HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 13 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 127
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  146
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Thumbs up Đoàn kết là điều chúng ta cần phải thực hiện ngay lúc này.

  Kể từ lúc đọc bức thư của bác Nguyễn Nhã gởi Thanh Niên VN thì tôi thấy rằng chúng ta cần đoàn kết hơn nữa để bảo vệ tổ quốc. Trước hết là trong diễn đàn này. Vì vậy tôi có một số yêu cầu đối với những người thuộc hai Chính kiến đang đối đầu hiện nay như sau:

  Đối với các bạn bảo vệ ĐCSVN
  - Chấm dứt việc phỉ báng kiều bào ta ở Hải ngoại là phản động. Ai phản động thì chỉ đích danh kẻ đó.
  - Chấm dứt việc phỉ báng những người coi cờ Vàng chế độ cũ VNCH là quốc kỳ. Vì họ sinh ra và lớn lên dưới lá cờ đó thì đó là quyền của họ, miễn sao họ vẫn yêu nước và không có hành động phá hoại nước VN. Bạn cứ nên xem rằng Cờ Vàng của họ là đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại đó. Tại sao trong nội chiến Mỹ, sau khi chiến thắng thì phía Bắc đã không tàn sát những người theo phe miền Nam, có nơi còn dựng tượng của các tướng lãnh miền Nam. Tại sao người Mỹ có thể xóa bỏ hận thù và chấp nhận sự khác biệt đó để đoàn kết thì người VN ta lại cứ thù hằn và giết hại nhau chỉ vì màu cờ???
  - Những sai lầm khuyết điểm của chính phủ thì phải chấp nhận những góp ý, vì chính những góp ý đó là góp phần làm dân tin yêu hơn vào chính phủ. Việc bảo vệ mù quáng những sai lầm đó chính là bạn đang tự hại mình.
  - Chấm dứt việc lẫn lộn mù quáng về khái niệm Dân chủ và gọi miệt thì là "rân chủ". Các bạn nên nhớ dân chủ là điều mà bất cứ chế độ nào luôn muốn xây dựng để được lòng dân. Chủ tịch HCM trong tuyên ngôn độc lập cũng lấy Dân chủ Nhân Quyền và Dân quyền để mở đầu cho bản tuyên ngôn. Những thành phần phản động thì gọi nó là phản động, khủng bố và chỉ đích danh nó ra, không dùng chữ "rân chủ" để mà miệt thị.
  ......

  Đối với các bạn sinh ra ở Hải ngoại không thích ĐCSVN:

  - Chấm dứt việc đã kích người VN trong nước là CS. Chấm dứt các hành động ngu ngốc là kêu gọi Kiều bào không gởi tiền về VN cho người thân. Chấm dứt việc kêu gọi kiều bào không sử dụng hàng VN.
  - Chấm dứt việc bịa đặt những điều không có thật để mà chống phá ĐCSVN. Nếu các bạn thấy đó đúng là sự thật thì hãy góp ý bằng quan điểm để xây dựng. Vì trong tình hình hiện nay thì chỉ có duy nhất ĐCSVN mới có tầm ảnh hưởng đến đất nước trong việc phát triển.
  - Các bạn xem cờ Vàng là quốc kỳ và là đại diện đó là quyền của bạn. Nhưng điều không thể chối cãi là hiện nay nói đến VN thì người ta chỉ biết màu Đỏ sao Vàng, và đó cũng là quốc kỳ của người dân trong nước. Vì thế hành động xúc phạm đến cờ Đỏ sao Vàng là một hành động ngu ngốc và các bạn đang chống lại toàn thể người dân VN trong nước.
  - Chấm dứt việc chửi bới ngu ngốc không phân biệt đúng sai.
  ...

  Đối với cả hai bên:

  - Để nhìn nhận một vấn đề thì hãy luôn nghĩ MÌNH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM trước rồi hãy phát biểu. Đừng có lấy quan điểm mình là cờ Đỏ hay là cờ Vàng để mà phát biểu.
  - Hãy luôn chấp nhận sự thật là cho dù người VN có khác nhau về màu cờ, chính kiến...nhưng chúng ta đều là người Việt Nam.
  - Trong vấn đề Trường Sa, Hoàng Sa và Biển Đông thì cần nên nhìn nhận việc ta mất Đảo 1974 dưới thời VNCH là 198x dưới thời CHXHCN VN là NƯỚC VIỆT NAM TA BỊ NGOẠI BANG XÂM CHIẾM BIỂN ĐẢO. Đừng nên đã kích phê phán, hay nói rằng VNCH 1974 hèn yếu nên đánh thua TQ và ngược lại. Tại sao khi đất đai của chúng ta bị bọn chúng chiếm mà chúng ta không tìm cách lấy lại nó từ bọn TQ mà lại quay lại đánh nhau???

  Đối với BQT hoangsa.org:
  - Nên phát triển thêm chức năng Than phiền trong mỗi bài viết để thành viên có thể kịp thời thông báo cho BQT để loại bỏ những thành phần "cuồng tín" của cả hai phía. Có như thế thì diễn đàn của chúng ta mới đoàn kết và có tiếng nói chung trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia.

  Các bạn góp ý thêm.
  Sửa bởi tuoitrevn08 : 20-03-2009 lúc 03:37 PM
  [SIZE=4]"Dù là cờ [SIZE=5][U][B][COLOR=Red]Đỏ[/COLOR][/B][/U][/SIZE] hay cờ [SIZE=5][U][B][COLOR=Yellow]Vàng[/COLOR][/B][/U][/SIZE]. Chúng ta đều có máu [SIZE=5][U][B][COLOR=Red]Đỏ[/COLOR][/B][/U][/SIZE] da [SIZE=5][U][B][COLOR=Yellow]Vàng[/COLOR][/B][/U][/SIZE] như nhau"[/SIZE]
  [B][SIZE=4][COLOR=Blue]Quốc gia[/COLOR] - [COLOR=Red]Dân Tộc[/COLOR] - [COLOR=DarkOrchid]Dân chủ [/COLOR]- [COLOR=Purple]Nhân dân[/COLOR][/SIZE][/B]
  [SIZE=4][COLOR=Blue][I]Rất tiếc là ý thức đoàn kết dân tộc lại một lần nữa bị phần nào xao nhãng bởi bệnh chủ quan và say sưa vì chiến thắng, bởi những cách nhìn hẹp hòi, biệt phái, bởi chuyện phân biệt thắng- thua, bởi những kỳ thị ta - ngụy…[/I][/COLOR][B](Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt) [/B][/SIZE]

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jan 2009
  Nơi cư ngụ
  Tha Hương
  Bài gửi
  516
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Em là người sinh ra sau chiến tranh,thù hận của những người đi trước em không hiểu,em sinh ra và lớn lên trên con đường CNXH dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam,từ nhỏ đến bây giờ em chỉ biết cầm cờ đỏ sao vàng vào ngày khai giảng của nhà trường,treo cờ đỏ sao vàng trước cổng nhà trong những ngày lễ của đất nước,em biết ở bên kia trái đất có rất nhiều con em VN chúng ta coi cờ vàng của VNCH là quốc kỳ của họ,em không có ý kiến gì về việc này,thù hận của thế hệ trước em không hiểu nên em không ghét họ.Bố mẹ em đã đứng trong hàng ngũ của Đảng CS gần 40 năm nay rồi,nhưng điều đó không có nghĩa là em không tôn trọng những ngừoi Dân Chủ,em chỉ muốn hòa hợp dân tộc,muốn những con ngừoi VN chúng ta thống nhất tư tưởng để cùng đối phó với kẻ thù ngoại bang chứ không phải chống đối lẫn nhau.

  Không cùng chí hướng vẫn có thể đi chung một đường,trên con đường đó mong rằng những ngừoi VN chúng ta cùng đoàn kết để đưa đất nước ta đi lên
  Tôi ước mong sao đến một ngày
  Lá cờ tổ quốc được tung bay
  Hoàng Sa về lại quê hương cũ
  Hải phận non Nam tại chốn này.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Nov 2008
  Bài gửi
  208
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  197
  Uploads
  2
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cam ơn bạn vì bài viết có ích ! Tôi có quan điểm như thế ! Chúng ta hãy đoàn kết với nhau ! Đấu tranh dành lại lãnh thổ là quan tâm chung của dân tộc . Đừng phân biệt!
  Cát Vàng ( Hoàng Sa- Trường Sa ) lãnh thổ thiêng liêng in máu 500 năm của dân tộc Việt Nam !
  Cảm ơn nền văn hóa cha để lại cho chúng con !
  Việt Nam muôn năm !
  Việt Nam không muốn nằm !

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  339
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuoitrevn08 Xem Bài gửi
  ...Đối với các bạn bảo vệ ĐCSVN
  ......

  Đối với các bạn sinh ra ở Hải ngoại không thích ĐCSVN:

  ...

  Đối với cả hai bên:

  ...
  Đối với BQT hoangsa.org:
  ...
  Các bạn góp ý thêm.
  "Đối với các bạn sinh ra ở Việt Nam không thích ĐCSVN" (không ủng hộ - bất đồng chính kiến ) thì phải sao nữa cậu ?.
  Bỏ qua thành phần này thế nào được. Viết tiếp đi cậu à.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  146
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vaihe Xem Bài gửi
  "Đối với các bạn sinh ra ở Việt Nam không thích ĐCSVN" (không ủng hộ - bất đồng chính kiến ) thì phải sao nữa cậu ?.
  Bỏ qua thành phần này thế nào được. Viết tiếp đi cậu à.
  Trước hết em xin khẳng định với anh KHÔNG AI CÓ AI MÀ TỰ NHIÊN BIẾN MÌNH THÀNH NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN VỚI ĐCSVN. Nếu anh muốn em nói về trường hợp này thì em xin nói vậy.
  Đối với một người sinh ra sau 1975 sống ở VN từ nhỏ đã xem cờ đỏ sao vàng là điều thiêng liêng nhất, được giáo dục làm theo 5 lời BH dạy từ cấp 1. Được vào đội TNTP,rồi Đoàn TNCS HCM. Được học biết bao nhiêu là chiến công oai hùng dưới sự lãnh đạo của ĐảngCSVN...và rất nhiều điều tốt đẹp đó.Tuy nhiên đó chỉ là những ánh hào quang tô hồng lý tưởng. Nếu khi trưởng thành thì mọi chuyện không tốt đẹp như thế cả. Nếu tất cả mọi người đều sống và hành xử theo Hiến Pháp và Pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam thì mọi chuyện sẽ vô cùng tốt đẹp. Và sẽ mãi mãi không thể xuất hiện cái gọi là Những người bất đồng chính kiến với ĐCSVN trong nước.
  Nếu mọi ý kiến và hành xử của ĐCSVN là đúng và tốt đẹp và là "ý Đảng lòng dân" thì tất nhiên đó cũng là ý kiến chung của mọi người dân VN đều mong muốn điều tốt đẹp hơn cho đất nước ta. Nhưng theo hiện trạng ngày nay thì sao? Có quá nhiều điều cần phải thực hiện và sửa đổi. Biết rằng trong bất cứ XH hay Chế độ nào cũng có những bất công của nó. Nhưng quan trọng là những người lãnh đạo có thật sự cải cách hay không, và cải cách có đúng hướng hay không?
  Hiện nay có bạn thắc mắc tại sao phản động ngày càng nhiều, đông như kiến...Có lẽ do từ nhỏ họ được giáo dục được tô hồng quá mức, khi lớn lên họ thấy rằng sự thật không tốt đẹp được như thế. Cảm thấy bị shock và từ đó chuyển đổi xu hướng chính trị. Hoặc họ chuyển từ trạng thái ủng hộ sang trạng thái thờ ơ với hiện trạng đất nước. Trong quá trình tham gia Internet tôi chuyển link của hoangsa.org đến những nơi tôi có thể để Thanh niên VN phần nào hiểu rõ hơn về hiện trạng hiện nay. Nhưng phần lớn những người được tôi gởi link đều thờ ơ, không mấy quan tâm, chỉ một số ít, rất ít là có đáp lại với thái độ không mấy nhiệt tình. Để tìm hiểu nguyên nhân thì sao này tôi được biết họ có mấy lý do sau đây để thờ ơ với Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông.
  1. Hoàng Sa, Trường Sa là của VN mà giành cái gì nữa.
  2. HS-TS bán cho Trung Quốc rồi giành sao được.
  3. Tham nhũng như thế tiền đâu mà mua vũ khí mà giành đảo với Trung Quốc.
  4. Im miệng cho an toàn, phản đối TQ mắc công bị Công An bắt.
  ...............
  Và vô vàng nguyên nhân khác.
  Đó là tâm trạng của phần lớn thanh niên hiện nay. Nếu chúng ta từ nhỏ được giáo dục tự hào vì cách mạng Vĩ đại đem lại tự do hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN... Nhưng khi lớn lên ta lại thấy nó khác thì tâm trạng sẽ thay đổi. Người nào từng ái mộ và thần tượng một ai đó, và khi biết được rằng thần tượng của mình không được tốt đẹp như thế thì hẳn nhiên sẽ thất vọng và chán nản.Một số người khác lại chuyển sang ủng hộ thần tượng khác và đã kích lại thần tượng của mình....
  Chính vì thế em dám khẳng định rằng Đa số những người gọi là "bất đồng chính kiến với ĐCSVN" trước kia từng thần tượng ĐCSVN. Vì chỉ có thần tượng thì người ta mới thay đổi thay độ khi thần tượng sụp đô và chuyển sang một trạng thái đã kích. Như chủ tịch NMT đã nói "bất đồng chính kiến là chuyện bình thường, trong nội bộ Đảng cũng có ý kiến này nọ...".Trong xã hội có nhiều ý kiến, nhiều quan điểm khác nhau, có thể đúng và sai. Nhưng tất cả ý kiến đều mong muốn đến điều tốt đẹp hơn cả. Cái quan trọng là người có quyền lực có muốn nghe ý kiến bất đồng đó hay không. Những ý kiến bất đồng chưa hẳn là đúng, nhưng cũng không phải là nó sẽ luôn luôn sai. Muốn biết nó đúng hay sai thì phải đoàn kết để mà trao đổi những quan điểm khác nhau để tìm ra cái đúng đắn nhất.
  (còn tiếp) nữa viết tiếp, giờ em đi công việc tí . Mong mọi người viết thêm cho em, vì đó chỉ là những nhận xét riêng của em, và sẽ có nhiều bạn trong này "bất đồng chính kiến" với em. Nhưng chúng ta có bất đồng ý kiến gì thì cũng mong muốn xây dựng một diễn đàn hoangsa ngày càng phát triển. Nói rộng ra thì những người mà anh gọi là bất đồng chính kiến ở trong nước họ phát biểu lên những ý kiến chỉ cũng mong muốn điều tốt đẹp hơn mà thôi. Vì chúng ta đâu ai muốn dân tộc mình luôn thua kém các nước khác và luôn bị TQ chèn ép.
  [SIZE=4]"Dù là cờ [SIZE=5][U][B][COLOR=Red]Đỏ[/COLOR][/B][/U][/SIZE] hay cờ [SIZE=5][U][B][COLOR=Yellow]Vàng[/COLOR][/B][/U][/SIZE]. Chúng ta đều có máu [SIZE=5][U][B][COLOR=Red]Đỏ[/COLOR][/B][/U][/SIZE] da [SIZE=5][U][B][COLOR=Yellow]Vàng[/COLOR][/B][/U][/SIZE] như nhau"[/SIZE]
  [B][SIZE=4][COLOR=Blue]Quốc gia[/COLOR] - [COLOR=Red]Dân Tộc[/COLOR] - [COLOR=DarkOrchid]Dân chủ [/COLOR]- [COLOR=Purple]Nhân dân[/COLOR][/SIZE][/B]
  [SIZE=4][COLOR=Blue][I]Rất tiếc là ý thức đoàn kết dân tộc lại một lần nữa bị phần nào xao nhãng bởi bệnh chủ quan và say sưa vì chiến thắng, bởi những cách nhìn hẹp hòi, biệt phái, bởi chuyện phân biệt thắng- thua, bởi những kỳ thị ta - ngụy…[/I][/COLOR][B](Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt) [/B][/SIZE]

 6. #6
  icnwait4ever Guest
  Việc phải đoàn kết là cần thiết,nhưng làm thế nào mới là quan trọng.Nếu miễn cưỡng kiểu phải từ bỏ cái suy nghĩ cá nhân bên trong để vì cái chung thì khó bền lắm.Kiểu nhẫn nhịn này đến lúc ức chế thì đâu vẫn hoàn đấy thôi. Mình nghĩ đơn giản,thông cảm

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Bài gửi
  146
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi icnwait4ever Xem Bài gửi
  Việc phải đoàn kết là cần thiết,nhưng làm thế nào mới là quan trọng.Nếu miễn cưỡng kiểu phải từ bỏ cái suy nghĩ cá nhân bên trong để vì cái chung thì khó bền lắm.Kiểu nhẫn nhịn này đến lúc ức chế thì đâu vẫn hoàn đấy thôi. Mình nghĩ đơn giản,thông cảm
  Để đoàn kết không nhất thiết là phải từ bỏ quan điểm cá nhân của mình mà theo quan điểm của ngưới khác. Nếu như thế thì không phải đoàn kết mà là "a dua, 3 phải". Quan điểm của mình thì mình phải giữ, nhưng nếu quan điểm của mình mà sai,làm thiệt hại ến lợi ích chung mà vẫn giữ quang điểm đó thì bạn là một người cuồng tín mà không hề yêu nước, bạn chỉ yêu cái quan điểm của mình.
  VD: Giống như việc một chàng trai nghèo,kiếm ăn một mình còn khó.Nay yêu thêm một cô Gái mà lại muốn phải cưới bằng được cô Gái đó mặc dù mình không đủ ăn, như thế là quá ích kỷ và không thật sự nghĩ cho người đó. Yêu là phải mong muốn cho người đó được ấm no hạnh phúc bên cạnh một người khá giả hơn chứ đâu phải độc chiếm để người ta khổ.
  Nhưng để mà đoàn kết thì cần phải lắng nghe và chấp nhận quan điểm của người khác. Và cùng nhau xem coi quan điểm của ai là đúng đắn nhất. Bạn có thấy chiếc ghế nào có 1 chân mà có thể đứng không, hoặc bạn co thể dễ dàng bẽ gãy từng chiếc đũa, nhưng không thể làm thế với cả bó đũa, mặc dù đũa có chiếc dài chiếc ngắn khác nhau. Đoàn kết thì luôn tạo sức mạnh, mặc dù quan điểm có khác nhau, nhưng nếu nói về Quốc gia và Dân tộc thì chỉ có một ý chí chung duy nhất là VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH.
  Sửa bởi tuoitrevn08 : 22-03-2009 lúc 11:20 PM
  [SIZE=4]"Dù là cờ [SIZE=5][U][B][COLOR=Red]Đỏ[/COLOR][/B][/U][/SIZE] hay cờ [SIZE=5][U][B][COLOR=Yellow]Vàng[/COLOR][/B][/U][/SIZE]. Chúng ta đều có máu [SIZE=5][U][B][COLOR=Red]Đỏ[/COLOR][/B][/U][/SIZE] da [SIZE=5][U][B][COLOR=Yellow]Vàng[/COLOR][/B][/U][/SIZE] như nhau"[/SIZE]
  [B][SIZE=4][COLOR=Blue]Quốc gia[/COLOR] - [COLOR=Red]Dân Tộc[/COLOR] - [COLOR=DarkOrchid]Dân chủ [/COLOR]- [COLOR=Purple]Nhân dân[/COLOR][/SIZE][/B]
  [SIZE=4][COLOR=Blue][I]Rất tiếc là ý thức đoàn kết dân tộc lại một lần nữa bị phần nào xao nhãng bởi bệnh chủ quan và say sưa vì chiến thắng, bởi những cách nhìn hẹp hòi, biệt phái, bởi chuyện phân biệt thắng- thua, bởi những kỳ thị ta - ngụy…[/I][/COLOR][B](Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt) [/B][/SIZE]

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Nov 2007
  Bài gửi
  1.334
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  100
  Uploads
  35
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Những ý kiến lung tung,không mang tính xây dựng trong topic này sẽ bị xóa .Topic này không phải là chổ để cãi nhau

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  37
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  xin cảm ơn bài viết của em rất hay và rất đúng mình cũng thấy như thế ./.

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  231
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  quá hay, em cũng muốn như vậy.

Trang 1 trong 13 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Quái vật ngầm: vũ khí đáng sợ ngay dưới lòng đại dương!
  By Dgd in forum [Lưu trữ]QS-QP châu Á 2010
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 01-05-2011, 11:35 AM
 2. Dừng ngay lại.
  By Buffalo_Ngo in forum Người Việt xấu xí
  Trả lời: 61
  Bài mới gửi: 01-05-2011, 11:14 AM
 3. Loạt thư lên tiếng khẩn cấp đòi thả ngay hai cháu Hằng và Thúy
  By Người Hoa Hữu Hảo in forum Người Việt xấu xí
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 27-07-2010, 12:12 PM
 4. Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 31-03-2010, 06:00 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •