HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 3 trên 3
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [VTC] WikiLeaks tiết lộ mục tiêu quan trọng của Mỹ ở Nga

  Trong thời gian tới Mỹ sẽ buộc phải rút hàng chục quan chức ngoại giao về nước sau khi WikiLeaks cho công bố danh sách các mục tiêu quan trọng sống còn đối với Mỹ trên lãnh thổ Nga.

  WikiLeaks tiết lộ hàng loạt các mục tiêu tối quan trọng ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Mỹ trên toàn thế giới, trong đó có trên lãnh thổ của Nga.


  Để giảm thiểu những tổn thất về chính trị, Nhà Trắng chỉ quyết định cho rút các quan chức ngoại giao bị nêu tên trong các tài liệu mật do WikiLeaks tiết lộ.

  Danh sách các mục tiêu quan trọng sống còn của Mỹ trên lãnh thổ của Nga do Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ ra vào tháng 2/2009, trong đó có mỏ dầu, mỏ khí gas, xí nghiệp mỏ, hệ thống ống dẫn, vị trí triển khai các trạm theo dõi vệ tinh.

  Không chỉ các mục tiêu quan trọng sống còn của Mỹ trên lãnh thổ của Nga mà trong tài liệu mật do WikiLeaks tiết lộ còn đề cập tới cả các mục tiêu quan trọng của Mỹ trên phạm vi toàn thế giới.

  Nếu chỉ tính riêng ở Nga thì các mục tiêu quan trọng nhất đối với Mỹ phải kể đến là cảng Primorsk và cảng Novorossisk, bên cạnh đó còn trung tâm trung chuyển khí gas Nadymsky.

  Một trong các mục tiêu tối quan trọng của Mỹ trên lãnh thổ của Nga là các mỏ dầu, mỏ khí gas,...


  Tất cả các mục tiêu quan trọng kể trên đối với Mỹ có vai trò rất quan trọng, nếu chúng ngừng hoạt động thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền an ninh của Mỹ.

  Vì lý do này mà các phóng viên của hãng thông tấn BBC đã cho rằng, việc WikiLeaks cho công bố danh sách các mục tiêu quan trọng của Mỹ trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Nga là quyết định gây nhiều tranh cãi nhất.

  Ngay sau khi cho tiết lộ các thông tin quan trọng nêu trên, trang mạng WikiLeaks cũng như Tổng Biên tập Julian Assange vốn đã chịu nhiều áp lực quốc tế nay lại càng bị chỉ trích mạnh mẽ và kiên quyết hơn.

  Đã có rất nhiều giả thuyết đưa ra để “bịt miệng” WikiLeaks. Hơn 200 giả thuyết đã xuất hiện trên các trang mạng thông tin chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

  Không chỉ có website mà ngay cả Tổng Biên tập Julian Assange hiện đang trú ngụ tại London của Anh cũng có thể bị bắt khẩn cấp trong vòng 48 giờ đồng hồ theo lệnh truy nã của Interpol và yêu cầu của Thụy Điển.

  Chính quyền Úc lên tiếng sẵn sàng ủng hộ và bảo vệ cho Tổng Biên tập WikiLeaks Julian Assange.


  Trong khi đó, chính quyền Úc lại luôn sẵn sàng ủng hộ Julian Assange và bảo vệ cho công dân của mình. Với tư cách là một công dân, ông Julian Assange có thể trở về Úc bất cứ lúc nào - khẳng định của ông Robert McClelland, trưởng công tố viên của Úc.

  Chính ông Julian Assange cũng đã từng đưa ra tuyên bố đe dọa, nếu trong trường hợp xấu nhất ông bị bắt thì WikiLeaks sẽ nhanh chóng cho công bố hàng loạt các thông tin tuyệt mật mới có liên quan tới Mỹ và hàng loạt các quốc gia khác trên thế giới.

  Chắc chắn là các thông tin này sẽ gây sốc hơn nhiều so với các thông tin trước đó đã từng tiết lộ.

  Đến thời điểm này, không ai có thể dám chắc trong tay của Tổng Biên tập WikiLeaks Julian Assange còn nắm giữ các tài liệu quan trọng gì, độ mật tới đâu, mức độ ảnh hưởng như thế nào cũng như số lượng cụ thể bao nhiêu, liên quan tới các quốc gia nào…

  Tổng biên tập WikiLeaks Julian Assange đang nắm giữ nhiều tài liệu tối mật có liên quan đến Mỹ và nhiều cường quốc trên thế giới để phòng thân khi có sự cố bất trắc xảy ra.


  Tuy nhiên, WikiLeaks có khả năng tiết lộ hàng loạt các thông tin chính trị cấp cao là điều không phải bàn cãi. Chính Chủ tịch Ủy ban Thượng viện Mỹ phụ trách về các vấn đề quốc tế, ông John Kerry đã tuyên bố, các tài liệu mà WikiLeaks tiết lộ có thể buộc Mỹ phải rút hàng loạt quan chức ngoại giao của mình tại nước ngoài về nước, những người bị “vạch mặt” trong các tài liệu mật cũng như các bản báo cáo mật của Bộ Ngoại giao Mỹ.

  Theo một nguồn tin giấu tên từ chính quyền Washington, hiện nay hàng loạt các Đại sứ quán của Mỹ ở nước ngoài đã phải tái cơ cấu tổ chức biên chế của mình, rà soát các nhân viên trong sứ quán và kiểm tra công tác bảo vệ an ninh nội bộ, bảo mật thông tin.

  Nguồn: VTC News
  I have a dream

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Feb 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu
  Bài gửi
  138
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Theo wikileaks,trong một hồ sơ mật của TQ bị tiết lộ có đoạn :"TQ đang tiến hành chuẩn bị lực lượng để đánh chiếm Trường Sa nhưng trên đường hành quân bằng thuyền,tàu bỗng nhiên lật vì có giông tố thổi qua làm toàn bộ lực lượng chết đuối.Theo điều tra của Trung tâm khí tượng TQ thì cơn gió bắt nguồn từ diễn đàn HSO của VN"
  "Khi tranh luận với một ai đó,nếu họ im lặng tức là bạn đã thất bại"

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  798
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tất cả các mục tiêu quan trọng kể trên đối với Mỹ có vai trò rất quan trọng, nếu chúng ngừng hoạt động thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền an ninh của Mỹ
  Đây chính là lý do vì sao Mỹ luôn chống Nga gia nhập WTO, bởi vì 1 khi Nga gia nhập WTO thì Mỹ sẽ mất hàng loạt chỗ đứng trong nền kt thế giới. Giới phân tích kinh tế châu Âu chỉ rõ quan điểm rằng :tại sao EU ủng hộ Nga vào WTO, còn Mỹ thì không:

  Với ngành luyện kim của Mỹ hiện nay, có thể nói trong khối WTO Mỹ là bá chủ, tuy nhiên EU dự đoán rằng chỉ ngay sau khi Nga vào WTO, Mỹ sẽ bị đánh bật ngay ngành này.
  Thứ 2 là ngành cung cấp dịch vụ khoa học vũ trụ: Hệ thống GPRS của Mỹ sẽ mất tới 60% thị phần khi hệ thống của Nga hiện đang bao phủ EU lan ra toàn thế giới cho dù rằng GPRS là miễn phí.
  Thứ 3 là ngành công nghiệp năng lượng, thử hỏi với 1 đất nước tài nguyên vô vàn như Nga, khai thác hàng thập kỉ qua vẫn không hết, trong khi trữ lượng chưa khai thác và thăm dò là rất lớn (Nga chỉ mới đang sử dụng 30% diện tích lãnh thổ, trong đó 20% là ở lãnh thổ châu Âu - phần này vô cùng ít tài nguyên)
  Thứ 4 là ngành KH máy tính, hệ thống máy tính Erbus của Nga dễ dàng đánh gục bất cứ hãng nào tương đương của Mỹ, vì ngay trong nội bộ Intel thì người đứng đầu các dự án CPU là người Nga, và rất nhiều nhân lực của họ là người Nga.
  ....

  Hiện tại EU đã lâm vào cảnh vực sát mũi chân, EU đã vận động và cam đoan sang năm sau sẽ đưa Nga vào khối WTO vì chỉ có lòng thương hại của người Nga mới cứu vãn được tình hình EU hiện nay, khi mà Mỹ không còn khả năng hỗ trợ, vì chính họ còn không kiểm soát được chính mình.

  Hãy tưởng tượng khi Nga vào WTO thì Nga sẽ như thế nào ?


  Còn về vấn đề tại sao các cứ điểm trên quan trọng đối với Mỹ. Bởi vì 1 khi chúng bị chiếm đóng, hủy hoại, ngừng hoạt động, thì dù Nga chưa gia nhập WTO nhưng cũng đủ sức làm điên đảo nghànnhh năng lượng thế giới. Dẫn chứng chẳng đâu xa, trong 1 tác phẩm game của mỹ là Operation Flashpoint 2 thì 1 mỏ dầu ở Viễn Đông của Nga bị TQ chiếm đoạt, điều này dẫn tới 1 sự khủng hoảng giá năng lượng chưa từng thấy. Buộc lòng Mỹ phải tấn công TQ nhằm trả lại sự ổn định cho nghành năng lượng thế giới này. Đó chính là sự lo xa của Mỹ ...
  ĐẤU TRANH NHÂN QUYỀN, TỰ DO TÍN NGƯỠNG TÔN GIÁO.......GIẢI TRỪ NỘI CÁC CHÍNH PHỦ ĐỘC TÀI HOA KỲ

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] [RFI]WikiLeaks tiết lộ: quan hệ Pháp-Nga chỉ tốt đẹp ở ngoài mặt
  By wild tiger in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 8
  Bài mới gửi: 10-12-2010, 06:51 AM
 2. [Tin tức] Wikileaks đe dọa phản công
  By tamkhai_1992 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 08-12-2010, 01:20 PM
 3. [Thảo luận] Thế giới sẽ đi về đâu với Wikileaks?
  By Tử_vì_đạo_2009 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 03-12-2010, 11:17 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •