HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 50
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Nov 2010
  Nơi cư ngụ
  Mơ ước về một cộng đồng ASEAN vững mạnh.
  Bài gửi
  887
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Việt Nam chế tạo tấm vật liệu hấp thụ sóng rada.

  * Tấm vật liệu hấp thụ sóng ra-đa
  http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-VN/61...4/Default.aspx
  Mô hình tấm hấp thụ song ra-đa.
  Viện Hóa học và Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng) đã nghiên cứu, sản xuất thành công tấm vật liệu ngụy trang hấp thụ sóng ra-đa và đưa vào ứng dụng thực tế đơn vị. Sản phẩm có khả năng hấp thụ sóng trong dải tần rộng và ổn định, đồng thời dùng để chống nhiễu cho các thiết bị thông tin liên lạc.
  Tin, ảnh: Hải Phong
  [Nguồn: Quân đội nhân dân]
  Lại thêm một bước tiến nữa cho công nghiệp quốc phòng Việt Nam. Vui mứng quá.
  Sửa bởi tamkhai_1992 : 06-12-2010 lúc 06:33 PM
  Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay, ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó.

 2. Thanks nhonvlq, chunghero, ngochua, toilaf9 thanked for this post
  Likes nhonvlq, ngochua liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Oct 2010
  Bài gửi
  1.698
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  10
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mình bó tay. Bạn đọc đỡ cái này để đoán:
  http://en.wikipedia.org/wiki/Stealth_technology
  Tiếc là không có tiếng Việt.
  南國山河
  南 國 山 河 南 帝 居
  截 然 定 分 在 天 書
  如 何 逆 虜 來 侵 犯
  汝 等 行 看 取 敗 虛
  Tác giả: Lý Thường Kiệt.
  ( SÔNG NÚI NƯỚC NAM
  Sông núi nước Nam, Vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị oánh (đánh) từa lưa (tơi bời))

 4. #3
  Ngày gia nhập
  Feb 2010
  Bài gửi
  557
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nếu vật liệu này thật sự có thể hấp thụ được sóng rada như quảng cáo thì có thể hữu dụng cho.....? Nhưng cho máy bay thì chắc chắn không thể? Bác nào có thêm nhiều thông tin em cho em chút ánh sáng với. Chứ việt liệu thế này khi cần bảo quản thì chắc còn tốn kém hơn cái vỏ B2 chăng??? Hay tại em mù mờ u tối quá nhỉ?

  News

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Phượng Hoàng, Trung Đô, Vinh, Nghệ An
  Bài gửi
  7.457
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Công nghệ ngụy trang điện tử quân sự .Việt Nam đã chế tạo tốt.


  QĐND - Thứ Bẩy, 22/05/2010, 20:22 (GMT+7)
  Ngụy trang điện tử là một thành phần không thể thiếu trong hoạt động tác chiến điện tử, sử dụng các biện pháp kỹ thuật ngụy trang truyền thống và hiện đại bằng các loại vật liệu, trang bị kỹ thuật, phương tiện điện tử công nghệ cao. Trong lĩnh vực quân sự, ngụy trang điện tử được sử dụng rộng rãi, chủ yếu nhằm che giấu mục tiêu, vũ khí trang bị kỹ thuật, tránh sự phát hiện của ra-đa và các phương tiện trinh sát điện tử của đối phương.
  Trong các cuộc chiến tranh gần đây, vũ khí công nghệ cao được sử dụng với số lượng ngày càng nhiều, chiếm tỷ lệ cao trong tổng số vũ khí, phương tiện kỹ thuật được huy động. Hiệu quả tác chiến của vũ khí công nghệ cao luôn gắn liền với việc trinh sát, chỉ thị mục tiêu chính xác. Để làm giảm thiệt hại hoặc vô hiệu hóa các cuộc tiến công bằng vũ khí công nghệ cao, quân đội các nước đã nghiên cứu ứng dụng rất nhiều giải pháp, trong đó thường xuyên chú trọng phát triển công nghệ ngụy trang hiện đại, nhất là ngụy trang điện tử.
  Sản phẩm trận địa tên lửa và lưới ngụy trang từ Chương trình KCB-01 do các nhà máy quốc phòng của Việt Nam sản xuất. Ảnh: Hương Hồng Thu.
  Ngụy trang điện tử có hai dạng: Chủ yếu là ngụy trang chủ động và ngụy trang thụ động. Ngụy trang chủ động là sử dụng các biện pháp để đánh lừa, vô hiệu hóa các phương tiện trinh sát của đối phương như thiết lập các hệ thống mạng thông tin giả, các trận địa giả, gây nhiễu, tạo màn khói; thiết kế kết cấu, hình dáng phù hợp nhằm chống lại ra-đa và các phương tiện trinh sát điện tử... Quân đội Mỹ đã sử dụng các thiết bị trinh sát hiện đại được ngụy trang kỹ lưỡng theo hình thù các loài sinh vật trên chiến trường để trinh sát đối phương mà đối phương không thể phát hiện được. Các loại máy bay chiến đấu tàng hình F-117, B-2 của Mỹ; xe tăng thế hệ mới như xe tăng Merkava-4 của I-xra-en, AMX-30DFC của Pháp; tàu chiến tàng hình La Fayette (Pháp), Visby (Thụy Điển)... là những vũ khí, phương tiện ứng dụng công nghệ ngụy trang điện tử chủ động bằng giải pháp cải tiến thiết kế mới, tạo cho vũ khí, phương tiện có hình dáng đặc biệt, làm giảm tín hiệu bức xạ ra-đa, sóng điện từ. Xe tăng Merkava-4 có thân to, tháp pháo nhỏ, dẹt, không có tháp chỉ huy cho trưởng xe, diện tích chính diện của tháp pháo nhỏ hơn một mét vuông và chỉ bằng khoảng 50% diện tích của các xe tăng chiến đấu chủ lực khác. Xe tăng chiến đấu tàng hình AMX-30DFC có hình dáng bên ngoài bằng phẳng, không có thiết bị treo phức tạp, tiết diện của vỏ giáp thân xe kiểu nghiêng lệch về phía trong, các mặt của tháp pháo đều thiết kế theo hướng lệch ra ngoài. Thụy Điển đã cải tiến xe tăng STRV bằng cách bỏ tháp pháo, chiều cao từ gầm xe đến đỉnh chỉ còn 1,9m, diện tích bộc lộ phía đầu và hướng chính diện rất nhỏ, khó bị phát hiện bởi các thiết bị trinh sát điện tử.
  Ngụy trang điện tử thụ động là sử dụng các biện pháp không tác động đến phương tiện trinh sát của đối phương, phổ biến hiện nay là dùng vật liệu hấp thụ bức xạ điện từ, sơn phủ, che chắn khí tài điện-điện tử. Vật liệu ngụy trang điện tử đang được quân đội các nước chú trọng nghiên cứu phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều chủng loại khác nhau. Vật liệu polyme điện từ mới phát triển gần đây có kết cấu đa dạng, đặc tính cơ lý-hóa học độc đáo, có khả năng hấp thụ sóng điện từ rất cao. Vật liệu hấp thụ sóng ra-đa kiểu mới, sử dụng sợi xen-lu-lô thép đa tinh thể, có khả năng hấp thụ ra-đa từ tính, hiệu quả cao trong băng tần rất rộng, trong khi trọng lượng giảm tới 40 đến 60%, khắc phục được khuyết điểm quá nặng của đa số vật liệu hấp thụ từ tính hiện có. Lục quân Anh phát triển loại vật liệu K-RAM có khả năng hấp thụ sóng ra-đa. Một số nước NATO đã phát triển loại vật liệu phức hợp Chiral có thể làm giảm phản xạ của sóng điện từ chiếu vào, đồng thời có thể hấp thụ sóng điện từ.
  Vật liệu na-nô mét ứng dụng vào ngụy trang đang được quân đội các nước quan tâm đặc biệt. Vì hạt na-nô mét có kích thước nhỏ hơn nhiều so với bước sóng của tia hồng ngoại và sóng ra-đa nên tính truyền sóng qua và tỷ lệ hấp thụ sóng điện từ lớn hơn nhiều so với các loại vật liệu thông thường, đặc biệt nó có đặc tính tổn hao từ lớn, sử dụng làm vật liệu ngụy trang điện tử hữu hiệu. Vật liệu hấp thụ sóng điện từ đã được ứng dụng để phát triển các tấm lưới ngụy trang tiên tiến để bảo vệ xe tăng và các mục tiêu quan trọng, như lưới ngụy trang cơ động Barracuda do hãng Xa-áp (Thụy Điển) phát triển, có khả năng hấp thụ sóng điện từ, làm giảm dấu hiệu ra-đa của các xe chiến đấu tới 90%.
  Sơn phủ ngụy trang điện tử là giải pháp tiên tiến và chống trinh sát điện tử rất hiệu quả. Viện Nghiên cứu thiết bị kỹ thuật hàng không của Nga (ITAE) đã phát triển thành công loại sơn hấp thụ sóng ra-đa tính năng cao để phủ bề mặt máy bay chiến đấu hiện đại Su-35. Loại sơn này khi phủ một lớp dày khoảng 0,7mm và 1,4mm lên bề mặt của đường ống dẫn khí và một lớp dày 0,5mm phủ bề mặt phía trước của máy nén áp suất, đã làm giảm gần một nửa tiết diện phản xạ ra-đa (RCS) của các cửa khí. Mỹ cũng phát triển loại sơn hấp thụ sóng ra-đa mới Iron Ball sử dụng vật liệu từ tính ferro-magnetic dùng cho máy bay chiến đấu F-22. Quân đội Đức đã ứng dụng loại sơn hấp thụ sóng ra-đa tiên tiến để ngụy trang cho các loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại.
  Giang Hồng Cương


  Nguồn:http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-VN/61...7/Default.aspx


  http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=34475

  Đừng Hỏi Tổ Quốc Đã Làm gì cho ta , mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc Hôm nay

  Nghe theo tiếng gọi của núi sông
  Cà sa gửi lại chốn thư phòng
  Xông ra trận tuyến trừ hung bạo
  Thực hiện từ bi lực phải hùng

  Thích Pháp Lữ (1947)

 6. Thanks toilaf9, SpiritHS thanked for this post
 7. #5
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Xem mẫu thì hình như ta mới làm vật liệu "tàng hình" theo kiểu làm cho sóng radar bị tán xạ theo các hướng để giảm thiểu sóng phản xạ thu nhận được bởi thiết bị của đối phương.
  Còn nhiều việc phải làm và con đường còn xa lắm!

 8. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Bài gửi
  56
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hàng made in VN này chắc chắn còn lởm hơn hàng made in china nữa sao các bác không vào chém. Cái thứ này mà đem vào dùng trong chiến tranh không biết máy bay, xe tăng có sống nổi sau loạt đạn đầu không. Thà bỏ thêm chút tiền mua đồ xịn cho chắc ăn.

 9. Dislikes K_Trinh, Vân Nam Vương, vinhnx disliked this post
 10. #7
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  626
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  0
  Mentioned
  3 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyentl
  Thà bỏ thêm chút tiền mua đồ xịn cho chắc ăn.
  Làm việc gì để có thêm tiền để đi mua đồ xịn?
  Không cho hoặc không chịu cho trong nước làm thì các kỹ sư, các công trình sư thực thụ sẽ làm gì để sống một cách lương thiện và có ích?
  Hơn nữa, cách thức mua sắm đồ dân dụng và hàng chuyên dụng không giống nhau. Đừng vô tình cổ xúy cho một mẫu xã hội tiêu thụ và hưởng lạc trong khi nước mình còn rất nghèo.

 11. #8
  Ngày gia nhập
  Oct 2010
  Bài gửi
  155
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyentl Xem Bài gửi
  Hàng made in VN này chắc chắn còn lởm hơn hàng made in china nữa sao các bác không vào chém. Cái thứ này mà đem vào dùng trong chiến tranh không biết máy bay, xe tăng có sống nổi sau loạt đạn đầu không. Thà bỏ thêm chút tiền mua đồ xịn cho chắc ăn.
  làm gì phài chém nếu đã nói là" chế tạo được tấm hấp thụ rada" thì chắc chắn đã đem test thử rùi quan trọng là nó tốt đến đâu, có có gì đảm bảo hàng ta thua hàng TQ nào? trừ khi lấy hàng TQ dán nhãn thành VN thui, còn bọn hàng TQ là hàng dỏm, nguy hiểm đến sức khỏe, tụi TQ chế hàng vậy nữa người ta chẳng cần thì cũng hok đủ đất cho 1 tỷ 5 dân TQ cạp đâu. VN làm dc thì sẽ trang bị đại trà cho quân đội, đến 1 ngày nào đó tăng+ máy bay lên thẳng, xe bọc thép đều dc trang bị
  Sửa bởi QuangDai : 06-12-2010 lúc 06:19 AM

 12. #9
  hungyxx Guest
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyentl Xem Bài gửi
  Hàng made in VN này chắc chắn còn lởm hơn hàng made in china nữa sao các bác không vào chém. Cái thứ này mà đem vào dùng trong chiến tranh không biết máy bay, xe tăng có sống nổi sau loạt đạn đầu không. Thà bỏ thêm chút tiền mua đồ xịn cho chắc ăn.
  pác ăn nói hơi thiếu não . người ta kiểm chứng rồi mới nói câu đó pác dựa vào đâu mà phát biểu liều vậy

 13. #10
  Ngày gia nhập
  Nov 2010
  Nơi cư ngụ
  Thâm sơn cùng cốc
  Bài gửi
  1.896
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  6 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyentl Xem Bài gửi
  Hàng made in VN này chắc chắn còn lởm hơn hàng made in china nữa sao các bác không vào chém. Cái thứ này mà đem vào dùng trong chiến tranh không biết máy bay, xe tăng có sống nổi sau loạt đạn đầu không. Thà bỏ thêm chút tiền mua đồ xịn cho chắc ăn.
  ăn nói thiếu tinh thần dân tộc , muốn phát triển CNQP mả kô nghiên cứu , tối ngày mua thì bao giờ làm được chủ công nghệ
  Sửa bởi LuckyZu : 06-12-2010 lúc 08:35 AM
  Nam quốc sơn hà

  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,

  Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.

  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

  南國山河

  南 國 山 河 南 帝 居

  截 然 定 分 在 天 書

  如 何 逆 虜 來 侵 犯
  汝 等 行 看 取 敗 虛

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Rada mới của Việt Nam
  By hàthanh in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam từ 2009 trở về trước
  Trả lời: 39
  Bài mới gửi: 17-11-2009, 08:38 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •