HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Chủ đề: Cuộc đua tam mã

 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  24
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Cuộc đua tam mã

  Sự bành trướng hải quân Trung quốc và các nỗ lực nguyên tử của Pakistan là nguyên nhân sâu xa để Ấn độ duyệt xét lại kế hoạch phòng thủ. Chính vì sức mạnh vũ trang của hai quốc gia láng giềng nầy nên hành pháp Ấn có lý do để yêu cầu lập pháp chấp thuận một ngân sách tăng thêm 175 tỷ Mỹ kim cho Bộ quốc phòng và 76 tỷ Mỹ kim riêng cho các chương trình nghiên cứu nguyên tử năng và tiềm thủy đỉnh. Ngoài ra, nhằm mục đích chống lại cuộc chiến khủng bố có sự hỗ trợ từ bên ngoài, Tân Đề Ly đã triển khai một chiến lược toàn cầu, trong đó vấn đề phòng thủ biên giới cũng như kế hoạch bảo vệ vùng trời và vùng biển được hiện đại hóa bằng những tiềm thủy đỉnh tầm cỡ và các trạm không gian tinh khôn.

  Tên lửa Prithvi của Ấn Độ

  Về bộ binh cơ giới, Ấn độ sẽ thành lập thêm 8 sư đoàn bộ binh, 12 chiến đoàn thiết giáp, 32 tiểu đoàn pháo binh cơ động có gắn các đầu đạn hỏa tiễn tầm trung, được điều khiển bởi một hệ thống điện tử cực kỳ chính xác. Riêng về chiến đấu cơ, Ấn độ đã phối hợp cùng với Nga sô tân trang cũng như sản xuất loại chiến đấu cơ Sukhoi Su-30. Riêng các tiềm thủy đỉnh cũng như chiến hạm, Ấn đã hợp đồng cùng Nga sô cải tiến và trang bị lại các đầu đạn nguyên tử. Chương trình nầy được thực hiện trong vòng 15 năm hoặc nhiều hơn nữa tùy theo tình trạng kinh tế của mỗi quốc gia cho phép. Tuy nhiên, về phương diện tu bổ hoặc khả năng cung cấp phụ tùng sửa chữa các tiềm thủy đỉnh và chiến hạm, Ấn độ chưa có đủ phương tiện để đáp ứng cho nhu cầu nầy nên họ lệ thuộc vào sự giúp đỡ của Nga.
  Vào tháng 6 năm 2001, hai chính phủ Nga sô- Ấn độ đã ký kết một hợp đồng trị giá 10 tỷ Mỹ kim dùng để Nga sô cung cấp cho Ấn độ trong một thập niên về vũ khí và quân dụng. Riêng trong tháng 4/2009 Ấn độ đã đồng ý thuê lại của Nga sô 4 dàn phóng nguyên tử Tupoley Tu-22 long-range cùng với 2 tiềm thủy đỉnh nguyên tử. Riêng về kỹ thuật, Ấn độ đã phối hợp cùng Do thái nghiên cứu và chế tạo các loại vũ khí hiện đại.
  Đối với Không quân, Ấn độ đã chi dùng một số tiền khổng lồ lên đến gần 39 tỷ Mỹ kim trong các chương trình hỏa tiễn, máy bay dùng để chuyển vận hành quân (combat aircraft), trực thăng có gắn missiles, airbone warning system và control systems. Riêng bộ binh thì chiến xa mới có gắn missiles và các loại trọng pháo nòng dài.
  Về tiếp liệu, Nga sô đã đóng vai trò chính trong việc cung cấp các thiết bị cho Ấn độ. Từ tàu chiến, tiềm thủy đỉnh, vũ khí, quân trang quân dụng, trọng pháo, phản lực cơ chiến đấu, trực thăng và các hệ thống phòng thủ. Hỏa tiễn bắn xuyên lục địa S-300VM đều được Nga sô phối hợp cùng Ấn độ để chế tạo.
  Với những nỗ lực bành trướng khả năng quân sự và vũ khí của Ấn, được các nhà quân sự Tân Đề Ly cho rằng yếu tố Trung quốc và Pakistan là động lực để họ phòng vệ. Ngược lại, đối với Pakistan sự bành trướng vũ khí của Ấn là áp lực năng nề để Pakistan phải tiếp tục theo đuổi các chương trình hạch nhân trong mục đích phòng thủ. Và Trung quốc, cho rằng Ấn độ đang theo đuổi chính sách “cuồng vọng không tưởng”. Cuồng vọng nầy có thể đưa đến sự tái trùng hợp lịch sử như ngày 20 tháng 10 năm 1962 (Ngày 20/10/1962 Trung quốc đã đem chiến xa, đại pháo và bộ binh tấn công Ấn độ khi thỏa hợp về chiều dài 3,225 kilômét biên giới Himalayan không đoạt được thỏa thuận. Nguyên nhân của tranh chấp nầy, trước đây người Anh đã chiếm cứ lãnh thổ của Trung quốc về hướng Tây của Aksai Chin và Đông Nam quận hạt Ladakh trong khu vực Jammu và Kashmir. Sau khi người Anh trao trả độc lập lại cho Ấn độ vào năm 1947, Anh quốc đã thừa kế (inherited) cho Ấn di sản trên. Mãi cho đến tháng 4 năm 1960 Thủ tướng Chu Ân Lai đã đến New Delhi gặp gỡ Thủ tướng Nehru đặt vấn đề lấy lại phần lãnh thổ đã bị mất về tay Anh quốc, nay chuyển lại cho Ấn độ. Tuy nhiên, cuộc thương thuyết trên đã bất thành do bởi sự ủng hộ của Nga đối với Ấn độ).

  Tàu ngầm Trung Quốc kiểu 039 lớp Song
  Đáp lại sự lớn mạnh của Ấn độ được sự hỗ trợ của Nga sô, Trung quốc trong tiến trình muốn làm chủ Đông Nam Á và khuynh loát thế giới bằng sức mạnh quân sự, họ đã viện trợ và phối hợp cùng Pakistan trong các chương trình tân trang vũ khí trao đổi năng lượng. Xét trên bình diện chiến thuật, Pakistan và Trung quốc có cùng chung một mẫu số, mẫu số ấy là nuôi dưỡng tinh thần bài Ấn qua các giai thoại lịch sử về biên giới. Trong quá khứ Hoa kỳ đã bán vũ khí cho cả Ấn độ lẫn Pakistan. Tuy nhiên kể từ năm 1965 khi Ấn Độ và Pakistan tranh chấp lãnh thổ thì Hoa kỳ đã ngưng các chương trình bán vũ khí cho cả 2 quốc gia. Bắt đầu từ đó, Trung quốc trở thành đồng minh số 1 của Pakistan. Cho đến 1974 khi Ấn độ thử nuclear lần đầu tiên, Bắc kinh đã cực lực lên tiếng phản đối và từ đó họ đã bắt đầu viện trợ cũng như đưa kỹ sư và khoa học gia sang tận Pakistan để giúp hoàn tất chương trình nuclear càng sớm càng tốt.
  Điều khôi hài nhất là trong khoản thời gian 1992, Trung quốc đã gia nhập và ký vào thỏa ước International Atomic Energy Authority và Comprehensive Test Ban Treaty năm 1995. Hơn thế nữa Trung quốc đã liên hệ chặt chẽ với Hoa kỳ để áp lực Bắc hàn ngưng hoạt động các chương trình nguyên tử, trong khi đó họ đã bí mật bán ra chất uranium cũng trong năm 1995 cho Pakistan. Hiện nay hải quân Trung quốc đang có mặt tại hải cảng Bangladesh’s Chittagong và căn cứ quân sự trên đảo Coco thuê lại của Myanmar, dùng để nghe lén mọi hoạt động của Ấn độ ở phía đông, đồng thời theo dõi các hoạt động của trung tâm nguyên tử tại Orissa. Trường hợp nầy cũng giống Trung quốc chiếm Hoàng Sa và Trường sa của Việt Nam để nghe lén các hoạt động của ta, đồng thời xử dụng vị thế chiến lược cùng lực lượng Hải quân để uy hiếp Việt Nam sau nầy.
  Bên cạnh các chương trình bán lại vũ khí đạn dược, tàu chiến, pháo binh và quân trang quân dụng cho Pakistan, Trung quốc còn viện trợ chuyên viên để thành lập hải cảng nước sâu tại Gwadar. Tất cả các dự án quốc phòng nầy không ngoài mục đích xử dụng Pakistan để chống lại Ấn độ.
  Tóm lại cuộc chạy đua vũ trang giữa Trung quốc, Ấn độ và Pakistan rồi sau cùng sẽ đi về vô cực thôi! Sức mạnh quân sự chỉ có thể chiến thắng trong giai đoạn đoản kỳ, nhưng chưa hẳn là chiến thắng tuyệt đối và sau cùng. Ấy là nguyên nhân đưa đến tiến trình đàm phán của SALT II (Strategic Arms Limitation Talks Agreement) từ năm 1972-1979 khi Tổng thống Jimmy Carter ký kết cùng Tổng bí thư Leonid Brezhnev.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  104
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lời lẽ ngông cuồng không thế chấp nhận
  Và Trung quốc, cho rằng Ấn độ đang theo đuổi chính sách “cuồng vọng không tưởng”. Cuồng vọng nầy có thể đưa đến sự tái trùng hợp lịch sử như ngày 20 tháng 10 năm 1962 (Ngày 20/10/1962 Trung quốc đã đem chiến xa, đại pháo và bộ binh tấn công Ấn độ khi thỏa hợp về chiều dài 3,225 kilômét biên giới Himalayan không đoạt được thỏa thuận. Nguyên nhân của tranh chấp nầy, trước đây người Anh đã chiếm cứ lãnh thổ của Trung quốc về hướng Tây của Aksai Chin và Đông Nam quận hạt Ladakh trong khu vực Jammu và Kashmir. Sau khi người Anh trao trả độc lập lại cho Ấn độ vào năm 1947, Anh quốc đã thừa kế (inherited) cho Ấn di sản trên. Mãi cho đến tháng 4 năm 1960 Thủ tướng Chu Ân Lai đã đến New Delhi gặp gỡ Thủ tướng Nehru đặt vấn đề lấy lại phần lãnh thổ đã bị mất về tay Anh quốc, nay chuyển lại cho Ấn độ. Tuy nhiên, cuộc thương thuyết trên đã bất thành do bởi sự ủng hộ của Nga đối với Ấn độ).  Thật nực cười nỗi đau mà người Ấn Độ nén chịu lại được sự ngu ngốc ngông cuồng của TRung Quốc gợi lại ! Sao Trung Quốc không hiểu sự cuồng vọng của chúng giờ này đang khiến chúng bị ép dần bởi các thế lực lớn !
  Ấn Độ bắt tay với cả 2 cường quốc Nga Mỹ . Một đất nước trung lập với chính sách hòa bình không muốn can thiệp vào những bất ổn mang tính thống trị giờ đã phải gồng mình thay đổi để có thể đối xứng với kẻ đã mang nỗi đau cho nhân dân Ấn Độ .

  Giá như lãnh đạo Trung Quốc được thay đổi nhiều hơn hiểu nhiều hơn vì cuộc sống hòa bình . Đến Mỹ tham vọng bá chủ đang dần thay đổi từ khi obama lên nắm quyền !

  Vậy giờ chúng ta có thể tổng kết như thế nào với TRung Quốc nhỉ !

  Nam - Tranh chấp biển đông với ĐNA ( nơi hậu thuẫn của cả Mỹ Nga ) Và cả Úc đang tích cực tạo ra thêm 1 gọng kiềm nữa !
  Đông- Tranh chấp chủ quyền biển với Nhật Bản, lăm le lãnh thổ Nam-Bắc Hàn !
  Bắc - Đường lãnh thổ trải dài cả ngàn KM với NGa với tư tưởng ấm ức rằng Nga chiếm đoạt không luơng tâm lãnh thổ đáng nhẽ là của Đất nước Trung Quốc "Rộng lớn nhất thế giới" ( ở đây có vẻ Mỹ đang ủng hộ Trung Quốc thì phải Mỹ thật mập mờ)
  Tây - Đương nhiên là Ấn Độ rùi !

  Vậy tổng thể về Qsu Trung Quốc đang bị thế giới dồn ép trong cái gọng kiềm nhưng chúng vẫn ngông cuồng Chắc tuơng lai còn đòi cả châu Âu với lý do thành Cát Tư Hãn từng đặt chân đến nữa haizz! Nhưng đối ngược với quân sự kinh tế Trung Quốc đang vuơn cái vòi bạch tuộc để hút hết những gì của thế giới để tăng sức cho cái bộ máy quân sự khổng lồ cuồng vọng của chúng !

  Vậy Trung đang đi theo con đường như thế nào ! Khiến cho nhân dân thế giới căm ghét hơn khi thấy cái mác Made in china ! Hay khiếp sợ một con quỷ cuồng vọng kô biết tới điểm dừng !

  Và liệu lờit tiên tri Trung Quốc sẽ soái ngôi thành 1 sức mạnh tuyệt đối của thế giới sẽ như thế nào ?

  Cuối cùng con đường của VN sẽ là gì và như thế nào để đối phó với những sự cuồng vọng như thế khi mà Tinh thần của Đất nước vẫn đang sẻ 5 sẻ 7 vì mỗi người một ý kiến ! Có phải tinh thần bất khuất đang mòn dần đi .
  Mong nhà nước sẽ ổn định chính sách hơn nữa minh bạch hơn nữa để chúng ta lại có 1 niềm tin mãnh liệt như những gì chúng ta trải qua thời kỳ vệ quốc trường kỳ !

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  1.049
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cái này gọi là bộc lộ rõ ràng về bản chất

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  691
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  trung quốc mà ...."nó suy bụng ta ra bụng người " thì nó nói gì chả được hoặc có thể cho nó một câu này nữa là "vừa trộm vừa la" để hy vọng người ta bênh vực nó...những câu nào xấu nhất giành cho những kẻ đểu nhất tôi xin giành cho tàu khựa...ai đồng ý xin giơ tay.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  May 2008
  Bài gửi
  119
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tư tưởng bành trướng , đánh cướp có từ thời Tổ Sư Cha thằng Tàu lận , mà nó gây thù thì sẽ chuốc oán mà thôi . Không biết ngoài Pakistan và Bắc Hàn thì còn ai bợ mông con Tàu ô không ta

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •