HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 53 1231151 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 527
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [Tổng hợp]Cập nhật tin tin tức Quốc phòng các nước châu Á

  Xuất khẩu vũ khí Hàn Quốc đứng thứ 7 thế giới?

  Hội đồng Tổng thống đã công bố một kế hoạch hôm thứ 3, theo đó sẽ đề xuất tăng sản lượng xuất khẩu vũ khí của Hàn Quốc lên 4 tỷ USD vào năm 2020 so với con số 250 triệu USD năm 2008, đưa nước này vào nhóm 7 nước xuất khẩu vũ khí và công nghệ quốc phòng hàng đầu thế giới.

  Theo Hội đồng Tổng thống Hàn Quốc, nước này cũng có ý định tăng gấp đôi số lượng công nhân làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng lên con số 500.000 vào năm 2020 và sẽ biến lực lượng này thành một trong những lực lượng chủ trốt trong phát triển kinh tế và là nguồn lao động chủ yếu.

  Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Kwak Seung-jun: "Hàn Quốc có tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp quốc phòng hướng về xuất khẩu"


  Để đạt được mục tiêu này, chính phủ có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ chuyển giao công nghệ giữa khu vực sản xuất vũ khí thiết bị nhà nước và tư nhân, khuyến khích việc sát nhập, mua lại trong khu vực tư nhân.

  Kế hoạch này cũng hướng tới việc phát triển các thị trường Châu Á và Châu Phi dựa trên các quan hệ kinh tế vốn có với các khu vực này, Hội đồng Tổng thống cho biết.

  Theo Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Kwak Seung-jun, “công nghiệp quốc phòng của Hàn Quốc có tiềm năng tăng trưởng cao, nhưng mới chỉ tập trung vào nhu cầu trong nước”. “Chúng tôi cần phải tìm hiểu thị trường nước ngoài và hợp tác chặt chẽ với các đối tác tư nhân”.

  Kế hoạch này được đưa ra sau khi nước này thất bại trong cuộc tham gia đấu thầu máy bay huấn luyện chiến đấu T-50 cho Singapore và Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Hàn Quốc cũng tích cực tìm kiếm đối tác nước ngoài để xuất khẩu các vũ khí như pháo tự hành và xe tăng.

  Xe chiến đấu đa dụng K21, một sản phấm được Hàn Quốc mang đi chào hàng tại Ả Rập Xê út hồi tháng 9


  Xuất khẩu vũ khí của Hàn Quốc năm 2008 đạt 250 triệu USD, chiếm 0,5% tổng giá trị xuất khẩu toàn cầu trị giá 55 tỷ USD.

  Theo Viện nghiên cứu hòa bình Stockhom, trong 5 năm từ 2005, Mỹ chiếm 30% sản lượng vũ khí xuất khẩu toàn cầu, tiếp theo là Nga với 23%, Đức 11% và Pháp đạt 8%.

  Hàn Quốc là nước nhập khẩu vũ khí lớn thứ 3 thế giới trong giai đoạn này và là nhà nhập khẩu lớn nhất các sản phẩm vũ khí từ Mỹ.

  Theo kế hoạch, chính phủ sẽ đầu tư mạnh cho việc nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp quốc phòng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh giá cả.

  Hội đồng Tổng thống cho rằng các công ty tư nhân cần tăng cường đầu tư và hợp tác hơn nữa nhằm phát triển các loại vũ khí mới đồng thời nâng cấp, cải thiện những thiết bị hiện có vốn do các công ty nhà nước đảm nhận.

  Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, sản lượng công nghiệp quốc phòng của nước này đã đạt 6,5 tỷ USD và tạo việc làm cho 24.000 công nhân.

  Khoảng 90 công ty trong nước đang cạnh tranh thị phần trong một thị trường nội địa chỉ có quy mô khoảng 7,2 nghìn tỷ won (tương đương 6,4 tỷ USD) trong năm 2008.

  Hàn Quốc đang phải đối mặt với mối đe dọa vũ khí hạt nhân từ người láng giềng phương Bắc. Hai bên vẫn còn đang trong tình trạng chiến tranh kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1950 – 1953, bởi mới chỉ có một hiệp định ngừng bắn, chứ không phải Hiệp ước hòa bình được ký kết.

  Nguồn: VTC News
  Sửa bởi longtt88 : 10-12-2010 lúc 08:19 AM
  I have a dream

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Oct 2010
  Bài gửi
  159
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Đồng minh thân cận của Mỹ có khác

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Ấn Độ thử nghiệm thành công máy bay không người lái

  Sau Iran, Ấn Độ là nước đang phát triển đã thành công trong việc chế tạo máy bay không người lái, phục vụ cho mục đích quân sự.

  Máy bay không người lái Rustom 1 của Ấn Độ đã hoàn thành chương trình thử nghiệm, dù vào tháng 9/2009 một tai nạn đã xảy ra với loại máy bay này khi bị rơi do không xác định được độ cao.

  Ấn Độ vừa thử nghiệm thành công Rustom 1, máy bay không người lái được phát triển bởi Cơ quan Phát triển Hàng không Ấn Độ.

  Chiếc Rustom 1 này đã thực hiện quãng thời gian bay 12 phút trong thời tiết khắc nghiệt tại sân bay hàng không Taneja ở Hosur, gần Bangalore. Máy bay tự lăn bánh, cất cánh và hạ cánh.

  Các thao tác này được một sĩ quan quân đội thực hiện trong trạm điều khiển từ cuối đường băng.

  Rustom 1 thử nghiệm bay tại đường băng Taneja, Hosur


  Rustom 1 được thiết kế với thời gian hoạt động 12 – 15 giờ, tải trọng cất cánh lên tới 75 kg và trần bay khoảng 7.620 m.

  Bộ phận thu thập dữ liệu được phát triển bởi Cơ quan thí nghiệm Ứng dụng Điện tử Quốc phòng Ấn Độ, đặt tại Dehradun. Trong khi đó, thiết kế thân máy bay lại do Coimbatore thuộc công ty tư nhân Zephyr Aerospace thực hiện. Toàn bộ chương trình được hỗ trợ rất lớn từ các công ty công nghiệp tư nhân của Ấn Độ.

  Phát triển này là nguyên mẫu đầu tiên để tiến tới dự án Rustom H với tầm bay trung bình và hoạt động lâu hơn. Dự án này sẽ sớm được thực hiện và là sự mở đường cho việc phát triển những chiếc máy bay không người lái khác tại Ấn Độ.

  Các thử nghiệm khác cũng sẽ sớm được tiến hành để kiểm tra giới hạn tầm cao, thời gian hoạt động và tính năng dẫn đường.

  Nguồn: Báo Đất Việt
  I have a dream

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Sự phức tạp trong hợp tác phát triển tên lửa giữa Triều Tiên và Iran

  Một loại tên lửa mới xuất hiện cho thấy sự hợp tác sâu rộng trong việc phát triển kho vũ khí giữa Triều Tiên và Iran.

  Trong cuộc diễu binh chào mừng ngày thành lập Đảng lao động Triều Tiên 10/10 vừa qua, giới quân sự thế giới rất chú ý tới loại tên lửa được giới thiệu là Musudan BM-25. Đây là loại tên lửa đạn đạo nhiên liệu lỏng tầm trung, được cho là sao chép thiết kế từ tên lửa SS-N-6 (tên lửa đạn đạo tầm trung phóng từ tàu ngầm của Nga). Nhìn bên ngoài, BM-25 dài hơn so với bản gốc. Tên lửa có tấm bắn khoảng 3.000-4.000km, tùy thuộc vào khối lượng đầu đạn.

  Theo tin tức tình báo của Israel, sự phát triển của loại tên lửa này phức tạp hơn rất nhiều.

  Cụ thể, Triều Tiên đã trao công nghệ tên lửa Nodong-3 cho Iran, để các chuyên gia quân sự nước này phát triển thành tên lửa Shahab-3, từng được Tehran thử nghiệm trong thời gian vừa qua. Sau đó, các thông số kỹ thuật thu được từ những lần bắn thử lại được gửi tới các chuyên gia ở Bình Nhưỡng, giúp họ hoàn thiện BM-25. Khi việc chế tạo hoàn tất, có thể tên lửa sẽ được xuất khẩu ngược trở lại Iran.

  Theo sự quan sát của Israel, điều này khẳng định Iran đạt được nhiều tiến bộ trong việc phát triển kỹ thuật tên lửa của riêng mình dựa vào công nghệ tên lửa mà Triều Tiên chuyển giao. Các tên lửa mới của Iran phức tạp và đáng tin cậy hơn nhiều so với các thiết kế của tên lửa Scud. Ông Arieh Herzog, giám đốc Tổ chức phòng thủ tên lửa của Israel nhận xét chung về các bước tiến của tên lửa Iran: “Các hệ thống dẫn đường quán tính được cải thiện tốt hơn, dẫn hướng trong giai đoạn cuối cùng tốt hơn, với sai số khoảng 100 mét”

  Sự "di cư" của BM-25 tới Iran sẽ có những tác động lớn với an ninh Châu Âu, mang tới cho Tehran khả năng tấn công các mục tiêu ở phía Nam châu Âu. Tuy nhiên, đối với Israel, sự ra đời của BM-25 không ảnh hưởng nhiều đến chiến lược an ninh, bởi từ lâu, tầm bắn của các tên lửa Iran đã bao phủ nhiều thành phố của Israel. Điểm mới có chăng là các tên lửa sẽ không phụ thuộc vào các giếng phóng cố định do có thể di chuyển bằng xe đặc chủng.

  Theo một nguồn tin khác, Trung Quốc từng chuyển giao công nghệ tên lửa Dong Feng 11 cho Tehran, trong lần nước này xuất khẩu tên lửa DF-11 sang Iran vào năm 1995.

  Nguồn: Báo Đất Việt
  I have a dream

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Ấn Độ hiện đại hóa 51 Mirage-2000H

  Trong chuyến thăm Ấn Độ của TT Pháp Nicolas Sarkozy vào tháng 12.2010, hợp đồng hiện đại hóa tiêm kích Mirage-2000H bị trì hoãn lâu nay sẽ được ký kết.

  Mirage-200H của Không quân Ấn Độ


  Theo hợp đồng trị giá ước tính 2 tỷ USD này, 51 tiêm kích Mirage-2000H của Không quân Ấn Độ (IAF) sẽ được nâng cấp lên tiêu chuẩn Mirage-2000-5.

  Dự kiến hai bên sẽ ký hợp đồng vào ngày 6.12.2010 trong thời gian chuyến thăm của TT Pháp Nicolas Sarkozy.

  Để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Sarkozy, Tổng tham mưu trưởng quân đội Pháp Đô đốc Édouard Guillaud đã thăm Ấn Độ. Trong chuyến thăm, ông đã hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ А.К. Antony, cố vấn an ninh quốc gia S. Menon, Tư lệnh Hải quân - Đô đốc N. Verma, Tư lệnh Không quân - Nguyên soái không quân P. V. Naik và Tư lệnh Lục quân - Tướng V.K. Singh.

  Đô đốc E. Guillaud cũng đã thăm cơ sở của công ty đóng tàu Magazon Dock, nơi đang đóng các tàu ngầm Scorpene theo giấy phép của Pháp.

  Ấn Độ và Pháp đã đàm phán về việc hiện đại hóa 51 tiêm kích đa năng Mirage-2000H hơn 3 năm nay. Bộ Quốc phòng Ấn Độ và các nhà sản xuất Pháp từ mùa hè năm 2009 đã tuyên bố sẵn sàng ký hợp đồng thực hiện chương trình nâng cấp các máy bay này.

  Trở ngại chính đối với việc ký kết hợp đồng là giá cả. Các công ty thầu của Pháp là Dassault Aviation và Thales đòi mức phí 140 tỷ rupee, trong khi Bộ Quốc phòng lượng giá chương trình chỉ là 100 tỷ rupee. Theo thông tin hiện có, trong quá trình đàm phán dài, các mâu thuẫn đã được giải quyết và các nhà sản xuất Pháp đã chấp nhận các điều kiện của Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

  Việc nâng cấp bao gồm cải tiến thiết bị trên khoang, các chi tiết cấu trúc và các hệ thống vũ khí, cho phép tăng hạn sử dụng cho 51 tiêm kích Mirage-2000H của IAF thêm 20-25 năm. Các máy bay sẽ được lắp radar RDY-3. Theo thông tin hiện có, việc hiện đại hóa động cơ không được dự kiến.

  Theo kế hoạch, sẽ có 4-6 chiếc Mirage-2000H sẽ được nâng cấp ở Pháp, số còn lại sẽ được hiện đại hóa tại cơ sở của công ty Hindustan Aeronautics Ltd (HAL, Ấn Độ).

  IAF tiếp nhận những chiếc Mirage-2000H/TH đầu tiên vào giữa thập niên 1980 để biên chế cho 2 phi đội không quân phòng không. Ban đầu, Ấn Độ đưa vào trang bị 40 máy bay. Những năm sau đó, họ mua thêm 20 Mirage-2000. Tính đến nay, IAF đã mất không dưới 7 máy bay trong các vụ tai nạn hàng không.

  Mirage-2000H được sử dụng tích cực và tác chiến rất hiệu quả trong cuộc xung đột Ấn Độ-Pakistan ở khu vực Kargil năm 1999.

  Dassault Aviation với tiêm kích Rafale đang hy vọng giành thắng lợi trong cuộc thầu cung cấp cho IAF 126 tiêm kích đa năng hạng trung theo chương trình MMRCA.

  Nguồn: VietnamDefence
  I have a dream

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Hải quân Nhật tăng thêm 6 tàu ngầm để đối phó với Trung Quốc

  Bộ Quốc phòng Nhật đã quyết định tăng số tàu ngầm của Hải quân phòng vệ Nhật từ 16 lên 22 chiếc, AFP, Tân Hoa xã đưa tin dẫn nguồn Kyodo Susin.

  Tàu ngầm lớp Oyashio của Hải quân phòng vệ Nhật


  Bộ Quốc phòng Nhật cho biết, họ cần có các tàu ngầm mới để tuần tra biển Hoa Đông để có khả năng phản ứng nhanh thường trực một khi tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc leo thang.

  Trước đó, Bộ Quốc phòng Nhật đã công bố kế hoạch tăng hạm đội tàu ngầm lên “hơn 20 tàu ngầm”. Dự kiến, toàn bộ kế hoạch tăng cường tàu ngầm của Nhật sẽ nằm trong chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2011-2015 sẽ được công bố vào tháng 12.2010.

  Bộ Quốc phòng Nhật dự kiến mỗi năm mua thêm 1 tàu ngầm, cũng như tăng hạn sử dụng các tàu ngầm thông thường hiện có. Để có tiền mua tàu ngầm mới, Bộ Quốc phòng Nhật dự định loại bỏ các tàu khác, trong đó có các tàu quét lôi.

  Với kế hoạch này, số lượng tàu ngầm trong biên chế hạm đội Nhât lần đầu tiên sau năm 1976 sẽ vượt quá 20 chiếc.

  Bộ Quốc phòng Nhật hiện chưa nêu tên lớp tàu ngầm dự định nhận vào trang bị của Hải quân.

  Các tàu ngầm thông thường mới sẽ được triển khai tại các căn cứ Yokosuka và Kure tương ứng ở phía Đông và Tây đảo Honshu. Kế hoạch mua tàu ngầm mới sẽ được đưa vào Chương trình quốc phòng Nhật giai đoạn 2011-2015.

  Theo các chuyên gia, quyết định trên được đưa ra là do hạm đội tàu ngầm Trung Quốc gia tăng về số lượng và hoạt động.

  Nhật hiện có 16 tàu ngầm: 2 tàu lớp Sōryū, 11 tàu lớp Oyashio và 3 tàu lớp Harusio.

  Dự kiến trong khuôn khổ chương trình này, Hải quân Nhật sẽ nhận thêm các tàu ngầm lớp Sōryū. Tàu thứ ba của lớp Sōryū đã được hạ thủy và đang chạy thử, còn 2 tàu lớp này đang được đóng, 1 tàu nữa dự định bắt đầu đóng vào năm 2011.

  Hiện nay, các công ty Mitsubishi Heavy Industries và Kawasaki Heavy Industries đang đóng lô đầu tiên gồm 6 tàu ngầm lớp Sōryū và chúng sẽ dần thay thế các tàu ngầm lớp Harushio đã lạc hậu được sử dụng 20 nay. Rõ ràng quyết định của Bộ Quốc phòng Nhật sẽ kéo dài hạn sử dụng các tàu ngầm này.

  Nguồn: VietnamDefence
  I have a dream

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Ấn Độ chế tạo thành công bom điều khiển bằng laser

  Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ ngày 21/10 chính thức đưa tin, Ấn Độ đã nghiên cứu và chế tạo thành công bom không quân dẫn đường bằng công nghệ laser LGB.

  Ấn Độ nghiên cứu và chế tạo thành công bom không quân dẫn đường laser mới LGB.


  Dự án nghiên cứu loại bom không quân dẫn đường laser này đã được tiến hành trong khuôn khổ chương trình quy mô lớn nhằm nghiên cứu và chế tạo vũ khí mới cho Không quân Ấn Độ.

  Bom không quân dẫn đường laser mới có trọng lượng 454 kg. Loại bom phá hủy này sử dụng hệ thống dò tìm mục tiêu bằng công nghệ laser do Hãng Aeronautics Development Establishment nghiên cứu, chế tạo.

  Hệ thống này tích hợp với hệ thống dẫn đường bao gồm các bánh lái đặt ở phía mũi của bom không quân dẫn đường laser LGB. Ngoài ra, LGB còn được trang bị cánh đuôi nên có thể kéo dài thời gian theo bám và tấn công mục tiêu.

  Hiện nay, Không quân Ấn Độ đã tiến hành 2 vụ thử bom không quân thế hệ mới diễn ra vào tháng 1/2010 vừa qua tại bãi thử Chandipur. Kết quả thử nghiệm đã chỉ ra rằng, bom không quân này đã tấn công chính xác mục tiêu giả định.

  Các thông số kỹ thuật về độ cao, tốc độ thả bom cũng như thời điểm ấn định đưa vào biên chế tác chiến chưa được Không quân Ấn Độ tiết lộ. Chỉ biết rằng bom không quân mới này đã được thử nghiệm thành công từ máy bay tiêm kích Sepecat Jaguar.

  Nguồn: VTC News
  I have a dream

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Lần đầu tiên ông Naoto Kan lo ngại TQ, Bắc Triều Tiên

  Theo Kyodo, ngày 24/10 vừa qua Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã trực tiếp tham dự lễ duyệt binh của Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản tại… Trong bài phát biểu của mình, ông Kan có đề cập tới thực trạng Bắc Kinh không ngừng gia tăng sức mạnh quân sự và Nhật Bản cần phải chuẩn bị tốt nhằm đối phó có hiệu quả với “mọi tình thế” trong lúc cần thiết.

  Đồng thời, Tokyo bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa phương thức hợp tác thiết thực đồng minh quân sự Nhật – Mỹ phù hợp với thế kỷ 21. Những thách thức được Thủ tướng Nhật nêu ra có vấn đề Bắc Triều Tiên phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân, trong khi hải quân Trung Quốc ngày càng tăng cường hoạt động khiến tình hình (khu vực Đông Á) ngày càng nóng hơn.

  Thủ tướng Kan tham gia duyệt binh.


  Người Trung Quốc đặc biệt quan sát động thái bất ngờ này từ phía Nhật Bản. Theo Tân Hoa Xã, cuộc duyệt binh nêu trên có khoảng 3800 quân với 60 chiếc chiến đấu cơ và máy bay vận tải, 240 xe tăng, lực lượng tên lửa hành trình Tomahawk 3 tham gia biểu dương lực lượng.

  Cuộc diễu binh bất ngờ được tổ chức tại căn cứ quân sự phía Bắc thủ đô Tokyo trong lúc quan hệ Nhật – Trung đang hết sức căng thẳng sau những diễn biến tranh chấp chủ quyền đảo Senkaku/Điếu Ngư kể từ sau vụ đụng độ giữa tàu cá Trung Quốc với tàu tuần tra Nhật Bản hồi tháng trước.


  Làn sóng biểu tình phản đối lẫn nhau của người dân hai nước đang dâng cao. Trong khi nhiều doanh nghiệp và công dân Nhật Bản ở Trung Quốc được khuyến cáo phải chú ý an toàn và tránh “chạm trán” với người Trung Quốc thì tại Nhật cũng có nhiều người biểu tình phản đối Trung Quốc.

  Lần duyệt binh lần này được tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm Nhật Bản và Mỹ ký kết điều ước đảm bảo an ninh và mong muốn thông qua hoạt động này tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác song phương giữa Tokyo với Washington.

  Thủ tướng Kan tiết lộ, trong năm nay Nhật Bản sẽ đưa ra bản Kế hoạch phòng vệ đại cương để phát huy vai trò thực sự của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

  Nguồn: VTC News
  I have a dream

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Trung Quốc đang siết chặt vòng vây Ấn Độ

  Nhiều nguồn tin khẳng định Trung Quốc đưa quân vào Pakistan, thành lập nhiều hải cảng quanh Ấn Độ...nhằm kìm chế quốc gia Nam Á này.

  Vài ngày trước, giới chính trị và công luận Ấn Độ rất bất mãn khi nhận được tin Bắc Kinh từ chối cấp visa nhập cảnh cho Tư lệnh quân khu miền Bắc Ấn Độ B .S Jaswal, dù nhân vật này được mời chính thức thăm Trung Quốc.

  Hiện quan hệ Ấn Độ - Trung Quốc có nhiều điểm nóng về an ninh, quân sự: từ biên giới đang có tranh chấp trong vùng Hymalaya đến Kashmir; cũng như sự trợ giúp của Trung Quốc cho Pakistan...


  Trước đó một tháng, một bài báo của New York Times tiết lộ Bắc Kinh đưa 11.000 quân vào Gilgit-Baltistan, một khu vực của Pakistan trong dãy Himalaya.

  Pakistan giải thích rằng những quân nhân Trung Quốc này là “cán bộ” hoạt động nhân đạo sau trận lũ lụt vừa qua nhưng Ấn Độ xem sự kiện Trung Quốc đưa quân vào đây như là một hành động thách thức.

  Chưa dừng lại, Ấn Độ càng có lý do lo ngại Trung Quốc khi Bắc Kinh tiếp tục triển khai chính sách “lưỡi bò tại biển Đông”, căng thẳng với Nhật ở Hoa Đông và thiết lập hàng loạt hải cảng trong Ấn Độ Dương, từ Myanmar tới Sri Lanka mà Bắc Kinh gọi là “chuỗi trân châu”.

  Chuyên gia Pháp Jean-Pierre Cabestan, Giáo sư chính trị ĐH Hong Kong nhận định: “Chuỗi trân châu” thực chất là một mạng nhện bao vây Ấn Độ. Thời bình thì Trung Quốc sử dụng làm thương cảng, khi có khủng hoảng thì không loại trừ các thương cảng biến thành quân cảng, kiềm chế Ấn Độ ngay trên vùng biển nhà.

  Còn một chuyên gia quốc phòng ở New Delhi nhận định, Bắc Kinh đang “thổi vào đám than hồng” để kiềm chân Ấn Độ ở Nam Á không cho vươn dậy bởi theo giới lãnh đạo Trung Quốc, Ấn Độ đang siết chặt quan hệ với Mỹ, điển hình là qua hiệp ước hợp tác hạt nhân Mỹ - Ấn, nhằm bao vây Trung Quốc.

  Trong bối cảnh đó, hôm 7/9, đích thân Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh phải lên tiếng cảnh báo: “Trung Quốc muốn đặt chân vào Nam Á. Trung Quốc muốn kiềm Ấn Độ ở vị trí một quốc gia phát triển có giới hạn. Ấn Độ phải chuẩn bị mọi tình huống”.

  Nguồn: Báo Đất Việt
  I have a dream

 10. #10
  decon Guest

  Đồng sàng dị mộng

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •