HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 47
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  Indonesia làm Chủ tịch ASEAN 2011: Chuyện của cộng đồng nhỏ trong cộng đồng lớn


  SGTT.VN - Tranh chấp chủ quyền Biển Đông là một vấn đề trong hàng loạt các vấn đề khác (xung đột địa – chính trị Đông Bắc Á, căng thẳng liên Triều, dân chủ hoá Myanmar…) mà thuyền trưởng Indonesia cùng các thành viên ASEAN cần vượt qua để hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng 2015.


  Hải quân Mỹ và Indonesia tập trận chung năm 2010. Ảnh: TL
  Một trong những kỳ vọng của nhiều nước ASEAN trong năm Indonesia làm chủ tịch là sớm thúc đẩy tiến trình DOC thành COC, tức là đẩy Tuyên bố về ứng xử, mà không có ràng buộc gì về pháp lý, lên thành bộ Quy tắc về ứng xử tại Biển Đông, có tuân thủ luật pháp quốc tế.

  Kịch bản vẫn là “lợi ích cốt lõi”

  Theo tờ Asahi (Nhật Bản) mới đây, cuộc họp cấp tổng vụ trưởng bộ Ngoại giao diễn ra cuối năm 2010 tại Côn Minh giữa ASEAN và Trung Quốc vẫn chưa đi đến hồi kết. Đây là cuộc họp lần thứ năm về vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông giữa Trung Quốc và một nửa số thành viên trong ASEAN. Trở ngại chính: trong khi đại diện ASEAN muốn thảo luận về việc xây dựng thành luật (Code of the Conducts) hướng dẫn áp dụng cụ thể, thì Trung Quốc chỉ nhắc lại tuyên bố cách đây chín năm về cách ứng xử.
  Tờ Minh báo (Hong Kong) ngày 3.1 dẫn nguồn từ Asahi, quân đội Trung Quốc trên thực tế đã hoàn tất chiến thuật đánh chiếm các hòn đảo do nước khác nắm giữ tại Biển Đông và đang tập trung huấn luyện lực lượng theo các kịch bản đã chuẩn bị từ lâu.
  Trong khi đó theo Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc), việc báo chí Nhật tung “kế hoạch tác chiến ở Nam Hải” là nhằm chia rẽ quan hệ giữa Trung Quốc và ASEAN, muốn đẩy Trung Quốc ra để độc chiếm ASEAN. Mục đích của việc này là muốn lấy ASEAN làm căn cứ nhằm xây dựng vòng cung địa – chính trị trên biển. Theo quan điểm của Trung Quốc, khi đưa tư liệu nói trên ra công khai, Nhật đã xem nhẹ quan hệ trên thực tế Trung Quốc – ASEAN. Các nước có đủ lý trí – bài trên Thời báo hoàn cầu khẳng định – để không tin vào hành động chia rẽ của báo chí Nhật.
  Từ tháng 7.2010, Trung Quốc đã cho ba hạm đội Bắc – Đông – Nam Hải tiến hành tập trận chung, huy động tới một nửa số chiến hạm chủ chốt của hải quân nước này. Đầu tháng 10.2010 cuộc tập trận bắn đạn thật huy động 1.800 lính thuỷ quân lục chiến Trung Quốc tập trận trên khu vực trải dài từ Quảng Đông cho đến Hải Nam. Tàu đổ bộ và xe tăng đã được dùng để tung quân lên bờ trong khi lực lượng tấn công phá nhiễu điện từ và tên lửa do đối phương bắn ra.

  Chủ tịch công tâm làm việc lớn

  Nhìn vào lợi thế của Indonesia trong vai trò chủ tịch ASEAN, mọi người nghĩ ngay đến các vấn đề mà nước đông dân nhất ASEAN nêu lên cho vai trò của mình. So với những vấn đề toàn cầu khác: mâu thuẫn địa – chính trị ở Đông Bắc Á, phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên, biến đổi khí hậu, dân chủ hoá và nhân quyền… thì tranh chấp về chủ quyền trên Biển Đông chỉ là bãi mìn nhỏ giữa các bãi mìn lớn vừa nêu. Nhỏ nhưng nó lại tác động đến cục diện khu vực và quốc tế nói chung.
  Indonesia không có tranh chấp với các nước khác, kể cả với Trung Quốc, về vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa. Tuy nhiên, nước này đã sớm gửi công hàm phản đối lên Liên hiệp quốc về vấn đề thềm lục địa, với cáo buộc rằng, việc Trung Quốc coi thềm lục địa ở phía nam quần đảo Trường Sa là của Bắc Kinh là thiếu cơ sở pháp lý, đụng chạm tới vấn đề thềm lục địa của Indonesia. Với vai trò chủ tịch, lại ủng hộ xu hướng tự do lưu thông hàng hải, hy vọng Indonesia sẽ theo đuổi một cách công tâm vấn đề Biển Đông trong cuộc thảo luận giữa Trung Quốc và ASEAN.
  Khi có lời qua tiếng lại, tương đối gay gắt giữa Trung Quốc và Mỹ vì cả hai đều coi Biển Đông là “quyền lợi cốt lõi”, ngoại trưởng Indonesia Marti Natalegawa đã tuyên bố thẳng thừng: “Mỹ có toàn quyền, có bổn phận, có quyền lợi tham dự vào tất cả các cuộc thảo luận về Biển Đông”. Hy vọng Indonesia công tâm, là nói trong bối cảnh phức tạp đó, “vị anh cả” vẫn nêu vấn đề Biển Đông, nếu không được cao hơn, thì cũng không thể thấp hơn mức độ năm 2010.
  Đầu năm 2011, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng khẳng định, Trung Quốc tiếp tục giương cao ngọn cờ hoà bình, kiên trì chính sách ngoại giao hoà bình, luôn đi trên con đường phát triển hoà bình, thực hiện chiến lược mở cùng có lợi, cùng thắng! Hy vọng rằng, với tư duy đó, sẽ không có bất cứ thành viên lạc lõng nào trong cộng đồng quốc tế hay trong khu vực, đứng ra ngáng chân Indonesia trong việc củng cố vị thế toàn cầu trong những người sáng lập ra tổ chức, tạo cơ hội để ASEAN có thể tiếp cận các vấn đề toàn cầu, chứ không chỉ loanh quanh trong các vấn đề khu vực.

  TS Đinh Hoàng Thắng
  theo SGTT


  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 2. Thanks ruoucon120, lạc đà say rượu thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  65
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  đọc cái này ghét nhất là "Trung Quốc tiếp tục giương cao ngọn cờ hoà bình, kiên trì chính sách ngoại giao hoà bình, luôn đi trên con đường phát triển hoà bình, thực hiện chiến lược mở cùng có lợi, cùng thắng"
  Hi vọng Indo sẽ làm tốt cương vị chủ tịch ASEAN năm 2011 làm sao có lợi nhất cho các nước thành viên cũng như cộng đồng ASEAN

 4. #3
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Nơi cư ngụ
  Волгоград, Россия
  Bài gửi
  292
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Indonesia phác thảo chương trình nghị sự cho ASEAN sau năm 2015

  Ngày 5/1, báo Jakarta Post đăng bài trả lời phỏng vấn với NT Indonesia, Marty Natalegawa với nhan đề “Foreign policy Indonesia outlines post-2015 agenda for ASEAN “ bàn về những mục tiêu của ASEAN trong thời gian sau năm 2015. NCBĐ lược dịch một số nội dung chính.  Trả lời phóng viên báo Jakarta Post, NT Marty nói rằng năm 2011, Indonesia đề nghị Cộng đồng ASEAN nên bắt đầu đóng một vai trò trên sân khấu toàn cầu bằng cách giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, phát triển, xung đột và an ninh để sau 2015 Hiệp hội có được nền tảng chung trong giải quyết các vấn đề toàn cầu này. Bên cạnh việc đóng vai trò lớn hơn trong các vấn đề quốc tế, nhiệm vụ chính của Indonesia là lãnh đạo ASEAN đạt được mục tiêu trở thành cộng đồng vào năm 2015, đồng thời đưa ra nội dung thực chất để xây dựng cấu trúc khu vực - trong trường hợp này là Đông Á và Thái Bình Dương.

  Ngoài những việc đã làm, Indonesia cũng sẽ đề xuất các lĩnh vực trong 3 trụ cột mà cho đến nay vẫn chưa đem lại lợi ích như “làm thế nào để giải quyết vấn đề biển trong khu vực. Chúng ta quan tâm vì vấn đề biển vẫn là vấn đề cần phải bàn thảo, liên quan đến tàu cá và tàu hải quân không chỉ từ ASEAN mà còn từ các nước Đông Bắc Á… Chúng tôi mong muốn phát triển một diễn đàn về biển, thảo luận biện pháp giải quyết các vụ việc, các quy định ràng buộc và các thủ tục hoạt động chuẩn mực. Chúng tôi không muốn có những vụ việc vượt ngoài tầm kiểm soát”.

  Các nhà phân tích cảnh báo rằng, tranh chấp biên giới giữa các nước thành viên và các nước ngoài Hiệp hội, đặc biệt là Trung Quốc tại Biển Đông sẽ thử thách vai trò lãnh đạo của Indonesia. NT Marty nói, trong năm Indonesia làm Chủ tịch, đối thoại giữa ASEAN và Trung Quốc tại Biển Đông sẽ được tiếp tục với hy vọng các bên có thể phát triển bộ luật ứng xử để giải quyết vấn đề chủ quyền đối với khu vực này.

  nguồn: http://nghiencuubiendong.vn/tin-quoc...an-sau-nm-2015

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)
  Các bác xem tin này:
  Nguy cơ bùng phát xung đột Biển Đông

  Ông Marty Natalegawa là Ngoại trưởng Indonesia

  Indonesia cảnh báo xung đột lãnh thổ trên Biển Đông có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát, trong khi các nước Asean tìm kiếm giải pháp với Trung Quốc.
  Malaysia, Việt Nam, Philippines và Trung Quốc đang có các tranh chấp xung quanh quần đảo Trường Sa; Việt Nam và Trung Quốc đã từng va chạm vũ lực tại khu vực Biển Đông.
  Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa nói với thông tấn xã Reuters bên lề một cuộc họp bộ trưởng ngoại giao Asean hôm Chủ nhật rằng: "Nếu không được kiểm soát chặt chẽ thì các xung đột này có thể vượt tầm kiểm soát".
  Ông Natalegawa cho hay các vị bộ trưởng đã thảo luận cặn kẽ về vấn đề Biển Đông trong cuộc họp không chính thức trên đảo Lombok.
  Indonesia hiện giữ chức chủ tịch luân phiên Hiệp hội các nước Đông Nam Á (Asean). Năm ngoái ghế chủ tịch do Việt Nam nắm.
  Bộ trưởng Natalegawa nói rằng các nguy cơ tranh chấp hàng hải không chỉ là vấn đề của các nước Asean, mà còn xảy ra giữa các quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản.
  Năm 2002, Asean đã ký Tuyên bố chung về quy tắc ứng xử tại Viển Đông, với tinh thần chung là tự kiềm chế, cho dù các nước đều phát triển du lịch trên các hòn đảo mà họ nắm giữ, cũng là một cách để khẳng định chủ quyền.
  Tổng thư ký Asean Surin Pitsuwan phát biểu bên lề cuộc họp hôm Chủ nhật rằng Trung Quốc mong muốn tìm giải pháp cho các vấn đề Biển Đông và Asean phải tìm kiếm lập trường chung.
  Tuy nhiên không rõ lập trường chung này sẽ như thế nào.
  Chủ đề Biển Đông có thể sẽ được đề cập trong cuộc họp cấp cao Asean với Nam Hàn, Nhật Bản và Trung Quốc tại Bali trong năm 2011.
  Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào chuẩn bị có chuyến thăm Hoa Kỳ và giới chuyên gia trông đợi Mỹ sẽ bày tỏ ủng hộ đối với các nước Asean trong khi Trung Quốc ngày càng tỏ ra mạnh bạo trong khu vực.
  theo BBC


  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Bài gửi
  239
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái bọn indo nó cũng mọi lắm.Ghét dân TQ nhưng qua cái vụ thảm sát người TQ ở indo thấy ghét indo hơn.Cầu cho 2 thằng nó oánh nhau

 7. #6
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  331
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hôm qua người phát ngôn bộ NG Indo phát biểu rất mạnh mẽ, đại loại: các nước Asean cần đoàn kết và thống nhất hành động bảo vệ hòa bình trên Biển Đông, không chấp nhận bị nước khác đe dọa dùng vũ lực .... xem ra Indo chẳng ngán ngại Trung Quốc đâu. Ủng hộ Indo.

 8. #7
  Ngày gia nhập
  Nov 2010
  Nơi cư ngụ
  Lego Millitary Building Station , Hà Nội Việt Nam
  Bài gửi
  380
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nói chung là dù có thế nào đi nữa tàu cũng chỉ nói về COC mà chính chúng còn không thực hiện , đơn phương cho toàn bộ Biển Đông là của mình , thì Indonesia có làm gì đi chăng nữa cũng chỉ là nước đổ lá khoai thôi. Thằng Đào cận cứ ''giương cao lá cờ hòa bình'' rồi sau đó ''mang đi đốt''.
  Quân Đội Nhân Dân Việt Nam : Quân Đội Ta Trung Với Đảng Hiếu Với Dân Sẵn Sàng Chiến Đấu Hi Sinh Vì Độc Lập Tự Do Của Tổ Quốc Vì Chủ Nghĩa Xã Hội Vì Hạnh Phúc Của Nhân Dân .Nhiệm Vụ Nào Cũng Hoàn Thành Khó Khăn Nào Cũng Vượt Qua Kẻ Thù Nào Cũng Đánh Thắng .

 9. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  ASEAN tìm giải pháp cho xung đột Biển Đông

  ASEAN tìm giải pháp cho xung đột Biển Đông

  Các nước ASEAN đang nỗ lực tìm giải pháp chung cho tranh chấp chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông, bởi cơ chế tạo ra 9 năm qua chưa đưa lại đột phá nào.

  Ngoại trưởng của các quốc gia thuộc Đông Nam Á đã nhóm họp kín ở Indonesia hôm chủ nhật. Tiết lộ với báo chí, Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa cho hay hiệp hội bàn rất chi tiết cách để giải quyết vấn đề xung đột Biển Đông, bằng cách đưa thêm các quan chức cấp cao vào việc thương thảo, thảo luận trực tiếp về Quy tắc ứng xử trên Biển Đông.
  "Chúng tôi bàn luận rất chi tiết, củng cố quan điểm chung của ASEAN như đã được phản ánh trong tuyên bố về quy tắc ứng xử trên Biển Đông với Trung Quốc, và khẳng định rằng vấn đề này cần phải có tiến triển ngay trong thời gian tới", Jakarta Post dẫn lời Marty Natalegawa.
  Tuy nhiên ông nói thêm, việc thảo luận về quy tắc ứng xử như thế này không gây ảnh hưởng đến nguyện vọng tạo môi trường hòa bình trong khu vực. Mục đích của việc thảo luận giữa các ngoại trưởng là đề ra các định hướng cho việc thực hiện tuyên bố về cách ứng xử Biển Đông, có từ năm 2002.
  Bia chủ quyền của Việt Nam trên một hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa trên Biển Đông, nơi có tranh chấp về lãnh thổ. Ảnh: An Thảo My.

  Trở ngại căn bản là liệu quy tắc ứng xử đó được áp dụng để giải quyết các tranh chấp, hay chỉ đơn thuần là tuyên bố mà không có ràng buộc pháp lý. Ngoại trưởng Marty của Indonesia nhận định rằng tranh chấp trên Biển Đông là một vấn đề lớn của khu vực và thế giới, liên quan đến một số nước ASEAN, Trung Quốc và Mỹ.
  Marty nhận định rằng Mỹ cũng đang quan tâm sử dụng vấn đề tranh chấp Biển Đông sao cho có lợi ích cho họ.
  Biển Đông là nơi một phần ba lượng hàng hóa của thế giới luân chuyển qua, có các tuyến đường cung cấp năng lượng thiết yếu đối với Trung Quốc và Nhật Bản. Trong số 39 tuyến đường biển của Trung Quốc, có tới 21 tuyến qua khu vực này. Biển Đông cũng là nơi được dự đoán có trữ lượng dầu mỏ và tài nguyên lớn.
  Marty cho rằng xung đột chủ quyền trên Biển Đông nếu không giải quyết tốt có thể trượt khỏi vòng kiểm soát và đe dọa ổn định khu vực.
  Theo Reuters, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng Mỹ đang muốn biến ASEAN thành thành lũy để đối phó với sự lớn mạnh quân sự của Trung Quốc trong khu vực. Những quốc gia như Indonesia sẽ nỗ lực cải thiện mối quan hệ chính trị và kinh tế với cả hai bên.
  Tại hội nghị kín, các ngoại trưởng ASEAN còn bàn thảo một vấn đề quan trọng nữa, đó là thống nhất lập trường của khối về tương lai Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS) và các vấn đề toàn cầu, trước khi hai cường quốc là Nga và Mỹ gia nhập Hội nghị vào tháng 10 năm nay.
  Ngoại trưởng nước chủ tịch Indonesia cho biết Đông Nam Á khẳng định vai trò dẫn dắt trong EAS. "Chúng tôi phải suy nghĩ về cách để ASEAN dẫn dắt EAS", tờ Bangkok Post dẫn lời ông Marty Natalegawa thông báo sau cuộc họp hai giờ của các ngoại trưởng.
  Hiệp hội cũng đã thảo luận về vai trò của ASEAn trong cộng đồng quốc tế. "Chúng ta cần các định rõ vai trò của mình", Marty Natalegawa cho hay. "Trong vài năm tới, ASEAN cần có chiến lược rõ ràng về các vấn đề toàn cầu".

  Theo vnexpress

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 10. #9
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Nơi cư ngụ
  Ho Chi Minh
  Bài gửi
  1.419
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Indo là thành viên tích cực nhất trong việc thúc đẩy thành lập cộng đồng ASEAN và giờ đây đang tích cực thúc đẩy giải quyết công bằng,theo luật quốc tế vấn đề Biển Đông.Ở khu vực ĐNA này ngoài Indo rất công tâm (Indo không có tranh chấp nhiều ở quần đào TS),còn có Mã lai,Phi ,Sing ,VN..cũng rất quyết tâm.Thêm vào đó lại có Mỹ,Nhật,Ấn,Úc...ủng hộ nữa thì TQ không thể làm ẩu được,TQ không còn có thể mãi lộng hành được nữa

 11. Thanks ngochua thanked for this post
 12. #10
  Ngày gia nhập
  Dec 2010
  Bài gửi
  471
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Indo, Malay, Phi đâu có ngán thằng TQ vì nó có Mỹ sau lưng với lại nó đâu có giáp đất liền với TQ. VN ko phải là không ngán mà vì TQ đang nắm nhiều huyết mạch của nền KT-XH-CT Việt Nam.
  Rừng lá xanh xanh vây phủ đường đi, thành phố sau lưng ôm mộng ước gì, tôi là người vui chinh chiến dài lâu, nên mộng ước đầu nghe như đã chìm lâu. Rừng là xanh xanh lối mòn chạy quanh, đời lính quen yêu gian khổ quân hành, nghe từ ngày thơ tiếng súng triền miên, đánh giặc lâu bền cho non nước bình yên. Tác giả Trần Thiện Thanh - Nhật Trường

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Động đất 7,4 độ richter rung chuyển Indonesia
  By vihong in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 09-05-2010, 11:53 PM
 2. Chuyện Hải quân Nhân dân Việt Nam cứu 9 thủy thủ ASEAN bị trôi dạt trên vùng biển Trường Sa
  By littlehorsefish in forum [Lưu trữ]Thông tin về HS-TS & Biển Đông từ 2011 về trước
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 09-05-2010, 10:53 AM
 3. Hội nghị cấp cao ASEAN sẽ bàn chuyện biển Đông
  By lampro in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 07-04-2010, 01:36 AM
 4. 2011 : tập trận chung Asean
  By dinhpc in forum [Lưu trữ]QS-QP ASEAN 2010
  Trả lời: 8
  Bài mới gửi: 29-03-2010, 09:21 AM
 5. Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 09-01-2010, 01:00 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •