HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 28 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 271

Chủ đề: TQ nói gì về VN

 1. #1
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  thủ đô Hà Ngoại
  Bài gửi
  3.729
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [tq]:bao giỜ sẼ dẠy cho an nam mỘt bÀi hỌc

  Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy giới thiệu bài viết trên mạng Trung Quốc:
  Liệu khi Trần Tổng Tham mưu trưởng trở về có là lúc dạy cho An Nam* bài học?  Kết hợp với việc sau khi Ông Đặng thăm Mỹ, quân Giải phóng đã nhanh chóng ra quân tại biên giới Trung Việt, triển khai cuộc chiến đánh trả tự vệ Việt Nam, cũng như môi trường trong nước, ngoài nước, cục diện chính trị hiện nay với trước đó hẳn là khi Trần Bỉnh Đức Tổng Tham mưu trưởng thăm Mỹ trở về, liệu Trung Quốc có ra tay dạy cho con khỉ Việt Nam một chút không?


  Ông Đặng năm đó đã nói một câu, trẻ con không nghe lời phải đét đít. Sau đó 10 vạn đại quân điều tới biên cương. Còn bây giờ thì sao? Trẻ con không những không nghe lời mà còn hoàn toàn không thèm để mắt tới người lớn. Ngang nhiên nói, tiến hành bầu cử quốc dân trên các đảo bãi xâm chiếm phi pháp tại Biển Đông, còn gào thét đó là công việc nội bộ của quốc gia, nói là, phải dùng vũ lực bảo vệ chủ quyền thần thánh không thể xâm phạm của đất nước mình. Điều đó chẳng phải là chống lại trời thì là cái gì. Liệu không thể đét đít chăng ? Không cho bài học, từ nay trở đi liệu có ổn không? Không đánh bây giờ thì đợi đến khi nào? Chẳng phải là Biển Đông gần đây luôn luôn không bình yên, trước tiên là con khỉ Việt Nam cất tiếng trước, tiếp đó là Philippine cũng vội vội vàng vàng bắt đầu tuyên thệ chủ quyền, đồng thời còn mua về mấy chiếc quân hạm cũ rích, nói là phải dùng vũ lực bảo vệ cái mà chúng gọi là đảo bãi có chủ quyền không bị xâm phạm, làm đến nỗi Bộ Ngoại giao Trung Quốc phải đưa ra tiếng nói “mạnh mẽ ” ít thấy đối với Philippine và lần đầu tiên dùng từ “xâm chiếm” để chỉ trích hành vi khiêu chiến của Philippine và sau đó Đài Loan đã còn cứng rắn hơn, không chỉ đưa ra tiếng nói cứng rắn vói Philippine mà còn biểu thị sẽ cử bộ đội lục quân đến Biển Đông để bảo vệ chủ quyền.


  Xem ra đây là lúc vất vả một lúc nhàn hạ suốt đời để giải quyết vấn đề Biển Đông.Tất nhiên con khỉ Việt Nam chắc chắn là mục tiêu tính toán đầu tiên, giết một kẻ trăm kẻ sợ mà! Ai bảo nó dính liền với Trung Quốc, ai bảo trong số 59 đảo bãi nó chiếm 29 cái, ai nảo nó thích chơi trội, không đánh nó, đánh ai! Súng nói chung thường bắn vào con chim bay đầu! Có người nói, đứng sau lưng Việt Nam và Philippinne là Mỹ. Người Trung Quốc muốn cho Annam bài học cần phải nhìn sắc mặt lão Mỹ. Thực ra không phải thế, Bắc Kinh muốn dạy ai bài học cần gì phải nhìn sắc mặt người khác? Ngay cho dù lão Mỹ muốn thọc tay vào. Liệu nó có thể tới nhanh được không? Chẳng phải là chúng ta tự cao tự đại đâu, hải quân của con khỉ Việt Nam chỉ có chút ít chiến hạm cũ nát, phần lớn là những cái từ thời chiến tranh thế giới lần thứ hai, ngay khu trục hạm lớn một chút cũng không có, với chút đồ chơi đó, nếu Bắc Kinh hạ quyết tâm đánh nó thật thì chỉ là việc nhỏ thôi! Căn bản không cần đến mấy ngày. Quân hạm của Mỹ chưa tới nam Biển Đông thì Trung Quốc đã dọn dẹp xong chiến trường rồi. Mọi việc đã xong xuôi, chẳng lẽ lão Mỹ lại vì chút sự tình đó mà sống chết với Trung Quốc, giúp con khỉ Việt Nam cướp lại các đảo bãi à ! Về căn bản không có chuyện đó. Chú Sam không phải là bậc cha sinh mẹ dưỡng, sao lại không sợ chết người! Còn chế tài, chỉ là chuyện tán gẫu. Trung Quốc chẳng còn trong cảnh nghèo nàn của năm 89** của thế ký trước nữa, mà đã là thể kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Chú Sam chẳng lẽ lại ngu ngốc đến mức vứt bỏ miếng thịt đã đưa tới miệng.


  Trung Quốc và Việt Nam đối với Mỹ mà nói đâu là vấn đề lấy hay bỏ, việc này người ta đã thấy từ trong gan ruột. Chỉ cần chính phủ Trung Quốc đưa mấy miếng thịt cho lão Mỹ xơi, bảo đảm rằng nhiệt tình của người Mỹ đối với Trung Quốc sẽ gia tăng lớn. Hãy nhìn lại năm Giang Trạch Dân thăm Seattle chỉ đưa cho công ty Boing một đơn đặt hàng lớn đã khiến người Mỹ vui sướng như điên.Ý đồ của lão Mỹ cũng chỉ có một chữ-Tiền, money! Mác nói, có 10% lợi nhuận là tư bản đã động đậy, có 100% lợi nhuận tư bản sẽ quên tất cả, có 300% lợi nhuận thì dù có bị treo cổ cũng không sao. So sánh với Việt Nam mà nói, thị trường Trung Quốc lớn hơn tuyệt đối, hơn nữa thị trường đó lại chỉ có lãi chứ không lỗ, liệu có nước nào như Trung Quốc mang tiền kiếm được trực tiếp mua quốc trái của nước khác không! Còn nghe nói kinh tế Mỹ phục hồi là nhờ vào lao động của tư bản Trung Quốc. Vì vậy nói đến chuyện Mỹ chế tài Trung Quốc thì đó chỉ là câu chuyện tán gẫu mà thôi. Kinh tế của Mỹ như bồ tát đất qua sông khó bảo vệ nổi mình hy vọng gì nó sẽ chế tài Trung Quốc, các chú Việt Nam liệu có thể cho hắn chiếc bánh gatô lớn hay không? Nếu không, lão châu Âu sẽ bắt đầu cười đấy!


  Có bạn trên mạng nói, đánh Việt Nam cần phải bắt tay từ hai mặt hải, lục. Người viết thấy hoàn toàn không cần như vậy. Mục đích của chúng ta trong giai đoạn hiện nay là thu hồi các đảo bãi bị Việt Nam xâm chiếm tại Trường Sa, chứ không phải là đánh sụp, đánh tàn quốc gia đó, vì việc đó không nằm trong lợi ích của chúng ta. Hơn nữa một khi nói chiến đấu với Việt Nam trên đất liền, thì căn bản không còn là chuyện một ngày, hai ngày nữa, mà là một việc lâu dài. Đừng nên hoài nghi điều này. Trang bị lục quân Việt Nam không ra làm sao, nhưng vẫn có chút sức chiến đấu, đánh tung thâm đã được đồng chí Trần Canh của chứng ta truyền dạy thực sự. Đánh Việt Nam là ở trên biển và phải có một trận trở tay không kịp, bất ngờ, đánh với thế sét đánh không kịp bịt tai , giải quyết trận đánh với tốc độ nhanh sau đó mới củng cố chiến quả, nắm chắc quả thực chiến đấu trong tay mới là điều chúng ta cần làm. Đến lúc đó dù có kiện ra Liên Hiệp quốc, chỉ cần chúng ta cương quyết nhận rằng đó là địa bàn của chúng ta, dù thế nào cũng không buông là được thôi.


  Nghe nói thượng tướng Trần Bỉnh Đức lần này tại Mỹ đã có thái độ cứng rắn khác với những người lãnh đạo Trung Quốc đã thăm Mỹ, luôn tung ra những lời rất mạnh. Thực ra đó cũng là sự cảnh cáo chú Sam, đừng khua tay dậm chân với Trung Quốc, người Trung Quốc không sợ anh đâu! Ví dụ như, khi nói chuyện với phóng viên, về việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, Trần Bỉnh Đức đã nói, “Luật quan hệ với Đài Loan” do Mỹ chế định đã can thiệp vào công việc nội bộ Trung Quốc, là “rất bá quyền”. Có phóng viên Mỹ hỏi, có nghị sĩ đề xuất với quốc hội Mỹ bán máy bay chiến đâu F16 cho Đài Loan, nếu thật như vậy, liệu có ảnh hưởng tới quan hệ quân đội hai nước và quan hệ hai nước không, Trần Bỉnh Đức đã trả lời, “câu trả lời của tôi là khẳng định, sẽ có ảnh hưởng. Còn ảnh hưởng đến mức độ nào, phải xem mức độ bán của Mỹ cho quân độ Đài Loan mà xác định” Những cái đó là tín hiệu, chẳng lẽ người Mỹ không nhìn thấy?


  Tổng Tham mưu trưởng Trần Bỉnh Đức lần này thăm Mỹ liệu có giao dịch riêng tư gì đó với Mỹ không? Có chỗ dựa sau lưng nào cho những giao dịch đó không? Thái độ của Mỹ với con khỉ Việt Nam như thế nào? Tất cả những cái đó đều khó nới. Duy chỉ có một điểm, khi thượng tưởng Tổng Tham mưu trưởng Trần Bỉnh Đức trở về, quân đội Trung Quốc sẽ bước vào thời kỳ phát triển tốc độ nhanh, có thể trước khi ông nghỉ hưu, vấn đề Đài Loan, vấn đề Biển Đông đều được giải quyết. Thế nhưng xem xét tình hình hiện nay thấy, vấn đề Biển Đông đã tới lúc giải quyết. Nếu không, chuyến đi Mỹ lần này của thượng tướng Tham Mưu trưởng Trần Bỉnh Đức sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Với điểm then chốt này chuyến thăm Mỹ nói chung cũng có chút thu hoạch vậy!
  Dương Danh Dy (gt)
  Nguồn http://bbs.tiexue.net/bbs31-0-1.html ngày 22/5/2011
  (Trần Tổng tham mưu trưởng qui lai chi thời, giáo luyện An Nam chi nhật?)

  - http://nguyenxuandien.blogspot.com/2...ao-gio-se.html -
  Sửa bởi Mr.Kin : 24-05-2011 lúc 09:01 AM
  JIGME LHAKYID DROLMA
  http://www.yeudongvat.org/diendan/forum.php

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Bài gửi
  158
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  làm ngươi không muốn, lại muốn làm c.h.ó vcl bon tung của
  Sửa bởi kurina : 24-05-2011 lúc 09:05 AM

 3. Likes WildSeven, kybinhdungcam liked this post
 4. #3
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  thủ đô Hà Ngoại
  Bài gửi
  3.729
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nghe nói thượng tướng Trần Bỉnh Đức lần này tại Mỹ đã có thái độ cứng rắn khác với những người lãnh đạo Trung Quốc đã thăm Mỹ, luôn tung ra những lời rất mạnh. Thực ra đó cũng là sự cảnh cáo chú Sam, đừng khua tay dậm chân với Trung Quốc, người Trung Quốc không sợ anh đâu!
  ĂN TỤC nói phét khoác lác là nghề của dân trung quốc

  tên trần sang mỹ khoe :" tôi nghe mỹ ủng hộ 1 trung quốc từ khi còn đi học mà nay sắp nghỉ hưu rồi mà vẫn thế này, chả biết bao giờ mới thống nhất được tổ quốc"!

  rõ ràng bất lực ! lại còn khoe mẽ, chỉ giỏi rêu rao vơi VN
  JIGME LHAKYID DROLMA
  http://www.yeudongvat.org/diendan/forum.php

 5. Thanks Bách Việt, ZzzRambozzZ thanked for this post
  Likes mrAn, paracels, Bách Việt liked this post
 6. #4
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  138
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nghe bác Trần này nói mình mới biết 2 từ "chém gió" phát âm thế nào
  thật cảnh giới đã đạt mức vô vi...
  "Nghe này Luffy. Chúng ta nhất định phải sống sao cho không có gì để hối tiếc cả. Một ngày nào đó chúng ta sẽ ra khơi. Và sống theo ý nguyện của mình. Tự do hơn bất cứ ai". - Portgas D. Ace -

 7. Likes thanhluan_pdu liked this post
 8. #5
  Ngày gia nhập
  Jan 2009
  Bài gửi
  64
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Anh hai nóng Đầu rồi ! chiến tranh Tống-Việt sắp bùng nổ hic hic..

 9. #6
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  121
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Các bác thôi tự sướng đc ko . Tàu ngầm ta còn chưa về cái nào . Giờ TQ nó tấn công thì lấy gì mà chống

 10. Dislikes WildSeven, vinhnx disliked this post
 11. #7
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Nơi cư ngụ
  Hưng Yên
  Bài gửi
  371
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 1+1=2 Xem Bài gửi
  Các bác thôi tự sướng đc ko . Tàu ngầm ta còn chưa về cái nào . Giờ TQ nó tấn công thì lấy gì mà chống
  Cứ gì tầu ngầm hả cụ. Cuốc xẻng cũng diệt được mấy thằng Tàu ngu.
  Hoàng Cao Việt Nam !

 12. Dislikes Ga chip, hacbao2100 disliked this post
 13. #8
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  138
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 1+1=2 Xem Bài gửi
  Các bác thôi tự sướng đc ko . Tàu ngầm ta còn chưa về cái nào . Giờ TQ nó tấn công thì lấy gì mà chống
  Gió tuy to nhưng chúng ta đã có niềm tin
  về vũ khí thì bác yên tâm các cụ tính hết rồi chỉ chủ yếu là chỉ sợ có người nhát không dám đánh giặc mà núp góc lag ở nhà thôi...
  "Nghe này Luffy. Chúng ta nhất định phải sống sao cho không có gì để hối tiếc cả. Một ngày nào đó chúng ta sẽ ra khơi. Và sống theo ý nguyện của mình. Tự do hơn bất cứ ai". - Portgas D. Ace -

 14. Thanks ZzzRambozzZ thanked for this post
 15. #9
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  74
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi doraemon Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 1+1=2 Xem Bài gửi
  Các bác thôi tự sướng đc ko . Tàu ngầm ta còn chưa về cái nào . Giờ TQ nó tấn công thì lấy gì mà chống
  Gió tuy to nhưng chúng ta đã có niềm tin
  về vũ khí thì bác yên tâm các cụ tính hết rồi chỉ chủ yếu là chỉ sợ có người nhát không dám đánh giặc mà núp góc lag ở nhà thôi...
  haha,góc lag đâu mà núp hả cậu,không đánh nó thì nó đánh mình thôi,chẳng có sự lựa chọn nào,phải chiến đấu thôi

 16. Thanks doraemon thanked for this post
  Likes WildSeven, doraemon liked this post
 17. #10
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  7
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mr.Kin Xem Bài gửi
  ĂN TỤC nói phét khoác lác là nghề của dân trung quốc

  tên trần sang mỹ khoe :" tôi nghe mỹ ủng hộ 1 trung quốc từ khi còn đi học mà nay sắp nghỉ hưu rồi mà vẫn thế này, chả biết bao giờ mới thống nhất được tổ quốc"!

  rõ ràng bất lực ! lại còn khoe mẽ, chỉ giỏi rêu rao vơi VN
  bác này nói nghe hay đấy,nhưng chúng ta cũng cần đề phòng,mèo nào thấy thịt mỡ chả thèm,huống hồ Biển Đông là cục thịt nạt lớn!!!!

Trang 1 trong 28 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •