HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 12
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  112
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Quốc tế hóa Biển Đông- Việt Nam dồn Trung Quốc vào đường cùng.

  Sau vụ việc 3 tàu hải giám Trung Quốc ngang ngược xâm phạm lãnh hải Việt Nam, cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 02 , dư luận trong và ngoài nước đang hết sức phẫn nộ . Nhân dân Việt Nam đang hết sức căm phẫn trước hành vi, thái độ, và phát ngôn từ phía Trung Quốc.
  Chỉ chưa đầy một tuần từ ngày 26/5 đến 2/6 Trung Quốc đã liên tiếp có những hành động vi phạm chủ quyền, lãnh hải của Việt Nam một cách nghiêm trọng.
  I. Quốc tế Hóa tranh chấp Biển Đông - Thành công của Việt Nam.
  Dư luận hiện nay đang đặt ra một câu hỏi rất lớn : " Tại sao Trung Quốc liên tục quấy rối tàu thuyền, ngư dân Việt Nam ngay trong lãnh hải của Việt Nam nhưng chính phủ lại không sử dụng các biện pháp răn đe bằng quân sự ? ".
  Chính phủ Việt Nam lâu nay vẫn luôn trung thành với con đường đa phương hóa, quốc tế hóa tranh chấp trên Biển Đông. Chúng ta hiểu rằng đàm phán song phương sẽ chỉ gánh thua thiệt về phía mình, không những vậy còn giúp Trung Quốc thực hiện ý đồ " Bẽ gãy từng chiếc đũa dễ hơn bẻ cả bó đũa " của chúng. Với sự kiện Bình Minh 02 , rõ ràng Trung Quốc đã tính toán rất kỹ, sau một loạt động thái ngoại giao với nhiều nước Mỹ, Ấn độ, Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines...chưa thể xác định được rằng Trung Quốc đã thu về được gì qua những động thái này, nhưng rõ ràng Bình Minh 02 là một nước cờ tính toán sẵn của Trung Quốc, một mũi tên thăm dò phản ứng của Việt Nam, ASEAN và Quốc tế. Việt Nam đã khôn khéo lợi dụng mũi tên này của Trung Quốc bắn ra , hẳn chính phủ Việt Nam hiểu rằng nếu sử dụng hành động quân sự trong Bình Minh 02 sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc có thể thực hiện kế hoạch của mình, Trung Quốc sẽ tố cáo Việt Nam sử dụng vũ lực trong việc giải quyết tranh chấp, dư luận quốc tế do chưa có những thông tin đầy đủ sẽ chỉ trích Việt Nam, và Trung Quốc sẽ có lí do để thực hiện mục đích của mình, mục đích chính của Trung Quốc trong Bình Minh 02 là biến vùng không có tranh chấp , thành vùng có tranh chấp, nhằm hiện thực hóa yêu sách đường 9 đoạn của chúng.

  Việt Nam liên tục lên án hành động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc, bật đèn xanh cho báo chí trong nước đồng loạt lên án hành vi xâm phạm chủ quyền, lãnh hải, kêu gọi đoàn kết toàn dân, sẵn sàng đối phó với những hành động tiếp theo từ "Anh láng giềng".
  Kế hoạch quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông đang thành công, dư luận Quốc Tế đều lên án mạnh mẽ hành vi của Trung Quốc. Bình Minh 02 đã tạo điều kiện để Việt Nam đưa vấn đề Biển Đông là vấn đề chính trong hội nghị cấp cao về An ninh Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra từ 3/6 - 5/6.
  Chắc hản rằng động thái tiếp theo của Việt Nam là hoàn tất hồ sơ, sẵn sàng để khởi kiện Trung Quốc ra tòa trọng trài Quốc Tế.
  Nếu khởi kiện thành công Việt Nam sẽ có được sự ủng hộ, hậu thuẫn rất lớn của thế giới nhằm " Danh chính ngôn thuận" trong vấn đề bảo vệ Biển Đông, Hoàng Sa và Trường Sa.
  Lợi dụng những dư luận, phản ứng của nhân dân trong những ngày qua nhiều tổ chức phản động trong đó có Việt Tân - Một tổ chức lưu vong ở nước ngoài đã kích động quần chúng, nhân dân bằng những ngôn từ " Hèn với giặc - Ác vơi dân."
  Trong thời điểm hiện tại quần chúng, nhân dân Việt Nam phải đoàn kết, đồng lòng với chính phủ, bình tĩnh quan sát những bước đi của chính phủ trên con đường ngoại giao, tránh để kẻ xấu lợi dụng, làm phưc tạp thêm tình hình.

  II. Quốc tế hóa Biển Đông - Trung Quốc không còn đường lùi.

  Nước cờ khôn khéo của Việt Nam đã đẩy Trung Quốc vào thế không còn đường lùi. Trong những ngày gần đây những phát ngôn từ người đại diện của Trung Quốc cho thấy Trung Quốc đã không còn giải pháp nào khác trong vấn đề Biển Đông, họ buộc phải sử dụng những giọng điệu nhằm đổi trắng thay đen, bào chữa cho hành động phi lý của mình.
  Dư luận được một phen ngã ngửa khi bà Khương Du, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố: "Những gì mà các cơ quan liên quan của Trung Quốc đã làm là các hoạt động giám sát và thực thi luật pháp hoàn toàn bình thường ở khu vực biển thuộc thẩm quyền tài phán của Trung Quốc".

  Thậm chí, ngày hôm sau, trong cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, bà này lại lớn giọng "Chúng tôi yêu cầu phía Việt Nam chấm dứt ngay các hoạt động xâm phạm chủ quyền của chúng tôi và tránh tạo ra những sự cố mới".

  Bình luận về tuyên bố của bà Khương Du, các học giả chỉ còn nước lắc đầu: ngang ngược, ngụy biện đến thế là cùng!

  Không phải vô cớ mà nhà báo David Piling của tờ Financial Times khi bình về sự kiện này đã gọi Trung Quốc là "anh chàng to xác xấu tính"!


  Bà Khương Du, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố: "Những gì mà các cơ quan liên quan của Trung Quốc đã làm là các hoạt động giám sát và thực thi luật pháp hoàn toàn bình thường ở khu vực biển thuộc thẩm quyền tài phán của Trung Quốc". Ảnh: NHK
  Là một nước lớn, lẽ ra phải làm gương trong việc tuân thủ các quy ước quốc tế, từ Công ước của LHQ về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) đến Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) mà ASEAN và Trung Quốc đã ký năm 2002, nhưng Trung Quốc dường như đang cố tình có những hành động đi ngược lại chính những quy ước quốc tế, và "cậy lớn bắt nạt bé" khi nhất định đổ lỗi cho Việt Nam. Sang nhà hàng xóm, phá vườn nhà hàng xóm, khẳng định đó là vườn nhà mình, đổ lỗi cho hàng xóm "xâm phạm chủ quyền", "tạo sự cố". Đặt câu chuyện ở tầm 2 nhà cạnh nhau đã thấy không thể chấp nhận, nữa là ở tầm 2 quốc gia.
  Rõ ràng chính phủ Trung Quốc đã chỉ thị cho các Website của chính phủ có tên miền gov.cn đăng những bài báo lừa dối nhân dân Trung Quốc ,sai sự thật, xúc phạm Việt Nam, mục đích kích động. khơi dậy chủ nghĩa dân tộc cực đoan trong lòng nhân dân Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự ủng hộ từ phía người dân. Trung Quốc đang thua trên diễn đàn Quốc Tế, họ không còn sự lựa chọn nào khác là bấu víu và lợi dụng nhân dân Trung Quốc, động thái này cho thấy Trung Quốc đã bị dồn vào thế chân tường, họ chắc chắn sẽ không từ bỏ yêu sách " Đường lưỡi bò " việc phát động một cuộc chiến tranh nhằm vào Việt Nam là một điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Vì vậy nhân dân Việt Nam phải cảnh giác cao độ, luôn ở tư thế sẵn sàng khi tổ quốc cần.

  Tuy nhiên nếu có chiến tranh Trung Quốc dù là nước có sức mạnh hơn Việt Nam về quân sự, nhưng Việt Nam lại là nước nhận được sự ủng hộ từ nhân dân thế giới. Hiện nay Trung Quốc còn đang phải đối phó với bạo động, biểu tình ở trong nước, chiến tranh lúc này sẽ khiến Trung Quốc mất nhiều hơn được.

 2. Dislikes Mr.Kin disliked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  524
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chưa có gì mới, chủ thớt chỉ là nhai lại^. THẾ MÀ CŨNG HÙNG HỔ MỞ MỘT TOPIC...nản.

 4. #3
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  4.490
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  37
  Uploads
  113
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Lúc cần tình thì tiêm thuốc mê.

  Năm 1980, Việt nam gửi bao nhiêu công hàm lên LHQ còn không giải quyết được gì. Đến giờ còn tuyên truyền vớ vẩn về chuyện kiện nó - kiện thế nào? Nó có chấp nhận đâu mà kiện?

  Bọn nó vừa đấm vừa xoa. Cứ dịu dịu chút là nó lại đấm cho một cái. Nhớ Thiên An Môn không? Bọn nó dùng xe tăng, súng ngay với dân nó thì nó còn nghĩ gì mà không dùng súng và tên lửa với Việt Nam.

  Đừng bao giờ nghĩ TQ chịu đàm phán - đàm phán chỉ là bước đệm để Trung Quốc xây dựng lực lượng hải quân mà thôi. Thật nực cười cho bài viết "dồn TQ vào đường cùng" - Việt nam bây giờ trên thế giới là không đồng minh. Bọn nó chỉ viết bài chỉ trích TQ vậy thôi - chứ lúc có biến ai ở cạnh VN.

  Nói thẳng đó là việc giải quyết nội bộ của hai nước vốn là "đồng chí" - Mỹ và Châu Âu không can thiệp thì lấy ai can thiệp. Vác loa chống bọn nó chắc?!

  Tỉnh lại đi!!!

 5. Thanks Mr.Kin thanked for this post
  Likes hallom, anh2 liked this post
 6. #4
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  thủ đô Hà Ngoại
  Bài gửi
  3.729
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nay mai:
  - trung quốc bắt hàng trăm tàu cá---------> tq bị dồn vào chân tường và ta thắng lợi ngoại giao
  - trung quốc chiếm 1 đảo để dò phản ứng----->tq bị dồn vào chân tường và ta thắng lợi ngoại giao
  - trung quốc cho tàu vào sát bờ cách 116 hải lý -----> tq bị dồn vào chân tường và ta thắng lợi ngoại giao

  ......

  chúng ta cũng đang bị dồn vào thòng lọng!
  VN bất lực trước các hành động bạo lực của trung quốc và chỉ phản đối mồm thì ko giải quyết đc!
  nếu muốn đàm phán thì dễ! trung quốc sẽ đưa ra đề nghị: khai thác chung thòng lọng đấy

  theo như chủ topic thì sau vụ tàu tq ngang nhiên vào thềm lục đia của ta ta nên ăn mừng?
  JIGME LHAKYID DROLMA
  http://www.yeudongvat.org/diendan/forum.php

 7. Likes traitimviet3011 liked this post
 8. #5
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  153
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hhhh Xem Bài gửi
  Lúc cần tình thì tiêm thuốc mê.

  Năm 1980, Việt nam gửi bao nhiêu công hàm lên LHQ còn không giải quyết được gì. Đến giờ còn tuyên truyền vớ vẩn về chuyện kiện nó - kiện thế nào? Nó có chấp nhận đâu mà kiện?

  Bọn nó vừa đấm vừa xoa. Cứ dịu dịu chút là nó lại đấm cho một cái. Nhớ Thiên An Môn không? Bọn nó dùng xe tăng, súng ngay với dân nó thì nó còn nghĩ gì mà không dùng súng và tên lửa với Việt Nam.

  Đừng bao giờ nghĩ TQ chịu đàm phán - đàm phán chỉ là bước đệm để Trung Quốc xây dựng lực lượng hải quân mà thôi. Thật nực cười cho bài viết "dồn TQ vào đường cùng" - Việt nam bây giờ trên thế giới là không đồng minh. Bọn nó chỉ viết bài chỉ trích TQ vậy thôi - chứ lúc có biến ai ở cạnh VN.

  Nói thẳng đó là việc giải quyết nội bộ của hai nước vốn là "đồng chí" - Mỹ và Châu Âu không can thiệp thì lấy ai can thiệp. Vác loa chống bọn nó chắc?!

  Tỉnh lại đi!!!
  vậy ra bạn muốn VN và TQ giải quyết nội bộ, chẳng cần đánh tiếng cho ai biết như mong muốn của Trung Quốc.

  Việt Nam làm việc này là hoàn toàn đúng, cho quốc tế thấy bộ mặt thật của TQ, kể cả chúng không chịu đàm phán đi nữa, chúng đánh ta đi nữa
  thì lúc ấy trong con mắt bạn bè Quốc tế họ sẽ ủng hộ ai?
  chẳng cần họ ủng hộ về vũ khí, tài chính, chỉ cần chúng ta có chính nghĩa và họ không giúp TQ là được rồi.
  nếu chúng ta ko đưa ra quốc tế, ko để quốc tế đúng mà lao vào bem nhau với TQ thì ai thua đây?

  có thể có một cuộc chiến, nhưng cần phải chuẩn bị tốt cho cuộc chiến ấy chứ không phải hăng máu là đánh.

  thời nhà Trần, giặc Mông đã có ý định xâm lược nước ta trước vài năm, nhưng vì sao họ mấy năm sau mới xâm lược ?
  lúc Pháp đánh Việt Nam, có cả lũ Việt Quốc Việt Cách hô hào chính phủ Hồ Chí Minh hèn nhát không dám chống Pháp mà kí tạm ước hòa với Pháp
  đấy là hèn nhát hay là chiến lược?
  để mà vài tháng sau tiêu diệt hết lũ phản quốc đó và chuẩn bị tốt cho căn cứ địa Việt Bắc để kháng chiến lâu dài ?

  yêu nước là tốt nhưng muốn cái đất nước này nhanh chóng loạn lạc thì lại khác !
  mai không đi biểu tình tránh bị lợi dụng kích động

 9. Thanks duykhair, mcpor, kabucap[CKH] thanked for this post
  Likes ngheanonl liked this post
 10. #6
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  400
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Anh Em Sky Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hhhh Xem Bài gửi
  Lúc cần tình thì tiêm thuốc mê.

  Năm 1980, Việt nam gửi bao nhiêu công hàm lên LHQ còn không giải quyết được gì. Đến giờ còn tuyên truyền vớ vẩn về chuyện kiện nó - kiện thế nào? Nó có chấp nhận đâu mà kiện?

  Bọn nó vừa đấm vừa xoa. Cứ dịu dịu chút là nó lại đấm cho một cái. Nhớ Thiên An Môn không? Bọn nó dùng xe tăng, súng ngay với dân nó thì nó còn nghĩ gì mà không dùng súng và tên lửa với Việt Nam.

  Đừng bao giờ nghĩ TQ chịu đàm phán - đàm phán chỉ là bước đệm để Trung Quốc xây dựng lực lượng hải quân mà thôi. Thật nực cười cho bài viết "dồn TQ vào đường cùng" - Việt nam bây giờ trên thế giới là không đồng minh. Bọn nó chỉ viết bài chỉ trích TQ vậy thôi - chứ lúc có biến ai ở cạnh VN.

  Nói thẳng đó là việc giải quyết nội bộ của hai nước vốn là "đồng chí" - Mỹ và Châu Âu không can thiệp thì lấy ai can thiệp. Vác loa chống bọn nó chắc?!

  Tỉnh lại đi!!!
  vậy ra bạn muốn VN và TQ giải quyết nội bộ, chẳng cần đánh tiếng cho ai biết như mong muốn của Trung Quốc.

  Việt Nam làm việc này là hoàn toàn đúng, cho quốc tế thấy bộ mặt thật của TQ, kể cả chúng không chịu đàm phán đi nữa, chúng đánh ta đi nữa
  thì lúc ấy trong con mắt bạn bè Quốc tế họ sẽ ủng hộ ai?
  chẳng cần họ ủng hộ về vũ khí, tài chính, chỉ cần chúng ta có chính nghĩa và họ không giúp TQ là được rồi.
  nếu chúng ta ko đưa ra quốc tế, ko để quốc tế đúng mà lao vào bem nhau với TQ thì ai thua đây?

  có thể có một cuộc chiến, nhưng cần phải chuẩn bị tốt cho cuộc chiến ấy chứ không phải hăng máu là đánh.

  thời nhà Trần, giặc Mông đã có ý định xâm lược nước ta trước vài năm, nhưng vì sao họ mấy năm sau mới xâm lược ?
  lúc Pháp đánh Việt Nam, có cả lũ Việt Quốc Việt Cách hô hào chính phủ Hồ Chí Minh hèn nhát không dám chống Pháp mà kí tạm ước hòa với Pháp
  đấy là hèn nhát hay là chiến lược?
  để mà vài tháng sau tiêu diệt hết lũ phản quốc đó và chuẩn bị tốt cho căn cứ địa Việt Bắc để kháng chiến lâu dài ?

  yêu nước là tốt nhưng muốn cái đất nước này nhanh chóng loạn lạc thì lại khác !
  nói rất đúng, vào thời điểm này phải thật bình tĩnh, sáng suốt và ủng hộ hành động của Chính Phủ

 11. #7
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  112
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hhhh Xem Bài gửi
  Lúc cần tình thì tiêm thuốc mê.

  Năm 1980, Việt nam gửi bao nhiêu công hàm lên LHQ còn không giải quyết được gì. Đến giờ còn tuyên truyền vớ vẩn về chuyện kiện nó - kiện thế nào? Nó có chấp nhận đâu mà kiện?

  Bọn nó vừa đấm vừa xoa. Cứ dịu dịu chút là nó lại đấm cho một cái. Nhớ Thiên An Môn không? Bọn nó dùng xe tăng, súng ngay với dân nó thì nó còn nghĩ gì mà không dùng súng và tên lửa với Việt Nam.

  Đừng bao giờ nghĩ TQ chịu đàm phán - đàm phán chỉ là bước đệm để Trung Quốc xây dựng lực lượng hải quân mà thôi. Thật nực cười cho bài viết "dồn TQ vào đường cùng" - Việt nam bây giờ trên thế giới là không đồng minh. Bọn nó chỉ viết bài chỉ trích TQ vậy thôi - chứ lúc có biến ai ở cạnh VN.

  Nói thẳng đó là việc giải quyết nội bộ của hai nước vốn là "đồng chí" - Mỹ và Châu Âu không can thiệp thì lấy ai can thiệp. Vác loa chống bọn nó chắc?!

  Tỉnh lại đi!!!
  Năm 1980 Việt Nam mới giải phóng, lúc này trên thế giới Việt Nam chỉ vừa được công nhận, nhưng giờ đây Việt Nam đã vươn lên, vị trí trên trường Quốc Tế của Việt Nam không ngừng được nâng cao, nhân dân thế giới bây giờ yêu chuộng hòa bình, ghét khủng bố và chiến tranh. Đó là cơ hội cho Việt Nam.
  Tôi không hiểu suy nghĩ bạn, không hiểu bạn đang đứng về phía của Trung Quốc hay là Việt Nam, lập trường của Việt Nam là Quốc Tế hóa tranh chấp Biển Đông, không thể có chuyện đàm phán song phương với Trung Quốc, Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc dù bên ngoài là " Đồng chí " , nhưng bên trong Trung Quốc là kẻ thủ không đội trời chung với Việt Nam từ xưa đến nay. Song Phương Việt Nam lấy cái gì để đặt điều kiện với Trung Quốc, một nền kinh tế đang phát triển, một nền quần sự mới phục hồi sau những năm thang chiến tranh, vâng chúng ta chỉ có tinh thần yêu nước. Nhưng đó chưa đủ để đưa lên bàn cân với Trung Quốc, Vốn đã không xem Việt Nam là gì trên bàn đàm phán. Việt Nam không có đồng mình trên thế giới, theo chủ trương của đảng và chính phủ thì đúng là như vậy, nhưng nhân dân yêu chuộng hòa bình, dân chủ trên thế giới là đồng minh. Bạn có nhớ chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh biên giới Việt - Trung ai là bạn của Việt Nam không, là quốc tế cộng sản, là những người yêu chuộng hòa bình ở chính Trung Quốc, Pháp , Mỹ, là những người anh em CuBa, Liên Xô cũ. Nếu không có Quốc Tế, Với tư tưởng bành trướng, nước lớn bắt nạt nước nhỏ của Trung Quốc, Việt Nam và Trung Quốc đã không kiềm chế như bây giờ, mà đã có chiến tranh từ lâu rồi bạn ạ.
  Sửa bởi ngheanonl : 03-06-2011 lúc 09:27 PM

 12. #8
  Ngày gia nhập
  Apr 2011
  Bài gửi
  43
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Red face topic có một góc nhìn rất hay,sâu sắc làm tui zui wá ^^

  lung linh là lên luôn

 13. #9
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  112
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chưa có gì mới, chủ thớt chỉ là nhai lại^. THẾ MÀ CŨNG HÙNG HỔ MỞ MỘT TOPIC...nản.
  Bạn đã đọc hết bài viết chưa, tôi có thể sử dụng lại sự kiện cũ, nhưng dưới góc nhìn của tôi, bài viết của tôi có mục đích rõ ràng :
  - " Tại sao Trung Quốc liên tục quấy rối tàu thuyền, ngư dân Việt Nam ngay trong lãnh hải của Việt Nam nhưng chính phủ lại không sử dụng các biện pháp răn đe bằng quân sự ? ".
  Đây là câu hỏi giúp cho các tổ chức phản động có cái cớ để tuyên truyền, tôi muốn chỉ ra cho những người chưa hiểu về những động thái của chính phủ rằng chính phủ Việt Nam đang đi những bước khôn ngoan, không hèn nhát , đúng với lời dạy của bác Hồ " Dĩ bất biến, Ứng vạn biến" cái đầu phải thật tỉnh táo để tránh lọt bẫy ngoại giao của kẻ thù.
  - Tôi nói " dồn Trung Quốc vào đường cùng" không phải là để các bạn tự sướng, mà muốn các bạn cùng thảo luận về thế chân tường của Trung Quốc, những động thái gần đây có phải là những hành đồng của kẻ cùng đường hay không, và tôi cũng cảnh báo sẽ có nguy cơ đụng độ quân sự và mọi người nên ở trong tư thế sẵn sàng tránh bất ngờ.
  Sửa bởi ngheanonl : 03-06-2011 lúc 10:02 PM

 14. #10
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  112
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mr.Kin Xem Bài gửi
  nay mai:
  - trung quốc bắt hàng trăm tàu cá---------> tq bị dồn vào chân tường và ta thắng lợi ngoại giao
  - trung quốc chiếm 1 đảo để dò phản ứng----->tq bị dồn vào chân tường và ta thắng lợi ngoại giao
  - trung quốc cho tàu vào sát bờ cách 116 hải lý -----> tq bị dồn vào chân tường và ta thắng lợi ngoại giao

  ......

  chúng ta cũng đang bị dồn vào thòng lọng!
  VN bất lực trước các hành động bạo lực của trung quốc và chỉ phản đối mồm thì ko giải quyết đc!
  nếu muốn đàm phán thì dễ! trung quốc sẽ đưa ra đề nghị: khai thác chung thòng lọng đấy

  theo như chủ topic thì sau vụ tàu tq ngang nhiên vào thềm lục đia của ta ta nên ăn mừng?
  Bạn phân tích dựa trên một cách nhìn và phán đoán diễn biễn sai rồi, Trung Quốc bị dồn vào thế đường cùng ở đây có nghĩa là Trung Quốc đang bị dư luận thế giới lên án mạnh mẽ, họ đang đơn phương độc mã trong trận chiến này. Âm mưu của Trung Quốc là gài bẫy Việt Nam , trước đây những hành động cấm đánh bắt cá, hay bắt ngư dân Việt Nam đều xảy ra trên vùng biển tranh chấp vì vậy Quốc Tế chưa có sự quan tâm vì dù sao đó cũng là việc xảy ra thường xuyên ở vùng tranh chấp giữa các quốc gia. Nhưng Bình Minh 02 lại hoàn toàn khác, đây là xâm phạm chủ quyền một cách trắng trợn, nếu nhà cầm quyền không tỉnh táo, chỉ cần sử dụng quân sự thì Trung Quốc sẽ đạt được mục đích biến vùng biển không có tranh chấp thành có tranh chấp, tố cáo Việt Nam sử dụng vũ lực trong giải quyết tranh chấp, kéo theo đó là kích đồng tinh thần chống Việt Nam ở Trung Quốc, phá vỡ con đường quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông mà bao lâu nay Việt Nam đang theo đuổi. Xét về kinh tế, quân sự Việt Nam đều không so sánh được với Trung Quốc, nếu không khôn khéo Việt Nam sẽ thua thiệt về mọi mặt, làm quân sự không phải cứ hùng hổ tức là đánh, phải nhìn xem địch đang có ý đồ gì, thời cơ chưa đến thì chưa thể đánh. Việt Nam vốn nổi tiếng với việc lựa chọn thời cơ chiến thắng vì vậy hãy an tâm với những bước đi mà chính phủ đang làm. Tất cả đều nằm trong kế hoạch. Những hành động nóng vội như bạn sẽ chỉ giúp kẻ xấu lợi dụng mà thôi.

 15. Thanks princemoonsg thanked for this post

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •