HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 9 trên 9
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Nơi cư ngụ
  Danang
  Bài gửi
  469
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Thank you all americans, you make me feel proud of being an american citizen!

  MY SOUL IN THE U.S.-MY HEART IN CALIFORNIA,
  Born in Hanoi, North VietNam, I escaped, I really mean escaped because I stayed in Hanoi under Communist occupation, until my father understood what communism was, before we fled to South VietNam in 1955.
  Drafted to serve in the Republic of VietNam Armed Forces with my last rank as Captain, I was then dragged to communist concentration camps after the war, to serve there for 6 years and ½. Upon released, I tried to escape by boat and was caught once while at sea. Taken back to concentration camps I served another year, in all I spent 7 years and ½ in communist concentration camps, but once out, again I tried to escape by boat and only on my 13th attempt did I succeed.
  It’s normal that people take for granted the “Freedom” they have been offered so easily at birth, not I because I risked my life to earn it and understand its value. I loved to breath “Freedom” and even had the feeling that I could touch the “air of freedom” when I reached Malaysia, and finally the United States where I make it my new home.
  Grateful to the American people? You bet!... I am.. The American people have given me another chance to make a new life, and I’ve always made it worth the generosity and hospitality this country offers to new immigrants. This is a wonderful land of opportunities and rarely did I let any opportunities slip by. I know that people just say: ”America is a land of opportunities” because other people said so, not because they’ve grasped all those opportunities offered to them such as the freedom to do whatever they feel like, as long as it doesn’t harm other people, to travel and live wherever they feel like, not to mention all the help the government bring to them like the chance to go back to college to have a better life in the society.
  Soon in this country, Oct 1983, I worked full time and went back to college also as a full time student to graduate with a B.S. degree with a dual major in Business Administration and Computer Information Systems in 1988, before I got my U.S. CITIZENSHIP DEGREE which requires a stay of 5 years in this country.
  I said that The United States had given me another chance to make a new life, a new home, a new family, to make it short to find a new wife, and I didn’t miss it at all. I got married to a Vietnamese new immigrant who didn’t speak a word of English, and as you might certainly have guessed, I didn’t waste time to show her right away what to do, and how to start her new life in this new country.
  Like I did, my wife worked full time at first as an assembler in a warehouse, then only part time later to devote the rest of her time to her education as a full time student. Not very long after she arrived in this country did she find herself graduated from the University of Berkeley, one of the most prestigious universities in the world, with a B.S. Degree in Electrical Engineering and Computer Science, and right after that a job as System Engineer at one of the biggest companies in this country. “A land of opportunities!...”, The United States really is.
  We are now settled in California with 3 teens, a boy and twin girls going to school, full time of course.
  VietNam?... out of my mind!.. I’ve never made a U-TURN to Vietnam since I left it, and certainly never will I as long as it’s still under communist occupation. You may say that I don’t have the heart and soul like some other Vietnamese who still have the urge to go back to VietNam just like some people who still feel the urge to go back to his/her ex-wife or ex-husband who are now ON SALE… not I. In the Vietnamese language there’s a proverb:” Take care of the tree you get your fruit from” and I thoroughly understand and agree with the meaning of it, for what I care most now is my new wife, my new country THE UNITED STATES OF AMERICA!... WHAT A WONDERFUL COUNTRY IT IS.
  I live with the PRESENT I’ve been gifted, and enjoy as much as I can while still on earth, in THE UNITED STATES, for I understand that we all live only once, and once we leave here there’ll be NO U-TURN EVER.
  THANK YOU ALL AMERICANS, YOU MAKE ME FEEL PROUD OF BEING AN AMERICAN CITIZEN.
  LINK :http://ireport.cnn.com/docs/DOC-437935
  Tình cờ lên CNN đọc tin thấy bài này .......Dịch nhanh nên các bác đừng trách!
  Các bác coi cảm nghĩ của mình thế nào nhé! Em thì thấy hơi buồn .....

  Tôi sinh ra ở Hà Nội, miền bắc VN, tôi đã chạy thoát. Tôi thực sự là đã chạy thoát vì tôi ở Hà Nội lúc đó duới sự chiếm đóng của Cộng Sản, cho tới khi cha tôi hiểu được điều gì là chủ nghĩa cộng sản, trước khi chúng tôi chạy trốn vào miền nam năm 1955.
  Quân dịch phục vụ trong lực lượng VNCH với chức vụ cuối cùng là thuyền trưởng, sau đó tôi bị lôi vào trại cải tạo cộng sản sau chiến tranh để phục vụ tại đó 6 năm rưởi. Lúc được thả, tôi cố gắng chạy trốn bằng thuyền và bị bắt 1 lần trên biển…Bị đưa trở lại trại tập trung, tôi phục vụ ở đó thêm 1 năm nữa. Tất cả tôi đã trải qua 7 năm rưởi trong tại tập trung, nhưng một khi ra ngoài tôi cố gắng trốn thoát lần nữa bằng thuyền cho tới lần thứ 13 mới thành công.
  Thật bình thường khi ai đó ban tặng cho bạn tự do, họ đã được tặng dễ dàng từ lúc mới sinh ra, không phải tôi bởi vì tôi đã liều mạng sống để được nó và tôi hiểu giá trị của nó.Tôi yêu hơi thở tự do và thậm chí có cảm giác chạm vào không khí tự do khi tôi đến malaysia và đích cuối cùng là hoa kì nơi tôi làm nên nó, ngôi nhà mới của tôi.

  Biết ơn nguời dân Mĩ ? Bạn đánh cược!.......Những người Mĩ đã cho tôi cơ hội để thực hiện một cuộc sống mới và tôi đã luôn luôn làm điều đó xứng đáng với sự hào phóng và hiếu khách mà đất nước này cho những người nhập cư.Đây là vùng đất tuyệt vời của cơ hội và ít khi nào tôi để cơ hội đó trượt đi, Tôi biết rằng mọi người vừa nói : Mĩ là vùng đất của cơ hội vì mọi người khác cũng nói như vậy, không phải vì họ nắm tất cả cơ hội được cho như tự do để làm bất cứ điều gì mà họ cảm thấy thích, miễn là không làm hại nguời khác, đi du lịch và sống ở bất kì đâu mà họ cảm thấy thích, chưa kể tất cả sự hổ trợ của chính phủ mang lại cho họ cơ hội trở lại trường đại học để có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong xã hội.
  Ngay trên đất nước này, tháng 10 năm 1983, tôi đã làm việc trọn thời gian và quay trở lại trường đại học cũng như các sinh viên toàn phần khác để tốt nghiệp với bằng kép về Quản trị kinh doanh và Hệ thống thông tin máy tính năm 1988, trước khi tôi nhận quốc tịch Mĩ, nơi mà tôi đã xin được lưư trú 5 năm ở đất nước này.

  Tôi nói rằng nước Mĩ đã cho tôi cơ hội để thực hiện một cuộc sống mới, một ngôi nhà mới, một gia đình mới, để làm điều đó ngắn hơn là tìm một nguời vợ mới, tôi đã không bỏ lỡ những cơ hội đó. Tôi đã kết hôn với 1 người VIệt Nam mới nhập cư, người mà không biết một chữ tiếng anh, và như bạn chắc chắn có thể đoán, tôi không lãng phí thời gian để trình bày ngay cho cô ấy làm gì ngay bây giờ, và làm thế nào để bắt đầu một cuộc sống mới của cô trên đất nước mới này.
  Giống như tôi đã làm, vợ tôi làm việc toàn thời gian là lắp ráp trong một nhà kho.Nữa thời gian sau đó, cô ấy đã dành thời gian cho học tập nhu một sinh viên toàn phần. Không lâu sau khi cô ấy đến quốc gia này, cô ấy đa thấy mình tốt nghiệp Đại Học Berkeley, một trong những trường đại học uy tín nhất trên thế giới với bằng Kỹ thuật điện và khoa học máy tính, ngay sau đó có công việc Kỹ sư hệ thống tại một trong những công ty lớn nhất Hoa Kì. Hoa kì thật sự là :” Vùng đất của cơ hôi”…

  Chúng tôi hiện định cư tai Cali với 2 đứa trẻ, 1 con trai và hai đứa con gái sinh đôi đang đến trường.

  Việt Nam?..........Đã ra khỏi tâm trí tôi! Tôi không bao giờ làm một chuyến trở lại Việt Nam từ khi tôi rời nó, và tôi chắc chắn sẽ không bao giờ miễn là cho tới khi nó còn nằm dưới sựu chiếm đóng của cộng sản .Bạn có thể nói rằng tôi không có trái tim và tâm hồn như một số nguời Việt Nam khác vẫn còn có ý nguyện trở lại VN giống như một số ngừời vẫn thôi thúc sự trở lại. Trong ngôn ngữ Việt Nam có câu tục ngữ : Ăn Cây nào Rào cây ấy” và tôi hoàn toàn đống ý và hiểu nghĩa của nó, Điều tôi quan tâm nhất bay giờ người vợ mới, quốc gia mới của tôi : Hợp chủng quốc Mỹ- Quốc Gia Tuyệt Vời (THE UNITED STATES OF AMERICA! ... WHAT A WONDERFUL COUNTRY IT IS. )

  Tôi sống với hiện tại và tôi có năng khiếu, tận hưởng càng nhiều càng tốt có thể (enjoy as much as I can) trong khi còn trên trái đất, ở Hoa Kì. Tôi hiểu rằng chúng ta chỉ sống một lần và sẽ khi chúng ta rời khỏi đây thì sẽ không có chuyến đi trở lại.

  Cảm ơn tất cả người Mỹ , bạn làm tôi cảm thấy tự hào vì là một công dân Mỹ (THANK YOU ALL AMERICANS, YOU MAKE ME FEEL PROUD OF BEING AN AMERICAN CITIZEN.)
  Sửa bởi vietquoc_anhhung : 31-07-2010 lúc 05:22 PM
  Người TQ đã dạy cho Việt Nam thấm bài học rằng: "Người Cộng Sản cũng phải sống và hành động vì quyền lợi của dân tộc ! Trước khi nghĩ tới thế giới đại đồng hãy nghĩ tới chén cơm và hạnh phúc của chính dân tộc mình!"

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  2.823
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  WTF.....thằng già nào viết cái này thế này

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Bài gửi
  13
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chời, cám ơn mẽo, chong khi nó bỏ đồng minh chong lúc dầu sôi lửa bỏng, đúng da nó còn phải bồi thường thật nhiều cho Việt nam nữa kìa chứ cho tỵ nạn thì chưa đủ đâu

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  155
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Sống sao cho vừa lòng hết mọi người đây, ai cũng có cách nghĩ của riêng họ, những người như vậy chỉ thấy được bề ngoài, những mặt nổi của tảng băng chìm. Người Việt Nam mà quên đất nước Việt Nam không xứng đáng được gọi là người Việt Nam, họ còn thua xa những người nước ngoài có công để xây dựng nước Việt Nam này. Họ cho là chủ nghĩa cộng sản tàn ác nhưng họ chưa từng đến đó, chưa từng sống, chưa từng trải nghiệm thì làm sao mà biết được, những người này đặt nặng lợi ích của cá nhân lên trên lợi ích của dân tộc do đó không thể dùng những người này vào việc lớn, chỉ có thể làm những việc cỏn con thôi.
  Ý kiến riêng của mình.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Nơi cư ngụ
  Nơi chân trời góc bể
  Bài gửi
  248
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  thằng viết bài này không bằng con vì khi người lạ cho nó vẫy đuôi nhưng vẫn nhớ đâu là chủ của nó. CÒn thằng này trốn sang Mỹ hưởng cái sung sướng = đô la mà vứt bỏ luôn gốc gác tổ tiên của mình. Đáng khinh bỉ
  S;

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  118
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Người ta đã sang Mỹ rồi thì mặc người ta, chửi bới trách móc làm gì cho mệt, việc ai người đó làm mà
  Quê hương là con diều biếc Tuổi thơ con thả trên đồng

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Bài gửi
  209
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Theo tôi biết người bắc di cư rat nhiều người tham gia quân lực Việt Nam Cộng Hòa, nhiều người ở cấp bậc sĩ quan. Đặc biệt trong không quân va Hải quân nhiều sĩ quan là bắc di cư. Trong khi dân nam là số đông bộ binh

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Jan 2009
  Bài gửi
  672
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Có mấy chố dịch chưa ổn. Mạn phép sửa lại.

  Quân dịch phục vụ trong lực lượng VNCH với chức vụ cuối cùng là thuyền trưởng,...
  Captain tuy cũng có nghĩa là thuyền trưởng nhưng trong văn cảnh này dịch là đại úy thì hợp lý hơn.

  Biết ơn nguời dân Mĩ ? Bạn đánh cược!
  You bet! là một cụm từ có nghĩa là "Chắc chắn rồi" chứ ko phải đánh cược, nó như một thành ngữ, ko thể dịch nôm na từng chữ ra là "Bạn đánh cược!".

  before I got my U.S. CITIZENSHIP DEGREE which requires a stay of 5 years in this country.
  Câu này ý nói là để được nhập tịch Mỹ cần phải ở Mỹ ít nhất 5 năm chứ ko có nghĩa là người viết đã xin ở lại Mỹ được 5 năm.

  We are now settled in California with 3 teens, a boy and twin girls going to school, full time of course.
  "with 3 teens" có thể hiểu là "3 đứa con đang tuổi teen", sao lại dịch thành 2 đứa con được?

  I live with the PRESENT I’ve been gifted...
  Tôi sống với hiện tại và tôi có năng khiếu....
  Câu này thì dịch sai thê thảm. Phải nói câu này cũng khó dịch vì người viết chơi chữ. "Present" vừa có nghĩa là "món quà" vừa có nghĩa "hiện tại", nên có thể hiểu câu này là: "Tôi sống với hiện tại/món quà mà tôi đã được ban tặng."

  Nói chung đây là tâm lý của nhiều người Việt nhập cư sang Mỹ. Quê hương đã ko mang lại cho họ hạnh phúc thì khi tìm đến chân trời mới họ ko muốn quay trở lại cũng chẳng có gì khó hiểu. Chúng ta đừng vội vã kết tội này nọ. Chúng ta đâu phải trải qua những gì họ phải trải qua.
  [CENTER]Hoàng Sa lắm đảo nhiều cồn
  Chiếc chiếu bó tròn mấy sợi dây mây
  [/CENTER]

 9. #9
  Avatar của sanleo
  sanleo đang Offline Vì một HSO không troll, không cãi lộn, không võ mồm manh động, không tổ lái...
  Ngày gia nhập
  Jan 2008
  Nơi cư ngụ
  Thủ đô
  Bài gửi
  2.400
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  255
  Uploads
  82
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  3 Thread(s)
  Chủ đề trong diễn đàn Việt Nam ơi !Hãy nắm chặt tay...mà lại cứ tỵ nạn CS như thế này thì mục đích chỉ là để xả nỗi lòng uất hận chứ đoàn kết gì. Chủ đề phải bị khóa và nhắc bạn không post lại
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  ...Mảnh đất quê ta giữa đại dươ­ng mang tình thươ­ng quê nhà...
  ...Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa. Quần đảo đứng hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng...


  ...Ở đảo xa khơi nơi đây quân cướp kia đã nhiều lần định âm mưu lấn tới. Tay súng trên đảo tôi đã đánh tan giặc kia bảo vệ nước non biển trời...

  Sen tàn, cúc lại nở hoa
  Tan mây, rạng nắng, Hoàng Sa sẽ về!

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 14-11-2010, 11:28 AM
 2. Goodbye American dream - Tạm biệt giấc mơ Mỹ.
  By magicsword in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 9
  Bài mới gửi: 21-12-2009, 10:04 AM
 3. Girl Trung Quốc trước và sau make-up
  By Mr.Kin in forum Tán gẫu
  Trả lời: 21
  Bài mới gửi: 19-10-2009, 08:55 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •