HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Threaded View

 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.065
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Một tấm lòng hướng về Lý Sơn

  Kính gửi quý vị bảo trợ và thân hữu,
  Vào dịp trước Tết Nguyên Đán 2011, ông Lê Nhật Tân, thuyền trưởng một tầu đánh cá thuộc đảo Lý Sơn, lái thuyền ra khơi trong vùng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam với mong muốn đánh được một mẻ cá để có một cái Tết tươm tất với gia đình và chi phí cho hai con ăn học. Nhưng mãi ra ngoài Tết mà thuyền trưởng Tân vẫn chưa trở về; gia đình hoàn toàn mất liên lạc.
  Qua tin tức, được biết hai người con của thuyền trưởng Tân: bạn Lê Nhật Vương, SV ĐH Qui Nhơn và bạn Lê Thị Thanh Thanh lớp 10 Lý Sơn có khả năng bỏ học vì gia đình lâm vào cảnh nợ nần (do mượn vốn trang bị chuyến ra khơi vừa rồi). VietKids lập tức gửi hai bạn Vương-Thanh một ít tài chính để hỗ trợ học phí và động viên hai bạn cố gắng tiếp tục đến trường trong lúc vẫn chờ đợi tin tức của người cha từ biển khơi.
  Hôm nay, VietKids vừa nhận được điện thư bạn Lê Nhật Vương cho biết thuyền trưởng Lê Nhật Tân đã vĩnh viễn nằm lại với Hoàng Sa. Một mất mát và đau khổ không gì bù đắp nỗi cho gia đình.
  Nhóm thiện nguyện VietKids thành kính dâng một nén hương cầu nguyện hương linh thuyền trưởng Lê Nhật Tân sớm về cõi vĩnh hằng. Chân thành chia buồn hai bạn Vương-Thanh và gia đình.
  Qua sự việc này, VietKids nhận thấy, huyện đảo Lý Sơn là một vùng còn nghèo khó. Tuyệt đại đa số người dân trên đảo sinh sống bằng nghề đánh cá. Những người cha người anh hằng ngày ra khơi để nuôi sống gia đình và lo cho con em đến trường. Họ không chỉ đối mặt với sóng biển, bão tố,… mà còn bị rình rập, bắt bớ bởi hải quân Trung quốc, bị phá hủy thiết bị đi biển, đòi tiền chuộc và thậm chí bị húc vỡ thuyền ngay trên biển cả, trong vùng biển đảo thuộc quê hương Việt Nam mà tổ tiên, ông cha họ đã từng đổ máu, thậm chí hy sinh tính mạng để gìn giữ.
  Còn hằn sâu trong trí nhớ của người dân quận đảo Lý Sơn là hai cuộc hải chiến chống xâm lăng xẩy ra vào năm 1974 và 1988, trong đó, một số người con yêu của tổ quốc đã hy sinh mạng sống, đã “vị quốc vong thân” và tất cả xứng đáng để được toàn dân ghi công ơn và lập bia tưởng nhớ.
  XXX
  Để có thể hỗ trợ các bạn hiếu học đảo Lý Sơn được phần nào, VietKids sẽ dành 15 suất học bổng năm nay tặng các bạn học sinh sinh viên thuộc đảo Lý Sơn. Học bổng được mang tên: Học Bổng Hoàng Sa.
  Nhân đây, VietKids tha thiết kêu gọi sự tiếp tay của quý vị bảo trợ cho chương trình học bổng VietKids nhằm một mục đích duy nhất là hỗ trợ các bạn trẻ hiếu học tiếp tục trao dồi tri thức để có thể trở thành nhân tài xây dựng đất nước sau này.
  Thân kính,
  VietKids
  Sửa bởi Bien_dao_of_vietnam : 11-05-2011 lúc 08:40 PM

 2. Thanks batoan, A Páo thanked for this post
  Likes A Páo liked this post

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •