To: V.N Congress
Trung Quốc từ xưa đến nay là một nước luôn luôn có tư tưởng bành trướng. Từ tổ tiên của họ đến con cháu ngày nay luôn t́m cách cướp đất đai của Việt Nam. C̣n nhớ có một lần Trung Quốc lấy cớ có hài cốt của người Trung Quốc ở vùng đất hoàn toàn thuộc Việt Nam và có ư định bắt Việt Nam ta "trao trả lại". Nhưng một quan chức Việt Nam đă trả lời rất sắc sảo rằng: "Nếu Trung Quốc nghĩ rằng mảnh đất đó của Trung Quốc là do có hài cốt của người Hoa. Vậy tại sao Trung Quốc không nhận G̣ Đống Đa - Hà Nội là đất của ḿnh. Nơi đó là nấm mồ của 29 vạn người Tàu đấy". Nh́n lại lịch sử của ḿnh, người Việt hẳn tự hào đă có 4000 năm dựng và giữ nước. Thời điểm này chính là lúc cần sự đoàn kết, phát huy truyền thống của tổ tiên để cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam hùng mạnh, đập tan mọi ư đồ xâm lược của kẻ thù...

Chúng ta mất Hoàng Sa và Trường Sa không phải do Trung Quốc mạnh và Việt Nam yếu mà là do tính đoàn kết trong dân tộc Việt Nam đang mất dần, nó sẽ trở thành thảm họa cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam, nếu tiếp tục chia rẽ th́ sẽ đến một ngày nước Việt Nam sẽ không c̣n tồn tại nữa, nước Việt sẽ về tay ngoại bang.

Đă đến lúc người Việt trong nước và trên toàn thế hăy đoàn kết lại với nhau thành một khối thống nhất, khôi phục lại tinh thần Đại Việt xưa, nhằm xây dựng một nước Việt Nam hùng cường xứng tầm với tổ tiên nước Việt ngàn năm để lại.

Trong lúc sức mạnh về quân sự chưa có, kinh tế đang c̣n yếu kém… th́ Internet sẽ là thứ vũ khí lợi hại nhất, một sức mạnh vô h́nh lớn nhất của nhân lại loài người trong thế kỷ 21 này, Internet sẽ đem lại sự gần gũi cảm thông giữa người Việt trong và ngoài nước, Internet sẽ đem lại sự đoàn kết cho dân tộc Việt, Internet sẽ làm nên "dậy sóng" ở biển Đông nhấn ch́m "bạo Tần" thế kỷ 21.

Chúng ta hăy lập blog để lưu giữ, trao đồi tài liệu biển đông, kêu gọi sự đoàn kết, bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa.

Tất cả chúng ta rồi một ngày sẽ chết đi, nhưng những tư liệu đó, những tâm tư đó, những tấm gương yêu nước vẫn măi c̣n đó, nước Việt phải phát triển, gịng giống vua Hùng phải hùng mạnh, phải đi lên xứng tầm là quốc gia chí khí Đại Việt ngàn xưa.

Để góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ Thanh Niên Việt Nam,Nhóm Hoàng Sa (www.HoangSa.Org)quyết định phát động phong trào "Kư tên v́ Hoàng Sa thân yêu"Chúng ta hăy cùng kư tên ủng hộ việc đấu tranh đ̣i lại quyền kiểm soát Hoàng Sa...Chúng ta cần hành động bằng tất cả để bảo vệ chủ quyền của tổ tiên, hôm nay và mai sau của VN....Rồi sẽ có một ngày chúng ta sẽ trở thành một nước lớn đ̣i lại Hoàng Sa như cách mà người Nhật đang làm với Nga....

Sincerely,


Các bạn vào link dưới dây để ký tên. tks

http://www.petitiononline.com/HoangSa/petition.html