Du học sinh xứ Nghệ và hội thảo "Truyền lửa 2010"

Du học để mở mang kiến thức chuyên môn, để biết thêm nhiều nền văn hoá mới, để tự khẳng định, thử sức mình nơi xứ lạ, xa gia đình quê hương, và cũng ấp ủ những dự định đẹp đẽ: dùng kiến thức đã học để trở về phục vụ đất nước; nhưng cao hơn là một cách để thể hiện bản lĩnh của những người trẻ xứ Nghệ giữa thế giới bao la.
Với hoài bão đó, họ - những người trẻ hôm nay, đã tận lực dùi mài kinh sử để một ngày tự tin khoác ba lô bước vào đường đời dài rộng. Một chút tâm sự của những chàng trai, cô gái xứ Nghệ đang học tập tại nhiều trường đại học lớn khắp thế giới cũng như là một cách “truyền lửa” cho thế hệ đi sau vững tin trên con đường đi tìm kiến thức.
Các du học sinh xứ Nghệ (từ trái qua): Nguyễn Đăng Hanh, Đặng Tấn Đức, Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Trần Vĩnh Quý tại hội thảo. Ảnh: Trần Hải

Hội thảo du học “Truyền lửa” do Hội du học sinh Nghệ Tĩnh và Trung tâm hổ trợ phát triển Thanh niên đồng tổ chức tại Khách sạn Sài Gòn Kim Liên, 25 Quang Trung – Tp.Vinh vào ngày 20/06/2010 (chủ nhật), 7h30 - 11h sáng. Tất cả các bạn có nhu cầu đều có thể tham dự. Ngoài ra, các bạn có cơ hội được nhận học bổng do Hội du học sinh tặng.

Chương trình hội thảo sẽ tập trung vào 2 hướng chính: Thông tin về du học và chia sẻ kinh nghiệm của các bạn du học sinh. Phần hội thảo được chuẩn bị khá kỹ với nhiều nội dung phong phú, thiết thực và bổ ích. Đặc biệt trong đó có lưu ý đến yếu tố các bạn là học trò xứ Nghệ với những đặc điểm riêng. Các bài thuyết trình sẽ trình bày về những thông tin cần biết về hệ thống giáo dục, con đường du học: học bổng và tự túc, và cách tìm kiếm thông tin.
Phần tham luận sẽ tập trung vào các kinh nghiệm cá nhân để thành công trong du học. Đây sẽ là điểm nhấn của hội thảo và hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh, bởi qua những chia sẻ kinh nghiệm thiết thực như thế này, “ngọn lửa du học” sẽ được truyền tốt nhất, khích lệ các bạn trẻ vững bước trên con đường du học. Bài tham luận do 4 bạn du học sinh từ Mỹ, Anh, Pháp, New Zealand đảm nhận với những nội dung đề cập đến các yếu tố cần thiết để du học thành công, con đường du học, kinh nghiệm săn học bổng./.