HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 9 trên 9
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tướng Thước: “Thời đại này không phải muốn làm gì thì làm”

  (GDVN) – "Con đường của chúng ta là dùng sức mạnh tổng hợp của Việt Nam cùng với những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới bảo vệ Việt Nam để đập tan âm mưu, ý đồ xấu xa của Trung Quốc” - Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nhấn mạnh.
  Năm 2009, Trung Quốc chính thức đưa ra yêu sách “đường lưỡi bò” - một yêu sách cực kỳ phi lý, không được bất cứ nước nào thừa nhận. Từ đó, hàng loạt vụ khiêu khích đã xảy ra trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc chủ quyền Việt Nam. Chỉ ít ngày vừa qua, đã hai lần tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, thực hiện hành vi phá hoại. Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi phỏng vấn Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên TƯ Đảng khóa VI, nguyên Tư lệnh quân khu IV, nguyên Đại biểu Quốc hội các khóa 8, 9, 10.
  “Một ý đồ có hệ thống”

  PV: Dưới cái nhìn của một nhà quân sự, Trung tướng đánh giá thế nào về hành động ngang ngược của Trung Quốc trong những ngày gần đây?
  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Đây không phải là hành động ngẫu nhiên. Hành động vừa qua chỉ là biểu hiện của một ý đồ có hệ thống. Bằng chứng là ngày 26/5 họ đã cắt cáp của PVN, đến ngày 9/6 vừa rồi lại thêm 1 vụ cắt cáp thăm dò dầu khí ở vùng thềm lục địa của chúng ta. Chủ quyền biển của chúng ta được quốc tế công nhận. Đây là hành động thể hiện “tư tưởng Đại Hán bành trướng” của Trung Quốc. Họ muốn chiếm biển Đông để bành trướng ra Ấn Độ dương, ra thế giới.
  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước

  PV: Trước tình hình đó, Việt Nam nên có giải pháp như thế nào?
  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Chúng ta không bao giờ bị lợi dụng. Ý đồ của họ là gây ức chế, vì vậy thời điểm này chúng ta cần tỉnh táo. Chúng ta không dùng vũ lực trước. Con đường của chúng ta là dùng sức mạnh tổng hợp của Việt Nam cùng với những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới bảo vệ Việt Nam để đập tan âm mưu, ý đồ xấu xa của Trung Quốc.
  Nếu lúc này chúng ta mắc mưu họ mà dùng vũ lực thì với hải quân được trang bị hiện đại, số lượng lớn, họ sẽ lấy cớ đó mà lấn tới trắng trợn. Chúng ta không dùng vũ lực trước nhưng nếu họ dùng vũ lực với ta thì ta sẽ sẵn sàng bằng mọi giá bảo vệ từng tấc đất của tổ quốc. Thời đại này không phải muốn làm gì thì làm.
  Lực lượng quân sự Việt Nam không bao giờ bị để bất ngờ

  PV: Nếu trong thời gian tới, Trung Quốc tiếp tục có những hành vi gây hấn với chúng ta?
  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Nếu họ tiếp tục gây hấn thì chúng ta tiếp tục đấu tranh. Nhưng nếu mức độ từ phía họ tăng lên thì mức độ đấu tranh của chúng ta cũng phải tăng lên.
  Nếu cần thì các tổ chức chính trị cũng phải vào cuộc. Chúng ta còn nhiều phương pháp đấu tranh. Họ dùng biện pháp phi quân sự để gây hấn thì chúng ta cũng dùng biện pháp phi quân sự để đấu tranh vì chính nghĩa. Chúng ta chỉ dùng biện pháp quân sự để tự vệ khi bị tấn công bằng quân sự.
  Chúng ta yêu chuộng hòa bình, chúng ta sẽ dùng những biện pháp tổng hợp cùng với sự ủng hộ của bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
  PV: Vậy sức mạnh của chúng ta là gì?
  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Bảo vệ tổ quốc không chỉ dựa vào sức mạnh quân sự. Vũ khí có hiện đại đến đâu mà sức mạnh chính trị không có thì cũng chẳng làm gì được.
  Sức mạnh quân sự lấy sức mạnh chính trị làm nền tảng cộng với sức mạnh của toàn dân lấy sức mạnh của lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải. Chúng ta phải sử dụng sức mạnh tổng hợp: cả nội lực và những bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Cả những người dân Trung Quốc yêu chuộng hòa bình nữa chứ.
  Tôi tin rằng hơn 1,3 tỷ dân của Trung Quốc, rất nhiều người không có tư tưởng bành trướng. Có nhiều người Trung Quốc tốt chứ. Nhưng tạm thời họ không biết sự thực và đang bị các luận điệu sai trái “che mắt”. Vấn đề là phải làm thế nào cho những người Trung Quốc đó hiểu. Ngày trước Mỹ thua ta ngay từ sân nhà của họ.
  Những người Mỹ yêu chuộng hòa bình đã biểu tình phản đối ngay cả nhà cầm quyền của nước họ dù vũ khí của họ hơn ta rất nhiều. Đó là lực lượng hỗ trợ cho chúng ta.
  Còn về lực lượng quân sự Việt Nam thì tôi tin rằng quân sự luôn luôn sẵn sàng, không bao giờ bị để bất ngờ.
  PV: Theo nhiều hãng thông tin đại chúng thế giới, hiện nay, tàu của Mỹ đang hướng đến biển Đông. Ông nghĩ sao về việc này?
  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Mỹ cho tàu đến biển Đông là vì họ có quyền lợi ở biển Đông. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho nhiều nước vì lợi ích chung của nhiều nước liên quan đến lợi ích của Mỹ ở biển Đông,.
  Tuy nhiên, chúng ta không đi theo ai để bảo vệ mình. Chúng ta phải độc lập, tụ chủ, làm theo quan điểm của mình. Chúng ta sống bằng bộ óc và đôi vai của chúng ta. Ai làm lợi cho công lý, công bằng thì chúng ta hoan nghênh, còn nếu ai phá hoại thì ta đáp lại. Cho nên ta phải hoàn toàn độc lập, tự chủ theo quan điểm, đường lối của Đảng ta.
  Quan điểm của chúng ta là kéo bạn về để bảo vệ mình chứ chúng ta không đi theo ai để bảo vệ mình cả.
  Xin cảm ơn Trung tướng!
  Tuệ Minh
  Nguồn : http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/40-tin-...i-thi-lam.html

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước:
  "Ai làm lợi cho công lý, công bằng thì chúng ta hoan nghênh"
  heo AFP, hôm nay 13.6, Thượng nghị sĩ Mỹ Jim Webb, Chủ tịch Tiểu ban các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương thuộc Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ đệ trình một nghị quyết lên Thượng viện Mỹ lên án việc Trung Quốc sử dụng vũ lực ở Biển Đông. Trong khi đó, nhiều tờ báo hàng đầu trong khu vực và quốc tế tiếp tục bày tỏ quan ngại và lên án sử dụng vũ lực ở Biển Đông.
  Trang web của văn phòng Thượng nghị sĩ Jim Webb đã đăng tải thông cáo báo chí nêu rõ: “Các quan chức ở Bộ Ngoại giao và Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương cho biết, vào ngày 9.6, ba tàu an ninh hàng hải của Trung Quốc đã lao vào và làm hỏng cáp của một tàu thăm dò Việt Nam, tàu Viking 2, trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam”. Thông cáo nhấn mạnh: “Kiểu đe dọa của Trung Quốc gây quan ngại sâu sắc. Mỹ có lợi ích chiến lược rõ ràng trong việc tạo điều kiện cho việc tiếp cận đa phương, hòa bình hướng tới giải quyết các tranh chấp và đảm bảo sự tiếp cận cởi mở cho thương mại cũng như tôn trọng luật pháp quốc tế”.
  Nhân dân Việt nam chân thành cảm ơn đến những người đang bảo vệ công lý các vấn đề ở biển đông, tiêu biểu như thượng nghị sĩ Jim Webb.
  Nhiều tờ báo quốc tế cùng nhận định: Điều ngạc nhiên là ngay sau mỗi vụ gây rối và phá hoại, Bắc Kinh lại lên tiếng tố ngược lại Việt Nam và Philippines đã hoạt động trong vùng biển chủ quyền của họ, nhằm đánh lừa dư luận bên ngoài hiểu nhầm về một khu vực không có tranh chấp thành khu vực có tranh chấp trên biển. Giới phân tích nhận định tất cả các hành động xâm phạm chủ quyền rõ ràng của phía Trung Quốc đã được tính toán kỹ lưỡng, nhằm dọn đường cho Bắc Kinh nhảy vào khai thác dầu khí tại Biển Đông.
  Các báo nhận định: Việc Trung Quốc nói một đằng, làm một nẻo càng khiến thế giới nhìn Trung Quốc bằng con mắt đầy cảnh giác và nghi ngại.


  Sửa bởi NGUOI VIET YEU NUOC : 13-06-2011 lúc 07:47 PM

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  192
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Vấn đề ở chỗ các nước đều có lợi ích quá lớn ở TQ.Xét cho cùng thằng Philippin có đồng minh là Mỹ, Nhật , Hàn lại mạnh, Malaysia thì ở xa. còn mỗi VN là yếu nhất lại chẳng có thằng nào chống lưng. giờ chỉ mong có nhiều tàu Hải quân để bảo vệ TSa.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2008
  Nơi cư ngụ
  Quê lúa Thái Bình
  Bài gửi
  581
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  17
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Quan điểm của chúng ta là kéo bạn về để bảo vệ mình chứ chúng ta không đi theo ai để bảo vệ mình cả
  Kết nhất câu này.
  Mình phải bước đi trên chính đôi chân chủa mình .
  Khói nhà máy cuộn trong sương núi
  Kèn gọi quân văng vẳng cánh đồng
  Ôm đất nước những người áo vải
  Đã đứng lên thành những anh hùng

 5. Likes ngochua liked this post
 6. #5
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.065
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  30 $/ mỗi người (80 triệu dân)tính ra là ~ 2.400.000.000. con số nhỏ với 12.739. tỉ đồng (số tiền mua xe công). Với 30$ mỗi người dân chúng ta đã có đủ tiền để bảo vệ đất nước.
  Oải quá, xe công nào thì BMV, X5, X6, ... chạy lượn suốt ngày. ôi VN ta.
  Sửa bởi Bien_dao_of_vietnam : 13-06-2011 lúc 11:20 PM

 7. Dislikes huongnhu disliked this post
 8. #6
  Ngày gia nhập
  Apr 2011
  Bài gửi
  110
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  30$ là khoảng 600k, có người làm 1 tháng mới được tần này đấy, bác định cho những người như thế nhịn đói à?
  Hic, hôm nay gặp ông gia sư đang làm trong hải quân ông ấy bảo hải quân mình trông thế thôi nhưng yếu lắm, so với TQ thì 1 trời và 1 vực. Có chiến tranh may ra thì bảo vệ được đất liền chứ bảo vệ các đảo khó lắm. Bọn TQ mà cho 2/3 hạm đội tàu ngầm ra thì Vn coi như hết tàu đi biển @@

 9. #7
  Ngày gia nhập
  Mar 2011
  Bài gửi
  3.776
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  6 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dongtrunga3 Xem Bài gửi
  30$ là khoảng 600k, có người làm 1 tháng mới được tần này đấy, bác định cho những người như thế nhịn đói à?
  Hic, hôm nay gặp ông gia sư đang làm trong hải quân ông ấy bảo hải quân mình trông thế thôi nhưng yếu lắm, so với TQ thì 1 trời và 1 vực. Có chiến tranh may ra thì bảo vệ được đất liền chứ bảo vệ các đảo khó lắm. Bọn TQ mà cho 2/3 hạm đội tàu ngầm ra thì Vn coi như hết tàu đi biển @@
  Tham nhũng nhiều, ăn hết cả tiền xây bệnh viện , trường học cho dân, hỏi sao không Yếu. Cứ cho TQ nó tát cho mấy phát, mới hết cái thói hống hách, tham ăn !

  Khi nào người giỏi , có tâm Vn làm lãnh đạo, mọi chuyện sẽ khác thoy.^^
  1 kinh nghiệm ở HSO: Nick dưới 200 bài viết thường là nick clone :p

 10. Dislikes thanhnamonline, huongnhu disliked this post
 11. #8
  Ngày gia nhập
  May 2012
  Bài gửi
  147
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dongtrunga3 Xem Bài gửi
  30$ là khoảng 600k, có người làm 1 tháng mới được tần này đấy, bác định cho những người như thế nhịn đói à?
  Hic, hôm nay gặp ông gia sư đang làm trong hải quân ông ấy bảo hải quân mình trông thế thôi nhưng yếu lắm, so với TQ thì 1 trời và 1 vực. Có chiến tranh may ra thì bảo vệ được đất liền chứ bảo vệ các đảo khó lắm. Bọn TQ mà cho 2/3 hạm đội tàu ngầm ra thì Vn coi như hết tàu đi biển @@
  So sánh thế mà cũng nói làm gì,dân số VN hơn 80 triệu,dân số TQ hơn 1 tyr3,kinh tế TQ thứ 2 thế giới,quân sự thì đang cố bám theo sau Mỹ,so sánh như thế không được rồi.Có 1 điều tất yếu nếu xảy ra chiến tranh trên biển thì VN chúng ta thua hoàn toàn(TQ cũng mẽ trán).Còn chiến tranh toàn diện thì chưa biết bên nào thua.

 12. #9
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  315
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ai dám nói nếu chiến tranh xảy ra trên biển thì không xảy ra trên đất liền ? khi mất biển rồi thì dân tộc ta không thể sinh tồn và phát triển được : Không lẽ lại ngồi trên bờ thả cần câu ra biển câu cá à ? Mà khi đã chiến tranh tổng lực thì không nói trước được điều gì khi sức mạnh của cả 1 dân tộc đoàn kết lại khi ấy "trạng chết thì chúa cũng băng hà "!!!Ở bên cạnh một thằng to xác mà xấu tính thì kiểu gì cũng phải thủ sẵn dao và mài dao hằng ngày :

 13. Thanks fantasyyy thanked for this post

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 16-01-2011, 09:21 AM
 2. Việt Nam cần nắm được chữ “thời” trước biến chuyển mới...
  By gac.ma in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 8
  Bài mới gửi: 02-08-2010, 10:58 AM
 3. “Thằng Rơi” sẽ về sum họp với gia đình ân nhân
  By Romeo in forum Chúng ta là người Việt Nam
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 29-12-2009, 06:00 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •