HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 21
 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  172
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Talking Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2010 nghiêm túc nhất từ trước tới nay

  (Dân trí) - Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2010, lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhận định đây là kỳ thi an toàn nghiêm túc nhất từ trước tới nay. Số thí sinh đến dự thi đạt 99,47%. Không xảy ra các vụ việc gian lận có tổ chức trong thi cử.
  >> Đáp án tốt nghiệp THPT 2010 của Bộ GD-ĐT

  Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp 2010, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định, tuy còn một số hạn chế, thiếu sót nhưng nhìn chung kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010 đã được tổ chức đúng kế hoạch, đúng quy chế, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và ủng hộ tích cực của toàn xã hội và diễn ra an toàn, nghiêm túc


  Niềm vui của mẹ và con sau thi.

  Tỷ lệ thí sinh dự thi so với tổng số đăng ký thi đạt 99,47%, tương đương kỳ thi năm 2009. Tổng số thí sinh bỏ thi là 5.560; Số thí sinh bị tai nạn giao thông trong khi đi thi là 56 trường hợp, (giảm 17 trường hợp so với năm 2009); số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi trong toàn quốc là 90, (giảm 209 trường hợp so với năm 2009); Số thí sinh bị ốm không thể dự thi là 561; không có giám thị bị kỷ luật tới mức đình chỉ. Không xảy ra các vụ việc gian lận có tổ chức trong thi cử. Những hiện tượng bất thường và các sự cố xảy ra trong các giờ thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý theo đúng quy chế thi.

  Tuy nhiên, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, vẫn còn một vài Hội đồng coi thi thực hiện công tác coi thi chưa thật nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ, khi Đoàn kiểm tra đến còn phát hiện có thí sinh sử dụng tài liệu, sử dụng điện thoại di động trong phòng thi; đặc biệt tại Hội đồng thi GDTX Sóc Sơn, Hà Nội, trong buổi thi môn Lịch Sử (buổi thứ 4) vẫn để xảy ra tình trạng thi hộ, cuối buổi thi mới phát hiện được.

  Vẫn còn tình trạng nhiễu thông tin về đề thi trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của phụ huynh, học sinh. Một số website, cơ sở photocoppy tung tin lộ đề thi để bán bài giải trục lợi. Vẫn còn xuất hiện phao thi vứt quanh hội đồng thi sau mỗi buổi thi.
  Việc soạn thảo và in sao, vận chuyển đề thi đến các phòng thi được thực hiện tuyệt đối an toàn, bí mật. Theo đánh giá ban đầu, đề thi đã đảm bảo yêu cầu chính xác, khoa học, có nội dung nằm trong chương trình THPT, kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức đồng thời phân hoá được trình độ của các đối tượng dự thi. Đề thi các môn ngoại ngữ,Vật lí, Hoá học, đáp ứng yêu cầu của thi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, quy trình in sao đề thi tại các địa phương được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo chỉ đạo của Bộ, không xảy ra hiện tượng thiếu đề, thiếu trang.

  * Theo đánh giá của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010 diễn ra an toàn, so với kỳ thi năm 2009, kỳ thi năm nay giảm cả về số lượng ĐKDT, số thí sinh vi phạm quy chế và thí sinh bỏ thi.

  Kết thúc 3 ngày thi tốt nghiệp, khối THPT có 47.500 thí sinh ĐKDT, trong đó thí sinh bỏ thi 133 em, chiếm tỷ lệ 0,27%. Khối GDTX có tổng số 8.281 thí sinh đăng ký dự thi, bỏ thi 272 em chiếm tỷ lệ 3,38%.

  Vấn đề an toàn trong kỳ thi cũng được đảm bảo tốt, ngoài 1 thí sinh tử vong và 5 thí sinh bị tai nạn trước thi, trong 3 ngày diễn ra kỳ thi không có bất cứ trường hợp thí sinh hay cán bộ coi thi nào bị tai nạn giao thông trong qúa trình tham gia kỳ thi phải nghỉ.

  Kỳ thi năm nay, Thanh Hóa có 4 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi (giảm so với 11 trường hợp vi phạm quy chế thi của năm 2009). Trong tổng số 5.367 cán bộ coi thi, không có trường hợp nào vi phạm quy chế.

  Trao đổi với Dân trí, ông Lê Xuân Đồng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp năm nay thành công tốt đẹp, đáp ứng yêu cầu của Bộ GD đề ra, đối với những trường hợp thí sinh bị ốm trước thi không quá 10 ngày, nếu xét học lực và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được xét đặc cách, còn những thí sinh ốm trong khi thi thì căn cứ vào điểm các môn thi trước và sau đó để xét đặc cách tốt nghiệp”.
  Tại Cần Thơ, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, ông Trần Trọng Khiếm - quyền Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp năm 2010 tại Cần Thơ diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra đối với thí sinh cũng như cán bộ, giám thị.

  Tình hình giao thông, thời tiết, điện... đều thuận lợi đảm bảo cho các thí sinh an tâm làm bài trong suốt 3 ngày thi. Tình trạng phụ huynh chờ đợi con trước điểm thi cũng ít hơn so với những năm trước, chỉ có thời điểm cuối buổi thi thì phụ huynh mới đến đón con em của mình. Tại mỗi điểm thi đều có 2-3 lực lượng công an làm công tác bảo vệ, phân luồng giao thông nên đều xử lý được tình trạng kẹt xe ở các tuyến đường.


  Thí sinh Cần Thơ thoải mái sau buổi thi cuối cùng. (Ảnh: (Ảnh: Huỳnh Hải - Phạm Tâm - Ngô Nguyễn)

  Qua 3 ngày thi với 6 môn thi, tại Cần Thơ trung bình mỗi buổi thi có từ 14-16 thí sinh hệ THPT bỏ thi, có 3 thí sinh bị ốm không thi, số còn lại đều bỏ thi không lý do. Hệ GDTX có từ 48-66 thí sinh bỏ thi, 2 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu, số còn lại bỏ thi không lý do.

  Theo số liệu thống kê từ phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, tổng kết toàn bộ 6 buổi thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại TT-Huế không có trường hợp thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi.

  Kết thúc buổi thi môn cuối cùng, tại Đà Nẵng có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Thí sinh này ở HĐT Trần Quốc Tuấn. Có thêm 1 thí sinh hệ THPT bỏ thi sau môn thi Toán.
  Tại Quảng Nam, ngày thi cuối cùng diễn ra an toàn, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

  Báo cáo tổng kết của Sở GD-ĐT TPHCM sau 3 ngày thi cho thấy chỉ có 4 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế, giảm đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, không xảy ra trường hợp vi phạm nào đối với giám thị coi thi.


  Ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Sở, trưởng ban tổ chức kỳ thi đánh giá: “Đối với TPHCM, số thí sinh vi phạm ít cho thấy kỳ thi diễn ra nghiêm túc. Các hội đồng coi thi đều an toàn, không xảy ra vi phạm nào ở giám thị coi thi. Ông Sơn cho biết thêm, suốt 3 ngày thi không xảy ra tình trạng mất điện, cháy nổ nào, công việc vận chuyển đề thi đến các địa bàn xa cũng không bị chậm trễ.

  Chỉ xảy ra 4 vi phạm quy chế ở thí sinh. Hệ THPT có 2 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Cụ thể, trong ngày thi thứ 2, một học sinh trường Nguyễn Hữu Huân ở HĐT THCS Lê Quý Đôn (Q. Thủ Đức) vi phạm. Trường hợp còn lại xảy ra trong buổi thi Toán sáng nay tại hội đồng thi THPT Lê Hồng Phong, thí sinh vi phạm là học sinh trường THPT Hùng Vương.

  Hệ GDTX, một thí sinh bị phát hiện mang tài liệu vào phòng thi tại HĐT Chu Văn An (Q.11). Một trường hợp đi thi hộ bị phát hiện trong buổi thi Toán tại HĐT Phan Đăng Lưu (Q. Bình Thạnh). Được biết, 2 em này đều là thí sinh tự do.

  Tổng kết 3 ngày thi, ở hệ THPT có 56 thí sinh bỏ thi. Trong đó, 3 thí sinh đến muộn so với giờ làm bài, 2 thí sinh vi phạm quy chế bị cấm thi. Còn hệ GDTX, trung bình thí sinh đăng ký dự thi là 11.879 thí sinh thì hết 427 thí sinh bỏ thi, trong đó vi phạm quy chế thi là 2 em.
  Đánh giá nguyên nhân vi phạm giảm có phải vì thanh tra Bộ giảm hay không, ông Huỳnh Công Minh, Giám đốc sở GD-ĐT cho rằng: “Người lập biên bản vi phạm là giám thị chứ không phải thanh tra. Phải thừa nhận học sinh cũng tiến bộ hơn. Theo số liệu năm nay, 2 vi phạm hệ GDTX đều là thí sinh tự do. Còn trường hợp mang điện thoại vào phòng ở hệ THPT có thể do thí sinh quên”.

  Ghi nhận của PV Dân trí, kỳ thi tốt nghiệp 2010 tại Nghệ An diễn suôn sẻ tại các điểm thi đã diễn ra hết sức nghiêm túc, lực lượng bảo vệ vòng ngoài cũng khá nhàn nhã, không còn xảy ra tình trạng vượt rào ném bài thi như những năm trước đây.

  Theo báo cáo kết thúc tốt nghiệp 2010 của Sở GD-ĐT Nghệ An, toàn tỉnh có 134 thí sinh bỏ thi, 3 thí sinh bị đình chỉ thi, 4 thí sinh, 1 giám thị bị tai nạn giao thông.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  890
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Rất tiếc là 1 số môn như Địa ,nhất là Sử phao vẫn tràn lan ở nhiều nơi.
  Nhưng như thế này cũng tốt hơn nhiều rồi.Cứ làm mạnh tay kiểu như "bắt buộc đội mũ bảo hiểm" thì kiểu gì cũng thành công...
  Chỉ mỗi cái "chống tham nhũng"thì còn phải đợi dài !
  Hoàng Sa!

 3. #3
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  260
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tốt nhất hay là che đậy ? Những năm trước bị dư luận lên án gay gắt quá nên năm nay cố tình che đậy chăng? Chả có cái gì mà tốt đẹp đột ngột dc cả.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  35
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thằng hàng xóm nhà e bảo chép tẹt ga

 5. #5
  Anh hùng Đất Việt Guest
  Nghiêm túc trên lý thuyết thôi, thực tế thì quá tệ. Chỉ được năm đầu khi Nguyễn Thiện Nhân lên làm Bộ trưởng

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  45
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Talking

  "nghiêm túc" , em mới thi xong hôm nay đấy .

 7. #7
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Nơi cư ngụ
  Hà Nội yêu thương
  Bài gửi
  886
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  6
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  phao rơi rào rào
  ko có thí sinh nào chết đuối vì cứu hộ ngay trong phòng thi
  Ngày nay không đánh cho tơi bời
  Mà đánh cho vạn năm sau còn nhớ
  Nước Việt ta đâu phải cứ im hơi là sợ
  Bởi tấm lòng muốn để chút bình yên...

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Nơi cư ngụ
  BMW X6
  Bài gửi
  930
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mình thất nhiều chỗ phao vẫn cứ vào đều đều, đến khi nào mới thi tốt nghiệp thật sự nghiêm túc ko biết. Ông bộ trưởng chỉ đứng trên cao hô hào mãi!!!!!
  Việt Nam

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  93
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Điều này còn tùy thuộc vào giám thị. Nói thật là hơi bất mãn, chả thấy nghiêm túc gì cả, phòng mình hỏi bài công khai thế mà giám thị không nói gì. Nếu giám thị chịu bắt thì thiếu gì... (cũng may là phòng mình chỉ hỏi bài thôi, không có phao gì hết)
  [CENTER][SIZE=4][COLOR=red][B]Tôi yêu Việt Nam[/B][/COLOR][/SIZE][/CENTER]

 10. #10
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Nơi cư ngụ
  Quê Hương 2 Giỏi
  Bài gửi
  393
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  TN ở nước mình thì cứ đi thi là qua
  [COLOR="red"]
  "Tôi tuyệt nhiên không ham muốn công danh phú quý chút nào. Riêng phần tôi thì làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh nước biếc để câu cá, trồng rau, sớm chiều làm bạn với các cụ già hái củi, trẻ em chăn trâu, không dính líu gì tới vòng danh lợi."[/COLOR]

  [COLOR="blue"]Hồ Chí Minh[/COLOR]

Chủ đề tương tự

 1. Các bạn đã từng ôn thi tốt nghiệp THPT và Đại học-cao đẳng như thế nào?
  By quynhnga_92 in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 79
  Bài mới gửi: 19-06-2011, 11:26 PM
 2. Thi tốt nghiệp THPT 2010: Làm khác đáp án vẫn có điểm
  By marketing_wontips in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 26-05-2010, 05:01 AM
 3. Đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn năm 2010
  By Neko gorudo in forum Làm quen -Tâm sự & Thư giãn
  Trả lời: 7
  Bài mới gửi: 21-05-2010, 04:10 PM
 4. [Dân trí]Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2010
  By Winner in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 19
  Bài mới gửi: 27-03-2010, 01:02 AM
 5. [Hot] Đề Thi tốt nghiệp THPT năm 2010 đây!!!
  By Công Nhân vinh danh in forum Làm quen -Tâm sự & Thư giãn
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 15-01-2010, 11:57 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •