HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 8 trên 8
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  153
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Dan Trí - Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nói về tàu Hải quân Mỹ tới Đà Nẵng

  Ngày 10-8 vừa qua tàu hộ tống USS John S. McCain đã có chuyến thăm Đà Nẵng và trước đó một đoàn liên ngành Việt Nam thăm tàu sân bay Hoa Kỳ USS George Washington. Xin Thứ trưởng cho biết thông tin chi tiết về các hoạt động này?
  Theo quy định của pháp luật Việt Nam và chủ trương đối ngoại Quốc phòng của Đảng và Nhà nước, hằng năm chúng ta đón các đoàn tàu quân sự nước ngoài đến thăm Việt Nam. Việc đón tiếp này do chính quyền địa phương chủ trì, các bộ, ngành có liên quan và các đơn vị quân đội ở địa phương tham gia và phối hợp.

  Từ đầu năm nay, Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn cử một đoàn tàu quân sự vào thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, và chúng ta đã chấp thuận ý kiến này. Từ chủ trương đó, đầu tháng 8 vừa qua, tàu USS John S. McCain đã đến thăm cảng Đà Nẵng, chuyến thăm và các hoạt động của thủy thủ đoàn Hoa Kỳ được tiến hành theo thông lệ và chương trình đã được hai bên thỏa thuận từ trước - nhằm mục đích tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa hai bên, thông qua các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ, nấu ăn giữa sĩ quan Việt Nam và Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, trong chuyến thăm, hai bên cũng trao đổi kinh nghiệm, trong đó chủ yếu phía Hoa Kỳ giới thiệu về kinh nghiệm đối phó với những sự cố trên tàu như hỏa hoạn và tìm kiếm cứu nạn. Nhân dịp tàu thăm Đà Nẵng, Hải quân Hoa Kỳ cũng khám, chữa bệnh nhân đạo cho hơn 400 trường hợp tại bệnh xá ở bán đảo Sơn Trà.

  Cũng đầu tháng 8, nhân dịp tàu sân bay USS George Washington đi trên đường hàng hải quốc tế cách Đà Nẵng gần 200 hải lý, trong vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam, phía Hoa Kỳ đã mời đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng và các đơn vị quân đội đóng quân ở địa phương ra thăm tàu. Do chuyến thăm tàu chủ yếu vì mục đích giao lưu, tham quan nên một đồng chí lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng làm Trưởng đoàn, Bộ Quốc phòng giao cho đại diện các đơn vị Hải quân và Không quân đóng quân ở Đà Nẵng tham gia.

  Đây là hoạt động theo thông lệ của phía Hoa Kỳ, mỗi lần đi qua vùng biển gần các quốc gia có liên quan, phía Hoa Kỳ thường mời các đoàn đại biểu các nước đó thăm tàu để bày tỏ thiện chí, và cũng là dịp để họ phô diễn các kỹ thuật quân sự tiên tiến. Nhiều nước như Trung Quốc, Thái Lan và một số nước ASEAN khác đã cử các đoàn đại biểu thăm tàu ở cấp độ khác nhau. Tháng 4-2009, Việt Nam cũng đã cử đoàn đại biểu thăm tàu sân bay Nimitz khi tàu này qua vùng biển gần Việt Nam. Chúng ta chấp nhận lời mời của phía Hoa Kỳ vì mong muốn thể hiện thiện chí trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng đặc quyền kinh tế theo quy định của luật pháp quốc tế. Mặt khác đây cũng là dịp để cán bộ, sĩ quan ta nghiên cứu, tìm hiểu về kỹ thuật quân sự tiên tiến của hải quân Hoa Kỳ. Phía Hoa Kỳ đã dành cho đoàn đại biểu ta sự đón tiếp trọng thị, giới thiệu về các tính năng kỹ, chiến thuật của tàu và bay biểu diễn cất hạ cánh trên tàu sân bay...

  Những hoạt động nêu trên được tiến hành theo thông lệ giữa các quốc gia có chủ quyền, thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng và Nhà nước ta, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy với tất cả các nước.

  Thứ trưởng nói rằng Việt Nam có hoạt động giao lưu hải quân với nhiều nước. Xin Thứ trưởng cho biết cụ thể hơn về vấn đề này?

  Việt Nam đã có quan hệ hải quân tốt đẹp với các nước láng giềng như: Trung Quốc, Cam-pu-chia, Phi-líp-pin, Xin-ga-po, Thái Lan… Các hoạt động hợp tác như tuần tra chung, lập đường dây nóng, hợp tác cứu hộ, cứu nạn… đã đạt được nhiều thành tựu, đem lại lợi ích thiết thực cho hải quân và nhân dân các nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước và xây dựng môi trường hòa bình và ổn định trong khu vực.

  Phát triển quan hệ hải quân với Trung Quốc là một hướng ưu tiên trong quan hệ đối ngoại Quốc phòng của Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước. Hiện nay mối quan hệ đó đã đạt được nhiều thành tựu, hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao, tiến hành giao lưu sĩ quan hải quân, tuần tra chung, lập đường dây nóng và gần đây nhất đã tiến hành diễn tập cứu hộ, cứu nạn trên biển. Có thể nói, quan hệ hải quân giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được phát triển theo đúng tinh thần quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mà lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước đã cam kết.

  Chúng ta chủ trương phát triển quan hệ quốc phòng với Hoa Kỳ trên cơ sở hai bên cùng có lợi và những nguyên tắc của chính sách đối ngoại. Ngoài các chuyến thăm của tàu Hải quân Hoa Kỳ như đã nêu trên, chúng ta cũng đón tàu hải quân của các nước khác như: Ấn Độ, Pháp, Ô-xtrây-li-a, Nhật Bản... Việc phát triển quan hệ hải quân nằm trong chính sách phát triển quan hệ đối ngoại Quốc phòng với tất cả các nước nói chung và quan hệ hải quân với các nước nói riêng.


  Tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ thăm Đà Nẵng
  Xin Thứ trưởng cho biết ý kiến về các thông tin và bình luận của một số báo chí trong và ngoài nước xung quanh quan hệ hải quân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian vừa qua?

  Như trên tôi đã nói, các hoạt động vừa qua của tàu Hải quân Hoa Kỳ tại Việt Nam là hết sức bình thường, có sự chuẩn bị thống nhất từ trước và đã diễn ra hằng năm. Tuy nhiên, thông tin và bình luận trên một số báo chí trong và ngoài nước về vấn đề này có một số điểm chưa chính xác, đôi khi thiếu khách quan làm cho người đọc có thể hiểu sai lệch.

  Thứ nhất, một số thông tin không chính xác như nói “Việt Nam và Hoa Kỳ diễn tập hải quân chung”, “tàu sân bay của Hoa Kỳ thăm Việt Nam”… hoặc các thông tin không cụ thể về hoạt động của tàu Hải quân Hoa Kỳ làm cho người đọc hiểu sai về mức độ quan hệ hải quân hai nước.

  Thứ hai, việc tàu Hải quân Hoa Kỳ thăm Việt Nam và đoàn đại biểu Việt Nam thăm tàu sân bay Hoa Kỳ là theo thông lệ quốc tế, có kế hoạch từ trước nhưng diễn ra trong bối cảnh đang có nhiều tranh cãi về vấn đề Biển Đông giữa các nước lớn. Do vậy, một số phương tiện thông tin phương Tây tăng cường bình luận theo hướng này, cho rằng Việt Nam đang tăng cường quan hệ hải quân với Hoa Kỳ để “cân bằng sức mạnh” trên Biển Đông. Đây là bình luận không có căn cứ và thiếu hiểu biết về chính sách Quốc phòng Việt Nam. Chúng ta luôn thực hiện chính sách Quốc phòng dựa vào sức mình là chính để bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta luôn giữ vững quan điểm độc lập tự chủ, chủ trương không tham gia liên minh quân sự, không dựa vào nước này để chống nước kia. Hơn nữa, những bài học trong quá khứ cho thấy, chỉ có thực hiện đường lối đối ngoại hòa bình và tự vệ, độc lập, tự chủ, dựa vào sức mình là chính, đồng thời tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế thì mới bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ và các lợi ích quốc gia khác.

  Thứ ba, một số báo chí nước ngoài do thiếu thiện chí về quan hệ Việt - Trung, mang tư tưởng dân tộc hẹp hòi, không thấy được tình hữu nghị và sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau là tài sản vô giá của hai dân tộc nên đã đưa các thông tin một chiều, thiếu khách quan, chưa tôn trọng Việt Nam - hồ đồ nhận định rằng “Việt Nam theo đuôi Mỹ”… Những thông tin này không giúp ích gì cho việc phát triển quan hệ hai nước, đi ngược lại lợi ích chiến lược của hai dân tộc Việt – Trung và tác động tiêu cực đến môi trường hòa bình ổn định trong khu vực. Đây là cách thông tin thiếu trách nhiệm, làm cho vấn đề trở nên phức tạp.

  Thứ tư, do thiếu thông tin nên một số báo chí Việt Nam cũng đưa chưa thật chính xác về vấn đề này. Rất tiếc là giới truyền thông không tìm đến địa chỉ cần thiết là Bộ Quốc phòng để tìm hiểu thông tin chính xác về sự kiện này cũng như các vấn đề tương tự. Về phía Bộ Quốc phòng, trong các hoạt động đối ngoại Quốc phòng nói chung và giao lưu hải quân nói riêng sẽ tạo điều kiện cho báo chí tiếp cận, tìm hiểu thông tin vì không có gì là bí mật. Chúng tôi mong muốn báo chí đưa các thông tin kịp thời, chính xác, rộng rãi để tuyên truyền cho chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta nói chung và đối ngoại Quốc phòng nói riêng.

  Tục ngữ Việt Nam có câu “Cây ngay không sợ chết đứng”, việc chúng ta làm là công khai và minh bạch. Tuy nhiên, cần phải thông tin nhiều chiều, chính xác, kịp thời, khách quan và rất thiện chí để bạn đọc và những người quan tâm có một cái nhìn đúng với bản chất vốn có của sự việc.

  Chúng tôi được biết vào ngày 17-8 sắp tới, Thứ trưởng sẽ chủ trì Đối thoại chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hoa Kỳ. Để mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và trung thực nhất, xin Thứ trưởng cho biết chủ đề của cuộc Đối thoại này?

  Việt Nam đã xúc tiến và nâng cấp đối thoại chiến lược Quốc phòng với nhiều nước, như với Ấn Độ, Hàn Quốc, Xin-ga-po, Nga… và sắp có đối thoại cấp Thứ trưởng Quốc phòng với Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sắp tới đây, Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiến hành Đối thoại chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng lần đầu tiên tại Hà Nội. Đây là cuộc đối thoại nằm trong thỏa thuận của Bộ trưởng Quốc phòng hai nước từ cuối năm ngoái. Tại cuộc đối thoại lần này, hai bên sẽ nêu các vấn đề liên quan đến chính sách Quốc phòng, quan hệ quốc phòng song phương và bàn các biện pháp để tăng cường quan hệ quốc phòng hai nước trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập, chủ quyền của nhau. Cũng như các cuộc đối thoại khác, hai bên có thể tham khảo lập trường của nhau về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Tôi mong rằng, dư luận và báo chí sẽ quan tâm và đưa tin đầy đủ, chính xác về sự kiện này.

  Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Thứ trưởng.
  [FONT=Arial Black][SIZE=1][COLOR=red]Chống khựa đến cùng![/COLOR][/SIZE][/FONT]

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  156
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Một bài viết khá hay về Nguyễn Chí Vịnh và Tổng cục 2. TC2 được xem là "cây cột trấn quốc" của nước Việt Nam. Tác giả là cựu chiến binh Lê Vũ, ông ta có nhiều quan hệ với những người trong TC2 và từng thi vào cục nhưng bị ... rớt. Bạn trẻ tubum87 rinh từ blog ông lên Youtube rồi pha nhạc vào nghe cũng hoành tráng.

  [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=pwKHmKq5r1U[/youtube]

  http://my.opera.com/Nhula1giacmo/blog/nguye6n

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Bài gửi
  82
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hinh như VN vừa chống khựa vừa run...

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  156
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Việt nam và quả đấm thép bọc nhung

  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh nói Việt Nam có đủ khả năng phản vệ trước bất kỳ hành động vũ lực nào từ bên ngoài.
  Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (South China Morning Post), xuất bản tại Hong Kong, trích lời ông nói Việt Nam muốn gửi thông điệp cho cộng đồng quốc tế rằng sẽ "không chấp nhận bất kỳ giải pháp nào có sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, đồng thời Việt Nam có đủ khả năng để đối phó".
  Tờ báo tiếng Anh hàng đầu khu vực vừa có cuộc phỏng vấn hiếm hoi với Trung tướng Vịnh, người giữ chức thứ trưởng Bộ Quốc phòng từ tháng 2/2009.
  Bài báo tựa đề 'Ánh thép và chiếc găng tay nhung của Việt Nam' (A flash of steel and the velvet glove from Vietnam) viết Việt Nam kêu gọi tăng lòng tin và sự minh bạch trong quan hệ với Trung Quốc.
  Ông Vịnh được trích lời nói củng cố quan hệ quốc phòng sẽ dẫn tới thúc đẩy quan hệ song phương diện rộng hơn giữa Việt Nam và Trung Quốc.
  "Không có biện pháp tăng cường lòng tin nào tốt hơn là rõ ràng minh bạch."
  Ông nói Việt Nam sẽ không bao giờ dùng vũ lực, nhưng đủ khả năng đối phó với vũ lực từ bên ngoài.
  Khi được hỏi liệu tuyên bố này có thể được hiểu là gần đây đã có đe dọa sử dụng vũ lực từ Trung Quốc hướng tới Việt Nam hay không, ông Vịnh trả lời: "Nên dành câu hỏi này cho Trung Quốc chứ không phải Việt Nam".
  Bài báo nói nhận xét của ông thứ trưởng hé mở đôi chút về quan hệ quốc phòng Việt-Trung, một trong các quan hệ chiến lược quan trọng nhất, nhưng cũng bí mật và nhiều nghi kỵ nhất trong khu vực.
  Tăng cường sức mạnh quân sự

  Ông Nguyễn Chí Vịnh nói với báo Hong Kong về việc hợp tác ngày càng mở rộng giữa quân đội hai nước Việt Nam và Trung Quốc, bao gồm các hoạt động trao đổi và tuần tra chung tại Vịnh Bắc Bộ.
  Ông cũng nói Việt Nam mong muốn đạt được thỏa thuận về cách hành xử trên biển và thiết lập các kênh chính thức để giải quyết vụ việc phát sinh; những điều ông cho là sẽ "đóng góp rất lớn cho quan hệ hai bên".
  Thứ trưởng quốc phòng Việt Nam cũng khẳng định không có gì mâu thuẫn trong việc tăng cường quan hệ với nhiều quốc gia, không chỉ Trung Quốc, mà cả Nga và Hoa Kỳ.
  Trong khi đang có quan ngại trong khu vực rằng căng thẳng quân sự có thể gia tăng tại đây với các động thái tăng cường quốc phòng của các nước, ông Vịnh được dẫn lời nói ông tin rằng Đông Nam Á có "tương lai tươi sáng" vì các bên đều hiểu giá trị của hòa bình.
  "Chúng ta đang sống trong thế giới văn minh thế kỷ 21, khi đã có các văn bản luật pháp quốc tế rõ ràng và không quốc gia nào có thể gây chiến một cách dễ dàng."
  Việt Nam đang có các động tác hiện đại hóa quân đội, với hợp đồng mua tàu ngầm từ Nga và các loại trang thiết bị quốc phòng khác.
  Hà Nội và Bắc Kinh bình thường hóa quan hệ năm 1991, sau nhiều năm căng thẳng và cuộc chiến biên giới đẫm máu giữa hai bên. Tuy lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc luôn khẳng định quan hệ láng giềng hữu hảo, sự nghi kỵ dường như không phải ngày một ngày hai dễ dàng xóa bỏ.
  Sinh năm 1957, ông Vịnh từng giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng, phụ trách tình báo quân đội.
  Ông bắt đầu giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng từ tháng 02/2009.
  Gần đây, Thứ trưởng Vịnh xuất hiện nhiều trong các tiếp xúc với công chúng, gây đồn đoán về một vai trò lớn hơn cho ông trong tương lai.


  http://linkhay.com/note2932204/viet-...thep-boc-nhung

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Bài gửi
  443
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  "Dễ ngàn lần không dân cũng chịu - Khó vạn lần dân liệu cũng xong". Vấn đề là phải biết sống cùng nhân dân, khổ đau và hạnh phúc đều cùng dân chứ không phải chỉ lúc tổ quốc lâm nguy mới cầu dân, còn khi an bình thì thi nhau lủng đoạn (như thế đất nước chẳng bao giờ "sánh vai với cường quốc năm châu" được) - nghĩa là quá tự mãn nên sinh ra thói hư tật xấu đó.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Nơi cư ngụ
  dân chơi đất Cảng
  Bài gửi
  44
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vietnamese00 Xem Bài gửi
  Hinh như VN vừa chống khựa vừa run...
  còn hơn run mà không dám làm gì

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Nơi cư ngụ
  BMW X6
  Bài gửi
  930
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vietnamese00 Xem Bài gửi
  Hinh như VN vừa chống khựa vừa run...
  Đấy là các bước đi thận trọng của VN ta, vừa đấm vừa xoa mà , chứ nếu cứ cương với TQ thì chắc sẽ là 1 Gruzia thứ 2 đấy!
  Dạo này ông Vịnh lên tiếng nhiều nhỉ? Không biết có chức vụ nào mới trong nhiệm kỳ tới ko đây!
  Việt Nam

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  385
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Xuất hiện nhiều đồng nghĩa với nhiệm vụ mới hoặc không có nhiệm vụ nào cả.

Chủ đề tương tự

 1. GS Nguyễn Huy Quý: Trung Quốc – Việt Nam – Hợp lực tốt hơn bất hoà
  By lâmxung in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 425
  Bài mới gửi: 04-01-2011, 06:15 PM
 2. [bee]Nguyễn Biểu, Sứ Giả Trung Dũng
  By jumjum0o08 in forum Ngược dòng lịch sử
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 17-05-2010, 08:53 PM
 3. Trả lời: 20
  Bài mới gửi: 09-05-2009, 06:02 AM
 4. Châu Phi thất vọng với đầu tư tài nguyên từ Trung Quốc
  By HS Team in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 08-04-2009, 07:08 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •