HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 10 trên 10

Hybrid View

 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [BĐV] Quan chức Trung Quốc 'thanh minh' về vụ Hải giám

  Sự kiện ngày 26/5/2011 có thể là hành động đơn phương mà không được sự đồng ý hay khuyến khích từ phía Bắc Kinh(!?)

  Tàu Hải giám của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, cắt cáp thăm dò của tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam


  Tại Shangri-La 10, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng đề cập đến vấn đề tàu Hải giám của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, cắt cáp thăm dò của tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam.

  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết: “Sự việc trên gây ra mối quan tâm đáng kể để duy trì hòa bình và ổn định trên biển Đông. Việt Nam đã thực hiện việc kiên nhẫn trong việc giải quyết các sự cố với các biện pháp hòa bình theo quy định của luật pháp quốc tế và nguyên tắc kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia của Việt Nam”.

  Tuy nhiên, một thành viên giấu tên trong đoàn cán bộ quân sự Trung Quốc tham dự Đối thoại Shangri-la 2011 cho biết rằng: Sự kiện ngày 26/5/2011 có thể là hành động đơn phương mà không được sự đồng ý hay khuyến khích từ phía Bắc Kinh.

  “Cơ quan quản lý đại dương nhà nước và tuần tra hàng hải phi quân sự và các tổ chức thực thi pháp luật trong quá khứ đôi khi cũng có những hành động bất cẩn”, vị quan chức giấu tên đã cho biết như vậy.

  Như vậy, có thể thấy có hai trường hợp, Chính phủ Trung Quốc không kiểm soát được cấp dưới và hai là thái độ của nước này "tiền hậu bất nhất". Nếu căn cứ theo những lời phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc thì thái độ của nước này là không nhất quán và sự "thanh minh" của vị quan chức giấu tên kia chỉ là ngụy biện khi những biện pháp gây hấn và khiêu khích thất bại.

  Tại Shangri-La 10, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng đã có cuộc gặp gỡ với người đồng nhiệm Lương Quang Liệt của Trung Quốc bên lề của Diễn đàn an ninh châu Á, các vấn đề liên quan cũng đã được đưa ra thảo luận. Cuộc đối thoại đã diễn ra tại trụ sở của Viện nghiên chiến lược quốc tế IISS tại Singapore.

  Nguồn: Báo Đất Việt
  I have a dream

 2. Thanks anh2, fantasyyy thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Feb 2011
  Nơi cư ngụ
  S:
  Bài gửi
  583
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  là sao nhỉ ?nội bộ có vấn đề à mà vậy thì may rồi chứng tỏ trung quốc to nhưng không đoàn kết ,số lượng đông nhưng không tinh nhuệ , nói theo cái kiểu của trung quốc là "ô hợp"......

 4. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Nơi cư ngụ
  Vũng Tàu & Tp. Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  8.893
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  118
  Uploads
  1090
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt:

  Quân đội Trung Quốc không can dự vụ tàu Bình Minh 02

  Bên lề đối thoại Shangri-La, bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã gặp người đồng nhiệm phía Trung Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc khẳng định: quân đội nước này không can dự vào sự kiện tàu Bình Minh 02.

  Nếu như năm ngoái, đối thoại Shangri - La nóng lên sau khi bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phê phán quan điểm coi biển Đông là lợi ích cốt lõi của Trung Quốc, thì năm nay các sự kiện liên tiếp xảy ra trên Biển Đông trước ngày 4.6, ngày khai mạc Shangri - la lần thứ X, khiến cho đối thoại năm nay thu hút sự chú ý của khu vực lẫn thế giới.

  Cuộc đối thoại năm nay được dư luận quan tâm vì hầu hết bộ trưởng Quốc phòng các nước lớn liên quan đã tham dự. Các bên hẳn muốn tìm hiểu lập trường Washington về an ninh khu vực khi Mỹ bước vào thời kỳ “hậu Bin Laden”. Bên cạnh đó, nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc triển khai giai đoạn mới đối với Biển Đông, áp đặt các đòi hỏi chủ quyền đối với “đường lưỡi bò” chiếm 80% biển Đông. Từ đó gây ra các sự cố căng thẳng ở biển Đông gần đây.

  Luận điểm mới về lợi ích quốc gia

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đối thoại với bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt tại diễn đàn, ngày 5.6.2011. Ảnh: Reuters


  Tình hình biển Đông hiện hữu trong tinh thần nhiều bài phát biểu tại diễn đàn, cũng như tiếp xúc và trao đổi bên lề Hội nghị. Nhưng những ai chờ đợi sự tranh luận căng thẳng như trong năm 2010 hẳn sẽ thất vọng trước tinh thần thẳng thắn song mang tính xây dựng của các bên tham gia. Shangri - la X phản ánh một cách không nhầm lẫn nguyện vọng duy trì hòa bình, an ninh, hợp tác của các quốc gia trong khu vực. Các bài phát biểu của các thể hiện xu thế đối thoại và hợp tác.

  Bài phát biểu khai mạc của Thủ tướng Malaysia Rajib Nazak ở một phương diện nào đó thể hiện mạch chính của tư duy, nhận thức hiện nay của châu Á, trong đó và trước hết là Đông Nam Á, ở thời kỳ thế giới biến động và chuyển dịch quyền lực tại châu Á-Thái Bình Dương. Ông đề cập một vấn đề không mới nhưng rất thời sự: Quan hệ thế nào với một Trung Quốc quốc lực ngày càng tăng cường, có thể trở thành cường quốc kinh tế số một trong vòng 30 năm?

  Ông cho rằng các nước khu vực không nên trở lại tư duy chiến tranh lạnh (đi với bên này chống bên kia), mà cần đối tác với tất các nước lớn, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ. ASEAN không có sự lựa chọn nào khác là phải quan hệ với tất cả các nước lớn. Sẽ là sai lầm nếu xem Trung Quốc là kẻ địch. Ông lạc quan “một bộ qui tắc ứng xử mang tính ràng buộc hơn về Biển Đông sẽ sớm thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc”. Ông nêu một luận điểm mới: “Lợi ích quốc gia đang ngày càng trở thành lợi ích tập thể trong chủ nghĩa đa phương”.

  Các lời lẽ hòa dịu của bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp từ nhiệm về quan hệ quân sự Mỹ-Trung qua các tiếp xúc nhân dịp Đối thoại Shangrila phần nào tạo cảm giác về một quá trình hòa hoãn giữa hai nước lớn. Có lẽ, giữa hai nước lớn này, ít nhất về mặt quân sự, đang có một “cuộc giải lao” giữa hai hiệp đấu. Hai bên, trước hết là Trung Quốc, cần ổn định quan hệ an ninh với Mỹ trước thềm đại hội lần thứ 18 của đảng cộng sản Trung Quốc và bầu cử Quốc hội và Tổng thống Mỹ 2012. Mỹ nhận được một số nhượng bộ kinh tế thương mại từ phía Trung Quốc.

  Nhưng phát biểu chính thức của bộ trưởng R. Gates tại diễn đàn Shangri - la vẫn thể hiện các quan điểm không thay đổi của chính quyền Obama liên quan đến khu vực rộng lớn này: Mỹ cam kết mạnh mẽ đối với an ninh khu vực – với đồng minh cũng như đối tác. Ông Gates cũng thẳng thắn thừa nhận Mỹ gặp khó khăn về kinh tế tài chính dẫn tới cắt giảm ngân sách quốc phòng, nhưng vẫn ưu tiên duy trì sự hiện diện quân sự được hiện đại hóa ở Đông Bắc Á, Đông Nam Á và Ấ Độ Dương; bảo đảm khả năng răn đe, và nếu cần đánh bại các kẻ địch tiềm tàng.

  Liên quan Biển Đông, bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tái khẳng định “lợi ích quốc gia” đối với tự do hàng hải; bày tỏ mong muốn các bên giải quyết tranh chấp phù hợp với Công ước luật biển LHQ và không sử dụng vũ lực.

  Có lẽ không phải tình cờ, bài phát biểu của bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đề cập đến Việt Nam cùng sáu quốc gia khác Mỹ có quan hệ ở khu vực (Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore và Úc), khẳng định Mỹ cùng Việt Nam bỏ qua quá khứ xây dựng các quan hệ đối tác song phương mạnh mẽ, sinh động trên tất cả các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục và an ninh quân sự.

  Thể hiện chiều hướng phát triển an ninh Mỹ - Trung, ông Gates khẳng định Mỹ theo đuổi quan hệ mới với Trung Quốc, đồng thời mở rộng quan hệ đối tác quân sự với các nước khác trong khu vực, bao gồm Việt Nam.

  Tuy nhiên, chữ biển Đông không xuất hiện trong diễn văn của ông Gates như từng xảy ra trong năm ngoái, cũng như sự dịu giọng của các quan chức Mỹ về biển Đông gần đây khiến cho người ta cho rằng, có sự thỏa hiệp về phía Mỹ để đổi lấy những nhượng bộ của Trung Quốc về kinh tế.

  Trung Quốc: Quân đội không can dự vào sự kiện vừa qua

  Ông Lương Quang Liệt nói quân đội Trung Quốc không can dự vào vụ tàu Bình Minh 02 vừa qua. Ảnh: Reuters


  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc đã có cuộc tiếp xúc lần đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02 (ngày 26.5). Thượng tướng Lương Quang Liệt nhất trí với ý kiến của Đại tướng Phùng Quang Thanh về việc hai bên phải tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982 và các văn kiện khác. Ông nói: “Chúng tôi không mong muốn sự việc tương tự xảy ra trong tương lai. Chúng tôi xin nói rõ là Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc không có hành động can dự nào vào sự việc vừa diễn ra”.

  Đại tướng Phùng Quang Thanh đề nghị quân đội hai nước bình tĩnh, kiềm chế, không để xảy ra xung đột, gương mẫu thực hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước về bốn tốt.

  Thể hiện thái độ chừng mực, thận trọng và có phần hòa dịu, bài phát biểu chính thức của bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc tại diễn đàn sáng ngày 5.6 thể hiện các quan điểm cơ bản của lãnh đạo Bắc Kinh cam kết duy trì hòa bình, ổn định thông qua hợp tác an ninh khu vực.

  Về vấn đề biển Nam Trung Hoa (biển Đông), ông Liệt khẳng định Trung Quốc cam kết duy trì hòa bình, ổn định tại vùng biển này; đề cập việc ký kết DOC mà “Trung Quốc vẫn tích cực duy trì đối thoại”. Ông cho rằng “tình hình trên biển Nam Trung Hoa vẫn ổn định” và “các kênh đối thoại và thương lượng với các nước liên quan vẫn mở”.

  Đối thoại không phải là thương lượng, nhưng cũng phần nào bắt mạch xu hướng và thời cuộc. Trong bối cảnh khu vực như hiện tại, nếu biết chuẩn bị tinh thần và thực lực, kết hợp sức mạnh tổng hợp đoàn kết toàn dân với hợp tác và đấu tranh khôn khéo, một quốc gia có chủ quyền có thể bảo vệ được lợi ích cốt lõi của đất nước mình.

  TS NGUYỄN NGỌC TRƯỜNG

  Nguồn: SGTT
  I have a dream

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  145
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Vớ vẩn thật ! trơ tráo, vô liêm sỉ. Không thể chối được nữa nên ....loanh quanh hết mức. Bữa trước BỘ NGOẠI GIAO KHƯƠNG DU tuyên bố hùng hồn cái gì gì giờ đã quên rồi sao ? Bắc Kinh không biết mới lạ
  Tôi là công dân nước CHXHCN Việt Nam. Tôi kịch liệt phản đối bọn Trung Quốc xâm hại Việt Nam dưới mọi hình thức trực tiếp hay gián tiếp .

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  410
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nhục mặt, làm mà không dám nhận, sợ nhận thì bị mấy anh vả vào mồm đây mà

 7. #6
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Nơi cư ngụ
  đại dương sâu thẳm
  Bài gửi
  6.193
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Toàn nói năng theo dạng đầu đường só chợ...Chỉ khác ở chỗ là nó dc thêm mắm muối vào cho có hương vị thôi...@_@
  Giờ mình đề nghị phát cho mỗi bác ngư dân chừng 10 lít xăng kèm với nửa tá chai thủy tinh các kiểu và pháo hoa chừng 1 thùng/thuyền...gặp con chiến hạm nào của nó ngoài Trường Sa thì thông báo cho nhau vây nó lại rồi đốt trụi lông nó hoặc đánh chìm nó luôn...Xong phim ra tuyên bố đây là hành động đơn phương "quá khích" từ người dân xem nó phản ứng thế nào....? @_@
  Nói năng láo toét....%_%
  Sửa bởi MInh_HươnG : 08-06-2011 lúc 01:03 AM
  HS.O là một đống rác,TA là một cọng rác trong ấy và TA sẽ biến nó thành bãi rác thật sự,một bãi rác lớn nhất,bốc...mùi nhất và nhiều cái nhất khác.
  Hãy cùng TA góp sức biến đống rác HS.o thành một bãi rác thật sự mà tất cả mọi người đều biết đến,bàn tán đến và mong chờ một ngày Hoangsa.org sẽ...biến mất khỏi thế gian.


 8. Likes Truong Sa yeu dau liked this post
 9. #7
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Hoàng Sa
  Bài gửi
  969
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  5
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nhìn cái mặt của ông Liệt thì tin làm sao được. Tôi tin rằng lãnh đạo TQ đứng sau tất cả mọi việc gây căng thẳng với VN.
  ( Trung Quốc đã đối xử với chúng ta thế nào??? Hãy tẩy chay hàng hóa Trung Quốc. Dùng hàng Tàu là chúng ta đã tự làm hại bản thân và dân tộc Việt Nam).
 10. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Phượng Hoàng, Trung Đô, Vinh, Nghệ An
  Bài gửi
  7.457
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Đó là điều mừng cho ta chứ sao nữa? dù đó là lời dối trá của chúng nhưng chúng đã đẩy chính nghĩa về phía chúng ta khi thừa nhận đã xâm phạm lãnh hải của Việt Nam, ngầm tự vả vào cái lưỡi bò của chính chúng vẽ lên.
  Đừng Hỏi Tổ Quốc Đã Làm gì cho ta , mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc Hôm nay

  Nghe theo tiếng gọi của núi sông
  Cà sa gửi lại chốn thư phòng
  Xông ra trận tuyến trừ hung bạo
  Thực hiện từ bi lực phải hùng

  Thích Pháp Lữ (1947)

 11. #9
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  183
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  chìm hơn nữa năm rồi mà mấy các lôi lên ah?
  Tất cả vì Tổ Quốc thân yêu

 12. #10
  Ngày gia nhập
  Aug 2011
  Bài gửi
  1.123
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  3 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nó đe dọa đó, ý nó là "Quân đội chưa nhúng tay vào thôi, nếu để anh sử dụng đến hải quân thì thiệt hại đâu chỉ vài sợi dây cáp". Nói chung là dại đang sủa, thế thôi mà.

Chủ đề tương tự

 1. [Thanh Hóa] Gia đình liệt sĩ Lê Đình Thơ, Cao Xuân Minh và Đỗ Việt Thắng
  By khanh_linh in forum Vòng tròn bất tử - Tri ân chiến sỹ
  Trả lời: 42
  Bài mới gửi: 06-07-2012, 02:56 PM
 2. [Thảo luận] Á Đông mê muội: Gửi về âm phủ cả Tăng Thanh Hà, Minh Thư...
  By cuongabc in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 07-06-2011, 01:00 PM
 3. Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 22-12-2010, 02:43 PM
 4. Trả lời: 31
  Bài mới gửi: 05-11-2010, 10:55 AM
 5. Lời Hồ Chí Minh dạy thanh niên chính xác là gì!
  By tiến công in forum Chúng ta là người Việt Nam
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 18-03-2010, 08:35 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •