HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2008
  Bài gửi
  507
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Hưởng ứng lá thư của nhà văn Nguyễn Khắc Phục và các nhà văn khác

  Hưởng ứng lá thư của nhà văn Nguyễn Khắc Phục và các nhà văn khác


  Nhà thơ Trần Trương
  11/12/2008

  Năm 1979 ,tôi có viết bài thơ “Cột mốc số không”(Trong lúc TQ đưa quân xâm lược vùng biên giới nước ta) sau đó bài thơ này được Nhạc sĩ Hoàng Đạm phổ nhạc thành bài hợp xướng, và được Đội hợp xướng của đoàn nghệ thuật Quân Đội Nhân dân VN Thuộc Tổng cục chính trị biểu diến tại nhà Hát Lớn Hà Nội.Trong bài thơ có câu kết:

  Hỡi thằng giặc chết phơi thây nằm đó
  Hiểu gì đâu về cột mốc số không”.


  Bản Hợp xướng chỉ được hát 1 lần rồi thôi. Từ đó đến nay bài hát đó không bao giờ được nhắc đến nữa. Bây giờ tôi thấy cần phải được hát lại, không phải để tác giả nổi danh gì mà là lời động viên mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác bạo vệ Tổ quốc. Chúng ta hát để chúng ta khẳng định ý chí của chúng ta, chúng ta hát vì chúng ta yêu đất nước chúng ta, chúng ta không hèn kém. Chúng ta hát là chúng ta “Đánh cho chúng biết Nước Nam có chủ”. Tôi hoàn toàn ủng hộ bài viết của Nhà văn Nguyễn Khắc Phục, Nhà Thơ Bùi Minh Quốc và các nhà văn khác. Chúng ta còn nghèo nhưng không khuất phục trước bất cứ thế lực nào. Nhà cầm quyền Bắc Kinh nói một đàng làm một nẻo. Không một thế lực nào có thể đổi trắng thay đen được. Chúng ta không bao giờ muốn đối đầu, chúng ta muốn làm ăn,xây dựng trong hoà bình, nhưng đất của ta, đảo của ta, vùng biển cua ta thì không thể để kẻ khác nhẩy vào xưng hùng xưng bá được. Đã thế họ lại còn tinh tướng.Tôi cứ nghĩ cái câu họ nói: “Dạy cho VN một bài học” mà thấy họ xấc xược quá, coi thường ,hạ thấp chúng ta, Ta còn kém mặt này mặt nọ , chúng ta phải học hỏi cái hay, lẽ phải, Nhưng ở đây cái chữ “DẠY” của họ mang đầy tính khiêu khích và trịch thượng. Giờ đây hơn bao giờ hết chúng ta phải đoàn kết giữ vững ngọn cờ đỏ chân chính (chứ không phải của những tên cơ hội, tham nhũng nấp dưới bóng Đảng) để chiến đấu đến cùng với kẻ nào động dến giang sơn gấm vóc của ta.

  Nguồn : http://trannhuong.com/index.php?opti...3486&Itemid=52  Thư ngỏ gửi BCH Hội Nhà văn Việt Nam...


  Nhà thơ Bùi Minh Quốc
  10/12/2008

  Đà Lạt ngày 10.12.2008
  KÍNH GỬI NHÀ THƠ TRẦN NHƯƠNG,


  Tôi vừa đọc trên trannhuong.com thư ngỏ của các nhà văn Nguyễn Khắc Phục và Hoàng Quốc Hải bày tỏ nỗi lo quốc sự về mối họa thâm hiểm trường kỳ đối với dân tộc ta gây ra bởi thế lực bành trướng .


  Tôi xin bày tỏ mối đồng cảm đồng tình đồng ý với các đồng nghiệp thân thiết của mình bằng cách kính nhờ trannhuong.com giúp công bố lại bức thư ngỏ gửi Ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam cùng toàn thể đồng nghiệp trong Hội tôi viết và gửi từ năm ngoái nhưng có lẽ vì sự trắc trở nào đó mà thư vẫn chưa đến Ban chấp hành Hội.


  Nhân dịp này tôi cũng bày tỏ niềm mong muốn chúng ta cần tiến tới một cuộc lên tiếng tập thể để yêu cầu Ban chấp hành Hội phải có tiếng nói của một tổ chức chính trị xã hội vốn luôn được nhân dân coi là nơi cất lên tiếng nói của lương tri dân tộc và nhân loại.

  BÙI MINH QUỐC

  THƯ NGỎ
  KÍNH GỬI BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM CÙNG TOÀN THỂ CÁC ĐỒNG NHIỆP TRONG HỘI


  (Kính nhờ báo Văn Nghệ, báo Nhân dân, báo Người đại biểu Nhân dân, báo Đại đoàn kết và các báo đài trong ngoài nước công bố giùm)

  Đà Lạt ngày 10 tháng 12 năm 2007

  Ngay sau khi Quốc vụ viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc thành lập thành phố Tam Sa nhằm trực tiếp quản lý các quần đảo trên biển Đông trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn bộ ngoại giao ta đã lên tiếng phản đối, một số trí thức Việt Nam mà sớm nhất là tiến sĩ Nguyễn Nhã, nhà báo Bùi Thanh, các nhà văn Nguyễn Khắc Phục, Nguyễn Viện, Lynh Bacardi, Thận Nhiên, Trần Tiến Dũng, nhạc sĩ Tuấn Khanh, họa sĩ Trịnh Cung đã bày tỏ thái độ, coi đây là hành động ngang ngược, bất chấp lẽ phải, chà đạp lên sự thật lịch sử về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo ấy.Sáng ngày 9 tháng 12.2007, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhân dân ta, gồm cả giới trẻ và các bậc cao tuổi, đã tập hợp hàng trăm người biểu tình một cách ôn hoà, trật tự trước đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Trung Quốc để cùng đồng thanh khẳng định Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.


  Tôi trân trọng thông tin đến ban chấp hành Hội Nhà Văn Việt Nam cùng toàn thể hội viên trong hội ta về tấm gương thể hiện lòng yêu nước của các trí thức văn nghệ sĩ và nhân dân ta như vừa nêu trên để bày tỏ sự đồng tình và hoan nghênh của cá nhân tôi, đồng thời tôi mong muốn :


  -Ban chấp Hành Hội Nhà Văn Việt Nam sớm có tuyên bố chính thức về vụ việc này
  -Tất cả các nhà văn hội viên sớm có tiếng nói độc lập của mình (cá nhân hoặc tập thể ), không cần chờ văn bản của ban chấp hành Hội.
  -Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam cần liên hệ ngay với nhà nghiên cứu Nguyễn Q Thắng để xuất bản ngay cuốn “Hoàng Sa, Trường Sa với công pháp quốc tế” được ông dày công soạn thảo mà giá trị đã được nguyên trưởng ban biên giới Lê Minh Nghĩa khẳng định và giới thiệu từ lâu nhưng không được cấp giấy phép để xuất bản.
  ( Địa chỉ nhà nghiên cứu Nguyễn Q Thắng : 61/420A Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM ).


  Chủ nghĩa bành trướng trong giới cầm quyền Trung Quốc không bao giờ tự lùi bước, tự mất đi, nó là mối họa trường kỳ đối với dân tộc Việt Nam ta cùng các dân tộc Đông Nam Á, và ngay cả với chính nhân dân Trung Quốc. Mấy chục năm qua, trong sinh hoạt văn hoá của nhân dân ta thiếu vắng hẳn các công trình nghiên cứu và tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài này, thậm chí các cuộc chiến tranh chống bọn diệt chủng Khơ me đỏ ở Cam-pu-chia, bọn bành trướng Trung Quốc ở biên giới phía Bắc, ở biển Đông, với xương máu của hàng vạn bộ đội và nhân dân ta, cũng vô cớ (một cách cố ý) bị biến thành đề tài cấm kỵ khiến sự thật lịch sử dần bị vùi lấp.Tại sao lại có một chủ trương thiếu văn hoá, đi ngược lại lợi ích dân tộc như vậy ? Vấn đề hết sức nghiêm trọng này cần sớm được làm rõ, mà Hội Nhà văn Việt Nam là nơi cần phải có tiếng nói sớm nhất.


  Nhân dịp này, xin gửi đến Ban chấp hành cùng toàn thể đồng nghiệp bài thơ tôi viết trong chuyến đi thăm các tỉnh biên giới phía bắc tháng 11 năm 2001 :

  TIẾNG MÁU BIÊN CƯƠNG

  Tổ Quốc còn đau món nợ Tân Trào
  Con nghe buốt dọc biên cương tiếng máu
  Tiếng người xưa truyền muôn đời con cháu
  Một tấc giang sơn không được để hao mòn.


  Tân Trào 10.11.2001
  Bản Giốc 24.11.2001

  Kính thư

  Nguồn: http://trannhuong.com/index.php?opti...3482&Itemid=52
  Sửa bởi PhongSa : 12-12-2008 lúc 09:54 AM

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Aug 2008
  Bài gửi
  507
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Lá thư của nhà văn Hoàng Quốc Hải


  Hoàng Quốc Hải
  10/12/2008


  TNC: Sau khi lá thư của nhà văn Nguyễn Khắc Phục gửi các bạn dọc trẻ được đăng tải, chúng tôi nhận được rất nhiều bài viết, thư, tin nhắn chia sẻ đồng cảm và hưởng ứng, trong đó có nhà văn Hoàng Quốc Hải, nhà văn Phạm Đình Trọng. Chúng tôi sẽ lần lượt đưa lên. Xin giới thiệu dưới đây là tâm thư của nhà văn Hoàng Quốc Hải, người đã miệt mài sáng tác về đề tài lịch sử nước nhà.. Xin cám ơn nhà văn Hoàng Quốc Hải, nhà văn Phạm Đình Trọng và các bạn trẻ.


  Hà Nội ngày 9/12/2008
  Kính gửi nhà thơ Trần Nhương,

  Tôi vốn là dân viết bút máy nên không phải đệ tử của computer. Nhưng nhờ mở Trần Nhương. Com thấy bài viết của hai đồng nghiệp Võ Thị HảoNguyễn Khắc Phục.
  Cả hai bài viết và hai nhân cách đều đáng trọng. Với bài “Ngành Giáo dục có thể làm gì để cứu vãn nhân cách Việt”, nhà văn Võ Thị Hảo viết bằng lửa của trái tim mình.


  Với bài “Thư ngỏ gửi các bạn trẻ Việt Nam” nhà văn Nguyễn Khắc Phục đã viết bằng máu của chính trái tim mình. Tôi đã khóc khi đọc bài đó và cảm như Nguyễn Khắc Phục viết cho cả mình nữa chứ không chỉ riêng cho các bạn trẻ.


  Tôi hoàn toàn chia sẻ quan điểm với nhà văn Nguyễn Khắc Phục và bầy tỏ nơi tôi lòng kính trọng.


  Về người láng giềng phương Bắc, cha ông ta từ xưa vẫn truyền lại cho con cháu trước khi qua đời về mối họa truyền kiếp là họa từ phương Bắc.


  Năm Hồng Đức thứ tư (1473) vua Lê Thánh Tông từng dụ bọn thái bảo Kiến dương bá Lê Cảnh Huy khi thương thảo về biên cương với người Minh rằng: “Một thước núi một tấc sông của ta đều không thể vất bỏ, ngươi nên cố cãi, chớ cho họ lấn dần, nếu họ không nghe còn có thể sang sứ Bắc triều bày tỏ phải trái. Nếu ngươi dám lấy một thước một tấc đất của Thái tổ mà đút mồi cho giặc thì tội phải tru di.”


  Thiết tưởng điều Lê Thánh Tông nói cũng chính là việc của hôm nay.


  Kính thư
  Hoàng Quốc Hải

  Nguồn: http://trannhuong.com/index.php?opti...3472&Itemid=52

 3. #3
  4myluv Guest
  Rặt một mớ hổ lốn ! Ca từ màu mè nhưng sáo rỗng!
  PR cho nhau thì cũng phải vừa vừa chứ .....

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Aug 2008
  Bài gửi
  507
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 4myluv Xem Bài gửi
  Rặt một mớ hổ lốn ! Ca từ màu mè nhưng sáo rỗng!
  PR cho nhau thì cũng phải vừa vừa chứ .....

  Coi trọng tinh thần và ý thức của những người làm nghệ thuật.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  161
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 4myluv Xem Bài gửi
  Rặt một mớ hổ lốn ! Ca từ màu mè nhưng sáo rỗng!
  PR cho nhau thì cũng phải vừa vừa chứ .....
  Ít ra thì họ cũng đã thể hiện lòng yêu nước của mình, còn bạn sẽ thể hiện điều gì? Đừng có thái độ chê bai lòng yêu nước của người khác!
  Lấy lại Hoàng Sa? Phải đánh bọn quan tham đã!

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2008
  Nơi cư ngụ
  Ho Chi Minh city
  Bài gửi
  1.367
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 4myluv Xem Bài gửi
  Rặt một mớ hổ lốn ! Ca từ màu mè nhưng sáo rỗng!
  PR cho nhau thì cũng phải vừa vừa chứ .....
  Họ có quyền lên tiếng thể hiện lòng yêu nước của mình. Chẳng ai PR ai cả, nếu 4myluv có gì hay hơn thì post lên cho bà con biết.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Aug 2008
  Bài gửi
  507
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Hay mình lấy thư ngỏ của các nhà văn này gửi các báo chí các địa chỉ mail trong đợt gửi thư tháng 12 nhỉ.

Chủ đề tương tự

 1. Thư ngỏ gửi các nhà văn Trung Quốc (nhà văn Nguyễn Khắc Phục)
  By Hoàng Trường Sa in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 12-12-2010, 11:40 AM
 2. Trạng nguyên Lê Văn Thịnh với việc bảo vệ biên cương
  By HQ0909 in forum Ngược dòng lịch sử
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 27-11-2010, 12:08 PM
 3. Sự thật về mộ của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi
  By anteo in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 15-10-2009, 02:53 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •