Theo tờ Dong-A Ilbo, các tình báo Bình Nhưỡng âm mưu ám sát cố Tổng thống Hàn Quốc Park Chung-hee hôm 21/1/1968 cũng có ý định đánh bom Đại sứ quán Mỹ.
Cũng theo nguồn tin này, khi Bình Nhưỡng bắt giữ tàu trinh thám USS Pueblo của Mỹ phạm vào lãnh hải Triều Tiên ở cảng Wonsan 2 ngày sau đó, Mỹ đã có ý định triển khai ngay lập tức máy bay chiến đấu F-4 Phantom để đánh bom Triều Tiên.
Tuy nhiên, kế hoạch bất thành do khi đó Lực lượng không quân Mỹ không có đủ trang thiết bị để chuyển vũ khí cần thiết cho một cuộc không kích.
Những thông tin trên được lấy ra từ các dữ liệu trong giai đoạn 1968-1969 và có tựa đề: “Khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên và ngăn chặn” (Crisis on the Korean Peninsula and Standoff) được thu thập bởi Dong-A Ilbo vào hôm 17/1 từ Trung tâm quốc tế Woodrow Wilson có trụ sở tại Washington, Mỹ.
Những tài liệu đó được tổng hợp sau khi trung tâm này tổ chức một diễn đàn vào tháng 9/2008 với sự tham gia của 15 chuyên gia và 7 cựu quan chức Mỹ chuyên về các vấn đề liên Triều, Trung Quốc vào cuối những năm 1960.
Thông qua diễn đàn, giới chức Mỹ đã phân tích 1.285 trang tài liệu, trong đó bao gồm các dữ liệu từ Liên bang Xô Viết cũ, khối Đông Âu.
Người đứng đầu Cơ quan tình báo Triều Tiên cho biết: “Ban đầu, tình báo Triều Tiên dự định sẽ đánh bom 5 mục tiêu, trong đó có Đại sứ quán Mỹ ở Seoul, Trụ sở Lực lượng vũ trang Hàn Quốc, nhà từ Seoul, và trại giam giữ tình báo Triều Tiên ở Seobinggo. Tuy nhiên, sau đó, do nhận thấy các mục tiêu này quá rải rác, nên Bình Nhưỡng đã giảm số tình báo từ 35 xuống còn 31 người và chỉ nhắm vào dinh Tổng thống Hàn Quốc.”
Seoul đã xác nhận được thông tin này, tuy nhiên đã không thông báo với Washington.