Nâng cao ý thức về chủ quyền lãnh thổ đất nước cho người dân, nhất là giới trẻ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Việc này được thực hiện không chỉ bởi Nhà nước mà còn bởi hành động của mỗi chúng ta. Hiện nay có rất nhiều website, forum dành cho giới trẻ với hàng vạn lượt truy cập mỗi ngày. Đây là môi trường rất tốt để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền. Tuy nhiên, bởi nhiều lí do tế nhị nên khi chúng ta đăng những bài viết có nội dung thẳng thắn và trực tiếp sẽ không được admin chấp nhận hoặc ngay lập tức bị gỡ xuống. Vì thế theo tôi khi chúng ta tuyên truyền theo phương pháp này thì nên chọn những bài có nội dung ‘mềm’ một chút, căn bản là tạo hứng thú cho người đọc để sau đó họ tự tìm hiểu. Sau đây là một số phương pháp để mọi người tham khảo:

1.Với những trang ‘dân sự’ chúng ta không nên giật những title quá nóng như ‘Chiến tranh biên giới’, hay ‘Âm mưu của tàu khựa’…

2.Nội dung bài viết nên có sự xen kẽ của những vấn đề đời thường như đại đoàn kêt dân tộc, tình yêu tổ quốc với các vấn đề về chủ quyền, lãnh thổ.

3.Những chuyện kể bằng hình ảnh thường thu hút được sự quan tâm của mọi người, đó là những hình ảnh về vẻ đẹp của quê hương, đất nước, biển đảo, biên giới… Ngoài ra những bức tranh biếm họa như bức tranh dưới đây cũng rất gây chú ý.


Mong mọi người góp thêm ý kiến!