HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 40 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 397
 1. #1
  maimaituoihaimuoi Guest

  Con bò sữa "game thủ" và tác hại đến đất nước!

  Tui không biết tại sao mà nước chúng ta lại có nhiều người rãnh đến nỗi ngồi hàng giờ cầy trên mấy chỉ vì một cái gì đó thật là mơ hồ và không có thật ! Trong cuộc số có biết bao cái đẹm mà không làm! chỉ ngồi chơi Game online! làm giàu cho người khác!

  Mới đây có mấy vụ trộm cáp viễn thông và cáp điện bán để lấy tiền chơi Game online!Thật vô lý quá chừng ! Bài viết này tôi muốn gửi tới lớp trẻ lời nhắn nhu đừng vì một chút hư danh ảo trên công đồng game mà vùi đầu vào quên cải ăn học! Bỏ bê công việc ! Hiện VinaGame sắc cho ra mắt một game mới với tên giọ là "Thuận Thiên Kiếm" Nghe nói Game này nói về bói cảnh Lịch Sử Việt Nam! Chắc phải có một làng sống Game nổi lên ! Theo quy luật của tự nhiên! Nổi lên rồi lắng xuống rồi cho chơi miẽn phí! Thế là các bạn thấy đấy ! chơi cho đã đời rồi cuối cùng lại cho free rồi những người mà họ luyện trước có phải bỏ tiền cả đóng vào Gema không? mà đâu phải ai cũng đạt được diều mong muốn! Gema là một trò giải trí chúng ta không nên lạm dụng ! nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trí lực và sức lực nữa! Mong rằng mình không làm cho các bạn hiểu nhầm là chơi game là sấu! Nên đều độ là tốt! Chúc các bạn rút ra một bài học kinh nghiệm! Mình cũng là một Game thủ thường hay online thâu đêm ! Nhưng mình đã nhận thấy điều đó thật vô nghĩa ! Nên mới viết bài này khuyên mọi người đừng như mình trước kia nữa!

  Thật lãng phí thời gian và tiền của vật chất vào Game Online! Chỉ làm cho nhà cung cấp giàu mà thôi!
  Reduced: 87% of original size [ 490 x 387 ] - Click to view full image


  Lúc trước mình có chơi game Võ Lâm khoảng hơn một năm. Thực sự là nó gần giống như ma tuý vậy. Nó có một sức hút thật mãnh liệt.

  Những lần đi offline mới biết, không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn trong đó có vô khối sinh viên, kỹ sư, cử nhân, giám đốc cty,....tham gia vào và nướng không biết bao nhiêu tiền bạc, của cải và quan trọng nhất là thời gian.

  Đổi lại những game thủ này được những gì:
  - Vài nhân vật ảo có thứ hạng, vài món đồ cho nhân vật mình đẹp hơn và hùng dũng hơn trên thế giới ảo.

  Và mất:

  - Tốn tiền phải nạp thẻ, mua đồ ngoài chợ đen.

  - Hại sức khỏe vì ngồi lỳ trên máy tính quá lâu bất kể ngày đêm.

  - Mất đi sự tự tin khi bước vào thế giới thật.

  - Thời gian cho gia đình, bạn bè, công việc.

  - Thời gian trôi đi, các nhân vật của họ đã dày công luyện tập càng ngày càng mất giá, họ tiếp tục phải gồng người theo đuổi những thứ ảo vô hình một cách kiệt sức.

  Hệ lụy:

  - Rất nhiều sinh viên các trường ĐH danh tiếng như Bách khoa, Nhân Văn,....đã phải bỏ học, cấm thi, đuổi học.

  - Rất nhiều kỹ sư cử nhân không chú ý đến công việc, sao lãng việc học tập nâng cao trình độ làm cho nhiều dự án bị bê trễ, nhân tài bị thui chột,......

  - Các ông bố, bà mẹ đã không quan tâm đến con cái, gia đình,......

  .................................................. ..............................
  ................

  Tiếc là rất nhiều người không coi đó là một điều xấu, vẫn đắm đuối không nhận thức ra được điều đó.

  Một phần cũng phải nói đến trách nhiệm xã hội của nhà kinh doanh. Vì mải mê theo đuổi những lợi ích kinh doanh mà không đếm xỉa đến những tác hại mà họ đang gây ra cho xã hội cho đất nước.

  Dù có thông tư quản lý hoạt động gameonline nhưng họ liên tiếp sử dụng các "chiêu", các mánh khóe kinh doanh để làm sao vắt được các con "bò sữa" game thủ càng nhiều càng tốt.

  Và nguy hại hơn đó là sự suy đồi của cả một thế hệ!

  Với hơn 1.000 máy chủ của Vinagame hiện tại các bạn thử ước tính xem bao nhiêu người dùng chưa kể đến các game online khác

  Làm sao đây? các bạn có cách nào không? Làm sao để gameonline là một hình thức giải trí đúng nghĩa

  bài viết từ diễn đàn www.daongoc.com

  Lâu rồi không quay lại bài viết này, cũng là quãng thời gian tôi đã rời xa cày kéo gameonline, chỉ thỉnh thoảng chơi một vài trò cho vui mỗi khi rảnh rỗi

  Chợt thấy cuộc sống trôi qua nhanh thật, mới đó mà ta đã tồn tại trên cuộc đời này mấy chục năm, giống như một giấc mơ vậy.

  Hiện tại ta đang mơ hay đang tỉnh nhỉ?

  Có chăng chúng ta đang mơ?

  Vậy làm sao để phần sau của giấc mơ đừng thành ác mộng, đừng mất tất cả với những thứ vô nghĩa!  Sửa bởi maimaituoihaimuoi : 26-12-2008 lúc 09:57 PM

 2. Thanks kybinhdungcam thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  423
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Võ Lâm, rồi thì Thiên Long Bát Bộ, Shaiya,... đều là văn hóa của bọn Tàu đó chứ đâu.
  Đó là một trong những tác nhân làm suy giảm lòng yêu nước của con người.
  "Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ
  Cho nước Việt ta sạch giống đê hèn
  Giết, giết hết, quét sạch hết chúng đi
  Thờ Cụ Hồ, thờ nước Việt Nam bất diệt."
  [COLOR=Red]
  [/COLOR][QUOTE]Chúng ta hình như mắc bệnh kêu thì cứ kêu còn cải tiến hay không thì đổ thừa cho chính phủ, cho xã hội. Rồi bất mãn. [/QUOTE]

 4. #3
  Ngày gia nhập
  Jan 2009
  Bài gửi
  950
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  18
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tôi xin thử làm một thống kê nhỏ những hệ luỵ mà game online đã mang tới.

  http://huynhthanhluan.blogspot.com/2008/01/bi-kch-ca-con-ngi.html

  http://www.ktdt.com.vn/newsdetail.asp?CatId=53&NewsId=56501

  http://dantri.com.vn/Sukien/Bi-kich-gia-dinh-dua-tre-mang-toi-giet-nguoi/2008/10/255935.vip

  http://vietnamnet.vn/cntt/2008/01/764581/

  Các bạn có thể đọc hết những đường link, và có thể không. Trên đây tôi chỉ liệt kê lên những điều được gọi là “hiện tượng”, và nằm trong vô số những hiện tượng khác chưa được tiết lộ.


  http://www.sggp.org.vn/phapluat/2008/7/159935/

  http://teengroup.net/forum/showthread.php?p=2262

  http://www.thienduongvn.com/diendan/tin-scandal-tin-gay-shock/8621-giet-nguoi-vi-choi-game-tieu-het-tien-dong-hoc.html

  Tại nước ngoài

  http://60s.com.vn/index/1861146/18122008.aspx

  http://giadinh.net.vn/home/293p0c1000/the-gioi-ao-bi-kich-that.htm

  Đúng, đây mới chỉ là những hiện tượng hết sức vụn vặt và xảy ra tuỳ từng thời điểm, từng đối tượng. Và vấn đề này có lẽ đã là vấn đề rất cũ, rất lâu rồi kể từ khi thứ tác nhân của công nghệ thông tin thâm nhập vào Việt Nam. Đã có nhiều những vấn đề xung quanh nó được đem ra bàn, rất nhiều biện pháp được đưa ra và không ít dư luận lớn và nhỏ. Đài Truyền hình Việt Nam cũng nhiều lần đưa tin tức về các vụ việc liên quan đến việc này. Ra ngoài đường, các bạn có thể dễ dàng thấy những thế hệ trẻ ở trong một quán game thì sẽ như thế nào. Tôi không thể thống kê được, xin lỗi các bạn về điều này.

  Tôi chỉ tự hỏi, cho đến bây giờ, liệu chúng ta có nên coi game online là một điều bình thường được ko? Là một chuyện dễ hiểu của một xã hội hiện đại?

  Vâng, tôi sẽ không dông dài thêm nữa, tôi sẽ không bàn đến game online có những mặt thế nào, bởi tôi thừa nhận hoàn toàn với chân lý: Cái gì cũng có hai mặt của nó. Đã có vô khối những lời bàn luận về nó rồi, cả trong nước lẫn ngoài nước, của cả những chuyên gia lớn cho đến những bà mẹ làm nghề gánh hàng rong.

  Và rồi cuối cùng thì tôi nghĩ kết luận đúng đắn nhất vẫn là: “Tuỳ vào mỗi người mà tác động của game sẽ được chuyển hoá theo mặt nào”.

  Một lời tâm sự nhỏ của ai đó tôi tìm được trên mạng.

  http://www.tin247.com/khong_the_do_loi_cho_nguoi_sang_tao_ra_game-18-26063.html

  Nhưng rồi tôi lại tìm thấy tâm sự của chính người đã sáng tạo ra trò chơi điện tử

  Ngày nay khi nói về tình trạng bạo lực trong các trò chơi điện tử ông Baer tỏ ra rất buồn rầu.

  http://www.moon.vn/News/NewsDetail.aspx?NewsID=1153&MenuId=210&n=9

  Tôi chỉ muốn hỏi bất cứ ai: Liệu trên Việt Nam, những sản phẩm như game online có nên được coi là những sản phầm hoàn toàn bình thường của một xã hội như bao xã hội khác? Hãy đặt trong bối cảnh của thuần phong mỹ tục người Việt Nam, với những con người rất yêu chuộng cái mới nhưng cũng rất nhẹ dạ trước chúng. Hãy đặt trong bối cảnh khi đất nước chúng ta mở cửa năm 1986, khởi đầu cho một trang sử mới cũng là lúc làn sóng văn hoá ngoại tràn vào Việt Nam và dần dà tiếp xúc với những tâm hồn vẫn còn non trẻ, mà cho đến bây giờ, năm 2009, là lớp trẻ chúng ta có thể thấy ngoài xã hội.

  Hãy nhớ rằng game cũng như những loại hình văn hoá khác, có thể quy định tuổi, trên các đĩa game cũng đều quy định điều này, nhưng hãy cứ ra đường và nhìn xem có bao nhiêu trẻ em nhỏ tuổi đang ngồi trong những nơi như quán net. (Quy định tuổi tức là phải đến tuổi đó mới được quyền thử, chứ không phải thử một lần rồi thôi vì tất yếu sẽ dẫn đến hệ quả về mặt tinh thần ở mức độ nào đó). Và hãy chứng kiến trong chính những nơi ở gần mình, việc quản lý của các bậc phụ huynh thế nào.

  Cùng xem qua một báo cáo nhỏ về quản lý game

  http://antg.cand.com.vn/vi-vn/ktvhkh/2008/12/68224.cand

  Tại sao lại có chuyện đó? Game, cũng nằm trong một loại hình văn hoá, nhưng lại khác với tôn giáo, khác với phong tục tập quán, khác với tín ngưỡng. Game thực sự là một thứ thuốc kích thích (tôi không đề cập đến kích thích ở cấp độ tiêu cực ngay). Nhưng nó một là một loại hình văn hoá rất đặc biệt, và chúng ta nên nhìn rõ mặt này.
  Bản chất của game, theo tôi, đó là “tự động hoá và đơn giản hoá mọi hoạt động vi mô”. Nếu bạn muốn nhảy, bạn bấm một cái nút, nếu bạn muốn hành động, bạn bấm một nút chuột. Vì thế nếu ở ngoài bạn muốn mua một gói hàng, bạn sẽ phải làm những việc từ mặc quần cho đến mở cánh cửa, rồ ga xe máy cho đến khi bạn ra ngoài, từ cửa hàng và trở về nhà mệt nhọc bạn mới có một món hàng. Đó là hoạt động chân tay.

  Còn trong game bạn có thể chỉ cần nhấp chuột để ra khỏi cánh cửa, và bạn đã có mặt ở quán hàng, nhấp chuột một lần nữa bạn sẽ có thể có được hàng. Như vậy đồng thời với hoạt động mua hàng xảy ra trong game, ở ngoài thì bạn thực ra chỉ thực hiện hành động nhấp chuột. Bạn có thể nói rằng nó giống như những hoạt động “siêu tự động hoá” trong những cơ sở sản xuất hiện đại hoá của Mỹ.

  Điều tai hại là món hàng đó trong game đó bạn lại không thể ăn được. Và dần dần, tham vọng của bạn lớn lên, nhưng nó lại không song hành cùng thời gian thực ở ngoài. Tức là khi đó bỗng nhiên bạn lại muốn phá cửa hàng trong game để được nhiều món hàng hơn, nhưng ở ngoài, thực ra bạn lại chỉ ở trong một căn phòng với một chiếc máy tính.
  Cứ như vậy nên mới có chuyện dần dần, có thể là sau một tháng, bạn sẽ là chủ cửa hàng đó trong game, nhưng ở ngoài, bạn vẫn là một người ngồi trước máy tính và tay bấm chuột. Đây là lý giải với một trường hợp ôn hoà như mua và bán hàng.

  Khi sử dụng lý giải này vào các game online, mà hiện nay hầu hết là lấy bạo lực làm phương thức của mình, thì bạn sẽ thấy, dần dần tham vọng của một kẻ chuyên mưu sinh bằng việc lấy mạng của kẻ khác sẽ lớn lên như thế nào và nó đem lại hệ quả thế nào về mặt xã hội ở ngoài. Bạn sẽ có thực hiện đa số những việc vĩ mô như “kêu gọi, tụ tập mọi người, ra lệnh” không phải bằng những tiếng nói và ngôn ngữ, cử chỉ cũng như những nỗ lực thuyết phục người khác, mà chỉ cần nhấp chuột và bấm phím. Về cảm giác thì tôi xin khẳng định là khá thật. Ở những game như “Romance total war”, nó cho phép bạn thống trị cả một vùng đất rộng lớn. Nhưng trong game không có thời gian, hoặc nếu có thì sẽ là vô hạn, nhưng tương xứng ở ngoài thì thời gian không chờ đợi ai.

  Game cho bạn một “cõi bình yên” để thực hiện việc các bạn muốn.

  Như vậy thì các bạn hãy thử nghĩ một đứa trẻ, như người ta thường nói “chưa học bò đã lo học chạy”, chưa biết bưng bê, chưa biết gói đồ, nhưng đã có tính chuyện làm ăn, buôn bán. Theo quy luật tự nhiên thì sẽ thế nào?

  Một hệ quả xa hơn của nó sẽ là làm những người khác ảnh hưởng, qua việc người ta xem game thì trở nên thích thú với nó.

  Với những người bê tha thì họ sẽ chỉ ngồi đó và có thể không đả động đến việc gì ngoài game.

  Với những người nghiêm túc hơn, họ có thể sẽ dùng những lời như “giải trí một chút” thì có sao. Đúng vậy. Tuy nhiên, điều này các bạn thử nghĩ xem có giống như người ta nói “hút thuốc một chút cũng có sao” trong khi thực tế thì khói thuốc của họ đang xông vào mũi của người khác.

  Tôi là một người đã từng trải qua 12 năm sống với game, thưa các bạn, tuy chỉ là với game không trực tuyến, chỉ trong một căn nhà và có lẽ còn an toàn hơn rất nhiều những con người đang ngày đêm ngủ trong quán net. Nhiều chuyên gia cũng mới chỉ nhận định ảnh hưởng game ở bên ngoài mà chưa tìm hiểu được suy nghĩ của chính những người dính dáng tới game.

  Tôi hiểu thế nào là “Đế chế”, tôi hiểu thế nào là “Võ lâm truyền kỳ”, bản thân tôi đã từng đi tìm một loạt đĩa cho một game nhập vai Olivion, game đoạt giải năm nào đó. Tôi cũng từng chết mê chết mệt vì loạt game về “Tam Quốc”, một thứ thuộc nền văn hoá phương Bắc.

  Trong những khoảng thời gian ấy, những hệ quả xã hội mà game đem lại cho tôi thật rõ ràng, những biểu hiện có vẻ phổ biến như khép nép, sợ sệt, ngại giao tiếp, luôn có gì đeo đẳng (tất nhiên là kéo theo những hệ quả ra bên ngoài như kết quả rèn luyện, hành vi ứng xử) cho tới những biến cố là tôi phải đi đến bác sỹ tâm thần vì trong mình lúc nào cũng có cảm giác như muốn làm một hành động gì đó nhưng khiên cưỡng với tình cảm và tâm hồn vốn có. Và bây giờ tôi ngồi và nhớ lại những khi đó. Trong khoản thời gian ấy, nếu tôi bỏ đi một tiếng để “mua quân đội” thì tôi đã có thể cùng mẹ dọn nhà làm cho mẹ tôi vui vẻ.

  Tôi đã từng khóc rất nhiều mỗi khi tôi nhớ lại mình đã từng như thế nào, khi tôi không thể làm được bao nhiêu trong 12 năm đó với những người xung quanh, tôi đã nợ họ bấy nhiêu. Và đến giờ khi tôi nghĩ về đất nước, tâm hồn tôi lại càng gắn hơn với suy tư đó. Giờ tôi đã thấy phải đóng góp nhiều hơn, phải dấn thân vào những lĩnh vực như kinh tế, xã hội, chính trị...

  Tôi có thể xứng đáng nhận những lời như “Cậu hèn nên cậu như vậy là phải”, đúng, tôi có thể đã là một thằng hèn trong 12 năm, bao nhiêu mối quan tâm dành cho gia đình và cho xã hội tôi đã đổ hết vào cái thứ đó. Cá nhân tôi sẽ gánh điều đó.

  Điều tôi muốn gửi đến các bạn qua lời tâm sự của tôi, đó là chúng ta hãy có một cách nhìn rõ ràng nào đó về game. Về mặt vĩ mô, ở Việt Nam chúng ta có thể đối xử với game một cách bình thường được không? Các bạn hãy nhìn vào “bản chất” của game như tôi đã giả thuyết ở trên.

  Các bạn ạ, vấn đề là tác hại của game không phải một sớm một chiều mà có thể nhìn thấy được, nhưng cùng với thời gian chúng ta không nhìn thấy được đó, chúng ta vẫn tiếp diễn nó.

  Một điều nữa là tôi biết có nhiều người có thể chơi game mà vẫn giữ được cuộc sống tốt, nhưng hãy nghĩ lại đến suy nghĩ này của tôi, nghĩ ở khía cạnh xã hội: Trong khoản thời gian ấy, nếu tôi bỏ đi một tiếng để “mua quân đội” thì tôi đã có thể cùng mẹ dọn nhà làm cho mẹ tôi vui vẻ. Nếu nhân khoản thời gian đó lên nhiều lần, và nhân số lượng người mà tôi có thể giúp đỡ lên, tôi hy vọng các bạn sẽ không coi đó là một điều vô ích cho đóng góp xã hội. Và không cần thiết phải hô hào nhiều.

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  33
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Đau lòng thay những bản game "Việt hóa" tấn công cả cha ông mình

  "Nam man vốn hòa thuận với chúng ta nhiều năm, vậy mà mấy năm gần đây chúng lại dần dần chiến tranh, lúc nào cũng rình rập triều ta, thường xuyên tiến hành cướp bóc ở biên giới, khiến cho bách tính phải chịu khổ. Gần dây có 1 số kẻ nghênh ngang tiến vào trong biên giới của ta. Triều đình phát hiện thấy bọn giặc này vô cùng sùng bái Đồ đằng của bản quốc, nếu như có thể dựng nhiều Đồ đằng tại khu vực biên giới thì có thể khiến bọn chúng không dám xâm phạm, dẹp yên 1 cuộc chinh chiến! Binh sĩ Nam man thường mang Đồ đằng theo quân, chỉ cần có thể tiêu diệt được chúng thì có thể lấy được những Đồ đằng kia."
  Đó là nguyên văn 1 nhiêm vụ của game Linh Vương đã được VTC "việt hóa"
  Tôi chơi đã chọn bản đồ tận cùng phía nam:nơi vùng đất hai Bà Trưng khi xưa khởi nghĩa, vậy mà khi nhận nhiêm vụ ,lại có cái nhiệm vụ chết tiệt này.Chẳng nhẽ những người "việt hóa " không hiểu những câu chữ trong nhiệm vụ này?
  Đau lòng thay
  Thất vọng về VTC


  Đây là bản đồ của game
  Tôi chọn ở giang châu
  Sửa bởi mads : 08-02-2009 lúc 10:44 PM

 6. Thanks kybinhdungcam thanked for this post
 7. #5
  Ngày gia nhập
  Nov 2007
  Bài gửi
  1.334
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  100
  Uploads
  35
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  http://www.viethoc.org/phorum/read.php?11,10593
  Trước thời Xuân Thu Chiến Quốc, lịch sử Trung Hoa, người ta tựa hồ đều dùng chữ “Man”, xưng hô đại khái những cư dân miền Nam ở thời thật cổ xưa. “Lễ Ký” có ghi Nam phương gọi là Man. Chữ Man 蠻 theo chữ cổ, không có theo chữ trùng 虫 với nghĩa không khen chê. Về sau người ta thêm vào chữ trùng 虫 thành chữ 蠻. Với ý nghĩa là người cư ngụ miền Nam phụng thờ những loại rồng rắn, động vật gọi là đằng đồ rồng rắn. Thế lực của người Nam Man rất lớn, vùng đất Triều Sơn cũng không ngoại lệ. Căn cứ trên sự ghi lại trên Thông Chí 通 誌, Trịnh Tiêu đời Nam Tống, những thời Hạ, Thương không có một nước chư hầu nào ở miền Giang Nam cả. Thế lực của Triều Châu phát triển dần xuống miền Nam, nhưng chỉ đến những vùng lưu vực sông Dương Tử (Trường Giang), vả lại các nước chư hầu như Sở, Ngô, Việt cũng chỉ bất qúa là nước thuộc dân của Thiên tử Triều Châu, còn nhân dân thuộc hạ của các quân vương chư hầu đều là người Nam Man cả.

  Khổng Thiệu đời nhà Tấn, có chú thích sáu nước Nam Man gồm Chánh Nam, Âu Đặng, Quế Quốc, Tổn Tử, Sản Lý, Bách Phác, Cửu Khuẩn.
  Quế quốc thuộc vùng đất tỉnh Quảng Tây hiện nay.
  Cửu Khuẩn thuộc vùng trong tỉnh Giang Tây hiện nay.
  Bách Phác thuộc vùng trong tỉnh Hồ Nam hiện nay.
  Âu Đặng thuộc vùng lưỡng hồ (Hồ bắc và Hồ nam).
  Tổn Tử, Sản Lý hai nước không thấy ghi rõ ở nơi nào trong lịch sử.
  Còn miền chánh Nam thì cũng không thấy ghi rõ là các vùng ở hai tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông hiện nay (gọi tắt là Mân và Việt).

  Sau thời Xuân Thu trong lịch sử Trung Hoa, do nơi Câu Tiễn diệt Ngô, chấn hưng nước Việt, xưng bá xứ Giang Đông, đã mang đến cho Việt tộc Nam Man uy vọng tối cao, vì từ đó người Nam Man được gọi là Việt tộc.

  Sau hơn 100 năm Câu Tiễn qua đời, Sở uy Vương hưng binh chinh phạt nước Việt, đánh bại nước Việt, thu phục cả vùng đất Ngô Việt, nước Việt bị tiêu tan từ đó. Người nước Việt ồ ạt tản mác xuống miền Nam, mãi cư trú ở vùng Ngũ Lĩnh 五 領 hội nhập dung hòa với người Mân Việt vốn sẵn cư ngụ ở đấy. Có bao nhiêu chi tộc thuộc Việt tộc ở phía nam sông Dương Tử, tới giờ chưa ai xác định rõ. Nhưng bắt đầu từ thời Chiến Quốc trong lịch sử Trung Hoa, người ta gộp chung gọi các Việt tộc ấy là Bách Việt 百 越. Thế lực của Bách Việt rất cường thịnh, sáu nước Nam Man lần lượt bị tiêu diệt, mất hẳn lên trong sử liệu. Do nơi giống dân từ Bắc xuống Nam có sự chiến đấu không ngừng với các bộ tộc nguyên cư dân và tiêu diệt lẫn nhau, khiến cho những bộ tộc nhỏ lần lần bị thế lực lớn hơn sáp nhập. Cho nên sau này được thấy trong lịch sử Trung Hoa có ghi lại những bộ tộc Việt lớn gồm có Đông Việt 東 越, Mân Việt 閩 越,Dương Việt 陽 越 , Nam Việt 南 越, và Lạc Việt 駱 越.

 8. #6
  Avatar của sanleo
  sanleo đang Offline Vì một HSO không troll, không cãi lộn, không võ mồm manh động, không tổ lái...
  Ngày gia nhập
  Jan 2008
  Nơi cư ngụ
  Thủ đô
  Bài gửi
  2.400
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  255
  Uploads
  82
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  3 Thread(s)
  Có lẽ nên gửi mail tới VTC để kiến nghị về điều này. Điều đáng ngại là khi các game thủ đã say chiến rồi thì chẳng ai bỏ được trò chơi phỉ báng cha ông này, và thật là nguy hiểm nếu như game thủ say chơi những trò này hơn là hiểu biết Việt Nam còn Hoàng Sa hay không. Có bao nhiêu game thủ biết được rằng trước khi ra đời nhà nước Văn Lang của chi tộc Lạc Việt, đã từng tồn tại nhà nước Xích Quỷ của liên minh nhiều chi tộc Bách Việt trên một địa bàn từ phía Nam sông Trường Giang cho đến miền Bắc Việt Nam? Có bao nhiêu game thủ biết rằng các chi tộc Bách Việt có quan hệ gần gũi về nhân chủng, và nền văn hoá riêng đặc sắc khác Hán, nhưng rồi các chi tộc Việt lần lượt bị tiêu diệt, đồng hoá như kiểu lời kêu gọi trong trò chơi đó, còn riêng người Lạc Việt bị mất rất nhiều đất, phải lùi dần mãi nhưng cuối cùng vẫn giành được độc lập và có nước Việt Nam như ngày nay? Cách đây vài năm, tôi có giật mình khi xem chương trình thời sự của VTV1 do phát thanh viên Kim Tiến đọc nói đến một tin tức "tạo điều kiện cho các công ty Trung Quốc sang khai thác khoáng sản". Tôi cũng thấy bực khi một phim truyền hình của Trung Quốc trong đó có đoạn quan trung đường Hoà Thân (triều Càn Long) biện bạch về một chính sách "hợp lòng dân" và so sánh giống như việc An Nam cống nạp quả lệ chi cho Dương Quý Phi khi xưa (Mà khán giả Việt Nam khi xem vẫn rất thích thú). Bây giờ lại có trò này, chẳng nhẽ những người liên quan đến cơ quan truyền hình không thể tỉnh táo được sao? Sao các trò chơi truyền hình không khéo léo nhắc nhiều đến Hoàng Sa-Trường Sa, để cho nhiều người trẻ tuổi và thậm chí cả người đã đứng tuổi vẫn còn thắc mắc "Ơ thế mình không còn Hoàng Sa à?"
  Sửa bởi sanleo : 09-02-2009 lúc 05:51 AM
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  ...Mảnh đất quê ta giữa đại dươ­ng mang tình thươ­ng quê nhà...
  ...Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa. Quần đảo đứng hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng...


  ...Ở đảo xa khơi nơi đây quân cướp kia đã nhiều lần định âm mưu lấn tới. Tay súng trên đảo tôi đã đánh tan giặc kia bảo vệ nước non biển trời...

  Sen tàn, cúc lại nở hoa
  Tan mây, rạng nắng, Hoàng Sa sẽ về!

 9. #7
  Avatar của sanleo
  sanleo đang Offline Vì một HSO không troll, không cãi lộn, không võ mồm manh động, không tổ lái...
  Ngày gia nhập
  Jan 2008
  Nơi cư ngụ
  Thủ đô
  Bài gửi
  2.400
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  255
  Uploads
  82
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  3 Thread(s)
  Các bác đọc cái này để đừng chơi trò game đó.
  File Dia Ly Lich Su VN.pdf nói về địa lý các tỉnh thành Việt Nam
  File 12 con giap tu Bach Viet.pdf từ một nghiên cứu về văn hoá Việt trong đó có những đoạn dựa theo sách Cổ Kim Đồ Thư, Thảo Mộc Điếm của TQ chép lời tâu của Mã Viện nói rằng dân tộc Việt đã làm ra giấy mật hương (Điều này nói lên rằng việc TQ phát minh ra giấy cho thế giới là hoàn toàn sai lầm) và các Các sách cổ khác của Trung-quốc như Giao-Châu Ký, Tam Ðô Phủ, Ngô Lục Ðịa Lý Chí, Nam Phương Thảo Mộc Trạng nói đến 12 con giáp có nguồn gốc từ người Việt cổ chứ không phải gốc từ Trung Quốc. Các bác nào biết tiếng Trung thì thử tìm các cuốn sách đó của Trung Quốc để kiểm chứng xem.
  File 74988 bo sach co su.pdf tôi không nhớ là kiếm được ở đâu có nhắc đến thời vua Hùng đã từng có chữ viết ghi lại nền văn minh rực rỡ, công chúa Phùng Vĩnh Hoa là một tướng của Hai Bà Trưng từng tìm được 74988 viết về các thời đại lịch sử trước đó bằng chữ Việt cổ. Tôi không biết nguồn gốc của cái tin tức này ở đâu, nhưng cứ tạm post lên cho bà con tham khảo
  Mấy file kia có nói đến các nơi thờ tự các con của Lạc Long Quân giúp dân lập làng, và phong tục thờ tự đó còn tồn tại đến ngày nay. Điều này cho suy nghĩ rằng những truyện truyền thuyết xưa về thời đại Hùng Vương có thể dựa trên những điều gì có thực rồi hư cấu thêm chứ không phải là chuyện bịa hoàn toàn.

  Có thể rằng kẻ thù xâm lược đã đốt phá, huỷ diệt toàn bộ cổ sách bằng chữ Khoa đẩu của người Việt nên con cháu ngày nay không còn biết gì nhiều về thời đại vua Hùng. Nhưng những truyền thuyết sót lại, các phong tục thờ tự từ thời HÙng Vương có thể cho thấy những dấu vết về một thời kỳ huy hoàng của dân tộc Việt, chứ không phải như những điều mà sử Hán ghi lếu láo về sự khai hoá dân tộc Việt

  Hy vọng rằng thầy giáo Đỗ Văn Xuyền sớm hoàn thiện công trình giải mã chữ Việt cổ và tìm được nhiều sách viết bằng chữ cổ để con cháu Lạc Hồng ngày nay biết được trước ngàn năm bắc thuộc, dân tộc Việt đã có nền văn minh như thế nào.

  Các bà con hãy cùng tẩy chay cái trò chơi Đại Hán đó đi
  Attached Files Attached Files
  Sửa bởi sanleo : 09-02-2009 lúc 07:27 AM
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  ...Mảnh đất quê ta giữa đại dươ­ng mang tình thươ­ng quê nhà...
  ...Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa. Quần đảo đứng hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng...


  ...Ở đảo xa khơi nơi đây quân cướp kia đã nhiều lần định âm mưu lấn tới. Tay súng trên đảo tôi đã đánh tan giặc kia bảo vệ nước non biển trời...

  Sen tàn, cúc lại nở hoa
  Tan mây, rạng nắng, Hoàng Sa sẽ về!

 10. #8
  hghtforever Guest
  VTC còn trẻ người non dạ, có vấn đề gì mọi người cứ tích cực góp ý kiến, tôi nghĩ họ sẽ phải có cái nhìn lại và sửa sai..
  Về phần tôi, tôi thấy tình hình game onl ở VN bh toàn lấy cốt truyện TQ, việc này xin các hãng game và cả chính phủ VN cần xem xét lại 1 cách nghiêm túc, làm như thế này chẳng khác gì tiếp tay cho giặc..
  thân

 11. #9
  maimaituoihaimuoi Guest
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mads Xem Bài gửi
  "Nam man vốn hòa thuận với chúng ta nhiều năm, vậy mà mấy năm gần đây chúng lại dần dần chiến tranh, lúc nào cũng rình rập triều ta, thường xuyên tiến hành cướp bóc ở biên giới, khiến cho bách tính phải chịu khổ. Gần dây có 1 số kẻ nghênh ngang tiến vào trong biên giới của ta. Triều đình phát hiện thấy bọn giặc này vô cùng sùng bái Đồ đằng của bản quốc, nếu như có thể dựng nhiều Đồ đằng tại khu vực biên giới thì có thể khiến bọn chúng không dám xâm phạm, dẹp yên 1 cuộc chinh chiến! Binh sĩ Nam man thường mang Đồ đằng theo quân, chỉ cần có thể tiêu diệt được chúng thì có thể lấy được những Đồ đằng kia."
  Đó là nguyên văn 1 nhiêm vụ của game Linh Vương đã được VTC "việt hóa"
  Tôi chơi đã chọn bản đồ tận cùng phía nam:nơi vùng đất hai Bà Trưng khi xưa khởi nghĩa, vậy mà khi nhận nhiêm vụ ,lại có cái nhiệm vụ chết tiệt này.Chẳng nhẽ những người "việt hóa " không hiểu những câu chữ trong nhiệm vụ này?
  Đau lòng thay
  Thất vọng về VTC

  Đây là bản đồ của game
  Tôi chọn ở giang châu
  Chỗ nào nhỉ? sao bạn không đưa link liên kết để dẫn chứng?
  Tôi vào game.vtc.vn đâu thấy game này đâu?

 12. #10
  Ngày gia nhập
  Nov 2008
  Bài gửi
  336
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  6
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi maimaituoihaimuoi Xem Bài gửi
  Chỗ nào nhỉ? sao bạn không đưa link liên kết để dẫn chứng?
  Tôi vào game.vtc.vn đâu thấy game này đâu?
  http://linhvuong.zooz.vn/news/default.aspx đây là giao diện của trang web
  còn nếu muốn đọc cái lời tựa chắc phải vào chơi
  [CENTER][SIZE=5][COLOR=Sienna][SIZE=4][COLOR=Black]Xin mãi chỉ là cánh hoa nhỏ bé góp hương cho đời[/COLOR][/SIZE][/COLOR][/SIZE]
  [/CENTER]

Trang 1 trong 40 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Giải X -Game của các "cua rơ" nhí Lô Lô Mở rộng
  By huyblog in forum Làm quen -Tâm sự & Thư giãn
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 17-06-2010, 01:55 AM
 2. Có nên chơi game "call of duty 7:Black Ops" ?
  By yeutoquoc1991 in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 13
  Bài mới gửi: 05-06-2010, 08:21 PM
 3. Tìm đồng minh chơi game "Đắc Kỷ"
  By dangphucchung in forum Tán gẫu
  Trả lời: 28
  Bài mới gửi: 10-11-2009, 09:52 PM
 4. vinagame cấm game thủ dùng từ "Hoàng Sa,Trường sa"
  By NGUYVANTHA in forum Chúng ta là người Việt Nam
  Trả lời: 73
  Bài mới gửi: 07-11-2009, 08:02 AM
 5. Bộ sưu tập súng thuộc loại "khủng" trong game.
  By trantuannghia in forum Tán gẫu
  Trả lời: 10
  Bài mới gửi: 19-09-2009, 03:10 AM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •