HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 7 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 70
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  325
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Tưởng niệm 20 năm TQ chiếm 1 phần Trường Sa 14/3/1988

  Khi tôi vào lớp 1 ,bài học đầu tiên tôi được học là năm điều Bác Hồ dạy. Điều đầu tiên : “Yêu Tổ Quốc,yêu đồng bào.”
  Khi tôi lên lớp 3 ,tôi được kết nạp vào Đội .Điều đầu tiên tôi biết khi vào Đội : chiếc khăn quàng mang trên cổ là một phần của lá cờ Tổ Quốc.
  Khi tôi lên lớp 6,những bài học địa lý đầu tiên cho tôi biết rằng : Việt Nam có rừng vàng,biển bạc ,có sông,có núi,có biển và cả những quần Đảo lớn trên Biển Đông...

  Những bài học ngày ngày như vậy đã xây dựng trong tôi một ý thức về đất nước,thế nào là niềm tự hào, tự tôn dân tộc, ý nghĩa thiêng liêng của lãnh thổ quốc gia.Để rồi một ngày khi tôi học lớp 8 ,lần đầu tiên tôi biết rằng có những vùng đất trên biển Đông mà tổ tiên mình đã cất công gầy dựng bị đánh chiếm : tôi đã bật khóc!

  Ngày đó,giọt nước mắt con trẻ thật ngây thơ hồn nhiên, khóc như là bản năng của một con người.Không có quá nhiều suy nghĩ,tôi khóc vì chỉ biết rằng nó mang một ý nghĩa thiêng liêng đối với đất nước,dân tộc chứ cũng chưa đánh giá được lợi ích và vị trí chiến lược của chúng. Và từ những giọt nước mắt đầu tiên đó,tôi đã trăn trở rất nhiều về vấn đề quốc gia lãnh thổ,khi tôi chứng kiến bạn bè của mình,những người thân quen của mình không ai quan tâm,cũng không nhiều người biết về sự thật số phận của những hòn đảo.
  Cho đến bây giờ,khi gặp được các bạn có cùng chung mối quan tâm này,tôi thực sự xúc động và mừng rỡ.Thì ra vẫn còn có những người con đất Việt trăn trở cùng nỗi đau mất mát ấy. Thì ra vẫn còn có những người con đất Việt ghi giấu trong tim lòng yêu nước nồng nàn,sẵn sàng đứng lên bảo vệ công lao xương máu của cha ông.Tôi vô cùng sung sướng!

  Ngày hôm nay,tôi viết bài này như là một lời tâm sự về những trăn trở của mình ,và cũng là để tưởng niệm vong linh của 74 chiến sĩ Hải Quân Nhân Dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh trong trận hải chiến 20 năm về trước 14/3/1988 -14/3/2008 .

  Các bạn!Tổ Quốc là thiêng liêng nên chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn công lao xương máu cha ông bị chà đạp được.Chúng ta đã hành động và sẽ còn hành động để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam chống sự xâm lăng của bất cứ kẻ thù nào. Lúc tôi vào diễn đàn này,tôi đã có một ước mong liên kết các bạn thành một khối đoàn kết thống nhất,cùng nhau đấu tranh vì Hoàng Sa-Trường Sa. Chính vì thế tôi cũng mong muốn các bạn tham gia diễn đàn với một thái độ tích cực,biết vượt qua những bất đồng quan điểm để hướng đến mục tiêu chung và duy nhất đó là bảo vệ đất nước trước dã tâm bành trướng kẻ thù phương Bắc. Tạo được một khối đoàn kết ,chúng ta sẽ tạo được sức mạnh.Rất mong các bạn tham gia diễn đàn tích cực và tràn đầy nhiệt huyết!
  Về phía ban quản trị chúng tôi sẽ cố gắng tạo suy nghĩ và phát động những phong trào thiết thực để cùng với các bạn tham gia hoạt động vì Hoàng Sa Trường Sa một cách hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực nhất,cho dù vẫn còn vô vàn khó khăn phía trước bởi sự phức tạp và nhạy cảm mang tính chính trị của vấn đề.

  Một lần nữa chúng ta cùng nhau tưởng niệm cho các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh bảo vệ chủ quyền của quần đảo Trường Sa -Hoàng Sa. Nỗi đau này người dân đất Việt sẽ mãi mãi khắc ghi trong lòng!

  Hoàng Sa- Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam!

  le_gorille_vn19
  -TPHCM 4/3/2008-

  ----------------------------------
  Cám ơn các bạn đã tham gia diễn đàn!
  ...Cuộc đời chẳng thể đo
  Bằng kích thước tỉ mỉ
  Mà phải bằng tự do!
  (Trần Hoàn)

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  106
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Tưởng niệm 20 năm TQ chiếm 1 phần Trường Sa 14/3/1988

  20 năm Trường Sa, 34 năm Hoàng Sa, ... ôi Tổ quốc ta ơi! Ngày 14/3 của 20 năm nữa, liệu chúng ta đã được đặt chân lên những hải đảo ngoài khơi xa kia?
  Mạng là ảo, nhưng trách nhiệm là thật.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  83
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Tưởng niệm 20 năm TQ chiếm 1 phần Trường Sa 14/3/1988

  Hãy cùng vận động để ngày 14/3 là ngày kỷ niệm Trường Sa Việt Nam: viewtopic.php?f=6&p=13155#p13155
  [color=#ff0000]Xây dựng thành phố Hoàng Sa-Trường Sa giàu đẹp: [url]http://hoangtruongsa.myminicity.com[/url], [url]http://spratlys.myminicity.com[/url], [url]http://paracel.myminicity.com[/url], [url]http://hoangsa.myminicity.com[/url], [url]http://truongsa.myminicity.com[/url][/color]

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  78
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tưởng niệm liệt sĩ hi sinh tại quần đảo Trường Sa

  Hôm nay 14-3 là ngày tưởng niệm tròn 20 năm 64 cán bộ, chiến sĩ Quânđội nhân dân VN đã anh dũng chiến đấu và hi sinh để bảo vệ chủ quyềnthiêng liêng của Tổ quốc tại đảo Gạc-ma và các đảo lân cận thuộc quầnđảo Trường Sa, vào ngày 14-3-1988.
  ps: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index ... hannelID=3

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  "Nghĩa trang đỏ" giữa trùng khơi

  Khu vực gần các bãi đá ngầm Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin. Khu vực này, bộ đội Trường Sa gọi là “Nghĩa trang đỏ”, nơi không hề có một nấm mộ hay một tấm bia. Nơi đây các chiến sĩ đã hiến dâng cuộc đời mình để bảo vệ chủ quyền của Tổ Quốc. Hàng năm, đồng đội, nhân dân vẫn đến nơi đây để tưởng niệm các chiến sĩ.  Trước bàn thờ, thay mặt tất cả những người trên tàu HQ 996, Đại tá Nguyễn Cộng Hòa, Chủ nhiệm Chính trị, Quân chủng Hải quân, Phó đoàn công tác, xúc động phát biểu: “Hôm nay, đoàn chúng tôi đi qua nơi các đồng chí đã chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh. Trong niềm biết ơn vô hạn và xúc động sâu sắc này, chúng tôi kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các đồng chí. Mong hương hồn 64 anh hùng, liệt sĩ yên nghỉ ngàn thu giữa lòng đại dương, bên quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc! Theo tập quán của những người đi biển, chúng tôi xin được thắp nén hương và thả vòng hoa tưởng niệm hương hồn các đồng chí!”.

  [JUSTIFY] Tiếng nhạc “Chiêu hồn tử sĩ” bi hùng, sâu lắng nổi lên. Nghi lễ tuy giản dị nhưng quá đỗi thiêng liêng! Một tràng hoa được buộc vào chiếc phao tròn, đặt trên bàn trước cờ Tổ quốc. Trên đó bày một ít hoa quả như chuối, khóm, táo, hoa đồng tiền, hoa huệ... Đây là những loại hoa quả thân thuộc luôn có sẵn ở mọi miền quê, nơi các anh đã cất tiếng khóc chào đời bên vầng trăng ngà và ngọn tre la đà trong gió đồng nội. Chúng tôi không chỉ biết ơn các anh hùng liệt sĩ mà còn biết ơn cả những miền quê đã sinh ra các anh, sinh ra những người con bất tử. Từ những miền quê ấy, mỗi lần nhớ, nghĩ đến các anh, có biết bao mẹ già, bao người vợ trẻ, bao đứa con thơ luôn hướng ánh mắt thương tiếc về phía biển khơi. [/JUSTIFY]
  http://www.bentre.gov.vn/index.php?o...389&Itemid=148

  Hai mươi năm rồi, những người con đã lớn, những người vợ, những người đồng đội tuổi trẻ tóc cũng đã muối tiêu,... Nhưng không một ai quên những kỉ niệm, những người đồng đội cũ. Tổ quốc cũng thế. Nhân dân cũng thế. Mãi mãi nhớ các anh!
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Nov 2007
  Bài gửi
  1.334
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  100
  Uploads
  35
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tưởng niệm 14/3

  ----------------------------- (!) ---------------------------------
  Hai mươi năm, đứa trẻ xưa đã lớn
  Hai mươi năm, mái đầu xanh đã bạc
  Vành trắng khăn tang đã trắng những mái đầu
  ...........
  Hai mươi năm hay ai nghìn năm nữa
  Tổ quốc, Nhân dân vẫn muôn đời ghi nhớ
  Những con người đã "chết cho quê hương"

  Hai mươi năm 14.3.1988 - 14.3.2008
  Xin nghiêng mình tưởng niệm!

  Các bạn có thể download bài thơ do chính một cựu chiến binh đã từng có mặt trong Hải chiến Trường Sa đọc ở đây

  Xin một vòng hoa trắng...gửi đến những anh hùng...
  16 giờ ngày 18-4. Chúng tôi tập trung trên boong tàu HQ 996. Tàu đangneo tại khu vực gần các bãi đá ngầm Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin. Khu vựcnày, bộ đội Trường Sa gọi là “Nghĩa trang đỏ”, nơi không hề có một nấmmộ hay một tấm bia. Biển trời bao la nhưng ngay lúc này không hề có mộtngọn gió, ngọn sóng. Mặt biển phẳng lặng như mặt nước hồ thu. Thiênnhiên, cảnh vật như đang lắng đi để nhường cho tình cảm, suy nghĩ từnhững nơi sâu kín nhất trong tâm khảm con người trỗi dậy.

  Dùđã được thông báo trước nhưng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước nghi lễtưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh và mất tích ngaytại khu vực tàu đang neo đậu. Tại đây, cách nay 19 năm, ngày 14-3-1988,đã diễn ra những trận chiến đấu quyết liệt của cán bộ, chiến sĩ Hảiquân nhân dân Việt Nam anh hùng để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ chủquyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trước cuộc tấn công trắng trợnvà phi lý của lực lượng tàu chiến hải quân Trung Quốc.

  Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ bao đời nay vốn là lãnh thổ thiêngliêng của Tổ quốc Việt Nam. Tuy nhiên, với mưu đồ thôn tính Trường Sa,độc chiếm biển Đông, từ cuối năm 1987 đầu năm 1988, Trung Quốc ngangnhiên đưa lực lượng quân sự xuống chiếm đóng một số bãi đá ngầm thuộcquần đảo Trường Sa.

  Trước ý chí kiên cường, quyết tâm sắt đábảo vệ chủ quyền biển đảo của bộ đội ta, lực lượng quân sự trên tàuchiến Trung Quốc nổ súng tấn công, bắn chìm 2 tàu, bắn bị thương mộttàu của ta. Các tàu này đều là tàu vận tải mang số hiệu HQ 505, 604,605. Từ cuộc chiến đấu đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu sángngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của tập thể cán bộ chiến sĩ trên cáctàu thuộc Lữ đoàn 125, 146 và Trung đoàn công binh 83. Bên cạnh đó lànhững tấm gương của các anh hùng liệt sĩ: Trần Đức Thông, Trung tá, PhóLữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146; Anh hùng liệt sĩ Vũ Phi Trừ, Đại úy, Thuyềntrưởng tàu HQ 604. Đặc biệt là tấm gương của Anh hùng liệt sĩ Trần VănPhương, Thiếu úy, Phó chỉ huy trưởng bãi đá ngầm Gạc Ma. Trước sự tấncông cuồng bạo của lực lượng xâm chiếm, anh đã động viên đồng đội củamình rằng: “Không được lùi bước! Phải để cho máu mình tô thắm lá cờ Tổquốc và truyền thống vinh quang của quân chủng”. Trong trận chiến đấunày, 64 anh hùng, liệt sĩ của Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hysinh và vĩnh viễn nằm lại với vùng biển nơi đây, với quần đảo quanh nămchịu nhiều bão tố và những âm mưu thôn tính đen tối của các thế lực bênngoài. Các anh là những người đã gắn bó với quần đảo Trường Sa ngay từnhững ngày đầu mới giải phóng, tạm gác riêng tư, bất chấp nguy hiểm,dâng hiến trọn vẹn tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp bảo vệ toàn vẹnchủ quyền biển, đảo Trường Sa.

  Trước bàn thờ, thay mặt tất cảnhững người trên tàu HQ 996, Đại tá Nguyễn Cộng Hòa, Chủ nhiệm Chínhtrị, Quân chủng Hải quân, Phó đoàn công tác, xúc động phát biểu: “Hômnay, đoàn chúng tôi đi qua nơi các đồng chí đã chiến đấu kiên cường vàanh dũng hy sinh. Trong niềm biết ơn vô hạn và xúc động sâu sắc này,chúng tôi kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các đồng chí. Mong hương hồn64 anh hùng, liệt sĩ yên nghỉ ngàn thu giữa lòng đại dương, bên quầnđảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc! Theo tập quán của những ngườiđi biển, chúng tôi xin được thắp nén hương và thả vòng hoa tưởng niệmhương hồn các đồng chí!”.
  Tiếng nhạc “Chiêu hồn tử sĩ” bi hùng, sâu lắng nổi lên. Nghi lễ tuygiản dị nhưng quá đỗi thiêng liêng! Một tràng hoa được buộc vào chiếcphao tròn, đặt trên bàn trước cờ Tổ quốc. Trên đó bày một ít hoa quảnhư chuối, khóm, táo, hoa đồng tiền, hoa huệ... Đây là những loại hoaquả thân thuộc luôn có sẵn ở mọi miền quê, nơi các anh đã cất tiếngkhóc chào đời bên vầng trăng ngà và ngọn tre la đà trong gió đồng nội.Chúng tôi không chỉ biết ơn các anh hùng liệt sĩ mà còn biết ơn cảnhững miền quê đã sinh ra các anh, sinh ra những người con bất tử. Từnhững miền quê ấy, mỗi lần nhớ, nghĩ đến các anh, có biết bao mẹ già,bao người vợ trẻ, bao đứa con thơ luôn hướng ánh mắt thương tiếc vềphía biển khơi.

  Sau khi tất cả chúng tôi lần lượt kính cẩnthắp một nén nhang, ba hồi còi tàu vang lên. Mặt biển bỗng chòng chành!Nghe lòng như có sóng cồn!  Tràng hoa từ từ được thảxuống biển. Biết bao giọt nước mắt cũng đang thánh thót rơi và tan hòavào biển cả. Như mọi người, tôi cũng thả một bông hoa nho nhỏ và thànhtâm khấn nguyện: “...Tôi không bao giờ quên các anh, những người đã hóathân vào vùng biển này để bao con tàu lướt sóng qua đây sẽ an toàn cậpbến bờ hạnh phúc!”

  Nghi lễ tưởng niệm đã xong nhưng chúng tôi cứ đứng mãi trên boong tàu, vời trông theo những bông hoa đang dần trôi đi thật xa.

  Nhìn muôn lượn sóng biển lung linh dưới ánh hoàng hôn, tôi tin lời khấn nguyện của mình đã được các anh đón nhận!

  Trích từ bài "Nghĩa trang đỏ" giữa trùng khơi

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  3
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Tưởng niệm 14/3

  14/3 là ngày của Trường Sa.

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  78
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Tưởng niệm 14/3

  20 năm trôi qua, một cái mốc để ghi nhớ công ơn của 64 chiến sĩ con em của nhân dân VN đã quên thân mình vì Trường Sa.

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Nov 2007
  Bài gửi
  1.334
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  100
  Uploads
  35
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Tưởng niệm 20 năm TQ chiếm 1 phần Trường Sa 14/3/1988

  Đề nghị chủ topic chú ý số liệu phải là 74 mới đúng...Hôm nay một bác cựu chiến binh đã gọi nhắc nhở mình chuyện này
  Thân

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  325
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Re: Tưởng niệm 20 năm TQ chiếm 1 phần Trường Sa 14/3/1988

  Admin có biết người cựu chiến binh đó lấy căn cứ ở chỗ nào không?
  ...Cuộc đời chẳng thể đo
  Bằng kích thước tỉ mỉ
  Mà phải bằng tự do!
  (Trần Hoàn)

Trang 1 trong 7 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Xem lại Video clip của China về cuộc xâm lược Trường Sa năm 1988
  By ceaeq in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 08-10-2010, 11:35 PM
 2. 64 chiến sỹ hải quân việt nam hy sinh năm 1988
  By VN_HUNGMANH in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 15-05-2010, 10:57 PM
 3. Một số bài của New York Times về tình hình Việt Nam năm 1988.
  By Wehrmacht in forum Ngược dòng lịch sử
  Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 22-08-2009, 03:35 PM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •