HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 42
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  Ấn Độ khẳng định tiếp tục hợp tác với Việt Nam tại Biển Đông

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vishnu Prakash hôm qua tuyên bố New Delhi sẽ kiên quyết thực hiện kế hoạch hợp tác dầu khí với Việt Nam tại Biển Đông và khẳng định ý kiến phản đối của Trung Quốc là "không có cơ sở pháp lý".

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vishnu Prakash. Ảnh: Hindustan Times.
  Tờ Hindustan Times dẫn lời ông Vishnu Prakash yêu cầu Trung Quốc từ bỏ việc cố ngăn cản công ty dầu khí Ấn Độ ONGC Videsh Ltd (OVL) hợp tác với Việt Nam thăm dò dầu khí tại hai lô nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại Biển Đông. Ông khẳng định Ấn Độ sẽ quyết tâm thực hiện các kế hoạch hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.
  "Công ty ONGC Videsh Ltd đã phối hợp với Việt Nam thăm dò dầu khí ngoài khơi trong một thời gian và họ (Việt Nam) đang trong quá trình mở rộng hợp tác và một công ty khác là Essar Oil Ltd cũng đã được cấp phép thăm dò một lô khí đốt tại Việt Nam", ông Prakash nói thêm.
  "Đây (năng lượng) là lĩnh vực hợp tác quan trọng và chúng tôi muốn phát triển việc này. Hợp tác giữa chúng tôi với Việt Nam hay với bất cứ nước nào khác trên thế giới đều tuân thủ luật pháp, quy tắc và công ước quốc tế", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh. Ông cũng nhắc lại quan điểm của Ấn Độ về việc "ủng hộ tự do hàng hải tại Biển Đông".
  Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cũng bác bỏ việc Trung Quốc phản đối Ấn Độ hợp tác với Việt Nam thăm dò dầu khí tại Lô 127, Lô 128 thuộc Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
  Ông Nghị nhấn mạnh: "Việt Nam khẳng định các dự án hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí, trong đó có các dự án hợp tác tại Lô 127, 128, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hoàn toàn thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, phù hợp với tập quán và thực tiễn quốc tế và các thỏa thuận đa phương và song phương mà Việt Nam ký kết".
  Do đó theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thì "các ý kiến phản đối sự hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác nước ngoài tại thềm lục địa và Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam là hoàn toàn không có cơ sở pháp lý và vô giá trị". Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và Việt Nam yêu cầu các bên không có các hành động làm phức tạp tình hình ở Biển Đông, góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.
  Những tuyên bố chính thức của Việt Nam và Ấn Độ về hợp tác thăm dò dầu khí giữa hai nước tại Biển Đông được đưa ra sau khi Trung Quốc gửi công hàm ngoại giao cho Ấn Độ, trong đó cảnh báo rằng nếu không có sự cho phép của Bắc Kinh thì công ty dầu khí Ấn Độ ONGC Videsh Ltd (OVL) có hoạt động thăm dò tại các lô 127 và 128 là "bất hợp pháp".
  Ngày 15/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du còn ngang nhiên tuyên bố: "Chúng tôi phản đối bất cứ nước nào có hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí ở các vùng biển thuộc Trung Quốc. Các công ty nước ngoài có liên quan không được tham gia vào Biển Đông".
  Những tuyên bố nói trên của Trung Quốc về các dự án hợp tác dầu khí nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm đoàn đại biểu cấp cao Ấn Độ, gồm Ngoại trưởng S.M Krishna và Thứ trưởng Quốc phòng Shashi Kant Sharma, đang ở thăm Việt Nam.
  Trong các cuộc gặp giữa đoàn đại biểu Ấn Độ và các quan chức Việt Nam, hai bên nhất trí về việc đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đông, các bên liên quan cần tránh sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán hòa bình trên cơ sở của luật pháp quốc tế, trong đó có Tuyên bố về cách ứng xử của các bên tại Biển Đông.

  theo VNE

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 2. Thanks fantasyyy, vietthuong, NTChi, Mr_Nam, SpiritHS thanked for this post
  Likes CoDaiNhaTrang_VietNam liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  371
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tuyệt, thật tuyệt cho quan hệ Việt Nam - Ấn Độ. Đến nay thì mới rỏ tầm nhìn xa của các thế hệ lảnh đạo VN.
  Say NO with China's cow tongue.

 4. Thanks ngochua thanked for this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  Oct 2010
  Bài gửi
  76
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nói chung là thật tuyệt vời, người bạn Ấn Độ thân yêu của chúng ta từ bao đời nay
  khẳng định tuyên bố đường lưỡi bò là không có cơ sở

 6. Thanks ngochua thanked for this post
 7. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2010
  Nơi cư ngụ
  ngọn đồi gió hú
  Bài gửi
  922
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  người bạn không từ bỏ chúng ta trong lúc khó khăn là người bạn tốt cố lên anh cà ri thân mến, em là fan hâm mộ của anh đây em hứa sẽ ăn cà ri thật nhìu khi có thể để ủng hộ anh
  toán học: "CỰC TRỊ CHỈ MANG TÍNH ĐỊA PHƯƠNG"

 8. #5
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  371
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Gửi tặng anh2 - bác Sax cùng các mem bài bình luận trên tờ thời báo Ấn Độ, một tờ báo rất có uy tín bằng tiếng Anh ra hôm nay.

  Ấn Độ quyết tâm khai thác dầu khí tại Biển Đông
  Bỏ qua một bên việc TQ cảnh báo các quốc gia ngoài khu vực nên tránh xa biển Đông, Bộ trưởng ngoại giao SM Krishna nói với người đồng cấp Việt Nam ông Phạm Bình Minh rằng ONGS Ấn Độ sẽ ưu tiên cho dự án khai thác tai 2 lô bị tranh cải trên vùng đặc quyền kinh tế mà VN đã khẳng định chủ quyền.
  Bắc kinh có nói vào hôm thứ năm rằng họ phản đối bất kì quốc gia nào hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại vùng biển TQ.
  Trong chuyến thăm 3 ngày tới Hà Nội, Ngoại trưởng Krishna đã thảo luận một loạt các vấn đề khu vực và toàn cầu với Phạm Bình Minh vào thứ Sáu. Nguồn tin chính phủ nói rằng các nhà chức trách Việt Nam "hoàn toàn ủng hộ" Krishna, khi ông đưa ra luận điểm rằng, bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh, Ấn Độ sẽ dành ưu tiên thăm dò dầu khí trong khu vực.
  ...................
  Cùng với ông Phạm Bình Minh, ông Krishna cũng đồng chủ trì Hội nghị của Ủy ban Ấn Độ-Việt Nam lần thứ 14 về Hợp tác Kinh tế Thương mại, Khoa học và Công nghệ. "Họ bày tỏ sự hài lòng rằng quan hệ đối tác chiến lược là phát triển tốt và đồng ý thêm các nội dung quan trọng cho quan hệ song phương trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, thương mại và đầu tư, giáo dục, văn hóa và các lỉnh vực khác," tuyên bố do Bộ Ngoại giao.

  Undeterred India to hunt for oil in South China Sea

  NEW DELHI: Brushing aside China's warning on Thursday asking countries "outside the region" to stay away from the South China Sea, foreign minister SM Krishna told his Vietnam counterpart Pham Binh Minh that India's ONGC Videsh will go ahead with oil and gas exploration in the disputed region or the two offshore blocks which Vietnam claims as its own.

  Beijing had said on Thursday that it is opposed to any country engaging in oil and gas exploration and development activities in waters under China's jurisdiction.

  On a three-day visit to Hanoi, Krishna discussed a host of regional and global issues with Pham Binh Minh on Friday. Government sources said that the Vietnam authorities "fully endorsed" Krishna when he made the point that, despite Beijing's opposition, India will go ahead with oil and gas exploration in the region.

  "Vietnam fully endorsed this and actually seemed very keen to continue this work during the meetings on Friday. They are fully in agreement in going ahead with the projects," said a source.

  China had sent a demarche to India several months ago warning against launching exploratory projects in that region. With ONGC Videsh now preparing to move into the offshore blocks in the disputed region, its foreign ministry spokesperson said in reply to a question that China expected countries outside the region to "respect and support countries in the region to solve this dispute through bilateral channels".

  "The two sides agreed during the discussions that there is no question of violating any international law in going ahead with the exploratory work. The meetings on Friday have paved the way for expansion of ONGC Videsh's oil and gas exploration work," added the source. Officials described Krishna's visit to Hanoi as highly successful saying that it had actually elevated India-Vietnam relationship to a new level. "The minister also met Vietnam PM Nguyen Tan Dung who told him that the two countries should explore more business opportunities," said an official.

  Along with Pham Binh Minh, Krishna also co-chaired the 14th India-Vietnam Joint Commission Meeting on Trade, Economic, Scientific and Technological Cooperation. "They expressed satisfaction that the strategic partnership was developing well and agreed to add greater content to bilateral relations in the fields of defence and security, trade and investment, education and culture and other areas," said a statement issued by the foreign ministry.
  Nguồn:http://timesofindia.indiatimes.com/i...w/10012959.cms
  Say NO with China's cow tongue.

 9. Thanks vietthuong, mrAn, scorpion_king84, anh2 thanked for this post
 10. #6
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  371
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Và đây với công tác đào tạo và huấn luyện sử dụng tàu ngầm kilo-class.
  NEW DELHI: India now seems all set to help Vietnam with "intensive" submarine and underwater warfare training as part of its expanding military ties with the East Asian country, both of whom are concerned with China's "increasingly assertive behaviour" in the region.

  Defence ministry sources on Wednesday said a top-level Indian military delegation, led by defence secretary Shashi Kant Sharma, had left for Vietnam to discuss ways to bolster bilateral defence cooperation, as part of the overall move to counter China's strategic moves in the larger Asia-Pacific region.

  The proposed training programme for Vietnamese sailors at Indian Navy's submarine school INS Satavahana in Vishakapatanam, which is equipped with advanced training aids and simulators, will figure high during the bilateral talks at Hanoi this week, said sources.

  External affairs minister S M Krishna will of course co-chair, along with his Vietnamese counterpart Pham Binh Minh, the 14th bilateral joint commission meeting on subjects ranging from trade and investment to information technology and agriculture at Hanoi on Friday.

  Vietnam, upset with China's repeated needling in the South China Sea, has taken to bolstering its self-defence capabilities in recent years. Towards this end, it's getting six Kilo-class submarines, apart from other military hardware and software, from Russia under a deal inked in 2009.

  While the initial lot of Vietnamese sailors will be trained in Russia, the subsequent crews are expected to undergo basic and advanced submariner courses at INS Satavahana.

  India has operated Russian submarines for decades, with 10 Kilo-class submarines joining its underwater combat arm since the mid-1980s. Vietnam, on its part, has offered India permanent berthing facilities at its Na Thrang port.

  All this comes after defence minister A K Antony last year promised all support to Vietnam to upgrade the capabilities of its armed forces. India is already supplying spares for the Russian-origin Petya class warships and OSA-II class missile boats of the Vietnamese Navy, training its military personnel in information technology and English language skills, and holding joint combat exercises.

  The high-level Indo-Vietnamese talks this week, incidentally, come soon after a Chinese warship "confronted" an Indian amphibious warship INS Airavat, over an open radio channel, even as it left Vietnamese waters in July, as reported by TOI earlier.

  In an usually strong statement, given that India is always ultra-cautious about ruffling China in any way, New Delhi said, "India supports freedom of navigation in international waters, including in the South China Sea, and the right of passage in accordance with accepted principles of international law. These principles should be respected by all."
  Nguồn: http://timesofindia.indiatimes.com/i...ow/9987596.cms
  Say NO with China's cow tongue.

 11. Thanks scorpion_king84 thanked for this post
 12. #7
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.299
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ngày Brahmos về VN đã không còn xa

 13. #8
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  371
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nóng mặt với hành động trơ trẽn của TQ đối với tàu INS Airavat, Ấn Độ quyết tâm nhúng tay vào biển Đông.
  Sự cứng rắng của Trung Quốc: Ngaoị trưởng Krishna sẽ đến Việt Nam sau khi tàu'INS Airavat bị quấy rối'
  Một tuần sau khi hải quân Trung Quốc có cuộc "quấy rối" một tàu tấn công Ấn Độ INS Airavat ngoài khơi bờ biển Việt Nam, Ngoại trưởng SM Krishna sẽ đến để hội đàm với lãnh đạo Việt Nam. ông Krishna sẽ đến tại Hà Nội từ ngày 14 đến 17 tháng 9 cho cuộc họp với người đồng cấp ông Phạm Bình Minh.
  Trong khi các chương trình nghị sự của cuộc họp là khá rộng, nguồn tin chính thức cho biết các nhà lãnh đạo có thể mở rộng cuộc thảo luận trong bất kỳ lỉnh vực nào họ muốn. "Chúng tôi không loại trừ bất kỳ chủ đề nào" họ nói, khi được đặt câu hỏi liệu các sự cố Airavat có được đem ra bàn bạc.
  Trong tháng Bảy, tàu hải quân Ấn Độ INS Airavat bị quấy nhiễu bởi hải quân Trung Quốc, khi nó được thực hiện một chuyến viếng thăm thiện chí Việt Nam... Con tàu Ấn Độ nhận được yêu cầu qua sóng vô tuyến phải rời khỏi vùng biển Trung Quốc.

  Vụ việc khiến Ấn Độ ra tuyên bố cứng rắng nhất từ trước đến nay khi đó là hải phận quốc tế. MEA cho biết: "Ấn Độ ủng hộ tự do hàng hải trong vùng biển quốc tế, bao gồm cả Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông), và các bên phải tuân thủ theo các nguyên tắc của luật pháp quốc tế. Những nguyên tắc này cần được tôn trọng bởi tất cả các quốc gia liên quan. Ấn Độ từ trước đến nay, không tham gia đối đầu công khai với Trung Quốc ở Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông), nhưng với tuyên bố này, New Delhi đã báo hiệu sẽ tham gia là đối tác quan trọng trong khu vực đó.
  .....................
  Sanjay Singh, thư ký (phía đông) trong MEA, dẫn đầu cuộc đối thoại chiến lược với Việt Nam hồi tháng trước để xem xét lại các mối quan hệ song phương. Đó là cuộc họp chuẩn bị nền tảng cho cuộc họp các Bộ trưởng ngoại giaotrong tuần này

  Chinese assertiveness: Krishna heads to Vietnam after 'INS Airavat harassment'


  NEW DELHI: Weeks after the Chinese navy "harassed" an Indian assault vessel INS Airavat off the Vietnamese coast, foreign minister S M Krishna is headed to Vietnam for talks with the leadership. Krishna will be in Hanoi from 14 to 17 September for the joint commission meeting with his counterpart Pham Binh Minh.

  While the agenda of the meeting is fairly broad, official sources said the leaders could expand the discussion in any way they want. "We don't rule in or rule out any subject," they said, when questioned whether the Airavat incident would come up in the talks.

  In July, India's naval assault vessel INS Airavat was harassed by the Chinese navy, when it was undertaking a goodwill visit to Vietnam, travelling from port Nha Trang to Hai Phong. The Indian ship was "buzzed" on an open radio asking them to leave Chinese waters.

  The incident prompted India to issue its strongest statement till date on open seas in that part of the world. The MEA said, "India supports freedom of navigation in international waters, including in the South China Sea, and the right of passage in accordance with accepted principles of international law. These principles should be respected by all." India has, thus far, refrained from joining issue so openly with China in the South China Sea, but with this statement, New Delhi has signalled it has important stakes in that area.

  Sources said the Indian experience was not unique - navies of the US, Malaysia, Vietnam, the Philippines and Brunei too have reported similar incidents with their ships.

  As China becomes more assertive in the area, India and Vietnam are among the countries who are hedging their bets by intensifying engagement. The defence and security relationship between India and Vietnam is now fairly advanced, with New Delhi training Vietnamese personnel. India is also supplying them with spares for Russian warships and missile boats. Indian and Vietnamese armies have held joint combat exercises in the recent past.

  Sanjay Singh, secretary (east) in the MEA, led the strategic dialogue with Vietnam last month to review bilateral ties. That meeting prepared the ground for the foreign ministers' meeting this week.
  Nguồn:http://timesofindia.indiatimes.com/i...ow/9970807.cms
  Say NO with China's cow tongue.

 14. Thanks mrAn, scorpion_king84 thanked for this post
  Likes TrinHieusga liked this post
 15. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2010
  Nơi cư ngụ
  Phượng Hoàng, Trung Đô, Vinh, Nghệ An
  Bài gửi
  7.457
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bác SpiritHS thương thì thương cho trót, dịch một ít ý chính cho bọn em nhờ với!
  Đừng Hỏi Tổ Quốc Đã Làm gì cho ta , mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc Hôm nay

  Nghe theo tiếng gọi của núi sông
  Cà sa gửi lại chốn thư phòng
  Xông ra trận tuyến trừ hung bạo
  Thực hiện từ bi lực phải hùng

  Thích Pháp Lữ (1947)

 16. Thanks SpiritHS thanked for this post
 17. #10
  Ngày gia nhập
  Sep 2011
  Bài gửi
  569
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tính đến thời điểm hiện tại anh Ấn là tốt với ta nhất đó
  chưa có anh nào tuyên bố bác bỏ Tàu đâu kể cả anh Nhật mà ta quý mến

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •