HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 6 trên 6
 1. #1
  toiyeuvietnam204 Guest

  Chiến Tranh là nỗi đau

  Tình hình ngày càng nghiệm trọng quạn hệ giữa ta và TQ.Tôi đã thấy rất nhiều topic nói về chiến tranh liệu có xảy ra với Vn sau hơn 30 năm hòa bình độc lập.Liệu chiến tranh có xảy ra.nếu có chỉ là cuộc chiến tranh ở ngoài đảo xa xôi hay chúng đinh đánh thẳng vào đất liềm.tôi nghĩ nếu đánh chắc đánh vào quần đảo đang mâu thuần giữa 2 nưứoc
  .ai tra lời hô em

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  141
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Chiến Tranh là nỗi đau

  Đánh gì mà đánh, cùng lắm đi nhậu một chầu rồi chén chú chén anh, anh bảo em dạ em vâng thôi, chứ anh em với nhau mà ai nỡ đánh nhau

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  1.091
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Re: Chưa thể xảy ra ngay

  Lâu lắm rồi mình không viết bài mặc dù vẫn theo dõi 4rum thường xuyên.

  Theo mình và số đông ý kiến khác thì hiện tại và trong một vài năm tới vẫn chưa thể xảy ra chiến tranh qui mô được. Nếu có thì chỉ là một vài vụ cắn trộm của Tàu ở ngoài biển mà thôi.

  Một trong những nguyên nhân quan trọng là cả ta và Tàu đều đang đặt mục tiêu phát triển kinh tế lên hàng đầu. Nếu xảy ra một cuộc chiến, thì rõ ràng cả hai bên đều bị thiệt hại không nhỏ, và mục tiêu bá chủ của Tàu ( trên lĩnh vực kinh tế) sẽ bị chậm lại hàng chục năm. Đây là điều mà Khựa có thể tính trước được. Trong khoảng chục năm đó, sẽ xảy ra biết bao nhiêu biến động trên thế giới, và đây là cái chúng chưa thể đoán biết được.

  Nguyên nhân thứ hai, đó là mối quan hệ của ta và Tàu vẫn còn "khăng khít" lắm. Tuy thỉnh thoảng có đôi chút xích mích, nhưng chỉ như " hai anh em nuôi tranh nhau cái đùi gà béo" mà thôi. Chỉ trong một năm mà có đến vài lượt các cụ qua lại thăm hỏi sức khoẻ lẫn nhau, thử hỏi trên thế giới này được mấy cặp như thế ?? Và phải nói thực ra rằng chúng ta vẫn phải "lạy" Tàu ở một số mặt, tuy không phải là tất cả.

  Nguyên nhân thứ ba, đó là sự dè chừng của Tàu với các nước phương Tây. Tàu đánh VN, rất có thể ngay lúc đó chúng ta sẽ không nhận được bất cứ sự giúp đỡ gì từ Mĩ, Nga hay LHQ; nhưng cuộc chiến ở VN sẽ là cuộc chiến lâu dài chứ không thể ngắn ngủi như Nga đánh Gruzia. Thiệt hại về kinh tế ( bao gồm tiền chi cho chiến tranh, tiền mất khi phong trào bài trừ hàng hoá của Tàu trên khắp TG.. ). Nguy hiểm hơn đó là sự phục hồi của nền kinh tế Mĩ sẽ làm giảm đi sức ảnh hưởng của Tàu.

  Nguyên nhân thứ tư, có thể được cho là rất buồn cười nhưng không thể không nhắc đến, đó là : trong một năm trở lại đây, Tàu đã gặp rất nhiều thiên tai mà trước kia hiếm khi xảy ra. Có thể kể đến trận bão tuyết cuối năm 2007, trận động đất ở Tứ Xuyên... Chúng ta nên nhớ rằng người Tàu rất có niềm tin vào các hiện tượng thiên nhiên, thần thánh , ngày xưa chỉ với một bài thơ của Lí Thường Kiệt đã đủ làm hàng vạn giặc sợ vãi tè rồi. Với những sự kiện xảy ra liên tiếp như vậy, cộng với cuộc bạo động ở Tân Cương, liệu Khựa còn bao nhiêu phần trăm niềm tin dành cho chiến tranh với VN??

  Vừa rồi chắc ai cũng biết đến phát biểu của bác Vũ Dũng, đây giống như một cái tát giáng vào mặt Tàu. Chắc chắn chúng sẽ không bỏ qua đâu. Còn nhiều kịch hay lắm, mời các bác cứ chờ xem!!!

  Ai nói nhỏ là yếu ! ^^!

 4. #4
  toiyeuvietnam204 Guest

  Re: Chiến Tranh là nỗi đau

  Nước Mình Vừa trải qua chiến tranh không lâu.Hơn 30 năm không thể xóa đí nỗi đau đó.trong khi đó tuy nền kinh tế của Vn ngày càng phát triển nhưng vẫn khó khăn rất nhiều.Đồng thời với một Thế lực Trung Quốc thế kia thì hỏi mấy vụ cắn trộm theo bác nói nó sẽ thiệt hại thế nào.:mất đất,Của cải,tiền bạc.....rồi lại có những người ngã xuống vì cái cắn trôm đấy

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Sep 2008
  Bài gửi
  383
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Chiến Tranh là nỗi đau

  Một cụ ông ở Phương Bắc năm nay mới 58 tuổi (1950) và một cụ ông ở phương Nam 63 tuổi(1945). Hiện tại tình hình hai cụ sức khỏe vẫn tốt và còn minh mẫn lắm, con cháu noi gương các cụ vẫn tới lui thăm viếng nhau thường xuyên nên khả na9ng " oánh nhau" một mất một còn không thể xảy ra đâu, cùng lắm là đám con cháu cụ phương Bắc vẫn quen thói cụ để lại chơi trò " ăn cắp" trên biển mà thôi.
  ...Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới, toàn dân hăng say bước vào cuộc chiến đâu mới. Quân xâm lược(Trung Quốc) bành trướng dã man, đã giầy xéo dãy đất tiền phương, lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dãy biên cương…

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Thành phố xứ Đoài
  Bài gửi
  85
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Chiến Tranh là nỗi đau

  Sắp tổng động viên rồi,anh em thanh niên chuẩn bị nhận lệnh điều động lên đường đi,ông nào chưa có người yêu thì yêu nhanh nhanh lên,ông nào nợ nần ai thì nhanh trả đi sắp đi oánh nhau với Tàu roài đó(nghe mấy lão xe ôm bảo thế,sợ!!!!!!!!!!)
  ..."Đêm đưa tiễn những chàng trai Hà Nội
  Tiếp đoàn quân nô nức ngược sông Hồng''...

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 78
  Bài mới gửi: 12-05-2012, 04:18 PM
 2. Chiến tranh Việt Trung có dẫn đến Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3 ?
  By lvdungx in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 69
  Bài mới gửi: 19-06-2011, 11:53 PM
 3. Trả lời: 20
  Bài mới gửi: 11-10-2010, 03:31 PM
 4. Chia sẻ Các Bộ Phim(HD 720p & 1080p) Chiến Tranh, Tư Liệu Chiến Tranh, Khoa Học... cho các Thành Viên
  By Thị Trấn HD in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam từ 2009 trở về trước
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 12-10-2009, 03:21 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •