Facebook là một website mạng xã hội truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành và sở hữu tư nhân. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường hợp và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng.


Website hiện có hơn 175 triệu thành viên tích cực trên khắp thế giới. Facebook vừa mới qua mặt Myspace về số lượng người truy cập, khiến cho Facebook trở thành mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau là MySpace và Twitter.


Sức hấp dẫn của Facebook nằm ở nhu cầu mở rộng thông tin, giao lưu khá lớn trong giới trẻ : ''Họ cảm thấy có nhu cầu bắt lại liên lạc với bạn bè cũ, mà họ đã mất điện thoại, e mail, không liên lạc lại được, và họ suy diễn bạn mình đang sử dụng Facebook. Mục đích khác là họ tìm thêm bạn để trao đổi thông tin. Họ lâp nên những nhóm, những forum, tham gia vào đó để cho ý kiến về một chủ đề nhất định. Thì đó cũng là một nhu cầu của người sử dụng Facebook'' (theo RFI)

Để đăng kí, bạn có thể truy cập http://www.facebook.com/ hoặc nếu muốn sử dụng tiếng Việt, hãy truy cập http://www.facebook.vn/


Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa http://hoangsa.org cũng đã tập tài khoản tại Facebook để phục vụ cho việc giao tiếp và phổ biến thông tin:

- Tài khoản cá nhân Paracels Data Center: http://www.facebook.com/profile.php?id=1418010154

- Nhóm (group) Paracels Data Center: http://www.facebook.com/group.php?gid=83626289160


Logo để đặt liên kết với FB của diễn đàn HoangSa.Org