đối với đất nước và vùng Đông Nam Á. Chúng ta hãy chung sức trong cuộc vận động dân của các quốc gia anh em trong vùng và của cộng đồng thế giới tham gia chiến dịch đổi tên biển này.


  Trân trọng kính chào và cám ơn quý vị,

  Lý Kinh Dương
  Nguyễn Hoài Nhã Trân

  Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị
  Trưởng Ban Báo Chí


  Nguyễn Thái Học Foundation
  www.nguyenthaihocfoundation.org
  NTHFoundation@yahoo.com
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 2. Thanks duykhair thanked for this post
  Dislikes songvamco disliked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Chúng tôi (NTHF) dự định dịch petition (cả phần background lẫn lá thư) ra nhiều ngôn ngữ để gửi đến một số quốc gia Đông Nam Á và các quốc gia có Hội Địa Lý ghi trên bản kiến nghị. Nếu các bạn quen biết ai ở các quốc gia nói trên xin các bạn phụ một tay nhờ họ dịch giùm.
  TIẾNG VIỆT

  Sơ lược lý do kiến nghị

  Vào thế kỷ 16, thế giới biết rất ít về vùng Đông Nam Á. Thương nhân và thủy thủ Tây Phương thời bấy giờ gọi vùng biển xung quanh các nước mà ngày nay gọi là các quốc gia Đông Nam Á, là “Biển Nam Trung Hoa” để nói đến lưu vực và vị trí của nó tương ứng với các quốc gia vây quanh vùng biển này và nằm về phía Bắc của Úc Đại Lợi, phía Đông của Ấn Độ, và phía Nam của Trung Hoa (Trung quốc).

  Đáng lưu ý là vùng biển này một thời được gọi là Biển Chăm-Pa hay Biển của Chăm-Pa, tên của một vương quốc vùng duyên hải đã từng hưng thịnh trước thế kỷ 16.

  Trong thời kỳ hiện đại, khi nền văn minh nhân loại phát triển theo hướng hợp tác toàn cầu về nhiều mặt, thì từ thế kỷ 20, về phương diện địa lý, cộng đồng quốc tế đã thiết lập một tiểu vùng thuộc Á Châu để giải quyết nhu cầu của nhân loại. Tiểu vùng này chính thức được gọi là Đông Nam Á, bao gồm Miến Điện, Brunei, Cam Bốt, Đông Timor, Indonesia, Lào, Mã Lai, Singapore, Thái Lan, Phi Luật Tân, và Việt Nam.

  Vùng Đông Nam Á được đại diện bởi khoảng 600 triệu dân, và trong một nỗ lực chung, họ đã có những đóng góp riêng biệt và độc đáo cho nền văn minh hiện đại trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế, chính trị, v.v…

  Ngoài những dữ kiện trên, sau đây là những sự thật không thể chối cãi:

  1. Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận vùng này và tên gọi là "Đông Nam Á".

  2. Các nước Đông Nam Á bao quanh hầu như toàn bộ Biển Nam Trung Hoa với tổng số bờ biển dài khoảng 130.000 km (81.250 dặm) ; trong khi bờ biển phía Nam của Trung Hoa (Trung quốc) chỉ đo được khoảng 2.800 km (1.750 dặm) .

  3. Vùng biển này không giành cho riêng một quốc gia nào. Nó là một di sản chung của nhân loại và đã được cộng đồng quốc tế thực sự sử dụng trong nhiều thế kỷ như là thủy đạo quan trọng đứng hàng thứ hai trên thế giới.

  Hãy tham gia chiến dịch yêu cầu Tổng Thống và Thủ Tướng của 11 quốc gia Đông Nam Á, Chủ tịch Tổ chức Bản đồ Đại Dương của Liên Hiệp Quốc, Chủ tịch và Giám đốc của 11 Hội Địa Lý trên thế giới đổi tên “Biển Nam Trung Hoa” thành “Biển Đông Nam Á”.

  Hãy tham gia ký thư kiến nghị! Hành động của quý vị sẽ được ghi nhớ mãi trong lịch sử cận đại của vùng Đông Nam Á.


  Thư kiến nghị gửi Tổng Thống và Thủ Tướng của 11 quốc gia Đông Nam Á, Chủ tịch Tổ chức Bản đồ Đại Dương của Liên Hiệp Quốc, Chủ tịch và Giám đốc của 11 Hội Địa Lý

  Kính thưa quý ngài:

  Theo tôi, việc đặt tên "Biển Nam Trung Hoa" đã bị sử dụng một cách sai lầm trong một thời gian dài khi mô tả hiện trạng địa lý của vùng biển được bao quanh bởi các quốc gia Đông Nam Á.

  Tôi thiết tha yêu cầu quý ngài hãy đổi tên biển thành "Biển Đông Nam Á", để phản ảnh chính xác kiến thức của nhân loại về môi trường địa lý, tình trạng hiển nhiên về ưu thế địa lý chủ quản vùng biển của vùng mà tôi đề cập đến (vùng Đông Nam Á), lợi ích của 600 triệu người dân Đông Nam Á, và quan điểm của cộng đồng quốc tế.

  Hành động của quý ngài chắc chắn sẽ khích lệ người dân vùng này, và thậm chí hơn thế nữa, nó thể hiện sự chăm sóc và yêu mến nhiều hơn đối với hành tinh của chúng ta và vì vậy, một cách sâu sắc, quý ngài đang thúc đẩy việc cải thiện nền văn minh và môi trường của nhân loại.

  [Ký tên]
  TIẾNG ANH

  In the sixteenth century, the world had little knowledge about Southeast Asia. Western merchants and sailors of that time called the sea, which is encompassed by the present-day Southeast Asian countries, the “South China Sea” to refer to the enclosed sea basin and its location in relation to the surrounding countries lying to the north of Australia, east of India, and south of China.

  Notably, it was once called the Champa Sea or Sea of Cham, after the maritime kingdom that flourished before the sixteenth century.

  In this modern era, as human civilization evolved towards a multi-faceted global collaboration, the international community, since the 20th century, has geographically formed a sub-region in Asia to address mankind’s need. This region was officially named Southeast Asia and consists of Burma, Brunei, Cambodia, East Timor, Indonesia, Laos, Malaysia, Singapore, Thailand, the Philippines, and Vietnam.

  Southeast Asia represents approximately 600 million people who have, in a joint effort, made unique and original contributions to modern civilization in many aspects, including culture, science, education, economics, politics, etc. In addition to the above, the followings are facts:

  1. The United Nations has officially recognized the region and the name “Southeast Asia”.

  2. The countries of Southeast Asia encompass almost the entire South China Sea with a total coastline measuring approximately 130,000 kilometers (81,250 miles) long; whereas the Southern China’s coastline measured about 2,800 kilometers (1,750 miles) in length.

  3. The sea is not restricted to a specific country. It is a common heritage of mankind and has actually been used by the international community for centuries as the second most important water channel in the world.

  Join the campaign to ask the Presidents and Prime Ministers of 11 countries of Southeast Asia, the President of United Nations Atlas of the Oceans, and the CEOs and Presidents of 11 geographic organizations around the world to change the name “South China Sea” to “Southeast Asia Sea”.

  Sign the petition and your action will forever be remembered in the modern history of Southeast Asia.

  Petition Text

  Petition to the Presidents and Prime Ministers of 11 countries of Southeast Asia, the President of United Nations Atlas of the Oceans, and the CEOs and Presidents of 11 Geographic Organizations

  Dear Sirs and Madams:

  In our opinion, the naming of “South China Sea” has been used erroneously for a long time to depict the current geographical state of the body of water surrounded by the countries of South East Asia.

  I ask with the utmost sincerity of you to change the name to “Southeast Asia Sea”, so as to accurately reflect the knowledge that mankind has on geographical environment, the obvious state of geographical dominance in said region, the interests of 600 million people of Southeast Asia, and the point of view of the international community.

  Your actions will undoubtedly inspire the people of that region, and even beyond, to show more care and compassion towards our planet and thus profoundly promote the betterment of human civilization and environment.

  Truly yours,

  [Your name]
  Sửa bởi KID1485 : 15-05-2010 lúc 06:37 AM Lý do: Cập nhật.
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 4. #3
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Bạn có thể làm gì để hưởng ứng cuộc vận động này?

  01. Bạn có thể tham gia kí tên vào bản kiến nghị này, cụ thể như sau:

  Vào đường link http://www.change.org/petitions/view...heast_asia_sea

  Phần bên phải là thông tin mô tả về cuộc vận động này, bạn có thể đọc thêm để biết rõ hơn về cuộc vận động.
  Phần bên trái là phần Kí tên (Sign the Petition).


  Bạn điền đầy đủ thông tin vào bảng Sign the Petition. Nếu muốn viết một vài bình luận, bạn hãy bấm vào nút Add a Comment.
  Sau khi hoàn thành, bấm SIGN để đăng kí.

  Phần đăng kí của bạn hoàn thành khi có thông báo: "Thank you signing the petition "Change the name "South China Sea" to "Southeast Asia Sea""

  Có một vài gợi ý về các cuộc vận động khác trên trang Change.org mà bạn có thể muốn tham gia. Nếu không muốn, bạn bấm chọn No, thanks


  Để hiệu quả hơn, bạn có thể giới thiệu về cuộc vận động qua các mạng xã hội mà bạn tham gia như Facebook, Twitter...

  02. Bạn có thể giới thiệu về cuộc vận động này với bạn bè, người thân... hoặc qua các mạng xã hội mà bạn tham gia như Facebook, Twitter, Yahoo! 360 plus,... hoặc qua email, tin nhắn...

  Link đến chương trình http://www.change.org/petitions/view...heast_asia_sea

  Link đến cuộc vận động http://www.change.org/nguyen_thai_hoc_foundation

  3. Cập nhật cuộc vận động

  Tính đến thời điểm 21h20 (giờ Việt Nam) ngày 13/4/2010: đã có 740 người tham gia.
  Sửa bởi An Bang : 13-05-2010 lúc 10:20 PM
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Hà nội
  Bài gửi
  350
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  15
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mong điều này từ lâu rồi! Ký ngay.
  Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng
  Gian khổ sẽ dành phần ai?

 6. #5
  dan-cu-chi Guest
  ký thôi ACE ơi !!!!

 7. #6
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  284
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  ko biết cái này có cần thiết ko nhỉ ?
  VN thì gọi là biển đông
  Trung quốc thì gọi là biển nam trung hoa
  philipin gọi là biển A
  indonesia gọi là biển B
  malaysia gọi là biển C

  hội địa lý thế giới gọi là biển X

  xin hỏi bác mod , đây mới chỉ là vận động ,mà vận động thôi chưa đủ ,bác có gửi đơn lên hội địa lý quốc tế ko ạ ? cái gì cũng phải có mục tiêu thật rõ ràng
  [QUOTE][COLOR=Blue][B][I]Việt Nam mong các bên kiềm chế , vì hòa bình ổn định chung trong khu vực.
  Chúng tôi mong các bên liên quan không có những hành động làm phức tạp thêm tình hình[/I][/B][/COLOR]. [/QUOTE]

 8. Likes nguyendubabycat liked this post
 9. #7
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Cuộc vận động này do Nguyễn Thái Học Foundation khởi xướng, Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa là đơn vị hưởng ứng, trợ giúp quảng bá thông tin.

  "Người Việt Nam gọi là Biển Đông. Người Trung Hoa gọi là Nam Hải. Tên quốc tế là South China Sea. Tên quốc tế này là tên chính thức đối với Internationa Hydrographic Office.

  Tên quốc tế là một thiệt thòi cho Việt Nam và các nước ĐNA ở một mức nào đó. Nhưng chỉ một mức giới hạn. English Channel không thuộc về UK, Gulf of Mexico thông thuộc về Mexico, Gulf of Thailand không thuộc về Thái Lan, Sea of Japan không thuộc về Nhật, Persian Gulf không thuộc về Iran (Persia), Bay of Bengal không thuộc về Ấn Độ, Indian Ocean không thuộc về Ấn Độ. East China Sea không thuộc về China. Gulf of Tonkin (TQ gọi la Beibu Gulf - Vịnh Bắc Bộ) không thuộc về Việt Nam.

  Nếu chỉ Việt Nam đòi đổi tên quốc tế thì sẽ không đem lại thành công hay ích lợi gì cho nước ta. Nếu cả 8 nước, hay ít nhất 1 số nước, đòi đổi tên thì khả thi hơn. Nếu muốn đổi tên quốc tế thì phải vận động 8 nước kia trước." (Dương Danh Huy)

  Thư kiến nghị này gửi đến các Tổng Thống và Thủ Tướng của 11 nước Đông Nam Á, Chủ Tịch Tổ chức Bản Đồ Đại Dương của Liên Hiệp Quốc, và 11 hội Địa Lý của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Úc, Gia Nã Đại, Ấn Độ, Nam Hàn, Nhật Bản, Âu Châu, Nga, và Đức.

  Petition to the Presidents and Prime Ministers of 11 countries of Southeast Asia, the President of United Nations Atlas of the Oceans, and the CEOs and Presidents of 11 Geographic Organizations
  Cuộc vận động này, mục tiêu là gây tác động tới sự chú ý của cộng đồng thế giới, hoặc nhỏ hơn là cộng đồng Đông Nam Á.
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 10. #8
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Tam Giác Vàng
  Bài gửi
  2.202
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hay lắm mấy bác ẹc min cần làm nhiều việc như thế này để tuyên truyền cho cả thế giới biết Biển Đông không phải của bọn tàu
  Bỏ bạc gác tình quên quá khứ
  Mài mực theo thầy kiếm công danh
  ............................... Mặc kệ sự đời ...................

 11. #9
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  23
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hjx nản ghê em kêu mấy đứa bạn koi rồi vào kí nhưng tui nó ko chịu kí sợ bị ......... nản huhuhuh

 12. #10
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Phượng Hoàng, Trung Đô, Vinh, Nghệ An
  Bài gửi
  7.457
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cảm ơn!
  mình dã ký ten xong mình sẽ tuyên truyền bên trang yahoo.com.vn cho các bạn của mình
  Đừng Hỏi Tổ Quốc Đã Làm gì cho ta , mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc Hôm nay

  Nghe theo tiếng gọi của núi sông
  Cà sa gửi lại chốn thư phòng
  Xông ra trận tuyến trừ hung bạo
  Thực hiện từ bi lực phải hùng

  Thích Pháp Lữ (1947)

Trang 1 trong 13 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 13-05-2011, 03:27 AM
 2. Giúp em đổi tên "south China sea" trên wikipedia
  By tamkhai_1992 in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 17-11-2010, 11:07 AM
 3. [blog-nguyenvantuan]Sinh cảnh toàn cầu và những con đập "Made in China"
  By Sanl in forum Đất nước và con người Việt Nam
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 04-11-2010, 11:51 AM
 4. Trả lời: 11
  Bài mới gửi: 26-03-2010, 07:47 PM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •