HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 8 trên 8
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  524
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  P2 là người Việt Nam bạn sẽ thế nào? Việt nam - Singapo

  Tại sao? Hàn Quốc
  Một dân tộc ít người hơn Việt Nam, một dân tộc không có những trang sử "oai hùng" như Việt Nam, một dân tộc mà chỉ số IQ không cao hơn Việt Nam... thế mà hình như cái gì cũng... hơn Việt Nam. Lạ nhỉ? Tại sao?
  Nhiều người Việt Nam đặt câu hỏi này chứ chẳng phải mình tôi và đặt ra nhiều lần chứ chẳng phải một lần.
  Lần thứ nhất họ đặt câu hỏi khi mà phim ảnh Hàn Quốc tràn ngập màn ảnh nước mình.
  Lần thứ hai họ đặt câu hỏi khi chăn ga gối đệm Hàn Quốc tràn ngập các căn phòng hạnh phúc của nhiều người Việt Nam.
  Lần thứ ba họ đặt câu hỏi khi đồ điện tử Hàn Quốc như Samsung chiếm ngự trong quá nhiều gia đình nước mình.
  Lần thứ tư họ đặt câu hỏi khi các loại xe hơi Hàn Quốc tràn ngập đường phố nước mình và nhiều nước trên thế giới.
  Lần này họ đặt câu hỏi khi trong Asiad 2010, đoàn thế thao Hàn Quốc có quá nhiều huy chương vàng chỉ sau Trung Quốc còn nước mình chỉ được có mỗi một cái. Đấy là chưa kể nước mình còn sau cả một số nước bé tí ti trong khu vực.
  Rồi chưa kể những ai đã từng đến Hàn Quốc về cũng đặt một câu hỏi rất đơn giản: tại sao môi trường ở Hàn Quốc lại tốt hơn nước mình nhỉ? Tại sao đường phố ở Hàn Quốc lại gọn ghẽ, sạch sẽ và văn hóa hơn cả thủ đô nước mình nhỉ Tại sao Hàn Quốc và lại tại sao Hàn Quốc?.
  Có người còn nói: một nửa dòng máu chảy trong người Hàn Quốc hôm nay là dòng máu người họ Lý nước Việt. Rồi sau đó lại thở dài nói: thế sao dòng máu Việt chảy ở chốn kia lại tài giỏi như thế còn dòng máu Việt ở nơi này lại... "luẩn quẩn" lâu thế ?
  Hàn Quốc có lợi thế gì hơn nước mình nhỉ? Có lẽ họ chỉ có một điều lợi thế hơn chúng ta mà thôi. Đó chiến tranh trên đất nước họ đã kết thúc lâu hơn chiến tranh ở nước mình. Nhưng thực tế lại cho thấy: từ sau khi chiến tranh kết thúc trên xứ sở Kim chi cho đến lúc đất nước này phát triển cũng chỉ tương đương thời gian nước mình hết chiến tranh từ năm 1975 đến nay mà thôi. Vậy tại sao họ lại phát triển mọi mặt được như thế?
  Phải chăng dân Hàn Quốc cần cù hơn dân Việt? Làm gì có chuyện đó. Cứ xem những người Việt sang Hàn Quốc, Đài Loan... làm ôsin mà xem. Họ làm việc vừa cần cù vừa nhẫn lại và có lúc nhẫn nhục mà chẳng kêu ca. Nhiều người xa chồng xa con đến 6,7 năm để lao động mong cải thiện tình hình kinh tế gia đình mà không hề bỏ cuộc. Cần cù đến như thế hỏi có dân tộc nào cần cù hơn không?
  Vậy tại sao hầu như cái gì mình cũng thua họ là làm sao? Phải chăng người Việt mình thời buổi này kém tổ chức, kém quản lý hay dân trí thấp, hay thiếu lòng tự trọng, hay không muốn vươn lên, hay chỉ được cái nói là giỏi...?

  Tại sao? Singapore
  Nhìn về Việt Nam, nhiều nhà nghiên cứu và người dân quốc đảo Singapore thường đặt câu hỏi, tại sao Việt Nam ngồi trên nhiều núi vàng mà vẫn nghèo?
  Đó là câu hỏi mà Ts Vũ Minh Khương, giảng viên trường Đại học Quốc gia Singapore thường xuyên nhận được từ đồng nghiệp hay những người dân Singapore mà ông có dịp tiếp xúc.
  Họ so sánh: Singapore chỉ cần một cảng biển, một đảo Sentosa cũng có thể làm nên sự thịnh vượng giàu có, vậy mà trên khắp Việt Nam này, có bao nhiêu những Phú Quốc, Hạ Long, bao nhiêu Vân Phong.... mà vẫn không cách gì khai thác được. Việt Nam vẫn bị xếp vào hàng các quốc gia phát triển trung bình thấp và năng lực cạnh tranh thấp ngay cả so với các quốc gia láng giềng ít tiềm năng hơn.
  Thực tế như một sự thách đố sự hiểu biết của người Singapore lại không quá khó hiểu với những người có chút kinh nghiệm làm việc ở xứ này. Người ta có thể tìm thấy lời giải đáp từ bất kì một quan sát nhỏ nào trong nền kinh tế đất nước

  Tại sao? Nhật Bản
  Có người đã từng nói sự thần kì Đông Á mang tên Nhật Bản không không phải là có người đã từng nói mà là cả thế giới đã công nhận
  Nhật Bản là một cường quốc trên thế giới vậy còn VN thì là gì? Về điều kiện khách quan Nhật bản không hề hơn VN nếu không muốn nói là kém hơn nhiều lần Ví dụ đơn giản là Đất nước NB là một đất nước nghèo tài nguyên so với VN rừng vàng biển bạc vậy NB đã làm được những gì bạn có biết?

  Để làm được điều đó NB đã phải hy sinh cả thế hệ thanh niên vì công cuộc trấn hưng đất nước thời kì những năm 70 – 80 tất cả người dân NB thanh niên NB họ làm việc tận tụy kỉ luật làm nhiều thời gian hơn bình thường thậm chí để cải thiện chiều cao của người dân NB họ đã cấm những người cao dưới 1m50 không được phép sinh con

  Còn về kinh tế NB thì họ có các tập đoàn hàng đầu thế giới TOYOTA , Shapp , …..
  Họ còn tài trợ vốn ODA cho VN rất nhiều mà VN đến giải ngân vốn ODA còn làm không xong nữa.

  Tại sao? Việt Nam


  Các bạn nghĩ sao về VN
  Thói quen xấu
  Thói gian lận
  Từ điển Tiếng Việt 1994 định nghĩa gian lận là “có hành vi dối trá, mánh khóe, lừa lọc”. Dẫn từ điển cho chắc ăn thôi chứ nhắm mắt vào cũng thấy rõ người ta gian lận, dối trá thế nào, có khi còn thấy rõ hơn
  Thói vô trách nhiệm
  Lại dẫn Từ điển tiếng việt 1994: Trách nhiệm: 1-phần việc được giao cho hoặc coi như được giao cho, phải bảo đảm làm tròn, nếu kết quả không tốt thì phải gánh chịu phần hậu quả. 2- Sự ràng buộc đối với lời nói, hành vi của mình, bảo đảm đúng đắn, nếu sai thì phải gánh chịu phần hậu quả
  Thói cơ hội chủ nghĩa
  Định nghĩa một cách đơn giản nhất theo Từ điển tiếng Việt 1994 là: 1- Quan điểm, chủ trương lợi dụng cơ hội, mưu cầu những lợi ích trước mắt và cục bộ, bất kể việc làm đúng hay sai. 2- Khuynh hướng tư tưởng-chính trị trong phong trào công nhân, chủ trương chính sách tùy thời, thỏa hiệp
  Thói chí phèo
  Không cần phải dẫn định nghĩa, ai cũng hiểu thói chí phèo là gì. Chỉ nói thêm dân gian còn một từ khác để chỉ thói xấu này, đó là từ “bầy hầy”.
  Nhìn chung quanh mình thấy không ít những kẻ “cào lưng ăn vạ”. Xin kể ra đây một thí dụ điển hình. Trong một cuộc họp, một cán bộ bị phê bình, tức quá không kìm được bèn rút điện thoại di động ra nói để tôi gọi cho Chủ tịch nước hỏi xem phê bình thế có đúng hay không! Anh ta thường khoe là quen với Chủ tịch mà. Chí phèo đến thế thật đã hết chỗ bình luận.
  những cái xấu cái đẹp cái hay của người VN thì nhiều nhưng  Là thanh niên Việt nam tôi kêu gọi các bạn hãy hành động hãy mang tinh thần bóng đá

  http://www.youtube.com/watch?v=9buUL...eature=related

  vào hoàn thiện bản thân, vào công cuộc xây dựng đất nước Việt nam giàu đẹp. Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc rất nhỏ thôi ví dụ như vứt rác đúng nơi quy định, phát biểu và ăn nói có văn hóa trên diễn đàn bất cứ khi nào trước khi làm bất cứ việc gì hay tự nhủ là người VN chúng ta phải hành động như thế nào
  Dù chỉ là một việc rất nhỏ nhưng chúng ta hãy chú ý cư xử và hành động có văn hóa hãy học tập và làm việc hết mình vì một Việt nam ngày càng pt vì một mục tiêu lớn lao là đưa Hoàng Sa – Trường Sa về với đất mẹ

  Mời các bạn cùng trao đổi và tranh luận về người VN để chúng ta có cái nhìn về những mặt xấu mặt tốt từ đó hoàn thiện bản thân và để chúng ta có thể tự hào nói "tôi là người Việt Nam"
  Sửa bởi hoanghaikaka : 10-12-2010 lúc 11:39 PM
  Xoẹt xoẹt xoẹt!

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  524
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  up bài buổi sáng nào]
  ..............................
  Xoẹt xoẹt xoẹt!

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  72
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mọi người cứ đổ tại nào là người Việt tính xấu này nọ nhưng mà không nghĩ đến vì đâu mà có tính xấu đó! Tôi nghĩ do giáo dục mà ra!

  Hệ thống giáo dục quá ư cũ kĩ giáo điều --> cản trở sự tư duy, tạo ra cho XH một loạt con người giống nhau, thụ động chứ không phải những con người độc lập sáng tạo, năng động.

  Giáo dục còn đến từ môi trường sống nữa, giao thông hỗn loạn, kiến trúc nham nhở thì làm sao người dân có thói quen trật tự ngăn nắp, có kỉ luật được !?

  Giáo dục còn đến từ báo chí, truyền hình --> báo chí giờ chỉ nói chuyện "lộ hàng", đưa tin giật gân mà không có những bài bình luận sâu xắc thì làm sao dân có thói quen suy nghĩ bài bản, làm sao dân chịu khó quan tâm đến tình hình của Đất Nước !? Truyền hình thì chiếu phim Tàu suốt ngày đêm mà thiếu vắng hẳn những chương trình giáo dục hấp dẫn. Cứ mở kênh ABC Kid mà xem, chương trình giáo dục làm cho thiếu nhi mà ngay cả người lớn như tôi cũng phải dán mắt vào.

  Giáo dục còn đến từ tấm gương của những người lãnh đạo XH. Làm sao mà người dân tin tưởng vào luật pháp được khi mà chính CSGT ăn hối lộ. Làm sao người dân tin vào đạo đức được khi chính thầy cô giáo ép học thêm để kiếm tiền còn những ông tai to mặt lớn chuyên tham nhũng thì lại rao giảng về Đạo Đức về Học Tập và làm theo !?

  Đất nước dốt thì nghèo, văn hóa suy đồi. Nghèo thì không có tiền đầu tư cho học hành thì lại dốt. Cái vòng luẩn quẩn nó như thế. Vậy làm bứt phá ra cái vòng luẩn quẩn đó đây!?

  Giải pháp là luôn xuất phát từ Giáo Dục. Tất cả mọi khía cạnh của Giáo Dục chứ không riêng gì hệ thống trường lớp. Xin nêu ra một số ý kiến sau:

  - Cải cách hệ thống giáo dục. Trước tiên phải thay đổi mục tiêu của GD là vì con người: có tư duy, có phản biện, có kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Đồng thời giảm bớt những giáo điều xơ cứng. Loại bỏ mục tiêu GD chỉ để phục vụ cho chế độ.

  - Tuyển chọn, sử dụng và đãi ngộ người tài hợp lý để những người này làm gương cho XH noi theo, qua đó giảm bớt tham nhũng và không tôn trọng pháp luật. Tránh tuyển những người ăn theo nói leo,vây cánh cơ hội chỉ làm mục ruỗng thêm bộ máy và gây khổ ải cho người dân.

  - Tự do báo chí, tư do ngôn luận để người dân học cách tư duy tìm ra chân lý cuối cùng ngay cả những vấn đề nhạy cảm nhất.

  - Cải tạo XH cho ngăn nắp, hệ thống để người dân có thói quen sống nề nếp hiện đại.

  Bài toán GD là bái toán rất lớn của mọi Quốc Gia, Thể Chế, không có những con người tốt, mạnh mẽ, sáng tạo thì không có Quốc Gia mạnh được. Hy vọng mỗi người tự bản thân mình nhìn nhận ra tầm quan trọng của Giáo Dục mà tự sửa mình, cập nhật kiến thức, rèn luyện tư duy và dám đấu tranh chống lại cái xấu. Được như vậy thì trong vòng một thế hệ thôi, người Việt sẽ được ngẩng mặt lên sánh với các dân tộc khác.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Bài gửi
  57
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Lỗi tại ai. Tại người Việt Nam sao. Bạn có biết đó là thói quen đổ lỗi cho tập thể không. Lỗi tại tôi. Lỗi tại bạn. Lỗi tại tất cả chúng ta chứ khan phải tại người Việt Nam, thử hỏi lương tâm xem: TÔI và BẠN đã làm gì góp phần cho sự phát triển của đất nước. Hay là chỉ ngồi đây than ngắn thở dài rằng đất nước chúng ta không bằng bạn bằng bè. Rồi đổ lỗi cho người Việt Nam. Tôi thừa nhận rằng thay vì bây giờ tôi đang ngồi học bài ở phòng thì tôi lại lên nét lang thang. Thử hỏi ai cũng như tôi thì tới bao giờ đất nước này mới phát triển được. Vậy bây giờ tôi sẽ đứng lên còn bài thì học. còn việc thì làm. Điều đó có thể sẽ góp phần cho sự phát triển của đất nước. Thay vì ngồi đây ngẫm nghĩ xem lỗi tại ai........ĐỨNG LÊN..ĐI..ĐI THÔI
  """""TA TỰ HÀO NÒI GIỐNG LẠC HỒNG"""""""

  --->>which shot straight to the enemy<<--
  Thương bà con ngư dân nhiều lắm_("v")_("v")_("v")_("v")_!

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  524
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vnwin_hs Xem Bài gửi
  Lỗi tại ai. Tại người Việt Nam sao. Bạn có biết đó là thói quen đổ lỗi cho tập thể không. Lỗi tại tôi. Lỗi tại bạn. Lỗi tại tất cả chúng ta chứ khan phải tại người Việt Nam, thử hỏi lương tâm xem: TÔI và BẠN đã làm gì góp phần cho sự phát triển của đất nước. Hay là chỉ ngồi đây than ngắn thở dài rằng đất nước chúng ta không bằng bạn bằng bè. Rồi đổ lỗi cho người Việt Nam. Tôi thừa nhận rằng thay vì bây giờ tôi đang ngồi học bài ở phòng thì tôi lại lên nét lang thang. Thử hỏi ai cũng như tôi thì tới bao giờ đất nước này mới phát triển được. Vậy bây giờ tôi sẽ đứng lên còn bài thì học. còn việc thì làm. Điều đó có thể sẽ góp phần cho sự phát triển của đất nước. Thay vì ngồi đây ngẫm nghĩ xem lỗi tại ai........ĐỨNG LÊN..ĐI..ĐI THÔI
  Không phải là ngẫm nghĩ là là đổ lỗi mà chúng ta tranh luận xem để xem chúng ta nên làm gì
  Lướt nét cũng không phải là một thói quen xấu nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý bạn không thể phủ nhận điều đó
  Mỗi người chúng ta nên xác định một mục tiêu cụ thể xác định được rồi chúng ta làm việc hết sức mình vì mục tiêu đó
  hãy làm giàu cho bạn cũng chính là làm giàu cho đất nước bạn sống tốt cũng chính là yêu nước
  Chúng ta có thể tạo ra được sự thần kì Việt Nam giống như NB từng làm được hay không? Chúng ta đang tiến bước trên con đường đó hãy cố gắng lên nào
  Xoẹt xoẹt xoẹt!

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  524
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Xoẹt xoẹt xoẹt!

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  276
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vnwin_hs Xem Bài gửi
  Lỗi tại ai. Tại người Việt Nam sao. Bạn có biết đó là thói quen đổ lỗi cho tập thể không. Lỗi tại tôi. Lỗi tại bạn. Lỗi tại tất cả chúng ta chứ khan phải tại người Việt Nam, thử hỏi lương tâm xem: TÔI và BẠN đã làm gì góp phần cho sự phát triển của đất nước. Hay là chỉ ngồi đây than ngắn thở dài rằng đất nước chúng ta không bằng bạn bằng bè. Rồi đổ lỗi cho người Việt Nam. Tôi thừa nhận rằng thay vì bây giờ tôi đang ngồi học bài ở phòng thì tôi lại lên nét lang thang. Thử hỏi ai cũng như tôi thì tới bao giờ đất nước này mới phát triển được. Vậy bây giờ tôi sẽ đứng lên còn bài thì học. còn việc thì làm. Điều đó có thể sẽ góp phần cho sự phát triển của đất nước. Thay vì ngồi đây ngẫm nghĩ xem lỗi tại ai........ĐỨNG LÊN..ĐI..ĐI THÔI
  Vậy mình xin trả lời câu hỏi của bạn làm gì để góp phần cho đất nước phát triển nha : mình đã tẩy chay hàng tàu từ lâu lắm rồi và cũng kêu gọi người thân trong gia đình và bạn bè ko sử dụng hàng tàu nữa, và khi bỏ rác mình cũng cố gắng tìm 1 cái thùng rác gần nhất để bỏ vào dù đó là 1 tờ giấy nhỏ, mình cũng biết dừng lại trước vạch trắng khi đèn đỏ và chờ đến khi nào đèn chuyển qua xanh rồi mới chạy,đôi khi ra đường mình hay mua 1 vài tờ vé số để ủng hộ cho những người già và cho vài ba ngàn để cho mấy em nhỏ nó vui, và mình cũng đang cố gắng học cho hết đại học để sao này ra có cái nghề để làm việc rồi đóng tiền thuế cho nhà nước... Ko biết những đều mình làm như vậy có góp phần vào sự phát triển đát nước ko?

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  524
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lovelove Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vnwin_hs Xem Bài gửi
  Lỗi tại ai. Tại người Việt Nam sao. Bạn có biết đó là thói quen đổ lỗi cho tập thể không. Lỗi tại tôi. Lỗi tại bạn. Lỗi tại tất cả chúng ta chứ khan phải tại người Việt Nam, thử hỏi lương tâm xem: TÔI và BẠN đã làm gì góp phần cho sự phát triển của đất nước. Hay là chỉ ngồi đây than ngắn thở dài rằng đất nước chúng ta không bằng bạn bằng bè. Rồi đổ lỗi cho người Việt Nam. Tôi thừa nhận rằng thay vì bây giờ tôi đang ngồi học bài ở phòng thì tôi lại lên nét lang thang. Thử hỏi ai cũng như tôi thì tới bao giờ đất nước này mới phát triển được. Vậy bây giờ tôi sẽ đứng lên còn bài thì học. còn việc thì làm. Điều đó có thể sẽ góp phần cho sự phát triển của đất nước. Thay vì ngồi đây ngẫm nghĩ xem lỗi tại ai........ĐỨNG LÊN..ĐI..ĐI THÔI
  Vậy mình xin trả lời câu hỏi của bạn làm gì để góp phần cho đất nước phát triển nha : mình đã tẩy chay hàng tàu từ lâu lắm rồi và cũng kêu gọi người thân trong gia đình và bạn bè ko sử dụng hàng tàu nữa, và khi bỏ rác mình cũng cố gắng tìm 1 cái thùng rác gần nhất để bỏ vào dù đó là 1 tờ giấy nhỏ, mình cũng biết dừng lại trước vạch trắng khi đèn đỏ và chờ đến khi nào đèn chuyển qua xanh rồi mới chạy,đôi khi ra đường mình hay mua 1 vài tờ vé số để ủng hộ cho những người già và cho vài ba ngàn để cho mấy em nhỏ nó vui, và mình cũng đang cố gắng học cho hết đại học để sao này ra có cái nghề để làm việc rồi đóng tiền thuế cho nhà nước... Ko biết những đều mình làm như vậy có góp phần vào sự phát triển đát nước ko?
  ôi mình vượt đèn đỏ suốt lại không đội mũ bảo hiểm nữa
  hic phải xem lại mới được
  Xoẹt xoẹt xoẹt!

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 131
  Bài mới gửi: 09-12-2010, 07:34 PM
 2. Tìm hiểu về quân đội Singapo
  By baokhanhnbk in forum [Lưu trữ]QS-QP ASEAN từ 2009 trở về trước
  Trả lời: 73
  Bài mới gửi: 28-04-2010, 09:14 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •