HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Nơi cư ngụ
  Nơi đặt trụ sở Lầu Năm Góc của Việt Nam
  Bài gửi
  3.592
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Angry [sưu tầm] một bài nổ về Tank Hồ Cầm Đao Type-99

  em lấy nó trên vndefence
  AQ liệt chuyện: Type 99 MBT xe tăng tốt nhất thế giới

  Các quốc gia mới nổi (Nhật, Hàn, Trung…) đi lên bằng con đường gia công, mua công nghệ và copy, nhờ có tích luỹ và mở mang, họ cũng đã đạt một số thành tựu, cũng đã có đội ngũ nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học quân sự… hay ví dụ như, nhiều khoa trong các trường ĐH danh tiếng Mỹ có đa số giáo sư là người Hoa…

  Tuy nhiên, ở Chí Nồ, ý chí nguyện vọng cùng mơ mộng thường vượt xa thực tế, cộng với sự thiếu vắng nền tảng công nghệ và khoa học, nhiều những chương trình dự án đồ sộ thường đi đến chỗ thất bại. Có thể kể ra một số: vệ tinh Bắc đẩu vô dụng, máy bay chiến đấu lộ rõ điểm yếu…  Cổng thông tin điện tử military.china.com hồi cuối năm 2009 đã sốt sắng đăng một bài phỏng vấn nhạy cảm với lãnh đạo “nhà thiết kế” xe tăng type 99 MBT Zhu Yusheng. Tác giả đăng bài là Xu Zhongxing kể lại sâu truyền hình trên kênh CCTV10 có tên “Bậc thầy vĩ đại”.

  Vậy ông Yusheng nói gì? Đại loại ông ta nói: 3 yếu tố chủ chốt về khả năng chiến đấu của xe tăng: khả năng cơ động, hoả lực và giáp bảo vệ của Type 99 đưa nó lên vị trí hàng đầu. Trong con mắt của vị kiến trúc sư xe tăng tài năng Yusheng, dĩ nhiên Type 99 nằm trong số 10 tăng tốt nhất thế giới. Thậm chí là M1 Abrams hay Leopard cũng chẳng xứng để đọ với Type 99. Nếu có phải đối đầu, Type 99 MBT sẽ đánh bại cả Leopard lẫn M1 và độc chiếm ngôi đầu bảng!!!???

  Chí Nổ, Nổ!!!

  Kiến trúc sư trưởng xe tăng Yusheng sau đó mô tả chương trình phát triển Type 99, trong đó Hội đồng quân sự đã nghiên cứu kỹ lưỡng những xe tăng tốt nhất thế giới thế hệ 3, tìm ra điểm cân bằng tốt nhất để vượt qua chúng. Kết quả là họ đã có lời giải để vượt trội xe tăng phương Tây như yêu cầu đã đặt ra.

  Bình luận của vị tướng giáo sư Yusheng đã gây nên những xì xầm bàn tán, ý kiến đa chiều xong phần lớn đều tỏ ra ngờ vực. Còn trong nước, các AQ sướng phát rồ và Lỗ Tấn sống lại.

  Tuy nhiên, nhìn nhận lại thì Type 99 có vẻ xứng được xếp vào hàng 5 xe tăng "tự phát triển" tốt nhất châu Á. Nhưng tốt nhất thế giới thì trừ các AQ ra, chẳng ai tỏ ý khâm phục.

  Người ta biết Type 99 nhái từ nhiều xe tăng khác như T-72, Leopard và M1. Động cơ nhái kiểu diesel MTU 871 Đức. Nòng pháo, thân xe T-72, tháp pháo Leopard, khoang đuôi kéo dài chứa đạn kiểu M1 và nặng cỡ M1A2. Type 99 mang giáp nổ kiểu cổ T-72.

  Vậy lý giải cái 3 yếu tố chiến đấu của giáo sư Yusheng như thế nào:

  Hoả lực: Pháo chính của Type 99 dùng loại 125mm, thực ra là giống T-72, nhưng theo ông Yusheng, kỹ thuật đạn pháo phương Tây tồi hơn loại của Nga, pháo 120mm phương Tây, có dung tích liều phóng 9,8 lít, pháo Type 99 là 13,4 lít. Thử nghiệm cho thấy, pháo 125mm mạnh hơn hẳn loại 120mm.

  Phó tướng thiết kế Chzhezhun nói một cách đầy tự hào rằng Type 99 được người Trung Hoa thiết kế toàn bộ (hay copy toàn bộ?), nếu nói về sức mạnh của nó, pháo nòng trơn 125mm dùng đạn xuyên Vonphram (KE) có sức xuyên 850mm giáp đơn ở tầm 2000m, nếu sử dụng hợp kim đặc biệt, thì sức xuyên nâng lên hơn 960mm. Còn hệ thống điều khiển bắn Type 99, thì đó là mức tân tiến trên thế giới, tìm và diệt theo dõi-nhận diện mục tiêu, chỉ huy xe có thể bắn bên cạnh pháo thủ…

  Chzhezhun nói thêm, Pháo M1A2 MBT xuyên 810mm ở tầm 2000m, Leopard 2A6 tương ứng là 900mm và Type 90 Nhật bản 650mm, vì thế, không nghi ngờ gì, Sức mạnh của Type 99 là đứng đầu.

  Giáp bảo vệ: Type 99 không chỉ có giáp nổ để chống tên lửa (kiểu cổ nên không dám khoe giáp nổ chống đạn KE) mà nó còn có 2 lá bài khác. Một là hệ thống đèn la de làm loá mắt đạn dẫn đường đối phương, nó được gắn bên tháp pháo và quay đồng bộ cùng vũ khí, ý tưởng là làm đối phương mất khả năng quan sát-dẫn bắn. Phiên bản mới nhất, thiết bị la de được gắn ở phần sau tháp pháo, tầm hiệu quả lớn nhất đến 4000m. Hệ thống la de được điều khiển bằng máy tính, công suất đến 100 MJ cho phép làm mù mắt người ở tầm 2000m.

  La de hoạt động ở 2 chế độ, chế độ thụ động phát hiện la de đối phương, chế độ tích cực quét khu vực tìm mục tiêu. Theo các nhà thiết kế, mặc dù Nga và Mỹ đã phát triển hệ thống la de từ lâu, nhưng mới chỉ đang thử nghiệm trên xe tăng. La de Chí Nồ vượt trội và đứng đầu thế giới.


  Hai là bảo vệ tích cực. Cho dù không có ATGM nào vượt qua được giáp thụ động, thì sự kết hợp với bảo vệ chủ động làm cho Type 99 không có điểm yếu nào và không thể đánh bại. Máy tính điều khiển quét tìm các đạn bay đến và bắn ra đạn bắn chặn. Độ lệch của đạn bắn chặn chỉ nhỏ hơn cỡ mét, còn bán kính phá huỷ thì đảm bảo phá huỷ mục tiêu. Hệ thống này không cần người điều khiển mà hoạt động hoàn toàn độc lập. Hiện thế giới không có hệ thống nào tương tự.

  Về độ dày giáp, tướng thiết kế Zhu Yusheng công bố, độ dày giáp tháp pháo Type 99 mặt trước là 700 mm, hông 500-600 mm, khi lắp thêm giáp nổ đạt 1000-1200 mm. Tăng Mỹ M1A2 Abrams tương ứng là 600-700 mm, Leopard 2A6 580 mm, Type 90 Nhật 500-600 mm. Do đó về giáp Type 99 là tương đương xe tăng phương Tây. Còn nếu tính đến bảo vệ thụ động (giáp nổ) thì Type 99 xếp hàng đầu về giáp. Đó là còn chưa tính đến hệ thống bảo vệ tích cực.
  Cơ động: Mặc dù có tụt hậu ở một số lĩnh vực, nhưng nhìn chung Type 99 tân tiến hàng đầu thế giới.

  Chzhezhun nói, Type 99 dùng động cơ turbo-charged công suất 1200 HP cho phép Type 99 tăng tốc lên 32 km/h trong 12 giây. Lạc hậu về động cơ là điểm yếu của Type 99. Nhưng các thiết kế gia Chí Nồ cho rằng, các thông số chứng tỏ đã bù đắp thiếu sót. Yusheng nói, theo quan điểm số đông, M1A2 mang động cơ 1500 HP, thì đó là 1500 HP, là mức hiện đại. Nhưng đó là sai lầm, độ cơ động của xe tăng phụ thuộc vào chỉ số sức mạnh khác. M1A2 23,8 HP/tấn, Type 99 thậm chí còn cao hơn một chút. Do đó, mức độ cơ động của Type 99 là cao hơn, tiêu thụ nhiên liệu Type 99 ít hơn, thậm chí còn giảm tải trọng khoang động cơ ở sau. Type 99 không tụt hậu về độ cơ động, tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, nhờ vậy mà tầm hoạt động xa hơn.


  Chzhezhun thừa nhận, công nghiệp phương Tây có nền tảng vững chắc, trình độ thiết kế chế tạo động cơ cao, độ tin cậy của động cơ và hộp số tốt. Hiện tại họ có một số lạc hậu về động cơ so với Leopard và M1, nhưng trong tương lai, động cơ nội địa diesel công suất 1500 HP đang phát triển sẽ bù đắp chỗ khiếm khuyết.

  Chzhezhun nói, phát triển Type 99 không phải là dễ dàng mà đó là kết quả của 3 thế hệ. Họ đã tập trung vào những yêu cầu của một cuộc chiến tranh tương lai, không mù quáng theo sau các quốc gia khác bởi nếu không họ sẽ tụt hậu và bị tiêu diệt.

  Vật ai còn nghi ngờ, Type 99 là xe tăng đứng đầu trong 3 loại xe tăng tốt nhất thế giới? Khi các thiết kế gia đã mang lại một sự đổi mới sáng tạo trong thiết kế. Cả thế giới còn lại há hốc vì kinh ngạc và sẽ đứng nhìn người Trung Hoa với sự sợ hãi?

  Nhưng có lẽ cái khẩu hiệu “tốt nhất thế giới” nói ra không được tự tin cho lắm, bây giờ các AQ hay nói câu tương tự “không có loại tương tự trên thế giới” theo đúng nguyên từ trong ngoặc kép. Người đi sau đã khoe hàng đứng đỉnh thế giới trong khi phớt lờ định kiến đã copy vô số công nghệ từ các quốc gia như Nga, Đức, Mỹ… Nhưng dù sao, họ cũng có quyền tự đề cử giải văn chương khoa học quân sự của thế kỷ XXI để làm một “phép thắng lợi tinh thần”. Hãy cố lên các đồng chí Chí Nồ.

  Theo topwar.ru
  Sửa bởi Tử_vì_đạo_2009 : 13-06-2010 lúc 12:41 AM
  Ờ, anh lên đây troll trẻ trâu cho vui !

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Bài gửi
  881
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  - Có 2 nước đứng đầu thế giới về Tank đó là Nga và Đức.Mấy con Tank mà Tàu mang ra so sánh đều không nằm trong danh sách Tank của 2 nước này.
  - Anh em biết hàng Tàu thì thế nào rồi.Đa chức năng,lắm phong cách nhưng dùng được 1 thời gian là đắp chiếu.Cho chúng nó chém gió đi.
  'Cause you where born ,for the world to see, that we all can live with love and peace. No more presidents and all the wars will end ,one united world under god... When the children cry,let them know we try,when the children fight let them know it ain''t righ, when the children pray let them know the way 'cause when the children sing then the new world begins...!

Chủ đề tương tự

 1. [Hỏi Đáp] Nhà ta đã có Tank T90-MS rồi sao ????
  By MichaelGhost in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2011
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 07-01-2011, 05:51 PM
 2. [Hỏi Đáp] Xe tank này của Việt Nam là xe gì???
  By hienzai27 in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 18
  Bài mới gửi: 05-10-2010, 05:51 PM
 3. đối thủ của tank việt nam
  By shjn_don in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 35
  Bài mới gửi: 05-06-2010, 04:15 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •