HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 24
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  80
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Trung Quốc tập trận để động binh, bảo vệ tàu khoan dầu, xâm lấn lãnh hải Việt Nam & Philipin

  http://vnmax.info/2011/06/11/trung-q...am-vaphilipin/
  Tàu hải quân Trung Quốc trong một cuộc tập trận. Ảnh: Xinhua.
  Ngày 9/6 Bắc Kinh tuyên bố: sẽ tiến hành các cuộc tập trận hải quân tại vùng Tây Thái Bình Dương vào cuối tháng này, tuyên bố này tiếp theo những hành động khiêu khích của Trung Quốc trong những ngày qua đối với các nước láng giềng như Philipin và Việt Nam…
  Theo Xinhua dẫn lời Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, cuộc tập trận sẽ diễn ra tại những vùng biển quốc tế, tuân thủ luật quốc tế và “không nhằm vào bất cứ quốc gia nào”. Tuy Bắc Kinh không cho biết chi tiết về vị trí sẽ thực hiện hoạt động quân sự, họ chỉ công bố “theo lịch trình” này cũng như các loại tàu chiến sẽ tham gia, nhưng chúng ta cũng có thể đoán định được phần nào mục đích và mục tiêu của cuộc tập trận này.
  Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, một hạm đội hải quân của Quân giải phóng nhân dân (PLA) sẽ diễn tập ở vùng Tây Thái Bình Dương vào nửa cuối tháng 6. “Đây là cuộc tập trận theo lịch trình của kế hoạch thường niên”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói thêm.
  Công bố của Bắc Kinh về cuộc tập trận được coi là câu trả lời cho thông tin trên báo chí Nhật như Sankei Shimbun,trong đó nói rằng 8 tàu hải quân Trung Quốc đã chạy ngang vùng biển nằm giữa hai đảo Okinawa và Miyako hôm 8/6 và 3 chiếc khác chạy cùng tuyến đường vào sáng hôm sau…
  Rất có khả năng đây là một cuộc động binh trên biển, “ mượn đường diệt Quắc”,Trung Quốc mượn cớ tập trận để dàn quân bảo vệ cho chiếc tàu dàn khoan trị giá 1 tỷ USD, chiếc tàu dàn khoan Trung Quốc vừa mua như các hãng thông tấn nước ngoài đã loan tin; chiếc tàu dàn khoan này sẽ được lực lượng hải quân hùng hậu bảo vệ, nó sẽ xông bừa vào một vùng biển nào đó có khả năng có dầu, đang có tranh chấp để chơi trò “ nhảy dù “, lấn chiếm, lấy thịt đè người.
  Việc Trung Quốc tuyên bố sẽ tập trận trong vùng biển quốc tế không nhằm vào quốc gia nào; cộng với hành động quấy nhiễu trong vùng lãnh hải của Việt Nam; cả hai động thái này đều có dấu hiệu nghi binh, giương đông kích tây…Người viết bài này tán thành với ý kiến của Blog Lãngtrong bài MỤC ĐÍCH THỰC SỰ HIỆN NAY CỦA TRUNG QUỐC Ở BIỂN ĐÔNG, xin trích lại một đoạn của bài viết:
  Xâu chuỗi các sự kiện, cho thấy vấn đề thực sự hiện nằm ở kế hoạch đưa giàn khoan dầu khí khổng lồ, có khả năng khoan tới độ sâu 3000 m mà Trung Quốc đang định đưa vào khai thác ở Biển Đông trong thời gian tới. Theo kế hoạch ban đầu, Trung Quốc công bố định đưa giàn khoan vào hoạt động từ đầu tháng 7/2011. Nhưng hiện họ đã hoãn lại, do chưa thấy chín muồi.
  Đến đây câu chuyện khá rõ ràng: Tất cả những hành động gây hấn hung hăng gần đây của Trung Quốc tại các vùng biển thuộc vùng lãnh hải “đương nhiên và không có tranh chấp” của Việt Nam và Philippin là nhằm mục đích gây rối trí và lúng túng cho cả 2 quốc gia này, dọn đường cho Trung Quốc đưa giàn khoan dầu vào vùng biển “tranh chấp thực sự” mà Việt Nam và Phillipin có dự phần.
  Bằng cách gây sức ép và tạo tranh chấp giả tạo liên tục trong các vùng lãnh hải thuộc chủ quyền 2 nước này, khiến cả Việt Nam lẫn Philipin phải dồn nguồn lực ra ứng phó và khó có khả năng chặn lại hữu hiệu khi Trung Quốc thực sự kéo dàn khoan khổng lồ vào vùng biển tranh chấp đích thực. Nếu anh Lãng đoán không nhầm, giàn khoan của Trung Quốc sẽ được đặt phụ cận vùng Trường Sa, trong “vùng chồng lấn” mà Việt Nam và Phillipin cùng khẳng định chủ quyền.
  Nhìn thấu được mục đích thực sự của Trung Quốc, sẽ cho phép chúng ta tỉnh táo đánh giá vấn đề, và đưa ra giải pháp phù hợp đối với tình hình.
  Các sự kiện cắt cáp liên tục trong thời gian gần đây, do đó, chỉ là bình phong cho một kế hoạch lớn đích thực của Trung Quốc, nhằm hiện thực hóa việc khai thác tài nguyên trong vùng tranh chấp, vốn trước giờ Trung Quốc chưa có khả năng thực hiện.

  Do đó, các sự kiện cắt cáp, gây công phẫn nhưng chỉ là màn đánh dứ ngụy tạo mà Trung Quốc đang cố dựng ra, nhằm che đậy mục đích thực sự của chúng. Ngay từ bây giờ, cả Việt Nam và Phillipin, cần lên kế hoạch phá hoại bằng được giàn khoan thăm dò của Trung Quốc, một khi nó được kéo vào vùng biển tranh chấp. Xây dựng giàn khoan thì khó, phá hoại nó thì đơn giản hơn rất nhiều. Phá bằng cách nào, phá bằng phương tiện gì, phá ở đâu, phá vào lúc nào, anh giành cho các bạn có chuyên môn trong lĩnh vực phá hoại đưa ra câu trả lời.
  Anh chỉ đưa ra định hướng có tính chỉ đạo thế này: “Nhất thiết không được dùng lực lượng quân sự trực thuộc quân đội phá giàn khoan của Khựa”. Dùng ngay chính miếng võ khựa đang dùng hiện nay: Cho tàu cá và các loại tàu thuộc lực lượng không thuộc biên chế hải quân phá hoại trang thiết bị của các nước láng giềng.”
  Đây là khu vực mong manh về cơ sở pháp lý, về bố phòng giữa Philipin và Việt Nam; vì cả hai đều tuyên bố chủ quyền, do đó rất dễ trở thành một thứ “ của hợp tác xã “, “cha chung không ai khóc”… Theo người viết bài này khi Trung Quốc xua tàu xông bừa vào vùng lãnh hải này, với lực lượng hải quân hùng hậu, áp đảo ban đầu, rất có khả năng Trung Quốc sẽ làm chủ được tình thế vào giai đoạn đầu…
  Vấn đề còn lại đó là phản ứng của Việt Nam và Philipin trước cái tình cảnh “ cha chung “ bị Trung Quốc tóm gáy này ? Đánh bằng võ mồm thì đã rõ, còn bằng giải pháp quân sự liệu 2 bên có hiệp đồng với nhau hay đùn đẩy cho nhau, không ai dám giơ đầu chịu báng trước…
  Chắc Trung Quốc cũng đọc vị ra tâm lý này, tâm trạng này để bày binh bố trận, chọn đây là điểm động binh…Xua được tàu vào đây rồi, lúc đó Trung Quốc mới giở trò vừa đe dọa, vừa dụ dỗ, vừa giở món móc ngoặc, đi đêm hoặc với Philipin, hoặc với Việt Nam? Chỉ cần một trong hai tặc lưỡi cho qua: “cha chung” mà…thế là xong là mắc mưu, là “cắn câu” Trung Quốc…Trung Quốc sẽ được đằng chân lân đắng đầu ngay…
  Thái độ khôn ngoan, thông minh nhất là cả Việt Nam và Philipin phải đoàn kết, hiệp đồng tác chiến, đều quyết liệt ngang nhau; còn nếu một anh tiến, một anh còn đứng ngoài nghe ngóng; một anh xông lên, anh kia ngồi “há miệng chờ sung”thì hỏng hết bánh kẹo.
  Để có được sự đồng tâm nhất trí thì Việt Nam cần cử một quan chức quốc phòng cao cấp sang bàn với Philipin trước để thống nhất phương án hành động. Cả hai bên cần quyết liệt ngang nhau cả “võ mồm” lần “võ chiến”…Nên cử ai đi làm nhiệm vụ này ? Tất nhiên nên cử một ông tầm Thứ trưởng nhưng có lẽ không nên cử ông Nguyễn Chí Vịnh ?! Bởi vì trên mạng gần đây nhiều ý kiến phân tích cho thấy ông này có vấn đề gì đó với Tàu khựa, nếu cử ông Nguyễn Chí Vịnh đi bàn thảo với Philipin, chẳng may ông này đúng có vấn đề như dân mạng bàn ra tán vào thì lộ vở mất thôi…Cẩn tắc vô áy náy; cần có sự bàn bạc trước với Philipin để 2 bên cùng thống nhất hành động, hiệp đồng tác chiến cao, có như thế mới ngăn không để Trung Quốc “được đằng chân lân đằng đầu”…
  Còn đối sách thì lịch sử Việt Nam đã có truyền thống xây dựng nên các đoàn tàu không số, đến tình báo Mỹ cũng mù; nếu dùng miếng võ này thì có khả năng vô hiệu được miếng võ liều, lỳ, lấy thịt đè người của Trung Quốc !
  Sửa bởi Đảo Phan Vinh : 11-06-2011 lúc 07:47 PM
  ước mớ lớn nhất là được phanh thây xẻ thịt bọn T Q.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  65
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ý kiến của bác này có những ý rất hay, nhưng khi nó đưa giàn khoan ra và thực hiện cơ chế bảo vệ hùng hậu thì rất khó phá. Kể cả khi chi phí bảo vệ cao đến mức k bù được những gì trung quốc thu về được nó vẫn làm để lấn dần
  Mãi mãi căm thù bọn trung quốc

 3. Dislikes bbbb disliked this post
 4. #3
  Ndv_v9 Guest
  Đúng là một khi nó đã đưa giàn khoan vào thì làm sao mà phá được
  Cần phải ngăn chặn từ đầu thì mới có hiệu quả được

 5. Thanks ngochua thanked for this post
 6. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  466
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nhà đã để xây xong thì phá sao được, phải hành động lúc nó đang xây, đừng để mất rồi mới đòi lại không bao giờ được. Hoàng Sa là một ví dụ rõ ràng. Thời tiết nóng bức cộng thêm con chó tàu hôi hám đòi cắn nữa, rút dao chém nó một nhát giảm stress.
  Hãy làm tất cả để sạch bóng bọn tàu trên đất nước Việt Nam.

 7. #5
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.026
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  1
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Đây là bài viết tại Blog Lãng mà bài viết trên có nhắc tới
  Mục đích thực sự hiện nay của Trung Quốc ở Biển Đông

  Đăng ngày: 00:00 10-06-2011

  Ngày 10/06/01, hội nghị Sangila vừa kết thúc, bài phát biểu của Bộ trưởng BQP TQ tại hội nghị nhắc tới từ Hòa bình tới 27 lần, cộng với vô số lời cam kết khẳng định không dùng bạo lực, gần như ngay sau đó, tàu thăm dò thứ hai của Việt Nam tiếp tục bị phá hoại cáp. Lần này, để tỏ vẻ "dân sự" hơn, TQ dùng tàu cá và cho tàu ngư chính yểm hộ.

  Đây là một chiến thuật cáo già, nhưng hiệu quả thì gần như không đáng nhắc tới. Thứ nhất là những hành động kiểu này gần như không thể chặn được hoạt động thăm dò hợp pháp của Việt Nam. Nó sẽ vẫn được tiến hành, dù có thể phải chuẩn bị chu đáo, tốn kém và phiền phức hơn. Mặt khác, trong lúc thế giới và các nước trong khu vực đang hết sức dè chừng TQ, thì bộ lộ thái độ hung hăng lộ liễu kiểu này quả là không khôn ngoan chút nào. Xét cả về lợi ích thực tế là tìm cách chặn người Việt Nam thăm dò, TQ đều không đạt được, và xét về uy tín quốc tế, TQ tổn hại thấy rõ.

  Đến đây cần đặt ra một câu hỏi, vậy TQ cố tình tiến hành các sự kiện này nhằm vào mục đích gì???

  Chắc chắn không phải do TQ thừa tàu, thừa thời gian để mai phục sâu trong lãnh hải Việt Nam và Philippin, tối ngày rình rình cắt cáp. TQ cũng không có khả năng tranh chấp chủ quyền thực sự đối với vùng lãnh hải đã quá rõ ràng thuộc về Việt Nam, hơn thế, lại nằm trọn vẹn trong năng lực phòng thủ quân sự hữu hiệu của hệ thống không quân, tên lửa đất đối hải, và các căn cứ hải quân ven bờ dày đặc của người Việt tại vùng biển phía nam này. Vậy tại sao TQ lại tiến hành? Nếu cho rằng đây là sự bột phát do thừa năng lượng thì hòan toàn không phải. Kinh tế TQ hiện cũng đang gặp nhiều khó khăn, nội trị hiện ngày một căng thẳng, và về năng lực quân sự cũng chẳng có sự phát triển nào mới mẻ.

  Sâu chuỗi các sự kiện, cho thấy vấn đề thực sự hiện nằm ở kế hoạch đưa giàn khoan dầu khí khổng lồ, có khả năng khoan tới độ sâu 3000 m nước mà TQ đang định đưa vào khai thác ở Biển Đông trong thời gian tới. Theo kế hoạch ban đầu, TQ công bố định đưa giàn khoan vào hoạt động từ đầu tháng 7/2011. Nhưng hiện họ đã hoãn lại, do chưa thấy chín muồi.

  Đến đây câu chuyện khá rõ ràng: Tất cả những hành động gây hấn hung hăng gần đây của TQ tại các vùng biển thuộc vùng lãnh hải "đương nhiên và không có tranh chấp" của Việt Nam và Philippin là nhằm mục đích gây rối trí và lúng túng cho cả hai quốc gia này, dọn đường cho TQ đưa giàn khoan dầu vào vùng biển "tranh chấp thực sự" mà Việt Nam và Phillipin có dự phần. Bằng cách gây sức ép và tạo tranh chấp giả tạo liên tục trong các vùng lãnh hải thuộc chủ quyền hai nước này, khiến cả Việt Nam lẫn Philipin phải dồn nguồn lực ra ứng phó và khó có khả năng chặn lại hữu hiệu khi TQ thực sự kéo dàn khoan khổng lồ vào vùng biển tranh chấp đích thực. Nếu anh Lãng đoán không nhầm, giàn khoan của TQ sẽ được đặt phụ cận vùng Trường Sa, trong vùng chồng lấn mà Việt Nam và Phillipin cùng khẳng định chủ quyền.

  Nhìn thấu được mục đích thực sự của TQ, sẽ cho phép chúng ta tỉnh táo đánh giá vấn đề, và đưa ra giải pháp phù hợp đối với tình hình. Các sự kiện cắt cáp liên tục trong thời gian gần đây, do đó, chỉ là bình phong cho một kế hoạch lớn đích thực của TQ, nhằm hiện thực hóa việc khai thác tài nguyên trong vùng tranh chấp, vốn trước giờ TQ chưa có khả năng thực hiện.

  Do đó, các sự kiện cắt cáp, gây công phẫn nhưng chỉ là màn đánh dứ ngụy tạo mà Trung Quốc đang cố dựng ra, nhằm che đậy mục đích thực sự của chúng. Ngay từ bây giờ, cả Việt Nam và Phillipin, cần lên kế hoạch phá hoại bằng được giàn khoan thăm dò của TQ, một khi nó được kéo vào vùng biển tranh chấp. Xây dựng giàn khoan thì khó, phá hoại nó thì đơn giản hơn rất nhiều. Phá bằng cách nào, phá bằng phương tiện gì, phá ở đâu, phá vào lúc nào, anh giành cho các bạn có chuyên môn trong lĩnh vực phá hoại đưa ra câu trả lời. Anh chỉ đưa ra định hướng có tính chỉ đạo thế này: "Nhất thiết không được dùng lực lượng quân sự trực thuộc quân đội phá giàn khoan của Khựa". Dùng ngay chính miếng võ khựa đang dùng hiện nay: cho tàu cá và các loại tàu thuộc lực lượng không thuộc biên chế hải quân phá hoại trang thiết bị của các nước láng giềng.

  Riêng với các hành động cắt cáp liên tục của tàu "dân sự" Trung Quốc ngay trong vùng biển rõ ràng thuộc phạm vi lãnh hải 200 hải lý của Việt Nam, nhất thiết không thể chỉ đánh vuốt đuôi, mà phải dùng sức mạnh răn đe thực sự. Anh nghĩ Việt Nam cần lựa chọn vài chục tàu có hỏa lực nhẹ phù hợp thuộc hải quân, cấp tốc tạm thời chuyển biên chế sang làm cảnh sát biển. Mời một lọat quan sát viên quốc tế thuộc các nước Asean (Indo, Philipin, Bruney, Singapore và Malai thôi, thằng Mianma hay Thái, Cam dí dái thèm mời, bọn này sẽ đặt điều bất lợi cho chúng ta), và các quan sát viên thuộc EU, Nhật, Ấn, Mỹ hoặc nếu cần thì mời quan sát viên thuộc Liên Hợp Quốc (Nếu mà có bọn đấy) đi tham quan vùng biển Việt Nam. Khi lừa được bọn đó lên tàu rồi, phải canh thời điểm thật chuẩn, lúc tàu "dân sự" TQ đang phá hoại tài sản của Việt Nam ở vùng biển chúng ta có quyền tài phán, thì dùng lực lượng bán vũ trang kia nổ súng răn đe thực sự, bắn thiệt hại càng nặng tàu TQ càng tốt, bắt sống đưa về càng tốt nữa. Mục đích kéo bọn quan sát viên quốc tế đi cùng là để chúng xác nhận cho tọa độ Việt Nam thực hiện chế tài. Việc chuẩn bị chu đáo đó, đảm bảo thành công và đảm bảo lẽ phải thuộc về Việt Nam, TQ không thể vu cáo hoặc chối cãi khi có sự xác nhận của đám quan sát viên quốc tế.

  Khi xác định nổ súng trong vùng biển Việt Nam, cần chuẩn bị đụng độ thật sự và kiên quyết, có tính toán tới khả năng TQ đưa máy bay và tàu quân sự tới giải vây. Nghĩa là lực lượng tên lửa đất đối hải, không quân đánh biển và tàu tên lửa của Việt Nam cũng đồng thời phải trực chiến 24/24. Rất không may cho Khựa, trong phạm vi 200 hải lý tính từ bờ biển Việt Nam, chắc chắn không có cửa thắng nào cho không quân và hải quân TQ tính từ vùng biển Đà Nẵng về phía Nam.

  Chỉ cần thực hiện một lần, đến đầu đến đũa, anh tin chắc lực lượng hải giám, kiểm ngư, lẫn tàu cá TQ sẽ vắng mặt trong vùng lãnh hải Việt Nam một thời gian dài.

  Điều mấu chốt hiện nay là, làm thế nào đánh chìm được cái giàn khoan khổng lồ Khựa đang định kéo vào Biển Đông.

  Hỡi các bạn, đây chính là lúc ai có trí dùng trí, có mưu dùng mưu, không có trí, mưu thì dùng chân, tay, chân giữa.... nhất định phải phá bằng được cái giàn khoan TQ đang âm mưu cắm tại Trường Sa. Chúng ta quyết không để mất vùng biển này vào tay tàu Khựa thêm một mẩu nào nữa.

  Hỡi các bạn, bọn con bò, hãy tiến lên.

  Nguồn: http://vn.360plus.yahoo.com/langkhac...rev=53&next=48

 8. Thanks scud_E, ngochua thanked for this post
 9. #6
  Ngày gia nhập
  Apr 2008
  Bài gửi
  87
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nga Ấn Mỹ Nhật Úc không có tiếng nói và hành động đủ lực về giàn khoan này thì tình thế quả là quá khó cho VN.

  Rất có khả năng khựa sẽ mang nó xuống đặt giữa Trường Sa Basin Group. Chúng dùng HQ bảo vệ thì nếu chỉ mình VN ngăn chặn chúng hoàn thành việc lắp đặt thật không đơn giản.

  Ta dùng HQ thì rơi vào kế ngay, dùng tàu cá, tàu không số, các tàu vạn hoa hay các tàu HQ bán vũ trang đang bảo vệ Viking 2 và BM 2 thì không chọi lại.

  Malay, Indo, Phi và VN cần khẩn cấp có tiếng nói chung về giàn khoan này. Còn thằng Thái xa xôi và Brunei chắc không quan tâm lắm.

  Tập tin đính kèm 6534
  ...Trường Sơn hay nơi đảo xa,
  Đoàn chúng con xin quyết giữ gìn.
  Chúng con luôn bên mẹ hiền,
  Ngày đêm vững bước trong hành quân....

 10. Thanks security01 thanked for this post
  Likes security01 liked this post
 11. #7
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Bài gửi
  51
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái việc phá hoại dàn khoan này là không khả thi khi xét về mặt quân sự lẫn đạo đức!
  + Nó đã đổ ra 1 đống tiền = 1/13 tổng dự trữ ngoại hối của nước ta hiện nay để làm cái dàn khoan này=> nó có muốn hay ko thì cũng sẽ chi rất nhiều cho việc bảo kê cái dàn này ( như viẹc bảo vệ 1 tàu sân bay vậy).
  + Kể cả khi ta xác định dẹp được cái dàn khoan này bằng biện pháp quân sự thì khi dàn khoan bị phá hủy=> hệ lụy môi trường rất kinh khủng=> lúc đó ta sẽ bị thế giới chỉ trích và mặt khác, môi trường biển của VN cũng sẽ rất kinh khủng! ( các bác có thể xem qua vụ nổ dàn khoan của BP mới xẩy ra cách đây ko lâu).
  + Cái kế sách theo riêng em nghĩ ra thì chúng ta phải xây dựng 3-4 cái dàn khoan để trực tiếp thu dầu mỏ từ khu vực Trường Sa như TQ đã làm. ( tuy ta ko đủ lực làm 1 cái dàn to như của Trung Quốc, nhưng 3 cây chụm lại= hòn núi cao). Nếu TQ gây hấn- phá hoại các dàn khoan của ta đựoc xây dựng ở khu Trường Sa thì tức là TQ đã gây hấn trước ( mắc vào lỗi thứ 2 như em đã viết), và trên thực tế thì TQ cũng chẳng có lý gì để bắt bẻ VN về việc này vì TQ biết đang tranh chấp sao còn làm, giờ VN đi theo ( theo tiền lệ) thì âu cũng chỉ là do TQ đã làm như thế!
  Sửa bởi HQ996 : 12-06-2011 lúc 12:24 PM

 12. Thanks scud_E, boy_dethuong thanked for this post
  Dislikes lạc đà say rượu, tacke123, vinhnx disliked this post
 13. #8
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Bài gửi
  51
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Ta cần đưa nhiều dàn khoan của ta ( như những giàn khoan ta đang có) ra khu vực Trường Sa!

  Cái việc phá hoại dàn khoan này là không khả thi khi xét về mặt quân sự lẫn đạo đức!
  + Nó đã đổ ra 1 đống tiền = 1/13 tổng dự trữ ngoại hối của nước ta hiện nay để làm cái giàn khoan này=> nó có muốn hay ko thì cũng sẽ chi rất nhiều cho việc bảo kê cái dàn này ( như viẹc bảo vệ 1 tàu sân bay vậy).
  + Kể cả khi ta xác định dẹp được cái giàn khoan này bằng biện pháp quân sự thì khi dàn khoan bị phá hủy=> hệ lụy môi trường rất kinh khủng=> lúc đó ta sẽ bị thế giới chỉ trích và mặt khác, môi trường biển của VN cũng sẽ rất kinh khủng! ( các bác có thể xem qua vụ nổ giàn khoan của BP mới xẩy ra cách đây ko lâu).
  + Cái kế sách theo riêng em nghĩ ra thì chúng ta phải xây dựng 3-4 cái dàn khoan để trực tiếp thu dầu mỏ từ khu vực Trường Sa như TQ đã làm. ( tuy ta ko đủ lực làm 1 cái dàn to như của Trung Quốc, nhưng 3 cây chụm lại= hòn núi cao). Nếu TQ gây hấn- phá hoại các giàn khoan của ta đựoc xây dựng ở khu Trường Sa thì tức là TQ đã gây hấn trước ( mắc vào lỗi thứ 2 như em đã viết), và trên thực tế thì TQ cũng chẳng có lý gì để bắt bẻ VN về việc này vì TQ biết đang tranh chấp sao còn làm, giờ VN đi theo ( theo tiền lệ) thì âu cũng chỉ là do TQ đã làm như thế!
  Sửa bởi HQ996 : 12-06-2011 lúc 12:23 PM

 14. Thanks security01 thanked for this post
 15. #9
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Nơi cư ngụ
  home sweet home
  Bài gửi
  238
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQ996 Xem Bài gửi
  + Kể cả khi ta xác định dẹp được cái giàn khoan này bằng biện pháp quân sự thì khi dàn khoan bị phá hủy=> hệ lụy môi trường rất kinh khủng=> lúc đó ta sẽ bị thế giới chỉ trích và mặt khác, môi trường biển của VN cũng sẽ rất kinh khủng! ( các bác có thể xem qua vụ nổ giàn khoan của BP mới xẩy ra cách đây ko lâu).
  Đang bàn kế hoạch phá hủy khi nó chưa đặt giàn khoan chứ có ai nói phá lúc nó đang khoan đâu.Phá lúc nó đang đưa vào cùng lắm gây ra một đợt sóng tương đối và thêm một đảo chìm nữa hình thành tại TS thôi.

 16. Likes sunguyen liked this post
 17. #10
  Ngày gia nhập
  Jan 2011
  Bài gửi
  14
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  ngày mà dàn khoan trung quốc bị phá em sẽ tổ chức ăn mừng !!! ^^

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] Khi Trung Quốc dùng giàn khoan khủng đe láng giềng
  By vinhphanvan in forum [Lưu trữ]QS - QP ASEAN 2011
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 02-06-2011, 01:17 PM
 2. [Tin tức] Trung Quốc xây dựng hải đăng trên đảo tranh chấp với Việt Nam và Philipin
  By dungpro in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 18
  Bài mới gửi: 09-12-2010, 04:58 PM
 3. Trung Quốc đưa giàn khoan dầu tới biển Đông
  By VietGeneration in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 03-03-2010, 02:50 PM
 4. Trả lời: 26
  Bài mới gửi: 02-03-2010, 03:47 PM
 5. Trung Quốc đưa giàn khoan dầu hiện đại tới biển Đông
  By traitimviet3011 in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 02-03-2010, 03:15 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •