HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 10 trên 43

Threaded View

 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [BĐV] Học viện KTQS giới thiệu thiết bị huấn luyện ngắm bắn tại Techmart

  Trung tâm Kỹ thuật vũ khí - Học viện KTQS ứng dụng công nghệ phục vụ hiệu quả cho công tác huấn luyện bắn súng trong và ngoài Quân đội.

  Các sản phẩm của Trung tâm đã được nghiệm thu và triển khai áp dụng trong các đơn vị vũ trang, trung tâm huấn luyện bắn súng, cơ sở giáo dục quốc phòng là: thiết bị theo dõi đường ngắm súng bộ binh RDS-07, thiết bị bắn tập súng bộ binh MBT-03 và thiết bị bắn tập súng ngắn SN-K54.

  Các thiết bị này phát huy thế mạnh của các loại máy tính ngày càng phổ cập rộng rãi để đạt được những tính năng vượt trội so với các thiết bị kiểu cũ về tính chuyên nghiệp, độ tin cậy, độ chính xác, gọn nhẹ, dễ sử dụng, mô phỏng sinh động tạo nên sự hứng thú trong học tập và rèn luyện. Qua quá trình sử dụng, các đơn vị đều đánh giá cao tác dụng của thiết bị.

  Theo tiến sĩ Mai Quang Huy, chủ nhiệm bộ môn Thuật phóng và điều khiển hỏa lực, khoa Vũ khí, học viện Kỹ thuật quân sự, với tính năng hiện đại, dễ sử dụng, hệ thống bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật chu đáo, thiết bị sẽ ngày càng được phổ biến rộng rãi trong và ngoài Quân đội góp phần tăng cường sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân trong thế chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt nam XHCN.

  Dưới đây là vài nét về tính năng và công dụng của các trang thiết bị huấn luyện bắn súng do Trung tâm Kỹ thuật vũ khí – Học viện kỹ thuật quân sự nghiên cứu và chế tạo.

  Thiết bị theo dõi đường ngắm súng bộ binh RDS-07

  RDS-07 là thiết bị hỗ trợ huấn luyện bắn súng bộ binh cho phép người sử dụng dễ dàng quan sát, theo dõi được đường rê súng ngắm bắn nhờ một chấm đỏ ảo trên khu vực mục tiêu. Qua đó đánh giá được yếu lĩnh ngắm bắn của người tập dể kịp thời chỉnh sửa mà không cần bắn đạn thật.

  Cấu tạo của RDS-07. 1- Ống ngắm; 2- Kính khắc vạch; 3- Núm quy chính tầm; 4- Núm quy chính hướng; 5- Cửa kiểm tra; 6- Hộp pin và điều chỉnh kích thước chấm đỏ; 7- Kẹp để gắn kính lên súng. Ảnh: TT Kỹ thuật vũ khí – HVKTQS.


  Dùng thiết bị theo dõi đường ngắm RDS-07, người tập có thể dễ dàng quan sát, theo dõi được điểm ngắm trên bia và độ nghiêng mặt súng trong suốt quá trình ngắm bắn. Tư thế người kiểm tra thải mái, không bị gò bó bởi hướng cửa kiếm tra có thể xoay được.

  Với thiết bị này, việc kiểm tra quá trình ngắm bắn súng bộ binh với các bài bắn không vận động có thể tiến hành ở tất cả các tư thế, với mục tiêu cố định hoặc di động và trong mọi điều kiện ánh sáng kể cả ngày và đêm. Ngoài ra, người tập không nhìn thấy chấm đỏ trên mục tiêu do đó đảm bảo tính khách quan trong suốt quá trình ngắm bắn.

  Thiết bị RDS-07 gắn trên súng tiểu liên AK 47.
  Ảnh: TT Kỹ thuật vũ khí – HVKTQS.


  Với tính năng đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của thực tiễn huấn luyện ngắm bắn, kết cấu nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ bảo quản và giá thành thấp hơn đáng kể so với các thiết bị hỗ trợ huấn luyện khác, thiết bị theo dõi đường ngắm RDS-07 rất phù hợp với điều kiện Việt Nam.

  Thiết bị bắn tập súng bộ binh MBT-03

  MBT-03 là thiết bị hỗ trợ kỹ thuật giúp học viên luyện tập và kiểm tra kết quả bắn đảm bảo độ chính xác và tin cậy cao ở cự ly thực (100m) hoặc các cự ly thu gọn. Thiết bị này sử dụng công nghệ quang ảnh, kết nối với máy vi tính nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện bắn súng bộ binh, tiết kiệm đạn dược, chi phí và thời gian.

  Cấu tạo của MBT-03 khi lắp trên súng.
  Ảnh: TT Kỹ thuật vũ khí – HVKTQS.


  Trong quá trình ngắm bắn với MBT-03, màn hình máy tính sẽ thể hiện đường rê súng. Khi bóp cò, vết đạn lưu lại trên mặt bia kèm theo tiếng nổ mô phỏng. Sau đó, máy tính tự tính điểm, đọc kết quả ra loa, lưu trữ và in ra máy in với độ phân giải hiển thị cao: sai số không vượt quá 1cm trên bia cự ly 100m.

  Trong quá trình luyện tập, tư thế, động tác, yếu lĩnh bắn sát thực tế; lực tay cò hoàn toàn như thật. Thiết bị này tương thích với hệ điều hành Windows 98, Windows XP và Windows 2000 và có thể ứng dụng được trong mọi điều kiện khí hậu và thời tiết.

  MBT-03 tương thích với nhiều loại máy tính khác nhau.
  Ảnh: TT Kỹ thuật vũ khí – HVKTQS.


  So với các thiết bị bắn tập hiện có, thiết bị bắn tập MBT-03 mang tính chuyên nghiệp cao, là thiết bị duy nhất được Bộ Tổng tham mưu trang bị chính thức cho các đơn vị dùng để huấn luyện bắn tiểu liên AK bài 1 do có nhiều ưu điểm vượt trội.

  Thiết bị bắn tập súng ngắn SN-K54

  SN-K54 là thiết bị kỹ thuật hỗ trợ huấn luyện bắn súng ngắn K54 sử dụng công nghệ quang ảnh, kết nối với máy tính nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, tiết kiệm đạn dược, chi phí và thời gian, giúp người chỉ huy các cấp nắm được chất lượng huấn luyện và những sai sót trong yếu lĩnh của người tập để kịp thời chỉnh sửa mà không cần bắn đạn thật.

  Khối thiết bị trên súng. Ảnh: TT Kỹ thuật vũ khí – HVKTQS.


  Cũng giống như với MBT-03, khi ngắm bắn với SN-K54, màn hình máy tính sẽ thể hiện đường rê súng. Khi bóp cò, vết đạn lưu lại trên mặt bia kèm theo tiếng nổ mô phỏng. Máy tính sẽ thực hiện việc tính toán và lưu trữ kết quả của người bắn.

  Cơ chế hoạt động của SN-K54. Ảnh: TT Kỹ thuật vũ khí – HVKTQS.


  SN-K54 có nhiều phiên bản khác nhau như SH1/QH, SH2/QH, SH2/QH/CD, phù hợp với yêu cầu của từng đơn vị sử dụng.

  Nguồn: Báo Đất Việt
  Sửa bởi longtt88 : 16-10-2010 lúc 09:36 AM
  I have a dream

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Thiếu sinh quân Nga rèn luyện
  By viethoana2 in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2011
  Trả lời: 19
  Bài mới gửi: 20-02-2011, 01:47 PM
 2. [Tin tức] Chế tạo, ứng dụng thiết bị huấn luyện công nghệ cao
  By nhõ in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2011
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 09-02-2011, 12:14 PM
 3. Xem võ sĩ Thiếu Lâm luyện khả năng chịu đòn cho 'của quý'
  By Lỗ Trí Thâm in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 26-08-2010, 11:05 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •