HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 8 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 79
 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  3.566
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  (blog) CỔ SỬ TRUNG HOA VÀ NHỮNG DẤU "?". mưu đồ xóa "?"

  CỔ SỬ TRUNG HOA VÀ NHỮNG DẤU CHẤM ?
  Tác giả Nguyễn Quang Nhật

  Sai lầm lớn nhất của các sử gia Hán tộc là kết cấu lịch sử dân tộc – quốc gia mình một cách máy móc thiếu biện chứng, bỏ quên yếu tố thời gian.


  Lãnh thổ Trung Hoa tới điểm “hạn” khoảng đầu công nguyên, tức là mốc thời gian mà lãnh thổ không thể trương nở tự do được vì nó tiến đến một đường biên với các dân tộc, quốc gia khác, từ điểm này sự xê dịch biên giới luôn là kế quả của một cuộc chiến, với Trung Hoa từ mốc lịch sử này các cuộc chiến tranh thôn tính lẫn nhau giữa Hán tộc và lân bang đều được ghi vào sách sử.

  Ta thử làm một con tính đơn giản, dân số Trung Hoa đời Tần khoảng 20 triệu người, 2000 năm sau là 1.200 triệu người tức tăng 60 lần, lấy tỉ lệ này ước tính dân số nhà Hạ trước Tần 2.000 năm, vương triều đầu tiên trong Tam Đại của Trung Hoa, thì dân số cao lắm cũng chỉ dưới 500.000 người; với số dân như vậy dàn trải trên diện tích gần bằng diện tích Trung Hoa ngày nay là điều không thể có. Lý do rất đơn giản là điều kiện vật chất kỹ thuật không cho phép, với phương tiện lưu thông chính là đôi chân thì không thể có một nhà nước mà lãnh thổ rộng tới vài triệu ki-lô mét vuông bao gồm 9 châu: Duyện, Ký, Thanh, Từ, Dự, Kinh, Dương, Lương, U như đã ấn định trên bản đồ Trung Hoa cổ; các sử gia Hán tộc đều thành thực tin rằng lãnh thổ Trung Hoa to lớn như thế vì cổ sử Trung Hoa từ thời vua Chuyên Húc (2513 –n 2345 trước CN), đời vua Nghiêu (2357 trước CN) thậm chí cả đến đời Thần Nông, một vì vua của truyền thuyêt xa xôi lắm, lãnh thổ Trung Hoa đã tiếp giáp với Giao Chỉ hay Giao Châu, cũng có sách chép là Nam Giao tức lãnh thổ Việt Nam ngày nay.

  Sử gia Hán tộc đã sai lầm khi tạo nên một lịch sử không có sự phát triển, quốc gia cũng chỉ là một cơ thể sống, có sinh ra, có lớn lên rồi tới điểm dừng hay hạn. Cũng như con người sinh ra chỉ khoảng 2 – 3 kg lớn lên tới độ 23 – 25 tuổi là điểm dừng thì nặng khoảng 50 – 60 kg, còn “Hán Quốc” mới khai sinh đã to bằng tuổi 20 – 25, đã có 9 châu mênh mông thiên địa …. đúng là thần nhân trong thần thoại….

  Như vậy làm sao ta có thể lý giải một việc rất nhất quán trong cổ sử Trung Hoa. Liên tiếp từ thời Thần Nông tới Chuyên Húc và sau là vua Nghiêu …, kinh Thư, Thiên Nghiêu Điển viết: “vua Nghiêu mệnh hy thúc trạch Nam Giao…” Nam Giao, Giao Chỉ là một địa danh, một vùng đất đã có từ thời Thái cổ trong lịch sử Trung Hoa và liên tục cho đến đời Tống; vua Tống vẫn phong cho vua Đại Việt là: “Giao Chỉ Quận Vương” trước khi nâng cấp lên “An Nam Quốc Vương”, sự việc đó chỉ cách nay một ngàn năm và được ghi chép rõ ràng trong sách sử. Tìm lời giải đáp cho câu hỏi hóc búa nhưng kỳ thú này dẫn dắt đến một sử thuyết, và khi sử thuyết này được minh chứng sẽ làm đảo lộn toàn bộ lịch sử Trung Hoa, Việt Nam và Đông Nam Á.

  Chính sử Trung Hoa đều cho rằng thủy tổ dân tộc mình là Bào Hy, Thần Nông. Thần Nông là kết cấu ngôn ngữ Việt, nếu theo Hán ngữ phải viết là Nông Thần; đây không phải là trường hợp duy nhất vì ta gặp nhiều trường hợp như thế trong Ngũ Kinh, như: Đế Ất, Hậu Tắc,… Hậu Nghệ, V.v… Vậy các vua này là vua Việt hay vua Hán? Thêm vào đó các địa danh của Trung Hoa đầy dẫy ngôn ngữ Việt, như: Hồ Nam, Hồ Bắc, Sơn Đông, Sơn Tây, … Hán tự dùng ‘sơn hà’ là ‘núi’ và ‘sông’ để chỉ lãnh thổ quốc gia, như sông phương bắc, sông phương nam, núi phương tây, núi phương đông, … vậy theo Hán ngữ phải ghi là Bắc Hà, Nam Hà, Đông Sơn, Tây Sơn …, còn Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Sơn Tây là kết cấu theo Việt ngữ?


  Lịch sử về văn minh Trung Hoa cũng có một số điểm mà ta không hiểu nỗi.

  “Thời nhà Hạ (2200 trước CN) người dân đã biết ‘tát nước vào ruộng’…” rõ ràng câu này chỉ sự canh tác lúa nước; nước là điều kiện đầu tiên trong: “nước, phân, cần, giống” mà nền khoa học nông nghiệp Việt Nam đã tổng kết từ xa xưa; nước quan trọng đến nỗi “việc dẫn thủy nhập điền” được coi như một thành tựu khoa học, phản ánh trình độ văn minh của một dân tộc. Sự việc này khó hiểu ở chỗ: lãnh thổ nhà Hạ ở vùng Hoàng Hà (theo chính sử Trung Hoa) đâu có trồng được lúa nước … cây được trồng chính ở miền Bắc Trung Hoa là kê và lúa mì. Các chứng cứ về khảo cổ học và các ngành khoa học khác như nông học, thổ nhưỡng đã xác định như vậy.

  Ngày nay qua các di chỉ trong lòng đất, ngành khảo cổ học đã xác định
  được nơi sinh tụ thời cổ xưa của Hán tộc là bờ sông Hoàng Hà. Hán tộc là tộc người xây dựng được nền văn minh rất sớm, họ đã bước vào thời gọi là văn hóa gốm đỏ cách đây khoảng 8.000 năm, địa bàn của họ dịch chuyển từ tây sang đông dọc theo sông Hoàng Hà với các nền văn hoá gốm đỏ, gốm đen, rồi gốm xám. Vùng đất từ Thiểm Tây tới Hà Nam ngày nay. Vào đời Thương lãnh thổ Trung Hoa là vùng đất nằm ởgiữa 4 tỉnh: Hà Nam – Hà Bắc – Sơn Đông – Sơn Tây. Qua đời Chu thì chuyển về vùng Sơn Tây ngày nay, theo đó ta có thể xác định Hán Quốc cổ là quốc gia lục địa chưa tiến đến bờ biển; nhưng sử Trung Hoa lại ghi: “Từ đời Thương dân Trung Hoa đã biết dùng vỏ sò làm tiền để trao đổi hàng hóa…”, nên trong Hán tự đã cấu thành bộ ‘bối’ nghĩa là ‘vỏ sò’, ‘vỏ hến’ để tạo nên các từ liên quan đến việc giao thương, buôn bán … nhưng dân sinh sống sâu trong lục địa thì lấy vỏ hến, vỏ sò ở đâu ra?

  Sử Trung Hoa cũng ghi là vào đời Thương đã biết dùng voi trong chiến trận …, nhưng lãnh thổ nhà Thương ở vùng sông Hoàng Hà thì làm gì có voi, voi Á Châu chỉ sống ở miền xích đạo và nhiệt đới, … không lẽ sử Trung Hoa sai lầm lớn đến thế?

  Hai loại “vật liệu” nền tảng của văn hóa Trung Hoa là mai rùa và tre đều không phải là sản vật tự nhiên của miền Bắc Hoàng Hà. Người ta đã đào được ở An Dương thuộc phần Bắc Hoàng Hà thuộc tỉnh Hà Nam, hàng vạn mai rùa và xương thú có khắc “Hoa tự” cổ và coi đây là căn cứ để xác định trung tâm văn minh Trung Hoa … nhưng ở miền Bắc Hoàng Hà không hề có loại rùa lớn đó sinh sống, khoa học đã chỉ rõ như thế; loại rùa có mai lớn để khắc chữ chỉ sinh sống ở sông Dương Tử hay Trường Giang. Lại nữa, Dịch Lý vào đời nhà Thương được gọi là Qui Tàng Dịch là sách dịch được khắc trên mai rùa (qui = rùa; tàng = chứa). ta có thể giải thích hợp lý sự việc trên là nhà Thương trước khi chuyển về lưu vực Hoàng Hà đã có thời gian sinh tụ ở lưu vực Dương Tử hay Trường Giang và chính là ở đấy đã phát minh ra “kỹ thuật” khắc chữ trên mai rùa; sau này dù di chuyển đến địa điểm mới vẫn về chốn cũ đem mai rùa đi để sử dụng. Tương tự, tre có hàng trăm loại khác nhau; nhưng tre lớn, bản đủ rộng làm thành các thẻ để viết chữ và kết thành sách chỉ có ở vùng xích đạo và nhiệt đới, ngay cả ở Tứ Xuyên nằm trong vùng bình đới, cũng chỉ có loại tre lớn nhất gọi là tre đực hay tầm vông; thì nhà Chu ở Sơn Tây làm gì có tre lớn để làm sách, viết chữ? Đối chiếu sinh cảnh thực sự cộng thêm nghiên cứu qua ghi chép trong Kinh Thư, Kinh Thi, và Kinh Dịch ta thấy không thể xaỊ̃y ra được. Thí dụ: Đại Tượng Truyện của Quẻ Dự trong Kinh Dịch chép: “Sấm nổ trên đất, Tiên Vương dĩ tác nhạc, Sùng Đức ân tiến chi Thượng Đế dĩ phối tổ khảo…” Quẻ Dự là Quẻ Chấn chồng trên Quẻ Khôn trong quẻ gọi là Địa; Quẻ Chấn là sấm, sấm nổ trên đất là chỉ dẫn Chấn trên Khôn, nhưng cũng giúp ta hình dung cảnh đánh trống đồng. Trống đồng còn gọi là trống sấm, Quẻ Lôi, khi đánh úp trên mặt đất là Địa, âm thanh trống đồng là nhạc tế lễ, ở đây nói rõ là tế Thượng đế và sùng kính tổ tiên. Một quẻ nữa là Quẻ Tiệm nói đến ‘vũ nghi”, một nghi thức mà người tham gia lễ hội hóa trang bằng lông chim, một cảnh được khắc hoạ rõ nét trên trống đồng. Dựa trên chính sử thì chắc chắn nhà Chu chưa hề biết đến trống đồng, vì trống đồng chỉ tìm thấy ở Việt Nam và 2 tỉnh Vân Nam – Quảng Châu của Trung Hoa, cách Sơn Tây xa lắm. Hiện nay cách nhà nghiên cứu Trung Hoa đã phải công nhận trống đồng là vật phẩm văn hoá phi Hán, vậy tại sao hơn 2.000 năm Kinh Dịch đã biết về trống đồng, chỉ dẫn cho ta về mục đích sử dụng trống đồng (tế Thượng đế)? Cũng như đề cập đến tục hoá trang được khắc trên trống đồng?

  Dù vua Càn Long nhà Thanh đã tốn không biết bao nhiêu tiền để mua sách và bản đồ, mất bao công sức để tịch thu sách và bản đồ trong thiên hạ và hơn 300 quan “bác sĩ” cạo sửa suốt 10 năm trời, sửa không nỗi thì đốt cho phi tang tích, nhưng vẫn bị lọt sổ:

  Sách Ngự phê Thông giám Tập Lãm và Thiếu vi Thông giám, quyển Chu Ngoại Kỷ có đoạn chép (Lê Văn Siêu dịch – Việt Nam Văn Minh Sử) như sau: “Cách 1.000 năm, đến năm Tân Mão là năm thứ 6 đời vua Thành Vương nhà Chu, phía nam Giao Chỉ có người ‘Việt Thường’ sang Trung Hoa dâng bạch trĩ, qua 2, 3 lần thông ngôn nói rằng ‘đường xá xa xôi, non sông cách trở sợ rằng một lần thông sứ không hiểu tiếng nhau cho nên phải qua 3 lần thông ngôn để sang chầu’. Chu Công đáp lời: ‘Đức trạch không khắp tới nơi, người quân tử không nhận lễ sơ kiến, chính lịch không khắp tới nơi, người quân tử không nhận người ấy xưng thần.’ Người thông ngôn nói: ‘Tôi vâng mệnh những ông già (bô lão) nước tôi bảo: ‘Trời không gió dữ, mưa dầm, bể không sóng nổi đã 3 năm, hẳn là Trung Hoa có thánh nhân, sao không sang chầu.’ Chu Công đem dâng cho vua nhà Chu, để dâng lên thần linh của tiên vương, rồi đem dâng Cung điều. Đến khi sứ giả về, quên mất đường, Chu Công cho 5 cỗ biền xa, bốn mặt có diềm che đều làm cách thức chỉ nam, sứ giả đi xe ấy từ đường bể (sau này) là nước Phù Nam ở cõi đất Cao Miên, thời xưa là Lâm Ấp, đầy năm trời mới về đến nước (Việt Thường)”.

  Sách Thiếu Vi Thống Giám, chú giải: “Việt Thường là ‘Nam phương quốc danh, tại Giao Chỉ nam’”, có thể dịch là “tên nước nam phương, (một nước) ở phiá nam Giao Chỉ” Trong đoạn trích dẫn trên có nhiều điều phải bàn như tên nước, phương hướng nhưng điểm chính yếu thứ nhất ta cần xem xét: nhà Chu ở đâu mà sứ lại xuống thuyền về nước ở biển (sau này là) Phù Nam, Cao Miên? Rõ ràng là nhà Chu không thể ở Sơn Tây cách xa biển Phù Nam ít nhất 3.000 km. Thứ hai ta xét: nước Việt Thường không thể ở gần Cao Miên mà ở rất xa vì đi thuyền một năm mới tới. (Sách sử hiện nay cho là miền Trung Việt Nam trước đây là Việt Thường). Tới đây ta lại phải thêm một câu hỏi: Việt Thường là nước nào và ở đâu?


  Thêm một vấn đề nữa:

  Sử Trung Hoa viết về nhà Tần như sau: Nhà Tần chọn cho mình đức Thủy là đức đã thắng nhà Chu đức Hoả, màu đỏ, và nhà Tần chọn cho mình màu đen, từ ngựa tới cờ quạt đều màu đen.

  - Số 6: cái gì cũng số 6, trục xe 6 tấc, xe vua do 6 ngựa kéo.

  Tháng chọn là tháng 10, bắt đầu mùa đông, ở đây rõ ràng sử gia Trung Hoa đã vận dụng Dịch Lý vào sử, ta hãy xem:

  Nếu nhà Tần chọn Hành Thủy, màu đen, số 6, mà ở Thiểm Tây, Tứ Xuyên, nhà Chu không thể ở nơi nào khác ngoài Vân Nam – Quí Châu – Quảng Tây (xin xem bản đồ) tức là ở phía nam Tứ Xuyên, Thiểm Tây vì sử ghi rõ nhà Chu: đức Hoả, màu đỏ (Thực ra thì nhà Chu không phải đức Hoả và màu đỏ; sử học Trung Hoa đã cố gán ép các nguyên lý của Dịch học vào lịch sử đời Tần để phục vụ cho mục đích của họ, về mục đích của họ sẽ có phần xem xét ở phần sau; còn về nhà Chu thì đích thực ở phương Tây nên thuộc hành Kim, màu trắng).

  Bản đồ Trung Hoa thời Xuân Thu Chiến Quốc chắc chắn không phải do người Trung Hoa lập, lý do đơn giản trong bản đồ thời này ngoài: Vị Thủy, Hoài Thủy, Kỳ Thủy, V.v…(tức là Sông Vị, Sông Hoài, Sông Kỳ, V.v…) lại còn có cả: Hà Thủy và Giang Thủy … 2 con sông chính của Trung Hoa. Hà và Giang là gì? Không lẽ người Trung Hoa không biết điều rất ư là đơn giản đó mà còn thêm chử Thủy vào; chỉ có người không phải là người Trung Hoa tưởng là tên riêng nên mới thêm chữ Thủy vào để chỉ con sông, hay do bởi không phải là tiếng mẹ đẻ của mình nên họ mới sơ xuất do quán tính và cẩu thả khi định danh nên mới có tên 2 con sông kỳ khôi là: “Sông …… Sông” (Giang = sông và Hà = sông).

  Còn một thực tế khó giải thích nữa: Sông Dương Tử hay Trường Giang được coi là mốc phân ranh Bắc – Nam của Trung Hoa, theo chính sử thì trước thời Xuân Thu Chiến Quốc Trung Hoa chưa biết đến miền Nam, khảo cổ học đã xác định dân miền Hoa Bắc thuộc về chủng Mongoloit, còn Hoa Nam thuộc ngành Mongoloit phương Nam, cứ theo lịch sử thì từ Bào Hy, Thần Nông, Hoàng Đế, Hạ Vũ, Thành Thang … tất cả là người Mongoloit cùng chủng với Mãn, Mông, Kim, Liêu V.v… Như thế sẽ có một hệ quả là: những người mang đặc điểm nhân chủng nam Mongoloit không phải là người Trung Hoa? hay, họ bị diệt quốc và bị đồng hoá thành người Trung Hoa? Điều này thật khó nói vì chính họ lại là dân “đa số” ở Trung Hoa hiện nay, và đối với người Trung Hoa huyết thống là điều cực kỳ quan trọng, không có chuyện họ gọi người khác giống là tổ tiên được; ở đây cũng không thể có sự lầm lẫn, sự thực này không thể lý giải cách nào khác hơn là lịch sử Trung Hoa hiện nay là sai.


  Đọc sử Trung Hoa ta thấy còn nhiều bất hợp lý:

  Sau khi thống nhất Trung Hoa và lên ngôi, Tần Thủy Hoàng phái đại tướng Mông Điềm đem 30 vạn quân vượt Hoàng Hà chiếm vùng Hà Sáo lập thành 44 huyện; Hà Sáo là phương bắc của Hoàng Hà, sáo biến âm của siu nghĩa là nước, phương nước của dich lý là phương bắc ngày nay theo chính sử là đất của 2 nước Yên và Triệu, mà Yên và Triệu đã bị Tần diệt quốc có nghĩa là đất của Tần; thì Hung Nô đi lối nào mà vào tận Hà Nam. Thời Chiến Quốc không có một dòng sử nào nói đến việc có chiến tranh giữa Triệu và Yên hay Tần với Hung Nô, có một chi tiết nhỏ nữa trong sử ký của Tư Mã Thiên là tướng Mông Điềm sau khi chiếm được Hà Sáo đã cấm dân ở đấy thờ ….. (1 chữ đã bị xóa), dù chữ bị xóa là chữ “Phật” hay là gì đi nữa thì cũng nói đến một điều: dân ở Hà Sáo có tôn giáo khác với dân Trung Hoa nên Mông Điềm cấm; như thế họ không thể là dân nước Yên hay nước Triệu được, hay nói khác đi họ là ngoại nhân, hay là vùng bắc Hoàng Hà mà Tư Mã Thiên gọi là Hà Sáo đó không phải là đất của Yên, Triệu; suy rộng ra là trước thời Chiến Quốc, bắc Hoàng Hà không thuộc về Trung Hoa.[trừ 1 vùng đất nhỏ gọi là HÀ NỘI ở bắc hà nam]


  Sử ký của Tư Mã Thiên còn ghi một việc nữa khiến người đọc không hiểu được:

  “Tần Thủy Hoàng sai làm một con đường từ ‘Cửu Nguyên’ chạy suốt đến ‘Vân Dương’ … sau đó sai đắp đá ở đất ‘Cử ’ thuộc Đông Hải làm cửa phía đông của Tần. Kinh đô của Tần ở tận Thiểm Tây bên bờ sông Vị gần với sa mạc tây bắc Trung Hoa, thì lấy biển ở đâu ra mà đắp đá làm cửa biển phía đông?

  Liên quan đến lãnh thổ Việt Nam sử ký cũng có một đoạn không thể hiểu nỗi: Lãnh thổ của Tần khi thống nhất Lục Quốc thì phía Nam đã đến miền “Bắc Hộ”… tức là miền nhà có cửa quay về hướng Bắc ý nói đã vượt qua xích đạo quá về phương Nam nên nhà mở cửa quay về hướng Bắc để đón ánh mặt trời. Các nhà nghiên cứu đều đồng nhận: miền “Bắc Hộ” là miền Trung Việt Nam ngày nay; như thế Việt Nam đã nằm trong lãnh thổ của Tần, vậy sao còn phái tới 50 vạn quân … đánh chiếm và lập thành 3 quận: Nam Hải, Quế Lâm, và Tượng Quận?


  Qua rất nhiều sự việc trên đã đến lúc ta mượn kết luận của những nhà nghiên cứu khoa học lịch sử và khảo cổ học Trung Hoa đưa ra một hướng nhìn mới rất táo bạo về đất nước và dân tộc Trung Hoa.
  Những hình khắc cảnh lễ hội, sinh hoạt trên trống đồng hoàn toàn đồng nhất với những gì mô tả trong Cửu Ca, có nghĩa là dân tộc có cảnh lễ hội được khắc trên trống đồng và được mô tả trong Cửu Ca là 1
  , nếu Cửu Ca, Sở Từ của dân “trống đồng” thì đương nhiên Kinh Thi và Ngũ Kinh cũng của dân “trống đồng”. Và cũng chính những nhà khoa học Trung Hoa này đã xác định: “Trống đồng là vật phẩm văn hoá phi Hoa (Hán) và là sản phẩm của những dân tộc ít người ở cực nam Trung Hoa”, đó là các dân tộc Tày, Thái, Liêu, hay Di Lão và vài dân khác… như vậy là đã thừa nhận chính những dân tộc ít người này mới là chủ nhân của Kinh Thi, mà đã là chủ nhân của Kinh Thi thì dĩ nhiên cũng là chủ nhân của Ngũ Kinh đồng nghĩa là chủ nhân của toàn bộ văn minh cổ của Trung Hoa.

  Chúng ta ai cũng biết Việt Nam là 1 trong 3 trung tâm của nền văn minh trống đồng, thậm chí có thể là trung tâm lớn nhất nữa. kết luận như vậy có quá vội vã không? Không đâu, cách đây vài chục năm học giả Henre Maspréso khi nghiên cứu về sinh hoạt lễ hội và phong tục tập quán của người Thái ở Việt Nam phải thốt lên: chắc chắn tổ tiên người Thái và người Trung Hoa cổ là một. Chỉ tiếc là nhận định của ông không được quan tâm và đào sâu thêm.

  Trước năm 1975, có một người dũng cảm lội ngược dòng đó là Linh mục Giáo sư Lương Kim Định, bằng kiến thức uyên bác và trực giác vô cùng bén nhạy ông đã dày công nghiên cứu và xuất bản cả một tủ sách về văn minh và nguồn gốc người Việt Nam… nhưng cũng chỉ là tiếng kêu trong hoang mạc… Thực may mắn trong 10 năm gần đây ngày càng nhiều người can đảm làm việc “đội đá vá trời” đó là Nguyễn Hồng Sinh với “Kinh Dịch Phục Hy huyền diệu và ứng nghiệm” xuất bản năm 2003, là Nguyễn Vũ Tuấn Anh với “Tìm về cội nguồn Kinh Dịch” xuất bản năm 2002, là Nguyễn Thiếu Dũng, là Trương Thái Du với hàng loạt bài viết ngắn …,ở ngoài nước cũng có nhiều nhà nghiên cứu đang chú ý tới vấn đề này Tất cả nhằm tìm ra nguồn gốc đích thực của người Việt Nam và văn minh Việt Nam, dù còn nhiều nhận định, kiến giải khác nhau, nhiều chứng lý chưa đủ trọng lượng, kết luận chưa hiển nhiên, chưa đủ sức thuyết phục, nhưng ít nhất công sức của các vị trên cũng đã có kết quả, tạo nên sự khởi động để nhiều người vào cuộc, số người tham gia việc “đội đá vá trời” ngày càng tăng, cứ như thế tăng lên mãi thì chắc chắn có ngày “vá được trời”.

  Nguyễn Quang Nhật
  Theo khoahoc.net

  __________________
  Hán tộc muốn mình là văn minh gốc nên từ xưa đã viết lịch sử theo hướng có lợi cho mình.
  Ngày nay di truyền học đã khẳng định nguồn gốc bản địa của dân Lạc Việt cũng như các dân tộc trong cộng đồng Bách Việt xưa, chính là người Đông Nam Á bản địa định cư lâu đời tại Nanhailand va cả nam Trung Quốc.
  Các bác có thể thấy biên giới lãnh thổ của TQ xưa rất khác với biên giới ngày nay : (1000BC--256BC)
  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 613x624.
  Và cũng nên nhớ rằng :

  Nên những ghi chép trong sách sử TQ về các dân tộc khác Hán tộc đều được cho là man di, kém văn minh. Nhưng trên thực tế : Kinh dịch, Âm lịch, Kiến trúc nhà mái cong, Giấy, Nông nghiệp lúa nước,... đều là những sáng chế của dân Việt cổ và được các bác TQ "thừa kế" trong công cuộc "du mục" xuống phương Nam.
  (ha ha ha ăn cắp câng nghệ thuộc vào loại đời cha đời ông cố nội của người trung hoa đã có, luôc xong thành công nghệ china fake )

  Ngày nay nhiều nhà khoa học về nhân chủng, cổ sử trên TG đã nhìn nhận tầm quan trọng về văn minh của các dân tộc Đông Nam Á cổ bản địa, như là vùng đất rất phát triển trên TG vào cuối kỷ băng hà. Atlantis huyền thoại có thể chính là vùng đất bị nhận chìm dưới biển Đông. Khi nạn hồng thủy này xẩy ra vào cuối kỷ băng hà, các dân tộc Đông Nam Á cổ phải di cư đến các vùng đất cao và tỏa ra các vùng khác nhau trên TG, ảnh hưởng đến tri thức, văn minh của nhiều dân tộc trên TG.

  Mô phỏng Atlantis theo mô tả của Plato


  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 534x529.
  Bề mặt trống đồng Ngọc Lũ

  Sundaland trước và sau khi ngập lụt.


  Vì thế, lịch sử TG sẽ được viết lại, với ít nhất vài chương mới, nói về các nền văn minh thịnh vượng của các dân tộc Đông Nam Á cổ vào thời kỳ cuối kỷ băng hà (8000-BC). Việt Nam chắc chắn sẽ có một vị trí quan trọng trong văn minh cổ đại của TG.

  À, mình quên một bằng chứng hùng hồn cho "sơ hở" của các ghi chép lịch sử của các bác TQ : Không hề nói đến trận Đại Hồng Thủy xẩy ra vào cuối kỷ băng hà, trong khi các nền văn minh cổ trên TG đều nói đến. Cổ sử Việt cũng có ghi nhận về sự kiện đại hồng thủy này, thông qua sự tích " Sơn Tinh Thủy Tinh ".

  Như vậy rõ ràng về nguồn gốc là khác nhau.
  Về thời gian tồn tại văn minh cũng khác nhau, vì người Việt đã truyền tụng câu chuyện ấy nhiều đời mà thành sự tích ( không thể mấy trăm năm mà thành sự tích, phải kéo dài một thời gian mấy ngàn năm thì câu chuyện lịch sử mới thành huyền thoại - ngày nay các nhà nghiên cứu cổ sử không xem huyền thoại là những câu chuyện hoang đường, mà là các minh chứng lịch sử được truyền tụng qua nhiều thế hệ và trải nghiệm văn hóa, nên mang màu sắc của trí tưởng tượng bao bọc cho sự kiện có thật bên trong ) mô tả việc con người chống chọi với lục lội từ từ, nên nền văn minh Lạc Việt cũng phải phát triển vào thời gian đó ( 8000-BC Sundaland bắt đầu bị chìm xuống biển Đông, Nanhailand cũng không thoát khỏi biến cố môi trường này )
  Các bác cũng biết các đời Vua Hùng thực chất là các dòng dõi vua Hùng ( giống như nhà Trần thì có các vua Trần, nhà Nguyễn thì có các vua Nguyễn,... ) nên 18 đời Hùng Vương mà truyền mấy ngàn năm là vì thế.
  Các bác TQ chỉ ghi nhận được văn minh của mình có 2500-BC, nên rõ ràng là "kế thừa" của người ta rất nhiều thứ khi từ Bắc TQ "du mục" vào Nam TQ ( chứ chưa nói đến giai đoạn đánh Giao Chỉ vào đầu Công Nguyên, lấy vô số trống đồng mà đúc con ngựa kiểu, thành đồng trụ ).
  Tên gọi đầy kiêu hãnh của người TQ cũng bộc lộ một điểm yếu : Tất cả những gì họ viết về lịch sử các dân tộc khác Hán tộc, là đều vì lợi ích của họ, nên những gì "thừa hưởng" được thì nói là của mình, vì đã "bình định"được dân tộc đó ( Mà thực ra ngay cả việc lai giống để đồng hóa cũng không che mắt ngài Di Truyền Học được).

  (nguồn blog)
  Sửa bởi VN_HUNGMANH : 02-10-2010 lúc 02:37 PM
  Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
  Lấy chí nhân để thay cường bạo.
  Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật,
  Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay.
  Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
  Voi uống nước, nước sông phải cạn.
  Đánh một trận, sạch không kình ngạc
  Đánh hai trận, tan tác chim muông.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Nơi cư ngụ
  Địa Ngục Trần Gian
  Bài gửi
  1.073
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nói chung cái bài trong cái blog này cũng chỉ để đọc cho vui thôi chứ cũng chẳng có gì cả toàn tự sướng !

  Ta thử làm một con tính đơn giản, dân số Trung Hoa đời Tần khoảng 20 triệu người, 2000 năm sau là 1.200 triệu người tức tăng 60 lần, lấy tỉ lệ này ước tính dân số nhà Hạ trước Tần 2.000 năm, vương triều đầu tiên trong Tam Đại của Trung Hoa, thì dân số cao lắm cũng chỉ dưới 500.000 người
  dân số TQ cũng chỉ mới bùng nổ trong thế kỷ 19-20 mà thôi suy luận kiểu này sao được , thời nhà Đường tức là sau thời nhà Tần khoảng 700 năm thì dân số TQ cũng chỉ hơn 50 vạn mà thôi ! Tới tận thời Càn Long nhà Thanh tức là sau thời nhà Đường cả ngàn năm thì TQ cũng chỉ mới có ngót 200 triệu người . Tới năm 1979 thì dân số TQ cũng mới có 800 triệu !
  Dân số VN tới tận thời 2 bà Trưng mới có 1 triệu người thì sao ?

  Tần Thủy Hoàng sai làm một con đường từ ‘Cửu Nguyên’ chạy suốt đến ‘Vân Dương’ … sau đó sai đắp đá ở đất ‘Cử ’ thuộc Đông Hải làm cửa phía đông của Tần. Kinh đô của Tần ở tận Thiểm Tây bên bờ sông Vị gần với sa mạc tây bắc Trung Hoa, thì lấy biển ở đâu ra mà đắp đá làm cửa biển phía đông?
  Chẳng hiểu Tác giả có hiểu về lịch sử TQ không thời Xuân Thu thì nước Ngô nước Việt đã ở sát biển , Tần Thủy Hoàng thống lĩnh cả TQ thì lãnh thổ chẳng đến biển thì đến đâu ? Tần thủy Hoàng còn sai Từ Phúc ra biển tìm thuốc trường sinh nữa kia ?


  Nên những ghi chép trong sách sử TQ về các dân tộc khác Hán tộc đều được cho là man di, kém văn minh. Nhưng trên thực tế : Kinh dịch, Âm lịch, Kiến trúc nhà mái cong, Giấy, Nông nghiệp lúa nước,... đều là những sáng chế của dân Việt cổ và được các bác TQ "thừa kế" trong công cuộc "du mục" xuống phương Nam.
  Thực sự những cái trên thì cái giả thiết của người Việt thì cũng chỉ là giả thiết đã chứng minh được nó là của người Việt 1 cách rõ ràng đâu ? ví dụ Kinh Dịch nói đúng hơn bộ sách được hoàn thiện sau rất nhiều đời , được đúc kết bằng tinh hoa của rất nhiều dân tộc ( trong đó có dân Việt , và các dân tộc của TQ và cả ngoài TQ nữa ) Đây là cuốn sách nhiều tác giả chứ không phải của 1 người !

  Lịch sử là quá trình đồng hóa , cưỡng bức , nước lớn nuốt nước bé ! những nước yếu hơn kém hơn thì sẽ bị thiệt thòi , bị diệt vong . Đó là điều tất yếu thôi chứ có gì phải lăn tăn !!
  Sửa bởi B-40 : 02-10-2010 lúc 02:55 PM
  Túy ngọa sa trường quân mạc tiếu !
  Cổ lai chinh chiến kỉ nhân hồi ?

 3. Likes Le_Chung_Anh liked this post
  Dislikes diep_thanhanh, vinhnx disliked this post
 4. #3
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  2.366
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hóa ra bọn tầu là dân du mục còn văn minh mới là của người việt thẳn nào mà con cháu hán tộc lại sợ dân việt đến mức phải đốt sạch cả sách sử của người việt

 5. #4
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  3.566
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  đây không phải là nghiên cứu mang tính phủ định lịch sử hoành tráng vẻ vang (order first) của trung hoa...mà nó phản ánh được cái thói ba xàm của lich sử trung hoa, đốt sach xóa gốc tich, bành trướng lâu dài. thôn tính chuyện tương lai......1 thứ hán xịt
  Sửa bởi VN_HUNGMANH : 02-10-2010 lúc 03:05 PM
  Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
  Lấy chí nhân để thay cường bạo.
  Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật,
  Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay.
  Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
  Voi uống nước, nước sông phải cạn.
  Đánh một trận, sạch không kình ngạc
  Đánh hai trận, tan tác chim muông.

 6. Thanks mdz279, diep_thanhanh thanked for this post
  Likes bien8x liked this post
 7. #5
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Bài gửi
  69
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  anhso-46_fig1.jpg
  Cái này mới là điều đáng nói này ! Đồng bằng Nanhailand với Sundaland là màu xanh lá nhạt,được coi là đồng bằng màu mỡ nhất trên trái đất sau kỉ băng hà,trước khi nước biển dâng nhấn chìm nó xuống đại dương.Với 1 đồng bằng rộng lớn và màu mỡ như vậy thì ta cũng thấy nền văn minh Đông Nam Á phát triển rực rỡ như nào.Có thể các bạn còn hoài nghi về 1 thời vàng son của dân tộc ta nhưng thời điểm đất nước của chúng ta quay lại thời vàng son Hồng Bàng sắp tới rồi.Trong thế kỉ này thôi, không xa đâu.
  Mặt trời mọc ở phương Nam !

 8. Thanks diep_thanhanh thanked for this post
  Likes dacnhiemvietnam liked this post
 9. #6
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Cần Thơ
  Bài gửi
  1.193
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi An nam Tướng quân Xem Bài gửi
  lOL. tHỨ RÁC RƯỞI NÀY MÀ DÁM vứt lên diễn đàn Tây Sa này. Còn mấy thằng kia thích bới rác, hít rác, đây là tính cách của bọn mọi chăng
  Hê hê người ta nói đúng quá nên chú mày ức chế à ?

 10. #7
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Nơi cư ngụ
  In Flat World
  Bài gửi
  693
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Khái niệm Trung Quốc hình như chỉ có sau khi Tần đế thống nhất 6 nước. Trước đó hình như vùng đất này chỉ gọi là Trung Nguyên. CHưa nói là Trung Nguyên lúc sơ khai do hàng trăm, nghìn quốc gia-bộ lạc cùng nhau tranh dành cai trị trên vùnhg đất gọi là Trung Quốc ngày nay....

  Xem kĩ vùng đất thật sự của người Hán lúc khởi đầu lập quốc, điền hình là bắt đầu từ nhà Thương:

  http://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB...g_Qu%E1%BB%91c

  Với chính sách tằm ăn dâu từ đất đai đến đồng hoá dân tộc và văn hoá, đốt sách + phá hoại di tích lịch sử nước bị xâm chiếm xuyên suốt từ sau khi Tần đế thống nhất Trung Nguyên, sau đó được Lưu Bang ôm trọn đến giờ mà TQ ( cụ thể là người Hán) mới có một vùng đất rộng lớn như vậy.

  Các dân tộc điển hình từ thuở lập quốc và bị nuốt chửng bởi người Hán:
  http://maxreading.com/sach-hay/trung...-so-25153.html

  Tóm tắt:

  Hán: 1 tỷ 2
  Choang: dân số 15,6 triệu. thuộc dòng tộc Bách việt, vẫn có ngôn ngữ riêng.
  Hồi: 10 triệu
  Mèo: 8 triệu
  Dân tộc Di: 7.7 triệu dân
  Mông Cổ: 8 triệu dân.

  Một số dân tộc khác của TQ hơn 100 nghìn người:

  Loba, Độc Long, Ki-No, O-lo-Xuan, Tác ta.

  Các bạn có thể xem kĩ hơn TQ qua trang web sau: http://maxreading.com/sach-hay/trung-quoc-abc
  Sửa bởi Đường về nhà : 03-10-2010 lúc 02:30 PM
  [CENTER][COLOR=Blue]Chăn trâu đốt lửa trên đồng
  Rạ rơm thì ít gió đông thì nhiều
  Mải mê đuổi một con diều
  Củ khoai nướng để cả chiều thành tro[/COLOR][SIZE=2][COLOR=Blue][/COLOR][/SIZE] [/CENTER]

 11. #8
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  123
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Việt Nam giờ có nhiều người tự sướng nhỉ. học đòi trung quốc ah, trung quốc cái gì nó cũng cho rằng nó nhất, giờ Việt Nam lại cho rằng mình mới là nhất, vô đối. tìm hiểu lịch sử nhân loại đi đừng có mơ tưởng

 12. Dislikes vinhnx, dacnhiemvietnam disliked this post
 13. #9
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  1.401
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  h chỉ hỏi mọi ng 1 câu đơn giản
  nếu ~ cái trên hoàn toàn đúng ===> tôc Việt cổ vạn lần hơn tôc Hán cổ ===> thời bấy h Hán tôc là man di còn Việt tộc là đỉnh cao văn minh .............. vậy tại sao 1 dân tôc đỉnh cao văn minh lại bị 1 đám man di khuất phục ,đánh tới nổi phải nội thuôc & bị tước đi hết văn hóa ông cha
  lịch sử nhân loại hàng ngàn năm đã chứng minh rằng chỉ có dân tôc tiến bộ hơn văn minh hơn mới thôn tính đc ~ dân tôc nhỏ hơn lạc hậu hơn chứ hoàn toàn 0 bao h có trường hợp ngc lại
  hey Chine for God and Country I’ll end your life ..................
  if death don’t bring you fear, I swear, you’ll fear these marchin’ feet

 14. Dislikes vinhnx disliked this post
 15. #10
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  1.401
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  có thể lúc đó Ta 0 hơn Tàu , Tàu cũng tàn tàn = ta , mà ng Tàu thì đang di cư xuống chổ có khí hậu ôn hòa hơn rồi gặp tổ tiên ng Việt thế là oánh nhau ,2 thằng xài vũ khí như nhau nhưng thằng nào khỏe hơn thì thằng đó thắng
  ng Việt ở nơi khi hậu nóng ẩm nhiệt đới, điều kiện khi hậu lại ôn hòa hơn (tuy cũng có lụt lội thiên tai nhưng 0 tới nổi giá rét như thằng Tàu), bọn Tàu cổ thì sống ở nơi lạnh lẽo (trên núi ) quanh năm phải chống chọi với tự nhiên nên đương nhiên nó khỏe hơn mình ====> tạm thời nó thắng
  hey Chine for God and Country I’ll end your life ..................
  if death don’t bring you fear, I swear, you’ll fear these marchin’ feet

 16. Likes Le_Chung_Anh liked this post
Trang 1 trong 8 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 13-01-2011, 08:49 AM
 2. [blog-nguyenvantuan]Sinh cảnh toàn cầu và những con đập "Made in China"
  By Sanl in forum Đất nước và con người Việt Nam
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 04-11-2010, 11:51 AM
 3. Kinh tế Trung Quốc: "mong manh" và "dễ vỡ"
  By mai_quoc_trung in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 09-10-2010, 10:49 PM
 4. [blog]"Hoàng Sa-Trường Sa là của Trung Quốc"
  By Phóng Viên Số HSO in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 11
  Bài mới gửi: 31-01-2010, 03:26 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •