HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 8 trên 8
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Feb 2010
  Bài gửi
  5
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Cá voi Nam Hải - thần hộ mệnh của ngư dân Lý Sơn

  (Theo 24h.com.vn)

  “Đang lúc mịt mùng vì cuồng phong bão táp, tàu chao đảo dữ dội, chúng tôi chợt thấy lờ mờ một Ông (cá voi) xuất hiện trước mạn thuyền, thêm hai Ông bơi hai bên và một Ông ở cuối mạn để lai dắt tàu…”.

  Kình ngư Nguyễn Văn Thiện (35 tuổi, thôn Tây, An Vĩnh, Lý Sơn - Quảng Ngãi), thuyền trưởng tàu QNg 96380 TS kể lại câu chuyện cá voi cứu người sau chuyến ra khơi kinh hoàng lạc giữa tâm bão.  Cá voi được coi là thần hộ mệnh người đi biển.

  Lạy Ông Nam Hải…

  Trong căn nhà nằm sát mé biển của huyện đảo Lý Sơn, đã gần nửa năm kể từ ngày được bình an trở về sau chuyến ra khơi bị lạc giữa tâm bão, anh Thiện vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại:

  Sáng 27–9–2009, tàu QNg 96380 TS cùng 14 ngư dân đang neo đậu ở vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, bất ngờ nghe tin bão dữ đang ập đến. Cả tàu vội xác định tọa độ, tìm vị trí tâm bão đang cách thuyền chừng 4–5 trăm hải lý.

  Các thuyền viên mừng thầm vì với khoảng cách này, họ dư sức chạy vào đến đất liền. Tuy nhiên, mới chạy 120 hải lý đến tọa độ 15 độ phía Bắc và 109 độ phía Đông chỉ còn cách Lý Sơn chừng 8 hải lý, tàu QNg 96380 TS bất ngờ đứng sựng, lạc vào giữa trận cuồng phong giật cấp 15.

  Biển một màu đen kịt. Gió tạt từng hồi, thốc sóng biển vỗ cao quá đầu các thuyền viên. Tấm dòm dù (vật giữ thăng bằng trên biển của ngư dân – PV) vừa thả xuống nước tạo sức kéo bốn mạn thuyền để giữ cho tàu thăng bằng đã bị kéo rách thành từng mảng.

  Tàu mỗi lúc một chao đảo mạnh, bị gió kéo rê từng đoạn dài. Mọi nỗ lực trở nên nhỏ nhoi trước bão dữ, con thuyền như chiếc lá tre bị cuốn xiết giữa biển nước mênh mông.

  “Hơn 20 năm đi biển, tôi chưa bao giờ lâm vào tình cảnh hiểm nguy như thế. Trong cảnh thập tử nhất sinh, chúng tôi vừa cố gắng cầm bánh lái cho tàu húc thẳng vào các triền sóng để tránh bị đánh úp vào mạn thuyền vừa cùng nhau hét lớn lạy Ông Nam Hải xin cứu vớt” – Anh Thiện kể lại.

  “Vừa kêu xong, chưa hết bàng hoàng, bất lực chờ chết, chúng tôi chợt thấy lờ mờ một Ông xuất hiện trước mạn thuyền, thêm hai Ông bơi hai bên và một Ông ở cuối mạn để lai dắt tàu… cứ thế dìu tàu đi giữa tâm bão”.

  Gần ba ngày đêm trong tâm bão đến khi biển lặng cũng là lúc tàu anh Thiện cùng các ngư dân bị đánh dạt đến 140 hải lý cách đảo Lý Sơn về phía Đông Nam.

  Thêm hai ngày trở về đất liền, lần cập cảng của 14 thuyền viên trên tàu QNg 96389 sau chuyến ra khơi kinh hoàng trong niềm vui vỡ òa của người thân gia đình. “Nếu không có Ông Nam Hải kịp thời cứu giúp, chắc chúng tôi bỏ mạng giữa trùng khơi rồi” – anh Thiện bộc bạch.

  Dọc dài giữa con đường, khu dân cư trên huyện đảo Lý Sơn đâu đâu cũng thấy người dân truyền tai nhau câu chuyện cá Ông cứu người. Ở độ tuổi thất thập, ông Lê Tuấn Cát (thôn Tây, An Hải) không quên được kỷ niệm vừa hãi hùng vừa mừng rỡ vì được Ông cứu vớt trong chuyến gặp nạn trên biển.

  “Gần 30 năm trước vào sáng ngày 25–8 (âm lịch) năm Kỷ Mùi (1979), khi chèo thúng ra khơi câu mực tôi bất ngờ bị gió bấc thổi mạnh kéo tung ra biển. Tưởng cầm chắc cái chết nhưng vừa kêu tên Ông Nam Hải bất ngờ thúng từ từ nâng khỏi mặt nước rồi tôi thấy hai Ông hai bên đang nhằm hướng đất liền dìu tôi vào bờ an toàn”.

  Hay chuyện anh Bùi Văn Thái (29 tuổi, trú thôn Tây, An Vĩnh) may mắn sống sót sau khi bị rớt xuống giữa biển khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

  Rạng sáng ngày 23–11–2008, trong khi cùng 11 ngư dân đang lênh đênh trên biển, anh Thái bất cẩn rơi xuống biển. Trời tối, tiếng máy tạt mạnh khiến anh cố gắng kêu cứu nhưng tất cả thuyền viên trên tàu đều không nghe thấy.

  “Đuối sức vì chới với giữa biển nước, tự nhiên tôi thấy phía dưới chân mình một Ông nhô lên và từ từ đưa tôi theo hướng thuyền đã chạy đi để kịp kêu mọi người cứu vớt”.

  Lão ngư Ngô Xương (77 tuổi, An Vĩnh), nguyên chủ vạn Vĩnh Thạnh cho biết: Nhiều năm hương khói cho các lăng cá Ông, tôi được nghe và trực tiếp chứng kiến nhiều về câu chuyện các Ngài cứu người.

  Với người dân huyện đảo, ra khơi bão táp mịt mù, hiểm nguy là điều khó tránh khỏi nhưng với niềm tin vào cá Ông giúp ngư dân yên tâm dong thuyền đi đánh bắt.  Lăng Tân trên đảo Lý Sơn.

  Chuyện Ông đi tu

  Theo chân lão ngư Nguyễn Hải (An Vĩnh) - thủ tự lăng Tân, chúng tôi tìm đến Lăng Ông Nam Hải để diện kiến hài cốt Ngài. Lăng được bài trí linh thiêng, ngay chính điện thờ linh vị của Ngài Nam Hải, hai bên thờ tả lý ngư và hữu lý ngư (hai hộ vệ thân cận của Ngài) còn xung quanh thờ các tùy tùng hộ tống khi Ngài vào tu.

  “Chúng tôi có lệ, một năm mới mở lăng thăm hài cốt của Ngài một lần vào 20 tháng Chạp. Muốn phá lệ phải làm lễ trình báo, khai tên tuổi, mục đích đến và xin keo Ngài bằng hai đồng tiền. Nếu sấp ngửa nghĩa là âm dương hòa hợp, mới được diện kiến” – ông Hải vừa giải thích vừa vận bộ áo dài khăn đóng để hành lễ trình báo.

  Mùi nhang tỏa khắp phòng, ngay phía sau bệ thờ chính diện, bộ ngọc cốt của Ông Nam Hải rất lớn được che phủ bằng tấm vài đỏ gần choáng hết không gian phòng cốt.

  Bao năm rồi, cá Ông trở thành vị bảo trợ tinh thần cho các ngư dân trên huyện đảo. Nhiều câu chuyện cá Ông cứu người được ngư dân lưu giữ, truyền tai nhau nghe có vẻ ly kỳ, truyền thuyết nhưng sự trở về của những ngư dân được cứu thoát trong hiểm nguy là rất thực. Nhà sử học làng Phạm Thoại Tuyền

  Tương truyền trước lúc Ông vào tu đã báo mộng cho một ngư dân trên đảo. Ba tháng sau, ngư dân này thấy ngoài khơi có nhiều dợn sóng, biết Ngài đã lụy (chết) nên tìm cách dìu vào bờ. Lúc đó Ngài có chiều dài 50m, chiều cao 2m và cân nặng hơn 100 tấn nên bộ ngọc cốt bây giờ được xem là lớn nhất ở Lý Sơn và các tỉnh miền Trung.

  Nhà “sử làng” Phạm Thoại Tuyền (An Vĩnh) cho biết: Lăng Tân có hàng trăm năm nay vào khoảng những thập niên cuối thế kỷ XIX. Không giống với các địa phương khác, với người dân huyện đảo khi Ngài lụy có nghĩa là Ngài vào đất liền để tu và cứu giúp ngư dân trên biển...

  Theo quan niệm, ai thấy Ngài lụy đầu tiên sẽ đứng ra chủ lễ chôn cất, mặc đồ tang lễ như con trai trưởng. “Đây được xem như một sự kiện trọng đại của thôn làng. Người dân Lý Sơn có câu “Thấy Ngài vào tu như vàng vào tủ”, ý nói ai thấy được Ngài lụy đầu tiên sẽ là người có phúc” – ông Tuyền nhấn mạnh.

  Ngày đám tang, dân làng xa gần kéo đến cung nghinh thi thể Ngài vào bờ. Con trai trưởng làm lễ ngỏ ý xin Ngài muốn tu ở đâu, vào giờ nào rồi dùng rượu tắm cho Ngài rồi liệm bằng khăn đỏ để mọi người cùng viếng, hương khói cho Ngài suốt ba ngày liền trước khi hạ huyệt.

  Anh Nguyễn Đạt (trú thôn Đông, An Vĩnh) – người trực tiếp mới dìu một Ngài vào tu, kể lại: Không phải muốn chôn cất các Ông ở đâu cũng được.

  Chiều 20 – 7 năm ngoái, tôi cùng con trai đầu lái thuyền ra khơi để lặn ốc liền thấy một Ngài đang lụy để vào tu. Hai bố con liền cho thuyền quay hướng rồi dìu Ngài vào bờ làm tang lễ, mai táng.

  Ban đầu tôi định đưa Ngài vào lăng Dạn (thôn Đông, An Vĩnh) để mai táng vì nơi đó gần nhà mình nhưng khi dìu vào gần thuyền chạy thế nào cũng không được. Thấy Ông ngỏ ý về hướng Tây, chúng tôi cho thuyền chạy theo hướng này thì thuyền đi nhanh và nhẹ nhàng hơn nhiều”.  Cốt Ông Nam Hải Đại Dương tại Lăng Tân được xem là lớn nhất vùng.

  … và xưng tước cho Ông

  “Sau khi chôn cất Ngài xong, nghe các vị cao niên truyền lại chúng tôi mới biết sở dĩ Ngài không muốn vào lăng Dạn là do ở đó toàn là những vị có chức tước lớn vào tu” – anh Đạt cho biết thêm.

  Xưng tước đã thành tục lệ không thể thiếu trong việc an táng và xây lăng cho các Ông của người dân huyện đảo. Theo lão ngư Ngô Xương: Thường mỗi năm huyện đảo có 1 – 2 Ông vào tu.

  Người dân chôn cất, sau ba năm làm lễ bốc cốt, rồi gom góp tiền để xây lăng. Không phải xưng tước ngẫu nhiên cho các Ông lụy vào tu mà phải thành kính xin mới được biết trước khi vào tu Ông đã giữ những chức tước đó…

  Chỉ tính riêng trên địa bàn xã An Vĩnh hiện có hàng chục lăng cá Ông lớn nhỏ, như: lăng Tân, lăng Chánh, lăng Thứ, chùa Âm Hồn, lăng Cồn… thờ các Ông Nam Hải Đại Dương, Thượng đẳng Ngọc Linh, Thượng Thượng đẳng thần, Trung đẳng thần, Thần cận vệ và hàng loạt chức tước khác. Trong đó Đại Dương là vị lớn nhất trong số những vị đã vào đảo tu.

  Ông Lê Tà – chủ lăng Vĩnh Hoà (thôn Đông, An Vĩnh) cho biết: Không phải người dân nhiều – ít tiền mà xây lăng lớn nhỏ. Điều quan trọng phụ thuộc vào chức tước của Ông để có khuôn viên phù hợp.

  Sở dĩ khuôn viên chánh điện của lăng nhỏ hơn so với lăng Tân vì nơi đây thờ bà Thượng đẳng Ngọc Linh (cấp dưới của Đại Dương). Chúng tôi quan niệm đã cấp dưới thì không thể có lăng thờ lớn hơn so với cấp trên nên phải xây theo như thế.  Niềm vui của người thủy thủ thoát chết nhờ ông Nam Hải.

  Cốt Ông Nam Hải lớn nhất Đông Nam Á ?

  Huyện Lý Sơn vừa có kiến nghị tỉnh và các bộ ngành trung ương cho chủ trương xây dựng Nhà truyền thống văn hóa biển để phục hồi và lưu trữ các hoạt động, lễ hội, phong tục của người dân huyện đảo về biển đảo.

  Trong đó, sẽ tiến hành trưng bày bộ cốt cá Ông Nam Hải để bảo tồn và phục vụ hoạt động du lịch, tín ngưỡng của người dân, du khách.

  Chúng tôi đã xem xét có khả năng cốt Ông Nam Hải còn lớn hơn cốt cá Ông ở Phan Thiết được xem lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

  Ông Võ Xuân Huyện, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------
  Xem ra la thần Nam Hải cũng phù hộ cho dân Việt ta . Sớm muộn gì bọn Khựa cũng bị thần dìm hết xuống biển

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Núi Ấn sông Trà
  Bài gửi
  270
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Ngãi

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi phối hợp với Trường Đại học Phạm Văn Đồng khai mạc triển lãm “Quảng Ngãi, Hoàng Sa, Trường Sa: Lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam” chiều 22/4.Thời gian kéo dài đến hết ngày 07/5.
  Các bạn đi Lý Sơn 2 có dịp tham gia triển lãm này rồi đấy. Nếu có tài liệu nào hay thì nhớ mang theo liên hệ bác Nguyễn Đăng Vũ để tham gia.
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Trien...4/42464.vnplus

  Quảng Ngãi, Hoàng Sa, Trường Sa: Lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam” là chủ đề của triển lãm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi phối hợp với Trường Đại học Phạm Văn Đồng khai mạc chiều 22/4.

  Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, chào mừng kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; tuyên truyền, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; ôn lại truyền thống lịch sử-văn hóa của cha ông trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và thêm một tiếng nói khẳng định chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

  Hơn 100 hình ảnh, phim tư liệu, hiện vật được triển lãm tập trung vào các chủ đề là Biển đảo Quảng Ngãi và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; Dấu tích và hoạt động của Đội Hoàng Sa, thủy quân Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải qua nhiều thế kỷ trong vai trò xác lập chủ quyền vùng biển và các quần đảo của Việt Nam ngoài khơi biển Đông.

  Các tư liệu trong và ngoài nước, trực tiếp hoặc gián tiếp góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm còn trưng bày bộ sưu tập hình ảnh, hiện vật, tư liệu, phim tài liệu được khai thác từ các nguồn tàng thư, di vật của các tộc họ cư trú nhiều đời trên đảo Lý Sơn và dọc ven biển Quảng Ngãi cùng với các văn khố, sưu tập cá nhân của một số nhà nghiên cứu, nhà báo, Thông tấn xã Việt Nam, sách báo xuất bản trong và ngoài nước trong nhiều năm qua.

  Ngay trong buổi khai mạc triển lãm đã có hàng nghìn lượt cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Đại học Phạm Văn Đồng cùng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến xem.

  Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ công chúng đến hết ngày 7/5. Sau triển lãm tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức triển lãm này ở nhiều địa phương khác trong tỉnh./.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Quảng Ngãi
  Bài gửi
  1.068
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hura...thế này không đi thì tiếc nhỉ?
  Khi nào vô QNgaix, off một bữa nghen, lần này nhất định phải đi cho bằng được
  Nhớ SocNau
  Sóc ơi em ở đâu, có nghe lời anh gọi hông em???
  Thơ tình tặng SocNau nì : Bài thơ "Lủ khũ yêu em"(tự sáng tác)
  Lủ khủ yêu em - lũ khủ buồn
  Lủ khủ nhung nhớ - lủ khủ thương
  Lủ khủ tương tư - lủ khủ mệt
  Lủ khủ đau đầu - lủ khủ ... mơ.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam
  Bài gửi
  2.638
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Thumbs up [vtv.vn] Rước vong hồn đội hùng binh Hoàng Sa

  6 giờ sáng nay (28/4), hàng ngàn người dân trên đảo Lý Sơn đã tụ họp về Âm Linh Tự để dự lễ rước vong hồn các vị hùng binh có công mở bờ cõi và cắm mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa.
  Từ mờ sáng, hàng ngàn người đã có mặt ở Âm Linh Tự và đình làng An Vĩnh. Lễ vật được sắp đặt uy nghi. Những hồi trống, tiếng chuông đã được gióng lên. Đúng 7h, cờ, trống, long đình đã được đưa về Âm Linh Tự, nghinh đón vong hồn các chiến sỹ Hoàng Sa. Lễ cung nghinh các chiến sỹ trận vong đã được các bô lão trong 13 tộc họ ở Lý Sơn kính tế. Sau một giờ kinh phụng nghiêm trang, vong hồn của đội hùng binh Hoàng Sa đã được rước về đình làng An Vĩnh.
  Ông Nguyễn Cửu, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn phát biểu: “Bà con rất vui mừng vì đình làng đã được phục dựng, có nơi thờ tự chiến sỹ Hoàng Sa”.
  Đình làng An Vĩnh đã có từ hàng trăm năm trước, trải qua các cuộc chiến tranh, đình làng đã bị tàn phá, nay được Nhà nước và nhân dân trùng tu lại. Nơi đây cách đây hàng trăm năm trước, các chúa Nguyễn đã tuyển nhiều dân chài, giỏi nghề đi biển ở các làng An Vĩnh và An Hải trên đất đảo Lý Sơn, giương buồm vượt sóng ra quần đảo Hoàng Sa để làm nhiệm vụ và cắm mốc chủ quyền lãnh hải.
  Ông Võ Hiển Đạt, người dân xã An Vĩnh, Lý Sơn: “Phải rước vong hồn chiến sỹ Hoàng Sa vì nơi đây họ đã ra đi, nay có nơi thờ tự thì mình rước về đúng nơi”.
  Vong hồn của đội hùng binh Hoàng Sa đã được an vị tại đình làng, ngay nơi họ đã xuất quân ra Hoàng Sa cắm mốc chủ quyền hàng trăm năm trước. Chiều nay, các vị Hòa thượng và bô lão trong làng sẽ làm lễ cầu siêu, cầu an cho đội hùng binh Hoàng Sa. Tối nay, Lễ hội hoa đăng thả đèn trên biển tiễn đưa vong hồn các chiến sỹ trận vong về với Hoàng Sa, nơi họ đã hy sinh cho Tổ quốc.
  (Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/XaHoi/www...Sa/4192863.epi)
  Không biết tối nay có bài của anh em ra đảo gửi về không nhỉ, sốt ruột quá.
  Hồi trước đẹp trai lắm
  Giờ leo cột điện rồi  Ta đã trở lại và phá hoại hơn xưa

 5. #5
  Hahn Phèo Guest

  [VTV]- Lễ Khao Lề Lính Hoàng Sa 2010 (Video)  Mọi người ủng hộ mình nhé

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Vĩnh Long & Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  1.591
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  43
  Uploads
  31
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Các bạn chờ xem phóng sự của hoangsa.org về lễ khao lề năm nay nhé. Đoạn phát trên truyền hình rất sơ lược và thiếu hàng "độc" chỉ có hoangsa.org mới có.
  [COLOR=Red][B]Điều ta biết chỉ là giọt nước, điều ta chưa biết mới là đại dương. [/B][/COLOR][COLOR=Red][B]Sứ mệnh của hoangsa.org chưa thể tạm dừng khi vẫn còn đó những sự hiểu biết mù mờ và không lành mạnh về chủ quyền thực tế của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. [/B][/COLOR]

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Nơi cư ngụ
  Hà Nội
  Bài gửi
  238
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Lý sơn mảnh đất quê hương các anh hùng hải đội Hoàng Sa

  Quê hương hải đội Hoàng Sa rực rỡ dưới nắng chiều

  Trải qua thăng trầm của lịch sử, dấu tích núi lửa hàng triệu năm vẫn còn in hằn trên dãy núi đá nhoài ra biển của đảo Lý Sơn. Nơi đây, hơn 150 năm trước từng đoàn thuyền ngư binh ra khơi bảo vệ Hoàng Sa.  Toàn cảnh cánh đồng hành, tỏi huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhìn từ đỉnh núi lửa Thới Lới chiều 27/4.

  Hoàng hôn buông trên biển Lý Sơn.

  Bờ đá kỳ vĩ dài hơn 2 km từ Hang Câu đến chùa Hang - di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, một trong những thắng cảnh hấp dẫn du khách ở đảo Lý Sơn.
  Trước khi tham quan Hang Câu, du khách có thể lặn ngắm san hô, tắm biển với làn nước trong xanh ngắt.
  Say sưa chụp ảnh hoa phong ba trước di tích chùa Hang.

  Những hòn đảo bé xa xa giống con đồi mồi nhô mình lên khỏi mặt nước
  .
  Chim hải âu gọi bạn tình trên hòn Đụn ở đảo Bé.

  Ngọn hải đăng ở đảo Lý Sơn như lọt thỏm giữa trùng khơi nếu nhìn từ trên đỉnh núi Thới Lới.

  Những thiếu nữ đội cát từ dưới bãi biển lên rẫy để làm đất trồng tỏi.

  Những cánh đồng tỏi mênh mông với những cây dừa nghiêng mình trên đảo.
  Đẹp vô cùng tổ quốc ta ơi
  Rừng cọ đồi chè xanh bạt ngàn hi vọng
  Nắng chiều sáng hướng về đất mẹ
  HS-TS trở về với đất mẹ yêu thương
  Sửa bởi thewar-legend : 31-05-2010 lúc 10:51 PM Lý do: 2222222222
  Khi nào non sông thu về một mối ?

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.045
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  19
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cảm ơn bạn rất nhiều....đẹp quá bạn ơi!!!
  Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác!

  http://i848.photobucket.com/albums/a...f?t=1282367031
  leo-architects

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •