HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 9 trên 9
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  Sách trắng quốc phòng Nhật Bản năm 2010 - Defense of Japan 2010 (Annual White Paper)

  - Defense of Japan 2010 (Annual White Paper) - Sách trắng quốc phòng Nhật Bản năm 2010

  - Military and Security Developments Involving the People's Republic of China 2010-Báo cáo của Bộ Quốc Phòng Mỹ về quân lực Trung Quốc

  Trong Sách trắng Quốc phòng 2010 được công bố, Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố nước này vẫn cảnh giác sức mạnh quân sự của Trung Quốc. AFP dẫn Sách trắng cho hay tàu Trung Quốc đang gia tăng hoạt động trong khu vực, bao gồm cả trong vùng biển gần Nhật Bản. Bộ Quốc phòng nhắc lại vụ các tàu chiến Nhật theo dõi một đội tàu ngầm và tàu khu trục Trung Quốc trong vùng biển quốc tế gần các đảo phía nam của nước này hồi tháng 4. Sau đó, Bắc Kinh gửi nhiều trực thăng bay sát các tàu tuần tra Nhật, khiến Tokyo phản đối kịch liệt.
  Sách trắng đánh giá Trung Quốc thiếu minh bạch trong các chính sách quốc phòng, gây quan ngại cho Nhật Bản, đồng thời cho rằng Bắc Kinh đang theo đuổi việc nghiên cứu và phát triển công nghệ chế tạo tàu sân bay. Trong báo cáo hằng năm về quốc phòng Trung Quốc công bố hồi tháng rồi, Mỹ cũng cho rằng Trung Quốc đang gia tăng đầu tư vào vũ khí hạt nhân, tên lửa tầm xa, tàu ngầm, chiến đấu cơ và chiến tranh mạng. Báo cáo này cũng cáo buộc Bắc Kinh thiếu minh bạch về xu hướng phát triển quân sự của mình. Khi đó, Trung Quốc phản đối kịch liệt báo cáo của Mỹ nhưng hiện chưa đưa ra phản ứng về những nhận định của Nhật.
  Nhật công bố Sách trắng trong lúc Tokyo và Bắc Kinh đang có cuộc khẩu chiến sau vụ tàu tuần tra Nhật va chạm với tàu cá Trung Quốc tại vùng biển gần quần đảo tranh chấp Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) hôm 7.9. Nhật Bản đã bắt thuyền trưởng và thủy thủ đoàn của tàu cá Trung Quốc, gây phản ứng mạnh mẽ từ Bắc Kinh. Hôm qua, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì đã triệu tập Đại sứ Nhật Bản Uichiro Niwa nhằm yêu cầu Tokyo thả vô điều kiện những người bị bắt, theo AFP. Đây là lần thứ 3 ông Niwa bị Bắc Kinh triệu tập vì vụ này. Hiện người thuyền trưởng nói trên đang đối mặt với cáo buộc cản trở lực lượng tuần duyên Nhật thi hành công vụ và có thể bị phạt 3 năm tù giam.
  Bộ Quốc phòng Nhật cũng nhấn mạnh rằng lực lượng Mỹ đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại các cuộc tấn công vào nước này và thủy quân lục chiến Mỹ đồn trú tại Nhật cần được bố trí ở những nơi chiến lược, theo Kyodo News. Sách trắng chỉ ra rằng tỉnh Okinawa là nơi có vị trí địa lý tốt hơn so với Hawaii và Guam để Mỹ có thể đối phó các tình huống khẩn cấp ở Đông Á.

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Nơi cư ngụ
  Hải Phòng
  Bài gửi
  684
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nhật không đề phòng TQ thì đề phòng ai? Nguy cơ từ phía Triều Tiên và Nga không thể bằng với nguy cơ từ phía Hoa lục được. Trong khi dân số Nhật đang già đi, trong vòng 30 năm nữa nước Nhật sẽ phải đối mặt với những thảm họa sống còn bởi chính sách đông tiến của TQ. Minhg muốn yên ổn sống thì kẻ thù của mình phải chết. Thực sự rất lo!
  Trung Quốc đã, đang và sẽ là kẻ thù nguy hiểm
  Tổ quốc đã thống nhất nhưng chưa toàn vẹn
  Tự do đã hiện diện trên đất liền, nhưng trên biển thì không

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Nơi cư ngụ
  BMW X6
  Bài gửi
  930
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Xung quanh TQ làm j có nước nào không gia tăng ngân sách quốc phòng chứ.... Bọn phát xít kiểu mới!!!!

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2010
  Nơi cư ngụ
  Thâm sơn cùng cốc
  Bài gửi
  1.896
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  6 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  TQ hiểm họa của chãu Á , à kô của cả TG mới đúng

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)
  Kế hoạch quân sự Nhật nhấn mạnh mối lo Trung Quốc


  Báo chí Nhật đưa tin, để đại tu chiến lược phòng thủ được định hình từ thời Chiến tranh lạnh, Nhật sẽ sớm đưa ra một kế hoạch quân sự mới, tập trung giải quyết những quan ngại trước sự gia tăng quân sự của Trung Quốc, đặc biệt ở những vùng biển quanh các đảo phía nam nước này.
  Truyền thông Nhật đã đưa ra một số điểm chính của đường lối chỉ đạo Chương trình Quốc phòng sẽ được công bố trong tháng này.
  Trong chiến lược phòng thủ mới, Nhật muốn tập trung vào các đảo ở phía nam, bao gồm cả những đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông. Ảnh: panoramio

  Động thái trên xuất hiện trong bối cảnh Mỹ kêu gọi Nhật gia tăng vai trò quân sự ở Đông Á để phản ứng với những hành động khiêu khích gần đây của Triều Tiên cũng như quan điểm gia tăng sự “quả quyết” trong xác định lợi ích của Trung Quốc trong khu vực.

  Chiến lược phòng thủ mới, có thể xuất hiện trong tuần này, kêu gọi sự tương tác lớn hơn giữa các lực lượng vũ trang Nhật với quân đội Mỹ. Cho dù không đưa rõ nguồn tin, nhưng những tờ báo lớn ở Nhật đều đề cập thông tin tương tự dựa trên tuyên bố của các quan chức chính phủ.
  Chiến lược mới cũng kêu gọi việc mua sắm thêm nhiều tàu ngầm, máy bay chiến đấu, thành lập các đơn vị bộ binh có thể vận chuyển nhanh chóng qua đường không để bảo vệ các đảo phía nam, bao gồm cả những đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông mà cả Trung Quốc, Nhật và Đài Loan đều tuyên bố chủ quyền.

  Tại Hoa Đông có quần đảo Senkakus (tiếng Nhật) hay Điếu Ngư (tiếng Trung Quốc), nơi xảy ra vụ va chạm giữa một tàu cá Trung Quốc và hai tàu tuần tra Nhật Bản khiến quan hệ bang giao Trung - Nhật căng thẳng thời gian qua.
  Chi tiết kế hoạch “đại tu’’ - từng bị trì hoãn cả năm nay do sự thay đổi chính phủ hồi tháng 9/2009 - đã bị rò rỉ kể từ cuộc tập trận quy mô lớn trong tháng này giữa Nhật và Mỹ, với sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân George Washington.
  Chính phủ mới do Đảng Dân chủ lãnh đạo đã thúc đẩy quan hệ gần gũi hơn nữa với Washington, sau căng thẳng ngoại giao ba tháng trước đây với Trung Quốc về quần đảo tranh chấp và quan ngại về chương trình hạt nhân Triều Tiên.
  Theo giới phân tích, Mỹ đã tận dụng những lo lắng của Nhật như một cơ hội để thắt chặt quan hệ với nước này - đồng minh lớn nhất và quan trọng nhất của họ ở châu Á, đồng thời thúc đẩy Nhật hướng tới một vai trò tích cực hơn trong khu vực.
  Đặc biệt, Washington còn đề xuất tăng cường quan hệ quân sự ba bên bao gồm thêm một đồng minh lớn khác của họ là Hàn Quốc.
  Trong chuyến công du tới khu vực tuần qua, Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, đã thúc giục Nhật tham gia các cuộc tập trận quân sự của Mỹ với Hàn Quốc. Ở một cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, Toshimi Kitazawa, Đô đốc Mullen nói rằng hai nước cần ủng hộ Seoul sau vụ việc Triều Tiên nã pháo vào một hòn đảo của Hàn Quốc.
  Đề xuất diễn tập quân sự ba nước từng gặp nhiều trở ngại ở Nhật - nước có quân đội bị ràng buộc bởi Hiến pháp hậu chiến, đậm chủ nghĩa hòa bình và ở cả Hàn Quốc - nơi còn lại nhiều ký ức buồn về cuộc xâm lược của Nhật Bản khắp châu Á hồi đầu thế kỷ 20.
  Những ngày gần đây, Thủ tướng Nhật Naoto Kan đã gia tăng khả năng thay đổi các đạo luật, cho phép điều động lực lượng Nhật tới bán đảo Triều Tiên để giải cứu người Nhật trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.
  Chúng ta cần từ từ tiến lên phía trước trong sự tham vấn với Hàn Quốc về khả năng họ có cho phép vận chuyển hàng không từ Lực lượng Phòng vệ hay không", ông nói với báo chí hôm thứ bảy.
  Ở một dấu hiệu khác trong sự hợp tác, Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Yong-gul, đã tới thăm Tokyo tuần trước và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Kimito Nakae về tăng cường hợp tác song phương.
  Báo chí Nhật nói về chiến lược phòng thủ mới không đề cập tới tập trận chung với Hàn Quốc. Tuy nhiên, chiến lược cho thấy rõ quan điểm của Tokyo khi coi Triều Tiên và Trung Quốc là những quan ngại lớn nhất.
  Đường lối mới kêu gọi thay đổi một số lực lượng đóng ở đảo Hokkaido (phía bắc), tới các đảo ở phía nam để “lấp chỗ trống” tại đây. “Chỗ trống” được cho là đã xuất hiện bởi những cuộc diễn tập hải quân của Trung Quốc gần đây ở gần chuỗi đảo Okinawa làm gia tăng tình trạng báo động tại Nhật.

  • Thái An (Theo Nytimes, Washington Post)
  • theo vietnamnet

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)
  Nhật Bản “đại tu” chính sách quốc phòng


  Hôm nay (17/12), Nhật Bản công bố chính sách quốc phòng, trong đó thay đổi mục tiêu tập trung các khả năng quân sự, khi phải đối mặt với sự gia tăng quân sự từ Trung Quốc và chương trình hạt nhân Triều Tiên.
  Đường lối chỉ đạo Chương trình Quốc phòng đã được nội các của Thủ tướng Naoto Kan thông qua, dù bị một số thành viên theo chủ nghĩa hòa bình phản đối nhưng lại góp phần mở cửa ra quốc tế để Nhật Bản cùng tham gia các tiến trình chung.
  Nhật Bản dự kiến tăng số lượng tàu ngầm. Ảnh: AP
  Theo chương trình này, Nhật sẽ chi 23,49 nghìn tỉ yên (280 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng trong 5 năm kể từ tháng 4 tới, giảm 3% so với giai đoạn 5 năm cũ do sức ép của nợ công đã tăng gấp đôi GDP.

  Kế hoạch nhấn mạnh việc lực lượng quân sự Nhật sẽ đẩy mạnh phòng thủ ở phía tây nam - nơi nước này cùng chia sẻ biên giới hàng hải với Trung Quốc bằng việc gia tăng số lượng máy bay chiến đấu trên đảo Okinawa (phía nam) và đóng quân tại các đảo nhỏ hơn.
  Chính sách là động thái sửa đổi lớn đầu tiên diễn ra trong 6 năm nay và cũng là lần đầu tiên diễn ra dưới thời Đảng Dân chủ cầm quyền của ông Kan. “Tôi nghĩ rằng, chúng ta có thể có một chính sách phòng vệ thích hợp với môi trường an ninh và kỷ nguyên mới”, Bộ trưởng Quốc phòng Toshimi Kitazawa nói trong một cuộc họp báo.
  Theo giới phân tích, quân đội Nhật Bản đã có nhiều năm bị hạn chế bởi Hiến pháp Hòa bình thời hậu Thế chiến II. Tuy nhiên, bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào của nước này cũng có thể khiến các nước láng giềng châu Á để tâm, trong đó có Trung Quốc.

  Chính sách phòng vệ mới đưa ra đã phản ánh sự lo lắng của Nhật về Trung Quốc trước việc Bắc Kinh gia tăng chi tiêu quốc phòng, tăng cường hiện đại hóa lực lượng vũ trang và ngày càng thúc đẩy các hoạt động hàng hải.
  Trong một báo cáo đưa ra, chính phủ Nhật nhấn mạnh: "Những động thái này, cùng với sự thiếu minh bạch trong các vấn đề quân sự và an ninh, đã trở thành vấn đề lưu tâm với khu vực và cộng đồng quốc tế”. Báo cáo cũng coi chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên “là nhân tố bẩt ổn với an ninh của Nhật và khu vực”.
  Quan hệ Trung - Nhật trở nên căng thẳng trong tháng 9, khi Tokyo bắt giữ một thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc do va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản ở gần quần đảo tranh chấp hai bên tại biển Hoa Đông (Nhật gọi là Senkaku và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư).
  Thay đổi tài nguyên
  Đường lối chỉ đạo mới công bố cũng thúc giục các nỗ lực xây dựng những quan hệ hai chiều tốt hơn trong khi kêu gọi Trung Quốc hành động như một thành viên trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
  Trước khi kế hoạch cải tổ quân sự mới của Nhật được đưa ra, Trung Quốc một lần nữa khẳng định, quân đội của họ để phòng thủ và thể hiện hy vọng rằng, Nhật sẽ hành động phù hợp để góp phần tăng cường lòng tin và ổn định trong khu vực.
  Mong muốn tăng cường toàn diện khả năng phòng thủ nhưng bị hạn chế vì ngân sách, Nhật đã đưa ra kế hoạch phác thảo sự thay đổi những nguồn tài nguyên từ lực lượng bộ binh tới không quân và hải quân.
  Khả năng phòng thủ của Nhật có truyền thống tập trung ở phía bắc với đội xe tăng huyền thoại từ thời Chiến tranh Lạnh để nhanh chóng phản ứng với nguy cơ từ Liên Xô cũ.
  Theo đường lối mới (áp dụng cho 10 năm tới), số lượng xe tăng ước tính sẽ giảm khoảng 1/3 xuống còn 400 chiếc, lực lượng bộ binh cũng sẽ giảm theo.
  Trong khi đó, Nhật dự kiến tăng số lượng tàu ngầm lên 22 chiếc, tăng số lượng tàu chiến có trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis lên 6 chiếc. Đồng thời tiến hành nghiên cứu việc có nên dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu vũ khí tồn tại nhiều thập niên qua hay không.
  Ông Kitazawa nhấn mạnh, bất cứ thay đổi nào cũng sẽ diễn ra từng bước. "Đã trở thành xu thế trong các nước phát triển là gia tăng khả năng của các thiết bị phòng thủ và cắt giảm chi phí bằng cách tham gia phát triển và sản xuất quốc tế”, đường lối quốc phòng mới khẳng định. "Chúng ta sẽ xem xét các biện pháp để trả lời xu thế chính này".
  Bên cạnh chiến lược thay đổi tài nguyên quân sự, Nhật Bản còn đặt ra mục tiêu tăng cường khả năng quốc phòng thông qua quan hệ gần gụi hơn với đồng minh an ninh chủ chốt là Mỹ trong khi tìm kiếm củng cố hợp tác với các đối tác khu vực như Hàn Quốc, Australia, Ấn Độ và ASEAN. “Liên minh Nhật - Mỹ sẽ vẫn là điều không thể thiếu được để đảm bảo hòa bình và an ninh cho đất nước chúng ta”, đường lối mới cho biết.


  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)
  Trung Quốc chỉ trích Nhật 'vô trách nhiệm'

  Bắc Kinh hôm qua có phản ứng gay gắt sau khi Tokyo công bố chính sách quốc phòng mới lấy đối phó với Trung Quốc làm trung tâm và cho rằng hoạt động quân sự của nước này là mối lo toàn cầu.

  Các chiến hạm của Nhật Bản. Ảnh: Telegraph
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du chỉ trích Nhật Bản là "vô trách nhiệm" khi mô tả việc Bắc Kinh phát triển sức mạnh quân đội là một mối lo ngại mang tính toàn cầu. "Không có nước nào có quyền tự cho mình cái quyền đại diện cho cộng đồng quốc tế", Telegraph dẫn lời bà Khương nhấn mạnh.
  Cụ thể trong chính sách quốc phòng mới công bố hôm qua, Nhật Bản mô tả các hoạt động hải quân của Trung Quốc xung quanh hòn đảo Okinawa là "vấn đề của khu vực và cộng đồng quốc tế". Nội dung chính trong sự thay đổi chính sách quốc phòng của Tokyo là chuyển hướng quân đội từ đối phó với Nga trước đây sang đối phó với Trung Quốc.
  Theo đó, trong 10 năm tới, Nhật Bản sẽ điều chuyển trọng tâm quốc phòng của mình từ hòn đảo miền bắc Hokkaido tới các đảo ở phía nam như Okinawa và các đảo đang xảy ra tranh chấp với Trung Quốc tại khu vực này.
  Sự thay đổi được thể hiện qua việc Nhật sẽ tăng số máy bay chiến đấu trên đảo Okinawa và binh sĩ đồn trú trên các đảo nhỏ trong khu vực. Tokyo cũng sẽ cắt giảm xe tăng và gia tăng số tàu ngầm từ 16 lên 22 chiếc, phát triển chiến hạm có trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis từ 4 lên 6 chiếc.
  Bên cạnh chiến lược tái cấu trúc quân đội, Nhật Bản cũng thúc đẩy năng lực quốc phòng thông qua mối quan hệ với đồng minh Mỹ và đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khu vực như Hàn Quốc, Australia, Ấn Độ và ASEAN.

  theo vnexpress.net

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam
  Bài gửi
  2.638
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Có thể khu vực Đông Bắc Á sẽ là nơi nổ ra cuộc chiến mới giữa các nước trong liên minh quân sự Mẽo với anh Triều (có thể sẽ mở rộng lên đến cả TQ). VN cần thúc Nga nhanh chóng giao hàng nóng để đưa vào phục vụ chiến đấu đề phòng "biến".
  Hồi trước đẹp trai lắm
  Giờ leo cột điện rồi  Ta đã trở lại và phá hoại hơn xưa

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Bài gửi
  239
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  mà sao thấy nga dạo này ít tham gia chính trường,lái súng không ah

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Nhìn lại Trung Quốc năm 2010 & dự báo 'động thái' năm 2011
  By HQ0909 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 24-12-2010, 07:50 AM
 2. Cuộc thi Miss HSO năm 2010 ( Lưu ý 2010 ko phải 2009 đừng nhầm)
  By Quân_Đội_Anh_Hùng94 in forum Làm quen -Tâm sự & Thư giãn
  Trả lời: 115
  Bài mới gửi: 11-08-2010, 12:32 AM
 3. Tăng - thiết giáp Nga phô diễn tại Defense - Expo 2010
  By ngocsoni805 in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 22-07-2010, 07:13 PM
 4. Tăng - thiết giáp phô diễn tại Defense - Expo 2010
  By nhoxsock9x in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 22-07-2010, 11:34 AM
 5. Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam năm 2010 (VYF 2010)
  By KID1485 in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 17-05-2010, 02:09 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •