HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 12 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 116
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Thumbs up HQVN sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập chủ quyền

  SGTT.VN - Hải quân Việt Nam sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.


  Hải quân Việt Nam sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Ảnh: ttvnol.com
  Trong buổi họp báo quốc tế chiều 29.5 tại Hà Nội về việc tàu hải giám của Trung Quốc cắt cáp của tàu Bình Minh 02 (thuộc tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam - PVN) ngày 26.5, người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga khẳng định, hải quân Việt Nam sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.
  Nói về vụ việc hôm 26.5, bà Nga cho biết, Việt Nam kiên quyết phản đối hành động của phía Trung Quốc phá hoại, cản trở hoạt động thăm dò khảo sát bình thường của Việt Nam trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, gây thiệt hại lớn cho tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Hành động này của phía Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế, vi phạm Công ước Luật biển 1982 của Liên hợp quốc, trái với tinh thần và lời văn của Tuyên bố năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), cũng như nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
  Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay, không để tái diễn những hành động vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của mình, đồng thời bồi thường thiệt hại cho phía Việt Nam.


  Chính sách quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ. Ảnh: đón nhận chiến hạm Đinh Tiên Hoàng do phía Nga bàn giao tháng 3.2011. Ảnh: qdnd
  Trước sự quan tâm của báo chí quốc tế về vai trò của hải quân Việt Nam trong việc bảo vệ các tàu ở biển Đông, bà Nguyễn Phương Nga nói, chính sách quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ. Hải quân Việt Nam sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
  Đáng chú ý, ông Nguyễn Duy Chiến, phó chủ nhiệm Uỷ ban biên giới quốc gia Việt Nam cho biết, việc Trung Quốc hiện nay tìm cách để thực hiện đường yêu sách 9 đoạn (đường lưỡi bò) ở biển Đông thực tế đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.
  Phó chủ nhiệm Uỷ ban biên giới khẳng định, một điều rất rõ ràng là đường yêu sách 9 đoạn của Trung Quốc hoàn toàn không có cơ sở pháp lý quốc tế nào cả. Đường lưỡi bò cũng trái với Công ước Luật biển năm 1982 của Liên hợp quốc mà Trung Quốc cũng là một thành viên. Yêu sách này đã xâm phạm các vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của nhiều nước, trong đó có Việt Nam, và bị nhiều nước phản đối.
  Trả lời câu hỏi về việc người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cho rằng “Việt Nam tiến hành thăm dò dầu khí ở vùng biển do Trung Quốc quản lý đã làm tổn hại lợi ích của Trung Quốc. Việc tàu hải giám Trung Quốc thực hiện với tàu Việt Nam là hoạt động giám sát và chấp pháp ở vùng biển do Trung Quốc quản lý. Trung Quốc luôn nỗ lực duy trì hòa bình và ổn định trên biển Đông”, bà Nguyễn Phương Nga nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng Việt Nam bác bỏ luận điệu phát biểu này”.
  Bà Nga nói, cần phải làm rõ một số điểm như sau, trước hết, khu vực mà Việt Nam tiến hành thăm dò hoàn toàn nằm trong khu vực vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý theo công ước Luật biển quốc tế năm 1982. Đây hoàn toàn không phải là khu vực tranh chấp, lại càng không thể nói là khu vực do Trung Quốc quản lý. Phía Trung Quốc đang cố tình làm cho dư luận hiểu nhầm khu vực không có tranh chấp thành khu vực có tranh chấp.
  Cũng theo người phát ngôn, Việt Nam luôn tuân thủ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước là giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình.
  Tuy nhiên cũng cần nói rõ rằng, không có nhận thức chung nào nói rằng Trung Quốc có quyền cản trở các hoạt động của Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Chính hành động này của Trung Quốc đã đi ngược lại nhận thức của lãnh đạo cấp cao hai nước. Điểm thứ ba, Trung Quốc kêu gọi giải quyết các tranh chấp liên quan bằng biện pháp hòa bình nhưng chính hành động của Trung Quốc đang làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông.


  Trung Quốc đã từng can thiệp vào công tác của PVN. Ảnh: Tàu hải giám Trung Quốc tiến về phía tàu Bình Minh 02 ngày 26.5 để quấy phá và cắt cáp. Ảnh: PTSC G&S
  Phó tổng giám đốc tập đoàn PVN, ông Đỗ Văn Hậu cho biết, tàu hải giám Trung Quốc đã gây hai loại thiệt hại cho tàu Bình Minh 02. Thứ nhất là hỏng các phương tiện thiết bị khảo sát địa chấn, cắt đứt cáp địa chấn, làm hỏng hệ thống tín hiệu, thu tín hiệu của tàu Bình Minh 02. Và thiệt hại quan trọng hơn cả là PVN phải dừng hoạt động hai ngày để loại bỏ thiết bị hỏng và thay thiết bị mới, sửa chữa thiết bị. Sau đó PVN cũng phải dành nhiều thời gian nữa để sửa chữa thiết bị bị hỏng. “Chúng tôi đang đánh giá mức độ thiệt hại và sẽ có báo cáo chi tiết”, ông Hậu nói.
  Trả lời về việc Trung Quốc đã từng can thiệp vào công tác của PVN, ông Hậu nói, hoạt động dầu khí trên thềm lục địa của chúng ta trải dài từ phía bắc Vịnh Bắc Bộ cho tới mũi Cà Mau. Và Trung Quốc đã nhiều lần vi phạm nằm ở khu vực chúng ta gọi là nhạy cảm. Các hoạt động này bao gồm khảo sát địa chấn, khảo sát địa chất công trình, hoạt động khoan, và nhiều hoạt động này đã bị tàu Trung Quốc vào gần để quấy nhiễu và đã từng có trường hợp cắt cáp. Tất cả các trường hợp này đều được các cơ quan chính quyền Việt Nam đưa ra phản đối mạnh mẽ với Trung Quốc.
  Đối với Petro Việt Nam, ngoài thiệt hại ra, Tập đoàn đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác với nhiều đối tác, nhà đầu tư nước ngoài tại vùng thềm lục địa Việt Nam, kể cả ở khu vực PVN đang khảo sát hôm 26.5. Chắc chắn sự kiện này cũng làm ảnh hưởng đến chủ trương, tâm lý và hoạt động của các nhà đầu tư nước ngoài. “Tuy nhiên tôi khẳng định tất cả nhà đầu tư nước ngoài biết rằng các hoạt động dầu khí của PVN và của họ trên những khu vực đã ký kết là nằm trong vùng Việt Nam có chủ quyền”, ông Hậu khẳng định.
  Việt Anh (ghi)
  Nguồn từ : http://sgtt.vn/Thoi-su/145408/Hai-qu...can-thiet.html
  Sửa bởi NGUOI VIET YEU NUOC : 29-05-2011 lúc 11:45 PM

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  372
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nói thật khi đọc trên trang bộ ngoai giao ko thấy có đoạn về Hải quân đâu
  Hoàng Sa và Trường Sa là Của Việt Nam
  Vùng biển nước ta rộng 1 Triệu Km

 3. #3
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  18
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cố lên các anh Đừng để chúng được đà lấn tới

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  94
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  "cũng như nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trung Quốc"hết sức tào lao
  Lãnh đạo Tàu không cho phép thì đố thằng nào dám làm chuyện ấy

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  372
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  ai đọc trên báo SGTT cũng sẽ thấy một vụ ngư dân ta bị xả xúng và tử vong
  (vụ này mới nhất) HQ đi đâu?chắc ở nhà ngủ với vợ cho an toàn và xung sướng
  Hoàng Sa và Trường Sa là Của Việt Nam
  Vùng biển nước ta rộng 1 Triệu Km

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Nơi cư ngụ
  Hà Nội
  Bài gửi
  838
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hải quân làm tất cả rồi không thể trách đựoc, có điều trung quốc lấn lướt thôi
  Nếu muốn đánh Việt Nam thì hãy suy nghĩ kĩ. Nhìn vào guơng những kẽ xâm lược

  Thứ giá trị nhất mang nhãn made in China là thịt kho Tàu

 7. Thanks ngocthanh thanked for this post
 8. #7
  phanlongmk92 Guest
  Đừng làm sai lệch câu nói của quân đội nhân dân, nói ít làm nhiều, quân đội không phải lực lượng thích ba hoa.

 9. #8
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  626
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  0
  Mentioned
  3 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Phẩn nộ gì thì cũng đừng chỉa mũi giáo vào nhau, hãy trút căm hờn lên bọn giặc biển TQ. Cần phải đoàn kết không điều kiện để tập trung sức mạnh chống lại kẻ thù lớn.

 10. Thanks ngocthanh, vnhs thanked for this post
  Likes TOILANGUOIVIETNAM, anh2 liked this post
 11. #9
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  2.366
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cho tôi hỏi lúc này là lúc mà toàn dân phải đoàn kết chống bá quyền TQ hay là lúc để ngậm máu phun người , vạch áo cho người xem lưng ? . Tôi đã nghĩ kĩ rồi mặc dù tôi cũng nóng lắm cả chủ nhật và thứ 7 đều tạt qua sứ quán TQ vài lần coi tình hình nhưng ko có động tĩnh gì . suy nghĩ kỹ lại thì hơn lúc nào hết giờ là lúc chúng ta phải đoàn kết trên dưới một lòng , vắt tay lên trán để biến cái nhục nhã ngày hôm này thành chiến thắng vang dội trong tương lai . Vụ vừa rồi chúng ta có đủ bằng chứng đẻ chứng minh cho khối Asean biết là TQ nó thế nào và TG biết về bộ mặt thật của TQ .Hôm này tôi nghe bà Nga phát biểu mà cảm thấy sung sướng vô cùng . Nếu chước đây VN chỉ nói chung chung là Biển Đông HS , TS là lãnh thổ của VN nhưng nhờ có vụ việc mà TQ táo bạo gây ra đã cho chúng ta một cơ hội lớn chưa từng có . Khẳng định khu vực 200 hải lý của VN là không có tranh chấp lãnh thổ , mặc nhiên thuộc chủ quyền VN , vụ việc một lần nữa cho chúng ta kẻ một con đường hết sức đúng đắn , tạo một vành đai 200 hải lý một cách mạnh mẽ nhất và đầy thuyết phục nhất mà từ chước tới này tôi tin chắc rằng có rất nhiều người vẫn lập lờ ko hiểu VN yêu sách những gì , người Việt con thế huống chi người nước ngoài , và TQ đã cho ta cơ hội đó một cách hợp pháp nhất , không lập lờ như chước kia nữa .
  Tóm lại hay bình tĩnh chờ phản ứng quyết liệt của CP , nếu cần Cp sẽ trao súng cho anh em đánh giặc ngoại xâm , còn giờ là một cuộc chiến pháp lý mới mà phần chủ động nằm trong tay chúng ta .đánh giặc không phải đổ máu thì mới gọi là nhà cầm quân giỏi còn nếu phải đổ máu tôi hy vọng anh em sẽ chuẩn bị sẵn tâm lý để lên đường bảo vệ tổ quốc khi tổ quốc gọi tên .

 12. #10
  Ngày gia nhập
  May 2010
  Bài gửi
  1.958
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Các bác đừng "giận quá mất khôn". Em biết các bác rất bức xúc khi Trung Quốc xâm phạm trắng trợn vùng lãnh hải của ta, nhưng các bác nên nhớ rằng, giờ là thế kỉ 21 chứ không phải thế kỉ 15 - 16 mà bác có thích "Thảo phạt" Ai thì "Thảo phạt" bất chấp cái nhìn của thế giới đối các bác. Các bác có từng nghĩ khi chiến tranh xảy ra thì cuộc sống nhân dân sẽ ra sao không, chiến tranh không phải là trò đùa đâu các bác ạ. Một ngày nào đó chúng ta sẽ bắt bọn Trung Quốc trả giá cho những hành động đê hèn của chúng đối dân tộc chúng ta, và em tin chắc ngày đó đang sắp tới rồi. Các bác hãy bình tĩnh.
  "Máu ta có thể đổ, thịt ta có thể rơi, xương ta có thể chôn vùi nơi núi rừng heo hút. Nhưng... Ta quyết không thể khoanh tay đứng nhìn một tấc đất của các bậc tiền nhân để lại bị rơi vào tay ngoại bang!" Dân tộc Việt Nam muôn năm !!! Đất nước Việt Nam vững bền !!! Cương vực lãnh thổ nước Nam trường tồn !!! (Hội viên Độc thân hội)

 13. Thanks Khế Ngọt, Phan Văn Thành thanked for this post
Trang 1 trong 12 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] HQVN đã sẵng sàng chiến đấu nếu tình hình khu vực có biến
  By nnam in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 18
  Bài mới gửi: 17-01-2011, 04:55 PM
 2. Trả lời: 17
  Bài mới gửi: 24-11-2010, 03:27 PM
 3. Hình ảnh mới nhất về Gepard-HQVN
  By tuanstid in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 65
  Bài mới gửi: 23-10-2010, 06:37 PM
 4. Đọc giả Trung Quốc nhận xét HQVN mua 6 kilo
  By daitiengnoinhandanvietnam in forum [Lưu trữ]QS-QP Trung Quốc từ 2009 trở về trước
  Trả lời: 37
  Bài mới gửi: 17-12-2009, 09:37 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •