Sau khi điều nghiên kỹ tình hình . Sư đoàn thay đổi lại cách bố phòng , phòng ngự . Ta lại quyết định đưa chiến tranh sang đất địch . Khu vực Cây Me , Xã Long Khánh và tới giáp xã Phước Chỉ . Lực lượng địch lấn chiếm ta , là Tiểu đoàn 121 thuộc Trung đoàn 182 của Pốt . Đây cũng là một Tiểu đoàn lỳ lợm của Pốt . Sư đoàn tổ chức cho Trung đoàn 273 và 270 bao vây tiêu diệt Tiểu đoàn này . Và tiến công tiêu diệt địch ở khu vực rừng Thốt nốt .Trước khu vực Tiểu đoàn 1 . Qua 4 giờ chiến đấu các đơn vị đã làm chủ được các mục tiêu . Trận này ta thắng lớn , tiêu diệt được hơn 200 tên thu được rất nhiều vũ khí và bắt sống được 14 tên .
Toàn đội hình dâng lên qua BaVét 1 - 2 lập tuyến phòng ngự ở khu vực rừng Sở . Tiều đoàn 1 chốt ngay tại trục đường 1 sang phía trái rừng Sở .
Như vậy , chỉ trong một ngày tiến công . toàn bộ Sư đoàn đã tiến công và chốt sâu vào đất K từ 5 - 7 km . Các đ/v được lệnh củng cố hầm hào , chốt giữ đánh địch lâu dài tại đây .
Lúc này , mùa mưa đã đến . Những cơn mưa đầu mùa ào ào trút nước . Nắng mãi , được mưa đất trời hồi sinh mát mẻ trở lại . Anh em tranh thủ tận dụng các nhà bỏ hoang , làm các điểm chốt giữ . Rất khẩn trương củng cố hầm chiến đấu , hầm ngủ , nghỉ v.v... tạo nên một thế phòng thủ liên hoàn vững chắc .
Mưa . Mưa mỗi lúc mỗi nhiều . Có ngày mưa triền miên . Cũng không ai nghĩ được rằng , mưa , mưa đến nước nhiều , cũng đồng nghĩa với việc khó khăn , phức tạp cho việc chốt giữ . Vì ở đâu cũng có nước , những cánh đồng khi cạn ngày nào . Giờ đây đã trắng băng toàn nước . Việc di chuyển , chốt giữ rất phức tạp . Vì hầm nào cũng có nước , đất khô là vậy , khi được ngấm nước , tơi ra thành bùn nhão nhoé . Những chỗ còn lại cao ráo , anh em ta trú , chốt , thì lại cũng là mục tiêu đã lộ , là điểm bắn , điểm tâp kích của Pốt . Chúng thường xuyên tập kích bằng hỏa lực , vào các đơn vị đóng quân của ta . Có 2 lần chúng dùng bb tập kích . Nhưng cả 2 lần đều bị anh em đánh trả , tiêu diệt nhiều tên . Nên bọn này không giám mò vào tập kích nữa . Mà chỉ từ xa cầu vồng B41 - DKZ hay cối vào đơn vị .
Trong khi tuyến vành đai chốt giữ của Sư đoàn 341 hướng đường 1 rất chắc chắn . Thì hướng đường 13 từ bến Sỏi sang . Sư đoàn 9 đang gặp khó khăn trong chốt giữ . Bọn Pốt lấn dũi liên tục . Nhiều điểm chốt phía nam ngã tư Nhà Thương , anh em không giữ được . Bọn Pốt lấn dũi thành công và tận dụng các điểm chốt chiếm được , tăng cường sức ép vào hướng Sư đoàn 9 .
Trước tình hình đó Sư đoàn 341 được lệnh cơ động về hướng đường 13 thay chốt . Đúng là lật cánh , đổi vị trí chốt cho Sư đoàn 9 .