HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 32 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 316
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Mạng xã hội Facebook

  Facebook là một website mạng xã hội truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành và sở hữu tư nhân. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường hợp và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng.


  Website hiện có hơn 175 triệu thành viên tích cực trên khắp thế giới. Facebook vừa mới qua mặt Myspace về số lượng người truy cập, khiến cho Facebook trở thành mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau là MySpace và Twitter.


  Sức hấp dẫn của Facebook nằm ở nhu cầu mở rộng thông tin, giao lưu khá lớn trong giới trẻ : ''Họ cảm thấy có nhu cầu bắt lại liên lạc với bạn bè cũ, mà họ đã mất điện thoại, e mail, không liên lạc lại được, và họ suy diễn bạn mình đang sử dụng Facebook. Mục đích khác là họ tìm thêm bạn để trao đổi thông tin. Họ lâp nên những nhóm, những forum, tham gia vào đó để cho ý kiến về một chủ đề nhất định. Thì đó cũng là một nhu cầu của người sử dụng Facebook'' (theo RFI)

  Để đăng kí, bạn có thể truy cập http://www.facebook.com/ hoặc nếu muốn sử dụng tiếng Việt, hãy truy cập http://www.facebook.vn/


  Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://hoangsa.org cũng đã tập tài khoản tại Facebook để phục vụ cho việc giao tiếp và phổ biến thông tin:

  - Tài khoản cá nhân Paracels Data Center: http://www.facebook.com/profile.php?id=1418010154

  - Nhóm (group) Paracels Data Center: http://www.facebook.com/group.php?gid=83626289160


  Logo để đặt liên kết với FB của diễn đàn HoangSa.Org
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Những ấn tượng ban đầu khi sử dụng Facebook:

  Không đơn thuần là Blog như 360 của Yahoo hay Blogger của Google, Facebook là mạng xã hội ảo và qua đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như kết bạn với những người mà bạn không hề quen biết. Một khi bạn đã kết bạn với 1 ai đó trên facebook, mọi “động tĩnh” của người kia cũng sẽ được facebook thông báo cho bạn biết, và đôi khi chính vì điều này khiến cho trang cá nhân của bạn tràn ngập những thông báo không cần thiết và đó chính là lý do chính mà người dùng Việt Nam cảm thấy sử dụng facebook rất rắc rối.

  Chẳng hạn, bạn có 1 người bạn vừa thay đổi hình ảnh đại diện, hoặc upload thêm những hình ảnh mới lên facebook, và facebook sẽ thông báo cho bạn biết để bạn có thể tiện ghé thăm những hình ảnh đó, nhưng đôi khi những thông báo này là thừa và không cần thiết và có thể nó sẽ làm phiền bạn. Tuy nhiên chính điều này cũng làm cho bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của bạn bè mình và có thể kết bạn được với nhiều người hơn trên facebook.


  Trang cá nhân với những thông báo dày đặc những hoạt động của người khác xảy ra trên facebook

  Tuy nhiên, hãy bỏ qua những điều phiền toái đó để dần khám phá những điều bên trong facebook có thể khiến bạn cảm thấy yêu thích mạng xã hội ảo này hơn.

  Đăng ký tài khoản Facebook:

  Để đăng ký 1 tài khoản trên facebook, bạn truy cập vào http://www.facebook.com/ hoặc http://www.facebook.vn, điền tên cũng như thông tin cá nhân để khởi tạo.

  Lưu ý: Tên của bạn không được sử dụng dấu nếu không sẽ bị hệ thống từ chối. Ngoài ra, đôi khi tên của bạn quá ngắn và facebook xem như bạn chưa điền đầy đủ họ trên và từ chối. Do vậy tốt nhất bạn nên điền tên họ của mình sao cho phù hợp.

  Trở ngại đầu tiên khi đăng ký facebook đó là mã xác nhận của facebook là một hình ảnh khá phức tạp và rối rắm, tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì bạn vẫn có thể nhận ra và điền đúng mã xác nhận.

  Bước đầu sử dụng:

  Sau khi xác nhận email của facebook, bạn sẽ có những bước đầu “chập chững” đi vào thế giới ảo này. Tuy nhiên, ngay từ những bước đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy facebook rất rắc rối với quá nhiều yêu cầu và rối rắm. Tuy nhiên, thực hiện theo từng bước (hoặc đơn giản là bỏ qua những bước không cần thiết) là bạn có thể sử dụng ngay facebook. Tất cả mọi hướng dẫn đều bằng tiếng Việt nên có lẽ nó không quá phức tạp với bạn.

  Trong lần đầu tiên sử dụng facebook, sẽ có 4 bước để bạn làm quen với những người khác trên facebook.

  - Bước đầu tiên sẽ cho bạn thấy danh sách những người dùng facebook trước đây đã từng gửi thư mời bạn tham gia. Bạn có thể nhấn vào đồng ý để trở thành bạn của họ trên facebook hoặc nhấn vào bỏ qua để sang bước 2.

  - Trong bước 2, facebook sẽ cho phép bạn gửi thư mời bạn bè mình cùng tham gia vào mạng xã hội ảo này. Bạn chỉ việc điền email đã đăng ký và mật khẩu của nó và nhấn vào nút “Tìm kiếm bạn bè”, những người bạn có tên trong sổ địa chỉ trong hòm thư của bạn sẽ nhận được thư mời tham gia facebook, nếu ai đã có facebook thì họ có thể đồng ý để trở thành bạn của bạn trên facebook.

  - Tại bước 3, bạn sẽ điền thêm những thông tin thêm về mình như năm tốt nghiệp và trường tốt nghiệp. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn muốn tìm kiếm những người bạn đã lâu không gặp của mình trên facebook dựa vào những thông tin này.

  - Và cuối cùng bước 4 sẽ đưa ra danh sách những người có trong sổ địa chỉ của bạn đang sử dụng facebook. Bạn có thể mời họ trở thành bạn hoặc bỏ qua nếu muốn.

  Và sau 4 bước, bạn đã bước nào tạo nên “lý lịch” cho mình trên facebook. Dựa vào các thông tin mà bạn đã khai báo, người dùng facebook có thể tìm thấy bạn và kết bạn cũng như trao đổi với nhau.


  Giao diện trang cá nhân của bạn trên facebook sau khi được thiết lập.

  Sau khi đã có riêng cho mình “căn nhà”, bạn có thể mời những người khác tham gia bằng cách nhấn vào nút “Mời bạn bè” và điền email của họ, hoặc tương tự như Blog, bạn có thể viết những bài viết, suy nghĩ của mình, chia sẽ hình ảnh, tham gia vào các nhóm… Điểm nổi bật của facebook so với các blog thông thường khác đó là các ứng dụng được người dùng viết để dành riêng cho facebook.

  Lưu ý: Bạn chú ý phân biệt “Trang Chủ” và “Trang Cá Nhân” trên Facebook. “Trang Chủ” dùng để quản lý thông tin cá nhân, tìm kiếm bạn bè… còn “Trang Cá Nhân” dùng để đưa những nội dung, hình ảnh mà bạn muốn người khác có thể xem được. Tại vì 2 trang này giao diện trông khá giống nhau nên đôi khi bạn có thể nhầm lẫn.

  Trên đây là những điều căn bản đầu tiên để bạn có thể khám phá và sử dụng facebook. Ở phần sau sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật để làm chủ “căn nhà” của mình trong “xã hội” rộng lớn của Facebook. Chắc hẳn rằng một khi đã nắm bắt và biết cách khai thác Facebook, bạn sẽ thấy rằng đây là Facebook thực sự là nơi hoàn hảo để kết bạn và tìm kiếm thông tin.

  Theo Dân Trí
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Facebook là mạng xã hội ảo nên dĩ nhiên không thể thiếu những hình ảnh để người dùng chia sẻ với nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật liên quan đến quan đến quản lý cũng như chia sẻ những hình ảnh trên Facebook.


  Upload và chia sẻ hình ảnh:

  Đối với 360 Blog của Yahoo!, bạn có thể sử dụng Flickr hay Yahoo! Photo (trước đây) để upload và chia sẻ hình ảnh của mình. Với facebook, bạn cũng có thể làm được điều tương tự.

  Để upload và chia sẻ hình ảnh lên facebook, đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, rồi vào “Trang Cá Nhân”, click vào mục Đăng Album.


  Bạn có thể upload hình ảnh theo từng album (chủ đề) hoặc upload như bình thường. Thậm chí, facebook còn cho phép bạn chụp ảnh từ webcam của mình. Đối với hình thức upload ảnh theo từng album, bạn có thể tùy chọn để cho phép album được xem bởi những ai (bởi tất cả mọi người, bởi những ai là bạn bè, hay bạn bè của bạn bè…). Đối với hình thức upload ảnh thì bạn chỉ đơn giản click Browser, chọn ảnh và tiến hành upload.


  Tiến hành upload ảnh theo Album, bạn có thể upload cùng lúc 5 hình ảnh. Điểm nổi bật của hình thức chia sẻ ảnh trên facebook, đó là sau khi upload hình ảnh, bạn có thể thực hiện chức năng Tag để đánh dấu từng nhân vật có trong hình ảnh. Điều này sẽ giúp người xem dễ dàng biết được những ai có mặt trong bức ảnh.

  Để làm được điều này, sau khi quá trình upload hình ảnh hoàn thành, click vào từng người trong bức ảnh, điển nội dung cần Tag (thường là tên của người đó) và nhấn nút Tag.


  Cuối cùng nhấn “Lưu thay đổi” để đưa hình đã được Tag này vào album của bạn. Bây giờ, quay trở lại Album ảnh của bạn, khi đưa chuột vào 1 nhân vật trong ảnh, tên của nhân vật đó (nội dung mà bạn đã Tag) sẽ được hiển thị để cho người xem biết đó là ai.


  Upload ảnh lên facebook từ điện thoại di động:

  Nếu di động của bạn có chức năng chụp ảnh, nhưng lại không có cáp nối USB thì thật khó để lấy hình ảnh từ di động. Tuy nhiên, bạn có thể upload những hình ảnh từ di động của mình lên Album của Facebook để sử dụng hoặc chia sẽ cùng mọi người.

  Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

  - Đầu tiên máy điện thoại của bạn phải có kết nối GPRS. Tiếp theo, bạn gửi hình ảnh cần upload lên facebook (theo hình thức gửi MMS hoặc email) vào địa chỉ mobile (a) facebook.com.

  - Facebook sẽ đọc hình ảnh và xác nhận số điện thoại của bạn, sau đó dịch vụ sẽ gửi 1 tin nhắn có kèm 1 mã xác nhận.

  - Bây giờ, đăng nhập vào facebook từ máy tính như bình thường, rồi vào “Trang cá nhân”.

  - Click vào “Đăng Album” rồi thực hiện các bước như trên để tạo 1 Album mới. Sau khi đã có được 1 Album ảnh (hoặc đã có 1 Album từ trước đó), bạn quay trở lại trang cá nhân, click vào Album Ảnh, click tiếp vào “Tạo Album Ảnh”, tại đây bạn sẽ thấy mục ảnh từ di động, click vào đó và điền đoạn mã xác nhận mà facebook gửi cho bạn ở trên vào khung “Nhập mã của bạn” và click vào “Xác nhận Điện Thoại”.


  - Tài khoản facebook của bạn bây giờ đã được xác nhận để nhận hình ảnh mà bạn gửi từ điện thoại di động. Bây giờ bạn chỉ việc gửi những hình ảnh vào địa chỉ email mobile (a) facebook.com để upload trực tiếp chúng lên tài khoản facebook của mình. Những hình ảnh này sau khi upload sẽ được chứa trong Album “Mobile Uploads”.

  Download hình ảnh từ Facebook của người khác:

  Nếu có một người bạn trên Facebook chia sẻ những hình ảnh đẹp, độc đáo và bạn muốn download nó về máy tính của mình, bạn sẽ làm gì? Cách đơn giản nhất đó là download từng hình ảnh và sẽ mất rất nhiều thời gian.

  FacerPAD là extension của Firefox, do vậy bạn phải là người dùng Firefox nếu muốn download những hình ảnh chia sẽ trên Facebook của người khác. Cài đặt FacerPAD tại https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8442 (tương thích với cả Firefox 3.0).

  Sau khi cài đặt, những gì bạn cần làm là bạn truy cập vào mục “Album Ảnh” ở “Trang cá nhân” của tài khoản facebook chứa những hình ảnh bạn cần download, click chuột phải lên Album chứa các hình ảnh cần download trong danh sách các Album và chọn Download Album with FacePAD.


  Một cửa sổ nhỏ hiện ra thông báo FacePAD sẽ tiến hành download các hình ảnh từ Album này. Bạn click OK và quá trình download sẽ bắt đầu. Trong trường hợp Album này có nhiều trang, FacePAD sẽ download từng trang 1 và mỗi lần download xong 1 trang, chương trình sẽ thông báo cho bạn biết để tiến hành download trang thứ 2. Ví dụ nếu Album chứa 35 hình ảnh, thì thông báo đồng tiên sẽ thông báo download hình ảnh từ 1 đến 20 của trang 1 và thông báo thứ 2 sẽ thông báo download hình ảnh từ 21 đến 35 của trang 2.


  Điểm hạn chế của FacePAD đó là không cho phép người dùng chọn lọc hình ảnh để download mà sẽ download toàn bộ các hình ảnh.

  Upload hình ảnh lên Facebook trực tiếp từ Desktop:

  Như trên đã đề cập, Facebook chỉ cho phép upload mỗi lần tối đa 5 hình ảnh, vậy trong trường hợp bạn có đến vài trăm hình ảnh cần chia sẽ lên facebook, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên với Bloom, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

  Bloom là tiện ích miễn phí, cho phép bạn đăng nhập và quản lý các Album ảnh trên facebook của mình. Điều này giúp bạn không phải phụ thuộc vào facebook và có thể upload bao nhiêu hình ảnh tùy thích. Download chương trình tại đây (chương trình yêu cầu máy tính phải cài đặt Java trước khi sử dụng, download Java phiên bản mới nhât tại http://java.com/en/download/index.jsp

  Sử dụng chương trình khá đơn giản. Đầu tiên, bạn được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Sau đó cho phép Bloom truy cập và upload hình ảnh lên tài khoản facebook. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính. Giao diện của chương trình rõ ràng với 5 tùy chọn chính:

  - Sign out: đăng xuất tài khoản facebook ra khỏi chương trình.

  - My Albums: xem những album ảnh đang có trên facebook của bạn.

  - Creat Albums: tạo album ảnh mới.

  - Friends: xem những album ảnh của bạn bè trên facebook.

  - My Photos: những hình ảnh không chứa trong các album hoặc những hình ảnh đã được bạn tag (đánh dấu) trước đó.

  Để upload hình ảnh, click vào My Photos, rồi bạn chỉ việc kéo và thả hình ảnh (hoặc thư mục) bạn muốn upload vào trong cửa sổ của chương trình, điền tên của Album muốn chứa những hình ảnh này (nếu muốn tạo ra 1 album mới) và cuối cùng nhấn vào nút “Upload photos”. Bây giờ chỉ việc chờ cho đến khi những hình ảnh được upload xong. (không giới hạn số lượng 1 lần upload).


  Sau khi quá trình upload hoàn thành, trình duyệt web sẽ tự động mở trang chứa album vừa được upload lên facebook của bạn.

  Rất đơn giản và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

  Chia sẻ hình ảnh từ Flickr:


  Nếu trước đây bạn đã upload khá nhiều hình ảnh từ Flickr và sử dụng chúng để chia sẽ trên Blog của Yahoo!, nay bạn muốn chia sẽ những hình ảnh này ở Facebook, thì ngoài cách download chúng về từ Flickr và upload ngược lên Facebook, có 1 cách nhanh hơn đó là nhờ đến tiện ích FlickrImport của chính Facebook.

  Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook, sau đó truy cập vào http://apps.facebook.com/flickrimport, click vào “Cho Phép” để bắt đầu sử dụng. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Flickr, sau khi đăng nhập, những hình ảnh đã được upload trên Flick sẽ hiện ra, bạn đánh dấu vào những hình ảnh nào muốn chia sẻ, chọn Album chứa những hình ảnh (hoặc tạo mới 1 album) trên facebook và nhấn Import.


  Sau khi quá trình import kết thúc, 1 hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết hình ảnh đã được đưa vào album trên facebook. Bây giờ, quay trở lại trang cá nhân thì bạn sẽ thấy trong album đã chọn (hoặc trong album mới tạo ra) chứa những hình ảnh mà mình đã chuyển từ Flickr qua.

  Trên đây là những thủ thuật trong chia sẻ và quản lý hình ảnh cũng như album của facebook, hy vọng nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo, quản lý và chia sẻ những album riêng trên facebook của mình.


  Theo Dân Trí
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Bảo vệ sự riêng tư trên Facebook

  Những người sử dụng các mạng xã hội, ngay cả Facebook cũng đều có những mối quan tâm về sự kiểm soát các thông tin của họ, những thông tin này cần phải được đảm bảo một cách an toàn và có nhiều sự lựa chọn bảo mật khác nhau.

  Chính vì vậy mà gần đây Facebook đã bổ sung thêm vào giao diện của nó nhiều phương pháp để người dùng có thể lọc các thông tin, tùy chọn mới này sẽ làm cho họ dễ dàng điều khiển những gì mà họ có thể cho người khác xem và những gì người khác không thể xem.


  Có thể thực hiện những điều đó từ menu Settings, Privacy, trong đó bạn sẽ có các lựa chọn như Profile (người có thể thấy các thông tin cá nhân và liên lạc của bạn, gồm có các video, ảnh mà bạn đã gắn thẻ); Search (những gì sẽ hiện hữu trong chức năng Search của Facebook); News Feeds và Wall (một trong các post hoặc các comment của bạn mà người khác có thể xem); Applications (những thông tin gì sẽ hiện hữu đối với các ứng dụng của Facebook mà bạn add vào).

  Các lựa chọn nhằm tăng sự hạn chế được cung cấp thêm đó là Everyone, My Networks and Friends, Friends of Friends hay Only Friends.

  Nếu không, bạn cần phải bảo vệ cẩn thận các thiết lập Profile vì đó là nơi những kẻ xấu có thể đánh cắp dữ liệu của bạn để sử dụng và những mục đích xấu hay thực hiện các tấn công “social engineering”.

  Tầm quan trọng của các thiết lập khác phụ thuộc vào cách bạn sử dụng Facebook: Nếu bạn muốn kết bạn với nhiều người hoặc thực hiện mục đích chính trên Facebook cho doanh nghiệp (ví dụ như vậy) thì bạn có thể nên để sự hạn chế vừa phải để họ có thể tìm thấy bạn. Còn trong trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng Facebook với mục đích truyền thông với một nhóm bạn tin cậy nào đó, khi đó hãy thắt chặt sự hạn chế truy cập.

  Tương tự như vậy, nếu bạn chủ yếu muốn post chất liệu mang tính quảng cáo cho doanh nghiệp của mình, khi đó chắc hẳn bạn nên lới lỏng phần News Feeds – ý định của bạn sẽ là càng nhiều người xem càng tốt. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Facebook cho những thông tin cá nhân đích thực – để tuyên bố các kế hoạch của mình cho việc bắt đầu tìm kiếm một công việc mới chẳng hạn – khi đó bạn nên hạn chế các thông tin đó ở mức Only Friends, hoặc thậm chí còn hạn chế hơn, chỉ một số bạn bè mà bạn đã tạo.

  Theo KhongGianIT
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Aug 2008
  Bài gửi
  1.454
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  38
  Uploads
  2
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  2 Thread(s)

  Tăng cường sức mạnh của Facebook

  Khi bạn có ít friends, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi sử dụng facebook, nhưng khi bạn có nhiều friends, bạn sẽ cảm thấy sức mạnh của facebook

  Để dùng Facebook như công cụ marketing bạn cần phải hiểu rõ một số thành phần chính của nó: profile, "the wall", feed tin tức, thông báo trạng thái, nhóm, trang, ứng dụng, cơ hội quảng cáo và các vấn đề riêng tư. Mỗi một trong các thành phần này để có thể được sử dụng như một công cụ để trải rộng từ “doanh nghiệp” của bạn.


  Xây dựng một Profile

  Profile là những gì để phân biệt sự khác biệt của bạn với những cá nhân khác hay với doanh nghiệp khác. Nó là lời công bố của bạn với toàn thể thế giới để họ biết rằng bạn là ai và bạn muốn gì. Chúng ta sẽ thảo luận về sự riêng tư ở bên dưới, nhưng profile của bạn chỉ cho khả năng nhìn thấy với những người hoặc những mạng mà bạn cho phép truy cập. Bạn bè và người thân hay đồng nghiệp của bạn sẽ ghé thăm profile của bạn nhiều hơn những gì bạn có thể nghĩ, chính vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan và sáng suốt. Nhiều nhà doanh nghiệp và các chuyên gia sẽ post những vấn đề như họ là CEO của XYZ. Tiếp đó sẽ sử dụng nó để tạo một sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp cho người xem.

  Sử dụng Wall


  Bất cứ người nào mà bạn chọn kết bạn với họ trên Facebook sẽ đều có thể viết các comment trên wall của bạn. Đến lượt bạn, bạn cũng có khả năng viết lên các wall của những người khác. Cách thức đó cho phép Facebook mang tính phổ biến cao, đôi khi tìm một liên lạc ở đây còn nhanh hơn việc tìm kiếm thông qua một cơ sở dữ liệu các liên lạc cũ. Nếu bạn am hiểu về máy tính chẳng hạn, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cũ của bạn sẽ tìm thấy bạn thông qua Facebook và hỏi về các lỗi khắc phục máy tính. Thêm vào đó, Facebook được coi như một trong các công cụ truyền thông nhanh nhất.

  Xem lại các Feed tin tức

  Với sự cho phép của bạn, bất cứ thứ gì bạn thực hiện trên Facebook sẽ được quảng bá đến toàn bộ mạng xã hội của bạn. Cho ví dụ, nếu bạn đăng ký là một fan của Microsoft Windows, khi đó tất cả các bạn bè của bạn sẽ đều có khả năng thấy được nội dung đó khi họ xem feed tin tức của họ. Đến lượt bạn, nếu các nhân viên hay các bạn của bạn cũng là một fan đối với doanh nghiệp của bạn thì đó sẽ là một tác động mang tính dây chuyền ở đây, các bạn của họ sẽ thấy điều đó và rất có thể một trong số họ sẽ trở thành một fan đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể cung cấp một cơ hội để quảng bá tên tuổi của bạn trước công chúng.

  Viết thông báo trạng thái

  Facebook (và các mạng xã hội khác giống như Twitter) đều cho phép tạo các thông báo trạng thái ngắn hiển thị những tin tức tức thời. Dù bạn đang xem một feed tin tức của mình, wall của bạn, danh sách bạn bè của bạn, cửa sổ chat của bạn, thông tin luôn đập vào mắt bạn trước tiên đó là thông báo trạng thái.

  Nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng thông báo trạng thái như là một cách để truyền bá các thông điệp PR của họ được nhanh hơn, nói cho mọi người biết về các bài báo blog mà họ đã biết, hay hỏi các ý kiến tham khảo các vấn đề chính trị hay xã hội.

  Tạo các trang hâm mộ

  Nhiều doanh nghiệp lớn tạo các trang hâm mộ để có thể cho phép mọi người thực hiện nhiều thứ, từ việc xem xem các trình diễn, đến mua các đoạn nhạc, download các chương trình mới nhất, tạo một ảnh nghệ thuật có thể download. Khi mọi người trở thành các fan, chủ nhân của trang có thể gửi các thông báo đến bất cứ ai là thành viên của fan đó… tạo một kênh hiệu quả khác trong việc phổ biến thương hiệu của bạn. Các trang có thể thực hiện một số mục tiêu doanh nghiệp như thu thập các địa chỉ email, số điện thoại, tăng hiểu biết về thương hiệu, định hướng việc mua và nhiều thứ khác.

  Xây dựng các ứng dụng

  Các ứng dụng có thể được cài đặt vào các profile của mọi người, vào các trang hâm mộ và đôi khi còn vào cả các nền tảng mạng xã hội khác. Các ứng dụng là các công cụ rất mạnh có thể giúp trải rộng sự hiểu biết về các sản phẩm, các dịch vụ và thương hiệu của bạn thông qua mạng xã hội. Nhiều ứng dụng cung cấp quyền lợi xã hội đến người dùng để khuyến khích họ mách bảo người khác về ứng dụng, bằng cách đó để mở rộng phạm vi của các ứng dụng.

  Tìm kiếm cơ hội quảng cáo

  Nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép các nhà quảng cáo có cơ hội liên hệ trực tiếp với đám đông khách hàng mục tiêu của họ. Cho ví dụ, nếu một doanh nghiệp muốn nhắm đến quan tâm đến công nghệ và nhà doanh nghiệp, chỉ cần mất khoảng 5 phút để thiết lập ra chiến dịch marketing đó. Hệ thống quảng cáo của Facebook chỉ cho thấy được một sự đóng góp nhỏ vào sự thành công nào đó. Mặc dù vậy nhưng hình thức này tỏ rất rẻ so với các loại hình quảng cáo khác.

  Những vấn đề về sự riêng tư

  Facebook có một số vấn đề liên quan đến việc riêng tư bởi số lượng người dùng không hạn chế. Về vấn đề này, Facebook đã xử lý và cho phép người dùng kiểm soát các thiết lập riêng tư của riêng họ. Gần đây, Facebook đã đưa ra một sự thay đổi đó là không xóa dữ liệu người dùng, người đã từ bỏ các tài khoản Facebook và đã gây ra sự phản ứng từ phía công chúng.

  Mục đích của việc phác thảo các thành phần chính của Facebook này là để thể hiện một nền tẳng về cách Facebook làm việc như thế nào. Trong một số bài sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số ví dụ về cách các doanh nghiệp có thể thực hiện các mục tiêu của mình và kiếm tiền như thế nào từ các thành phần đó.

  Tyler Olson

  Theo QTM/ PCWorld
  "Thôi chào anh em nhé, nếu có cơ hội thì gặp lại và cho nhắn gửi lời chào đất liền." : Lời nhắn cuối cùng của Đại úy Trương - chỉ huy trưởng nhà giàn 2A đã hy sinh trong cơn bão số 9 - năm 1998.

  Hoàng Sa là nơi trọng yếu, phải dốc sức mà giữ, nếu bất cẩn, sẽ phạm trọng tội (Lời ghi trong tư liệu Lý Sơn)

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  1.091
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Hay quá !
  Em cũng phải làm một cái cho theo kịp các bác mí được !

  Ai nói nhỏ là yếu ! ^^!

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Bài gửi
  346
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  ... Sao cái facebook của dđ, anh em ko dùng véion Tiếng Anh vậy ta ? Em gnhi4 đa số người dùng facebook đều có trình độ tiếng Anh , hơn nữa .. khi dùng facebook , cần đánh mạnh vào sự quan tâm của bạn bè trên thế giới , thiết nghĩ nên có thêm một ver E nữa ?

  Với lại ... sao ko thấy chỗ nào để "become a fan" ?

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Nơi cư ngụ
  Nam Định & Hà Nội
  Bài gửi
  1.545
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  26
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Đây là facebook được sử dụng song ngữ Anh - Việt. Hiện tại BQT không đủ điều kiện để quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội nên chỉ sử dụng một số tài khoản nhất định.

  Với tài khoản cá nhân Paracels Data Center, bạn có thể chọn Kết bạn với Paracels http://www.facebook.com/hoangsa  Với tài khoản nhóm (group) Paracels Data Center http://www.facebook.com/group.php?gid=83626289160, bạn có thể chọn Tham gia Nhóm này
  Tài khoản nhóm được tạo với lĩnh vực Địa Lý - Đất Nước nên bạn không "Become a fan" được

  Rất vui nếu nhận được invite và join của bạn!
  Việt Nam ơi xin nắm chặt tay!
  Vietnamese, hold the hands!

  Hãy cùng nhau gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách viết đúng chính tả và đúng tiếng Việt chuẩn, cũng là cách góp phần xây dựng diễn đàn Hoàng Sa và tự hoàn thiện bản thân mình.

  Fanpage của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://www.facebook.com/hoangsapage

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Bài gửi
  346
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ok .. đã join rồi ..thx mod ^^ !
  Mà ít người join quá nhỉ ? Có cách nào đề nhiều người bei16t đến group này hơn ko ta ?

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Nov 2007
  Bài gửi
  1.334
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  100
  Uploads
  35
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Đăng ký username ở facebook

  Facebook đã kích hoạt chức năng cho phép người dùng đăng kí username thay vì đống số loằng ngoằng cho account của mình trên hệ thống Facebook.
  Mọi người hãy nhanh chân vào http://www.facebook.com/username để chọn cho mình một account đẹp và dễ nhớ.

  Đây là một tin vui và thú vị cho người dùng facebook đã có account trước ngày 10/6/2009.

  Theo mình việc cho đăng ký username có thể facebook sắp tới sẽ ra mắt facebook messenger ?
  facebook của hoangsa.org
  http://facebook.com/hoangsa

Trang 1 trong 32 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Facebook hội những người ủng hộ Trường Sa và Hoàng Sa
  By tuanhou in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 17
  Bài mới gửi: 28-07-2012, 11:48 PM
 2. Trả lời: 113
  Bài mới gửi: 07-08-2011, 09:49 AM
 3. [Thảo luận] [HOT]Facebook sẽ đóng cửa vào ngày 15/3
  By cuongabc in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 09-01-2011, 03:23 PM
 4. facebook bị chặn rồi
  By nhatnguyen0104 in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 9
  Bài mới gửi: 19-11-2009, 11:25 PM
 5. Câu lạc bộ những người dùng Facebook :))
  By thegioi_nhinnghieng in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 29
  Bài mới gửi: 15-09-2009, 04:53 PM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •