HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 11
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  547
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [Báo Tuổi trẻ]Người Quảng Tây - Trung Quốc: Về Pác Bó nghiêng mình trước Bác

  TT - Khái niệm biên giới trong những ngày này dường như không tồn tại ở Khu di tích Pác Bó: từ phía bên Trung Quốc, từng đoàn người kính cẩn vòng qua cột mốc 108 để sang đất Việt Nam, tìm về Pác Bó, kính cẩn nghiêng mình thắp cho Bác Hồ nén hương, như bái lạy ông cha mình.


  Hai bạn trẻ Quý Kiến và Vạn Bì (quê ở Nam Ninh, Quảng Tây) thắp hương trong nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Hà Hương


  Mốc 108, người già còn nhớ đó là nơi đầu tiên Bác Hồ đặt chân lên sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Giờ đây mỗi năm, vào ngày 19-5, đồng bào các dân tộc hai bên biên giới vẫn tề tựu về đây, tưởng nhớ về một con người vĩ đại mà với họ như bậc thánh nhân.

  Câu chuyện của những thế hệ

  Không biên giới
  Đã lâu lắm rồi, đến cả các cụ già người Nùng (Trung Quốc) dọc biên giới Việt - Trung cũng không nhớ nổi, cứ đến ngày 19-5 già trẻ trai gái lại khăn gói lặn lội vượt biên giới sang thăm Khu di tích Pác Bó. Những ông cụ tuổi đã 60, 70 tỉ mẩn sờ từng phiến đá trong hang Pác Bó, nơi Bác Hồ làm việc, rồi rưng rưng thắp nén hương trong nhà tưởng niệm Bác.
  Ông lão họ Nông nhà ở Linghuang (Quảng Tây) cho biết ông đi bộ từ cột mốc 108 theo đường núi xuống thăm hang Cốc Bó, núi Các Mác, suối Lênin và nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên ông sang Việt Nam, nhưng các bạn của ông năm nào cũng sang bên này đúng dịp sinh nhật Bác.

  Sinh nhật năm nay của Bác còn có những nhóm người Trung Quốc rất trẻ. Một vài người còn chưa biết về Bác Hồ hay Hồ Chí Minh.

  “Vậy tại sao anh lại đến đây?”. Một chàng thanh niên họ Lương bối rối nói: “Đó là truyền thống của cả thôn. Người lớn bảo đi chơi sinh nhật Bác Hồ ở bên kia biên giới thì đi thôi. Năm nào người lớn trong thôn cũng đi”.

  Cả gia đình họ Lương và những người trong thôn xuất phát từ Nam Ninh (Quảng Tây) từ hôm qua, đến 6 giờ sáng 18-5 mới đi bộ từ biên giới xuống thăm Khu di tích Pác Bó.

  Đặc biệt, lẫn trong dòng người đang ngồi ngắm suối Lênin là một người đàn ông đến từ thôn Pamong, cách thủ phủ huyện Tĩnh Tây của Quảng Tây 17 km. Đó cũng là thôn mà Bác Hồ đã dừng lại ăn tết của người Trung Quốc vào năm 1942, trước khi bị Tưởng Giới Thạch bắt giam.

  Trong dòng ký ức ít ỏi của những thế hệ sau này, họ còn nhớ câu chuyện một người trong thôn là Dương Đào đã tình nguyện làm người dẫn đường cho một lãnh tụ cách mạng Việt Nam tên là Hồ Chí Minh.


  Đoàn tham quan từ Linghuang (Quảng Tây) chào bộ đội biên phòng Việt Nam trước khi lên mốc 108 để quay về Trung Quốc

  Đến hẹn lại về

  Ngày 19-5, những nhân viên ở Khu di tích Pác Bó vẫn chờ gia đình ông Hứa Gia Khởi bên Trung Quốc. Với họ, sự có mặt của gia đình ông Hứa trong ngày sinh nhật Bác mang một ý nghĩa đặc biệt. Đó là gia đình mà Bác Hồ đã từng sống khi còn ở Quảng Châu.

  Ông Hứa Gia Khởi đã mất nhiều năm nhưng lớp con cháu của ông vẫn giữ truyền thống sang Pác Bó ngày 19-5.

  Bà Nguyễn Thị Thực - giám đốc Khu di tích Pác Bó - bồi hồi nhớ lại: “Nhiều năm về trước, tôi có cơ duyên đi cùng gia đình ông Hứa Gia Khởi về Hà Nội thăm lăng Bác. Tình cảm của những người Quảng Tây (Trung Quốc) đối với Bác Hồ thật sự khiến tôi xúc động. Khi nhìn thấy thi hài Bác yên nghỉ trong lăng, tất cả họ đều khóc oà lên. Trong số lớp con cháu sau này, có người chưa từng gặp Bác, nhưng tình cảm thiêng liêng đối với Bác dường như được gia đình này nuôi dưỡng và gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

  Bà Thực cũng cho biết khó có thể thống kê được số lượng người Trung Quốc sang thăm Pác Bó nhân ngày sinh nhật Bác, nhưng con số ước lượng của trạm biên phòng là hơn 1.000 người.
  Anh Thông, người gắn bó với khu di tích đã 20 năm nay, lý giải: đó gần như là một thói quen của nhiều người Trung Quốc bên kia biên giới. Họ thật sự kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có những người sau khi thăm di tích còn rơi nước mắt vì xúc động. Bao nhiêu năm nay họ vẫn sang như thế.
  Người Trung Quốc thắp hương và vái trước bàn thờ Bác Hồ cũng giống như cách họ vái tổ tiên trên bàn thờ nhà mình.


  HÀ HƯƠNG  Hôm nay, 19/5/2010 Nhân dân Việt Nam cùng nhân loại tiến bộ trên thế giới kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.  Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam.
  Sửa bởi Ba Bình : 19-05-2010 lúc 01:25 PM Lý do: Chú ý đăng bài đúng quy cách:phần nội dung trích dẫn trong dấu QUOTE

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  thủ đô Hà Ngoại
  Bài gửi
  3.729
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  trứoc đây, đến cuối thời thanh người quảng tây vẫn sang Vn thắp hương tại 1 số đền thời TRẦN hưng Đạo ở gần biên giới vì cảm phục tài năng quân sự của ông, và bày tỏ nỗi nhục bị dị tộc đô hộ, sau thời Mao thì khống sang nữa do mao chủ trương "lục hợp tộc" coi thành cát tư hãn là người trung quốc, các vua thanh cũng là người trung quốc, xây lăng giả cho thành cát tư hãn
  JIGME LHAKYID DROLMA
  http://www.yeudongvat.org/diendan/forum.php

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  577
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Con người dù là ở đâu cũng có một cái tâm ... và khi cái tâm bộc phát nó được gọi là nhân tính ... vậy nên dù là trước những người không quen biết chỉ cần nghe và nhìn thấy cái tâm lớn cao thượng của họ là họ sẽ thể hiện ...cái đầu tiên là sự đố kỵ nghầm...sau đó nó chuyển sang cảm phục rồi cuối cùng nó có thể trở thành lý tưởng cho họ.... các cụ đã dạy thì rất khó có thể sai... vậy chuyện những người này sang thăm viếng cũng không có gì là xa lạ..chỉ có điều ta cảm thấy ta không hề cô đơn vì bên kia chiến tuyến vẫn có những tình thương vô bờ (nhưng em tâm đắc nhất cái câu "bất kỳ ai khi ngã xuống luôn có một người ở lại tiếc thương"). Chiến tranh - Tội ác ... Hòa bình - Tình thương .... tất cả do con người... do những cái tôi hội tụ mà ra . Từ những tư tưởng lớn lao mà nó phát triển... Bác là người VN vĩ đại nhất trong lịch sử hiện đại VN vì người có thể vừa thể hiện cái nhân cao thượng vừa làm cho những cái tâm cao thượng được dung hợp... một con người quá giỏi và vĩ đại.Mãi mãi ... Bác ơi ... với cả tâm hồn con xin kính dâng Người ! Mong hương hồn Người có thể nhìn theo cả cuộc đời của Dân tộc để con cháu Lạc Rồng mãi trường tồn cùng trời đất.
  "Can't Take My Eyes Off You"

 4. #4
  cudong Guest
  Cả tỉnh Vân Nam trước đây thuộc về Việt Nam mà, họ là con cháu của VN cả mà thôi.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  547
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cảm ơn Ba Bình đã sửa hộ. Trước đây gặp mấy vụ bị "trảm" và "our die" mà không biết lý do gì, thì ra là phải viết như thế (hi hi do chưa đọc hết nội quy).

  Rất cảm ơn.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Cục phòng chống nghệ thuật Spam
  Bài gửi
  2.741
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nói tóm lại là chúng ta chỉ căm thù những kẻ đang và sẽ làm hại dân tộc ta số còn lại họ là những con người yêu chuộng hòa bình,vì vậy họ cũng cần được coi trọng,không phải người Trung Quốc nào cũng là Đặng Tiểu Bình,là hồ Cẩm Đào tuy nhiên không thể lơ là mất cảnh giác.
  Tôi hiến cả cuộc đời tôi cho dân tộc tôi.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Bài gửi
  579
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Quảng Tây trc kia là đất của người Âu Việt mà.

 8. #8
  Tinh Thần Cộng Sản Guest
  Thấm đậm tình dân tộc anh em Trung - Việt

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Bài gửi
  579
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bác Hồ vĩ đại nhất. Bác Hồ là số 1. Hồ Chí Minh muôn năm. Có lẽ đến giờ phút này, ko một ai trên thế giới có thể vĩ đại bằng Bác! Phải ko mọi người?

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  828
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chỉ tội cho dân Triều Tiên và TQ...Họ không phải ai cũng sai... Nhưng nhà cầm quyền của họ thị lại...

Chủ đề tương tự

 1. Vấn đề nghiên cứu, tuyên truyền về biển đảo
  By KID1485 in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 12
  Bài mới gửi: 13-07-2013, 07:09 PM
 2. Mỹ: Trung Quốc thử nghiệm thất bại tên lửa từ tàu ngầm
  By longtt88 in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2010
  Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 24-05-2011, 08:06 PM
 3. Trả lời: 29
  Bài mới gửi: 03-08-2010, 01:04 PM
 4. Cô gái da đen tội nghiệp bị kỳ thị ở Trung Quốc
  By Rin86 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 13
  Bài mới gửi: 20-10-2009, 09:56 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •