HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Đâu là “ĐÍCH NGẮM” CỦA TÊN LỬA TRUNG QUỐC ĐẶT TẠI QUẢNG ĐÔNG ?

  Lưu Nguyễn Tên lửa tầm xa PHL-03 của Trung Quốc.
  Hôm Chủ nhật 8/8 vừa qua, đưa tin Trung Quốc (TQ) vừa lập căn cứ tên lửa mới ở phía bắc tỉnh Quảng Đông, mà cụ thể là tại một khu vực miền núi có tên Thiều Quan và do Đoàn 96166 Binh chủng Pháo binh số 2, tức Binh chủng chuyên trách tên lửa chiến lược của Quân Giải phóng nhân dân TQ, quản lý.
  BBC còn dẫn lời giới quan sát cho rằng, tại căn cứ nói trên, quân đội TQ sẽ đặt các hỏa tiễn đạn đạo DF-21C hoặc tên lửa hành trình tầm xa CJ-10 mà cả hai loại này đều có tầm che phủ trên 2.000 cây số.
  Trước BBC một ngày, chính tờ Minh báo xuất bản tại Hongkong đã loan tin TQ đang xây dựng một căn cứ tên lửa chống hạm mới tại Thiều Quan, Quảng Đông, và căn cứ này trực thuộc Lực lượng Pháo binh số 2 (tên lửa chiến lược), do đơn vị 96166 từ Trì Châu, An Huy, tới đóng giữ, được trang bị tên lửa đạn đạo Đông Phong - 21C, nhưng không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ được trang bị tên lửa chống hạm cao hơn một cấp là Đông Phong - 21D.
  Việc bố trí một căn cứ quân sự trên lãnh thổ của một quốc gia trong kế hoạch phòng thủ của quốc gia đó, lẽ đương nhiên, là chuyện bình thường. Nhưng điều không bình thường khiến dư luận phải đặt ra những câu hỏi là thời điểm, địa điểm và bối cảnh của việc thiết lập căn cứ này cũng như đích ngắm của những tên lửa có tầm bắn tới hơn 2.000 cây số được đặt tại đây.
  Chưa có thông tin về thời điểm cụ thể mà TQ tiến hành xây dựng căn cứ tên lửa Thiều Quan, nhưng BBC nói là "vài tuần trước ngày Bát Nhất" - ngày thành lập Quân Giải phóng nhân dân TQ (1/8).
  Chẳng phải ngẫu nhiên mà tờ Minh báo "tiết lộ" (trước cả BBC) về sự hiện diện của căn cứ tên lửa này trong bối cảnh tình hình khu vực đang căng thẳng xung quanh vụ chiến hạm Cheonan của Hàn Quốc bị đắm, mà trong câu chuyện này, rõ ràng là TQ một bên và Mỹ một bên, rồi tiếp đó là cuộc tập trận Mỹ - Hàn với sự có mặt của tàu sân bay USS George Washington trên biển Nhật Bản, kéo dài 4 ngày, từ ngày 25/7, được TQ đáp lại bằng các cuộc tập trận dồn dập, kể cả tập trận bắn đạn thật trên biển Đông.
  Trước đó, quan hệ Trung - Mỹ đã thực sự "nổi sóng gió" như lời mô tả của tờ Tín báo (Hongkong) khi TQ phản ứng quyết liệt trước tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), tổ chức tại Hà Nội, rằng: "Mỹ có quyền lợi quốc gia về tự do hàng hải, mở cửa những thủy lộ chung tại châu Á, và tôn trọng luật pháp quốc tế trên biển Đông".
  Biển Đông đang là điểm nóng khi TQ tiến hành nhiều hoạt động phục vụ cho mưu đồ tranh giành chủ quyền và lãnh thổ đối với những vùng biển, đảo không thuộc về họ nhằm "thu hẹp không gian sinh tồn" của nhiều quốc gia có chung biển Đông, trong đó có Việt Nam.
  Trong bối cảnh như vậy, việc TQ thiết lập một căn cứ tên lửa ở ngay Quảng Đông rõ ràng càng làm cho tình hình trong khu vực thêm căng thẳng và phức tạp.
  Trung Quốc diễn tập trên biển.
  Chính báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, xuất bản tại Hongkong, số ra ngày 8/8 vừa qua, đã viết rằng "căn cứ này được cho là sẽ mở rộng khả năng quân sự của TQ tới nhiều phần ở biển Đông cũng như các quần đảo tranh chấp Hoàng Sa và Trường Sa".
  Các chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Project 2049 có trụ sở đặt tại Washington (Mỹ), được báo chí dẫn lời, cho rằng TQ xây dựng căn cứ này phục vụ cho việc bố trí vũ khí mới, chủ yếu để ứng phó với tình hình phức tạp tại khu vực châu Á, đặc biệt là ở Đài Loan và biển Đông và rằng một khi căn cứ Thiều Quan được đưa vào sử dụng, phạm vi tấn công của nó có thể bao phủ 70% diện tích biển Đông, có thể vươn tới đại đa số mục tiêu ở Việt Nam và miền Bắc Philippines, đồng thời cũng đưa toàn bộ Đài Loan vào trong tầm bắn.
  Đài BBC dẫn lời giới quan sát nhận định rằng với tầm che phủ hơn 2.000 cây số, các tên lửa đặt tại căn cứ Thiều Quan có thể "vươn tới tận quần đảo Trường Sa".
  Việc thiết lập căn cứ tên lửa này nằm trong nỗ lực gia tăng sức mạnh quân sự của TQ nói chung, đặc biệt là sức mạnh quân sự trên biển. Những nỗ lực mang tính thị uy với Mỹ như vậy không chỉ làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ của TQ với Mỹ mà còn gây lo ngại cho các nước trong khu vực, nhất là các nước bị TQ tranh chấp chủ quyền và lãnh thổ trên biển Đông, vì các nước này rõ ràng là nằm trong "tầm ngắm" của các tên lửa đặt tại Quảng Đông.
  TQ từng đưa ra khái niệm "thế giới hài hòa" mà người ta hiểu rằng cái đích của nó là đưa đến hòa bình và phát triển. TQ cũng thường tuyên bố là họ "trỗi dậy trong hòa bình". Như vậy, việc họ tăng cường sức mạnh quân sự, trong đó có cả việc thiết lập những căn cứ tên lửa chiến lược như kiểu căn cứ Thiều Quan, chí ít cũng làm dấy lên sự nghi ngờ đối với những tuyên bố mang tính mềm dẻo của họ.
  Nghi ngờ thường làm người ta phải cảnh giác


  L.N.
  NGUỒN TỪ : http://antg.cand.com.vn/vi-vn/sukien/2010/8/73118.cand


 2. #2
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Phượng Hoàng, Trung Đô, Vinh, Nghệ An
  Bài gửi
  7.457
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tốt nhất là nên cảnh giác, chúng ta cũng cần có những tính toán về hệ thống phòng thủ phía bắc và những hệ thống tấn công ở biên giới.
  Đừng Hỏi Tổ Quốc Đã Làm gì cho ta , mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc Hôm nay

  Nghe theo tiếng gọi của núi sông
  Cà sa gửi lại chốn thư phòng
  Xông ra trận tuyến trừ hung bạo
  Thực hiện từ bi lực phải hùng

  Thích Pháp Lữ (1947)

 3. Likes ngochua liked this post
 4. #3
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thường vụ Quốc hội nghe báo cáo về tình hình biển Đông  Mỗi tháng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp một phiên.
  Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ có buổi họp riêng để nghe báo cáo về tình hình biển Đông tại phiên họp thứ 33
  Theo chương trình dự kiến, tại phiên họp thứ 33 diễn ra từ 20 - 26/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ có buổi họp riêng để nghe báo cáo về tình hình biển Đông, tình hình an ninh, trật tự trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

  Bên cạnh xem xét việc chuẩn bị kỳ họp Quốc hội thứ tám, tại phiên họp này Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật tố tụng dân sự.

  Một số dự án luật mới cũng sẽ được xem xét là dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật Khiếu nại; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Đo lường...

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét đề nghị của Chính phủ về việc ký và phê chuẩn Công ước La Hay về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế và một số đề xuất khác của Chính phủ.

  Một nội dung quan trọng tại phiên họp này là xem xét dự thảo báo cáo của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về tình hình tổ chức và hoạt động của hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2004 - 2011.

  Tại kỳ họp thứ tư vào cuối năm 2008, Quốc hội khóa 12 đã thông qua nghị quyết về việc thí điểm không tổ chức hội đồng nhân dân huyện, quận, phường. Việc thí điểm này nhằm tinh gọn bộ máy chính quyền địa phương, nâng cao hiệu quả của hệ thống hành chính, đề cao vai trò cũng như làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền.

  Ngày 16/1/2009 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết về danh sách các huyện, quận, phường của một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện thí điểm không tổ chức hội đồng nhân dân.

  Theo đó, có 67 huyện, 32 quận và 483 phường của 7 tỉnh Lào Cai, Vĩnh Phúc, Nam Định, Quảng Trị, Phú Yên, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu và ba thành phố: Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng sẽ thực hiện thí điểm không tổ chức hội đồng nhân dân từ ngày 1/4/2009.

  Tại Hội nghị tổng kết bước 1 sau một năm rưỡi triển khai vừa được tổ chức tại Hà Nội, đại diện nhiều địa phương đã ủng hộ việc thực hiện không tổ chức hội đồng nhân dân huyện, quận, phường, mở rộng đến cấp xã và sớm sửa đổi các quy định tại Hiến pháp và Luật tổ chức UBND, hội đồng nhân dân.

  Theo kế hoạch, Chính phủ sẽ có báo cáo tổng kết việc thực hiện thí điểm không tổ chức hội đồng nhân dân huyện, quận, phường, trình lên Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ tám vào tháng 10 năm nay.

  nguồn từ : http://vneconomy.vn/2010081702415663...-bien-dong.htm

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Nơi cư ngụ
  BMW X6
  Bài gửi
  930
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  TQ đang đi trên con đường ngoại giao cứng rắn, cái vỏ hình tượng phát triển hòa bình bọc bên ngoài con linh tham lam dần bị tróc ra rồi!!!
  Việt Nam

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  315
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chắc chắn không chỉ có Mỹ mà tất cả các nước không ai muốn để Trung Quốc cưỡng đoạt toàn bộ Biển Đông và biến Biển Đông thành ao nhà mình .

Chủ đề tương tự

 1. [Thông báo] KÝ tÊn vÌ hoÀng sa thÂn yÊu
  By traitimviet3011 in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 14-11-2010, 08:23 PM
 2. [Tin tức] Thông tin ĐỘNG TRỜI: NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH vô hiệu hóa TÊN LỬA HẠT NHÂN
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2010
  Trả lời: 36
  Bài mới gửi: 28-09-2010, 11:22 PM
 3. Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 02-07-2010, 10:02 AM
 4. Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 05-06-2010, 07:19 PM
 5. ĐẶt tÊn cho gepard
  By duongnvhp in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam từ 2009 trở về trước
  Trả lời: 16
  Bài mới gửi: 17-12-2009, 04:06 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •