HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [VietnamDefence] Hợp tác kỹ thuật quân sự: Indonesia dụng chiêu "bắt cá nhiều tay"

  Sắp tới, TT Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono sẽ ký hiệp định hợp tác kỹ thuật quân sự Indonesia-Nga, Jane’s Defence Industry đưa tin.


  Trước đó, ngày 21.9.2010, hiệp định mà Jakarta trông đợi sẽ nâng cao tiềm lực của quân đội và công nghiệp quốc phòng nước này đã được Hạ viện Indonesia thông qua.

  Việc ký hiệp định sẽ tạo ra cơ sở pháp lý cho khả năng chuyển giao công nghệ, điều cực kỳ cần thiết do Indonesia tăng cường mua vũ khí Nga.

  Theo đánh giá của các chuyên gia, sự tăng trưởng nhanh của kinh tế Indonesia sẽ cho phép Jakarta trong thập niên tới bắt đầu thực hiện một số lượng lớn các chương trình mua sắm quân sự nhằm thay thế các mẫu vũ khí lạc hậu.

  Chính phủ Indonesia liên tục tăng ngân sách quốc phòng. Năm 2010, ngân sách quân sự tăng 21%. Dự kiến năm 2011, chi phí quân sự sẽ tăng thêm 13% - đạt 45,2 ngàn tỷ rupee (5 tỷ USD). Trước đó, trong năm nay, TT Susilo Bambang Yudhoyono đã công bố ý định vào năm 2014 tăng chi phí quốc phòng lên đến 1% GDP, tức là gần 100 ngàn tỷ rupee.

  Việc đàm phán ký kết hiệp định hợp tác kỹ thuật quân sự Indonesia-Nga đã kéo dài mấy năm nay. Chủ đề này bắt đầu được thảo luận sau khi Nga vào tháng 12. 2006 quyết định cấp khoản tín dụng nhà nước trị giá 1 tỷ USD để Indonesia mua vũ khí Nga. Bộ Quốc phòng Indonesia đã được cung cấp các máy bay Su-27SK và Su-30МК, xe chiến đấu bộ binh BMP-3F, các trực thăng Mi-17 và Mi-35. Indonesia đang xem xét khả năng mua thêm máy bay Su, tàu ngầm Projekt 636 Kilo và nhiều loại vũ khí khác.

  Theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Purnôm Yusgiantoro, hiệp định này là thành tựu quan trọng đối với Indonesia, bởi lẽ việc thực hiện các chương trình mua sắm vũ khí trong khuôn khổ hiệp định sẽ nâng cao sức mạnh chiến đấu và khả năng của quân đội Indonesia, cũng như cho phép khôi ohục ngành công nghiệp quốc phòng của nước này.

  Khả năng quốc phòng của Indonesia đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi lệnh cấm vận vũ khí do EU và Mỹ áp đặt đối với Indonesia vào cuối thập niên 1990. Các biện pháp trừng phạt chỉ được bãi bỏ vào năm 2005. Buộc phải tính đến khả năng xuất hiện những sự cố như vậy trong tương lai, lãnh đạo Indonesia thi hành chính sách đa dạng hóa nguồn cung cấp vũ khí. Ngoài ra, họ cũng đặt ra trong tương lai nhiệm vụ bảo đảm khả năng tự túc cho công nghiệp quốc phòng nước này.

  Theo chiến lược này, Indonesia cũng đang đàm phán ký kết hiệp định hợp tác kỹ thuật quân sự với Trung Quốc. Dự kiến, hiệp định này có thể được phê chuẩn trước cuối năm nay.

  Trung Quốc muốn mở rộng quan hệ quân sự với Indonesia, quốc gia lớn nhất Đông Nam Á về dân số (hơn 240 triệu người), và có tài nguyên khí tự nhiên và dầu mỏ khá lớn. Khác với Philippines, Việt Nam và Malaysia, Indonesia không có tranh chấp lãnh thổ liên quan đến các quần đảo ở Biển Đông.

  Indonesia là khách hàng lớn thứ ba mua tên lửa diện-đối-diện C-802 và hệ thống tên lửa phòng không vác vai QW-1 của Trung Quốc ở Đông Nam Á, sau Thái Lan và Myanmar. Không quân Indonesia là lực lượng đầu tiên trong khu vực mua hệ thống tên lửa phòng không vác vai QW-3.

  Việc ký kết hiệp định hợp tác kỹ thuật quân sự với Bắc Kinh sẽ cho phép các công ty Trung Quốc tham gia chương trình phát triển công nghiệp quốc phòng Indonesia, kể cả liên doanh sản xuất và chuyển giao công nghệ.

  Mỹ cũng đang tìm cách khôi phục quan hệ quân sự với Indonesia và sẵn sàng cung cấp vũ khí và công nghệ cho Jakarta. Tháng 7.2010, đại sứ Mỹ tại Jakarta đã khẳng định, Mỹ sẵn sàng cung cấp một gói lớn các loại vũ khí cho Indonesia.

  Mỹ đang viện trợ quân sự cho nước này theo chương trình FMF (Tài trợ quân sự cho nước ngoài). Nếu năm 2006, viện trợ cho Indonesia theo chương trình này chỉ là 990.000 USD thì năm 2010, viện trợ đã lên tới 20 triệu USD. Xét về khối lượng viện trợ theo FMF, Indonesia đứng thứ nhất ở Đông Nam Á và thứ 10 trên thế giới.

  Nguồn: VietnamDefence
  I have a dream

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Indonesia tăng cường mua sắm quân sự bằng tiền vay

  Indonesia nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào các nhà băng Nga.

  Theo Jane's Defence Industry 5.10.2010, Indonesia dự định đẩy mạnh các chương trình mua sắm bằng tín dụng do ngân hàng quốc gia cấp.

  Ngày 4.10, Ngân hàng Bank Negara Indonesia thuộc chính phủ và Bộ Tài chính Indonesia đã ký thỏa thuận tín dụng tài trợ cho việc mua sắm phục luvj quân, không quân và cảnh sát với tỷ lệ bằng nhau có thời hạn 8 năm.

  Thỏa thuận tín dụng này là đầu tiên trong 2 thỏa thuận dự kiến trong tài khóa này với tổng trị giá khoảng 110 triệu USD.

  Hàng quân dụng sẽ được mua từ các nhà cung cấp quốc doanh là PT Dirgantara Indonesia (trang thiết bị hàng không-vũ trụ), PT Pal (đóng tàu); PT Pindad (các hệ thống lục quân) và PT Dahana (đạn dược, chất nổ).

  Mục đích của chương trình cấp tín dụng là giảm sự phụ thuộc của Indonesia vào việc mua sắm hàng quân dụng từ nguồn tín dụng nước ngoài, ví dụ như các nhà băng của Pháp, Thụy Sĩ và Nga, những đối tác đã cấp tín dụng cho việc mua sắm máy bay chiến đấu và trang bị quân sự mới đây của Moskva.

  Tháng 8.2010, chính phủ Indonesia đã thông qua ngân sách quân sự tài khóa tới là 5 tỷ USD, cao hơn 13% so với năm nay. Việc chi phí quốc phòng tăng năm thứ hai liên tiếp 2 con số %, song vẫn ở mức chỉ 1% GDP!

  Chính phủ Indonesia dự định mở rộng các chương trình mua sắm vũ khí với hy vọng trong tương lai các nguồn ngân sách sẽ đuổi kịp mức chi và đủ cho các chi phí bởi vì vũ khí và trang bị quân sự đang lạc hậu, cần phải thay thế, còn sự tăng trưởng kinh tế cho thép hy vọng sẽ có tiền thanh toán các khoản tín dụng.

  Nguồn: VietnamDefence
  I have a dream

Chủ đề tương tự

 1. [VTF]Trung Quốc "nắn gân" Nhật, "răn đe" nhiều nước ở biển Đông
  By turo_tb89 in forum [Lưu trữ]QS-QP Trung Quốc 2010
  Trả lời: 17
  Bài mới gửi: 24-06-2011, 10:32 PM
 2. [Quyên góp-Ủng hộ] "Mùa Đông Ấm Yên Bái 2011" - Hạnh Phúc nhiều hơn khi sẻ chia"
  By penguin in forum Nối nhịp yêu thương
  Trả lời: 10
  Bài mới gửi: 26-11-2010, 05:54 PM
 3. Trả lời: 76
  Bài mới gửi: 27-09-2010, 07:58 PM
 4. Trả lời: 146
  Bài mới gửi: 24-09-2010, 11:19 AM
 5. Trả lời: 38
  Bài mới gửi: 09-10-2009, 11:55 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •