HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 8 trên 8
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Bài gửi
  881
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Bộ công thương hãy cảnh giác với Đài Loan-Tiểu Trung Hoa

  Bộ Công Thương đã từng mất cảnh giác
  Ngày 28/4/2009 đại diện Bộ Công Thương họp báo có lời phê phán những người tham gia Kiến nghị về Bô Xít Tây Nguyên là “kém xây dựng, hoàn toàn dựa trên những thông tin sai lệch, dựng chuyện, … thậm chí mang tính kích động và bị các tổ chức phản động lợi dụng”.
  Tôi không tham gia ký Kiến nghị vì quan điểm của tôi có điểm khác, là có thể khai thác Bô Xít Tây Nguyên nhưng các công đoạn luyện bằng nước, xút, nung kết và điện phân thì nên làm tại hạ lưu ở bắc Đèo Cả; nhưng tôi rất trân trọng những người đã ký Kiến nghị vì họ thật sự yêu nước và cảnh giác vì sự an bình của đất nước.
  Bống nhiên, đọc bản tin trên báo Thanh Niên ngày 7-7-2008, tôi thật sự thấy lo lắng:
  Ngày 6-7-2008 động thổ: Dự án Khu liên hợp thép và cảng Sơn Dương (xã Kỳ Lợi, H.Kỳ Anh) là dự án 100% vốn nước ngoài. Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Formosa, một tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất của Đài Loan.
  Theo kế hoạch của nhà đầu tư, giai đoạn 1 của dự án có số vốn đầu tư lên tới 7,9 tỉ USD, bao gồm hai hạng mục: Nhà máy liên hợp gang thép công suất 7,5 triệu tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 7,2 tỉ USD; Cảng biển nước sâu Sơn Dương, gồm 8 cầu cảng và 4,2 km đê chắn sóng, chuyên dùng phục vụ sản xuất nhà máy thép, công suất bốc dỡ 30 triệu tấn/năm, với tổng vốn đầu tư là 0,7 tỉ USD.”
  Theo thông tin trên mạng, từ khi khảo sát đến lúc động thổ công trình, thời gian không quá 1 năm. Một đại công trình như vậy mà tiến trình xét duyệt lại quá nhanh, nên gần như các ban ngành có nhiệm vụ phản biện đều bị vô hiệu hóa. Dự án này thuộc Bộ Công Thương quản lý.
  Năm 2003 khi về Hà Tĩnh với cương vị là Trưởng Ban cơ sở hạ tầng cảng Biển, tôi đã trực tiếp báo cáo với Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh là tiềm năng cảng lớn nhất của Hà Tĩnh là vùng phía nam Vũng Áng sau khi xây con đê nối mũi Ròn và hòn Sơn Dương dài 3km. Đó là vị trí cảng ổn định và tốt nhất bờ biển phía bắc của Việt Nam, không chỉ có ý nghĩa kinh tế mà cả ý nghĩa quân sự (đọc bài “Tây Nguyên là yếu huyệt trên bộ, vậy trên bỉển đâu là yếu huyệt?”)
  Tiếc rằng vịnh Sơn Dương hiện nay đã hoàn toàn bị kiểm soát bởi công ty Đài Loan. Phải chăng người Việt Nam chúng ta thiếu cảnh giác?
  Để hiểu mối quan hệ Đài Loan và Trung Quốc xin đọc bản tin của Thông Tấn xã Việt Nam (Tin Tham khảo thứ Sáu, 01-08-2008; Số 175-TTX)
  Trích: Đài Loan từng hổ trợ quân sự cho Trung Quốc ở Biển Đông—TTXVN (Hồng Kông 31/7). Tờ “Thái Dương” ngày 30 /7 dẫn nhận định của bình luận viên Cổ Lữ cho rằng Trung Quốc và Đài Loan đã từng thỏa thuận ngầm về vấn đề Nam Hải ( Biển Đông). Trong thời kỳ đối đầu gay gắt nhất giữa hai bờ Eo biển Đài Loan , Tưởng Giới Thạch và Tưởng Kinh Quốc vẩn kiên trì lập trường Trung Quốc có chủ quyền đối với các đảo ở Biển Đông. Ngày 19/1/1974, tàu chiến của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tiến ra Hoàng Sa. Trước đây khi tàu chiến của PLA đi ra vùng biển giữa Đông Hải và Nam Hải ( Biển Đông) đều phải vòng qua vùng biển quốc tế ở Đông Nam Đài Loan. Làn này do tình hình quân sự khẩn cấp nên đã trực tiếp đi thẳng qua Eo biển Đài Loan. Quân đội Đài Loan sau khi phát hiện đã báo cáo với Tưởng Giới Thạch. Tưởng Giới Thạch nói “Chiến sự ở Hoàng Sa khẩn cấp” nên quân đội Đài Loan không những không nã pháo vào tàu chiến PLA, mà còn bật đèn chiếu sáng để tàu chiến PLA đi qua thuận lợi.
  Tháng 3/1988, tàu chiến của PLA đã từng triển khai chiến đấu tại khu vực biển ở bãi Xích Qua (Việt Nam gọi là đảo Gạc Ma) thuộc quần đảo Trường Sa và cũng đã dừng chân ở đảo Thái Bình một tuần để bổ sung lương thực và nước uống. Khi đó Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Đài Loan Trịnh Vi Nguyên đã công khai bày tỏ “nếu lại nổ ra chiến tranh, quân đội Quốc dân đảng sẽ giúp quân đội Trung cộng chiến đấu” … Đảo Thái Bình nằm ở phía Tây Bắc Quần đảo Trường Sa, từng được gọi là “”Trái tim của Biển Đông “” cách Quần đảo Hoàng Sa 400 hải lý, cách Cao Hùng 860 hải lý , cách căn cứ Su bic của Philippin 440 hải lý , cách Singapore 540 hải lý. Vì thế có vị trí chiến lược rất quan trọng. Ngoài ra đảo Thái Bình cũng có giá trị trên các mặt an ninh vận tải, thông tin cứu hộ trên biển , thăm dò khí tượng biển Đông , thông tin về các tuyến đường bay quốc tế … Điều quan trọng hơn là dảo Thái Bình là đảo duy nhất ở quần đảo Trường Sa có nguồn nước ngọt , có thể cung cấp cho 2 đại đội sử dụng… Vào cuối nhiệm kỳ tổng thống Trần Thủy Biền đã cho xây dựng sân bay ở đảo Thái Bình , Trần Thủy Biền còn đi máy bay ra thăm đảo.Đảo Thái Bình có sân bay cũng có nghĩa là đã trở thành một” hàng không mẩu hạm không thể đánh chìm.” Hết trích dẫn
  Bộ Công Thương có đọc bản tin trên không? Rõ ràng Bộ Công Thương đã mất cảnh giác khi cân đối giữa tiếp nhận đầu tư và an ninh quốc phòng. Xin đừng nghĩ rằng mình yêu nước hơn người khác. Ý kiến người khác là “kém xây dựng, hoàn toàn dựa trên những thông tin sai lệch, dựng chuyện, […] thậm chí mang tính kích động và bị các tổ chức phản động lợi dụng”.
  Trong quá trình xây dựng đất nước, sự sai sót là không tránh khỏi. Có làm thì có sai. Nhưng quan trọng là phải biết nhìn nhận được điều mình sai, chỉ có nhận biết được sự sai mới có thể điều chỉnh và sửa sai. Đó là một chuyện bình thường trong quy trình làm việc trong khoa học cũng như trên thực tế.
  Thương trường quốc tế là một chiến trường, không có bạn vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi Tổ quốc Việt Nam là vĩnh viễn. Chúng ta tôn trọng quyền lợi các dân tộc khác nhưng phải luôn cảnh giác bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.
  KS Doãn Mạnh Dũng
  BXVN hiệu đính

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Bài gửi
  74
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cái này hay quá mà chưa có ai vào cho ý kiến nhỉ , giờ mình mới biết yếu huyệt của Biển Đông

 3. #3
  Avatar của sanleo
  sanleo đang Offline Vì một HSO không troll, không cãi lộn, không võ mồm manh động, không tổ lái...
  Ngày gia nhập
  Jan 2008
  Nơi cư ngụ
  Thủ đô
  Bài gửi
  2.400
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  255
  Uploads
  82
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  3 Thread(s)
  Có lẽ Bộ Công thương không đếm xỉa đến vấn đề đó rồi. Nếu như Bộ Quốc phòng có kiến nghị kịp thì chắc sẽ không có chuyện cho Đài Loan độc chiếm chỗ này. Có lẽ vẫn còn nạo nét Vũng Áng ở phía Bắc để có thể cho tàu hải quân đi vào ngay sát nó, kiểm soát được cảng Sơn Dương, (xem bản đồ tại đây http://wikimapia.org/#lat=18.1125713...14&l=0&m=a&v=2 )

  Hy vọng rằng các quan chức sẽ không cho TQ vào cảng nước sâu Hải Hà nhà mình http://wikimapia.org/#lat=21.3945817...12&l=0&m=a&v=2

  Dọc biển miền Trung cũng có nhiều chỗ thuận lợi cho Hải quân: vịnh Vân Phong, Vũng Rô, Côn Đảo...

  Ở Kiên Giang thì đúng là vị trí quần đảo Nam Du khá quan trọng. Nói chung cứ chỗ nào có nước sâu để làm cảng là có thể nghĩ đến căn cứ hải quân trong thời chiến

  Có tin cũ khá quan trọng là tỉnh Kiên Giang muốn cho thuê quần đảo Hải Tặc làm du lịch. Cho ai thuê thì cho chứ TQ nó nhảy vào đây là cũng dễ có chuyện.
  Không biết quần đảo Hải Tặc có thuận lợi cho Hải quân hay không?

  Mà thằng Khựa nó cũng đang đầu tư mạnh vào Campuchia, không hiểu nó có xây dựng hải cảng nào ở gần biên giới với VN hay không?

  Bờ biển Việt Nam có nhiều vũng vịnh cho tàu thuyền neo đậu, nên chắc không lo không có chỗ đẹp cho hải quân đồn trú. Phương châm của VN là lấy điểm không chế diện nên cũng không đầu tư dàn trải, mà chỉ chú trọng vào một số vị trí quan trọng. Quả là nếu đảo Sơn Dương thuận tiện cho Hải quân đồn trú thì Bộ Công Thương đã làm việc quá tắc trách.

  Dù sao, mọi hoạt động nào liên quan đến biển cũng phải để mắt đến TQ. Hy vọng, quân cảng Đồ Sơn sớm được xây dựng xong, và các tàu ngầm Kilo và các tàu Geopard về sớm để có sức răn đe trên biển
  Sửa bởi sanleo : 14-05-2009 lúc 08:28 AM
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  ...Mảnh đất quê ta giữa đại dươ­ng mang tình thươ­ng quê nhà...
  ...Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa. Quần đảo đứng hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng...


  ...Ở đảo xa khơi nơi đây quân cướp kia đã nhiều lần định âm mưu lấn tới. Tay súng trên đảo tôi đã đánh tan giặc kia bảo vệ nước non biển trời...

  Sen tàn, cúc lại nở hoa
  Tan mây, rạng nắng, Hoàng Sa sẽ về!

 4. #4
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  158
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  ủa mà nghe nói la tụi tàu đang gây hấn với hàn quốc mà sao ko kêu gọi nó theo phe mình ta ?

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Bài gửi
  545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  sax,no con gay han voi ca nhat ban,an do....
  Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Bài gửi
  229
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  phải cảnh giác cao độ thôi.thằng Tàu,Đài Loan,Singapo đều là một bè của chúng cả

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  khắp nơi nơi mệt đứt cả hơi
  Bài gửi
  831
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  5
  Uploads
  2
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Cái thằng VEDAN cũng của Taiwan phải không, hậu quả thế nào đã rõ.
  Giờ Việt Nam còn nghèo nên kêu gọi đầu tư nước ngoài dàn trải, không quản lý chặt chẽ vấn đề đầu tư nên có nhiều kẽ hở về vấn đề an ninh quốc phòng. Hi vọng các bác bên bộ quốc phòng giám sát chặt chẽ vấn đề đầu tư, xây dựng và kịp thời can thiệp khi có vấn đề. Tránh xảy ra như trường hợp pháo phòng không bị che khuất bởi nhà cao tầng ở thủ đô. Khi có chiến tranh, mấy tỉ đô la đầu tư nước ngoài đó có giúp được gì cho việc bảo vệ Việt Nam hay không
  Hạnh phúc đơn sơ

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Góc phố rêu phong
  Bài gửi
  943
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Ngoại tệ "có lẽ" đã làm mờ mắt các nhà hoạch định chính sách vĩ mô của nước ta.
  Chúng ta đã quan trọng phát triển Kinh tế hơn là xem xét đến khía cạnh An ninh quốc phòng. Các nhà đầu tư Đài Loan có thể được bọn TQ dùng làm bình phong để che đậy mục đích đen tối của mình là phá hoại nền kinh tế Việt Nam đồng thời kiểm soát các khu vực nhạy cảm về quốc phòng an ninh nơi chúng bỏ vốn vào.

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Trung Quốc dỡ bỏ hệ thống tên lửa hướng vào Đài Loan?
  By buetham in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 14
  Bài mới gửi: 27-09-2010, 08:19 PM
 2. Đài Loan sẽ không bỏ qua mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc
  By T-pa in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 11-10-2009, 08:53 PM
 3. Đài Loan biểu tình phản đối Trung Quốc
  By nguoicon_nuocviet in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 8
  Bài mới gửi: 01-03-2009, 11:16 PM
 4. Trung Quốc không chỉ muốn đánh mỗi Đài Loan
  By PhongSa in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 9
  Bài mới gửi: 04-12-2008, 09:07 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •