HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 13 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 128
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  1.026
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  1
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [BBC]Quân đội tăng vai trò ở Trung Quốc?

  Cập nhật: 11:55 GMT - thứ ba, 18 tháng 10, 2011  Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc kết thúc hội nghị thường niên về nhân sự hôm thứ Ba 18/10, với dự đoán phe quân đội sẽ giành ảnh hưởng lớn hơn trên chính trường.

  Giới quan sát tại Bắc Kinh nói điều này cũng có nghĩa Bắc Kinh có khả năng sẽ đối đầu nhiều hơn với Hoa Kỳ và các nước láng giềng.

  Khai mạc hôm 15/10, đây là hội nghị trung ương quan trọng cuối cùng trước khi Đảng Cộng sản Trung Quốc thay đổi lãnh đạo vào năm tới.

  Sau Đại hội Đảng năm 2012, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào được trông đợi sẽ thôi chức vụ, tiếp đó là Thủ tướng Ôn Gia Bảo và nội các của ông.

  Hãng thông tấn Hoa Kỳ Associated Press vừa có bài phân tích rằng quân đội Trung Quốc đang ngày càng nổi lên trong bối cảnh nước này tăng cường hội nhập về kinh tế và ngoại giao với các nước trên thế giới.

  Một số tướng lĩnh và giới chiến lược quân sự đã thường xuyên xuất hiện trên truyền thông Trung Quốc, nhất là các báo mang xu hướng dân tộc chủ nghĩa, và không ngần ngại kêu gọi lập trường cứng rắn hơn đối với các nước khác.

  Sự có mặt của Quân Giải phóng trong các sứ vụ bảo vệ công dân nước này tại các vùng chiến sự như Libya, được tuyên truyền rộng rãi trên báo chí.

  Hội nghị của Ban chấp hành Trung ương Đảng Trung Quốc, với 400 đại biểu, về danh chính ngôn thuận là tập trung vào các vấn đề văn hóa xã hội.

  Thế nhưng dư luận nói chung cho rằng, đằng sau hậu trường là cuộc đấu tranh nội bộ để tìm người thay thế lớp lãnh đạo Đảng sẽ từ nhiệm vào năm 2012.

  Quyền lực vô biên

  Giải phóng quân Nhân dân Trung Hoa (PLA) có thời từng thống lĩnh ban lãnh đạo Trung Quốc và nắm quyền quản lý từ nhà máy đến nông trang trong thời kỳ sau Cách mạng Văn hóa hồi đầu những năm 1970.

  Sau sự kiện Thiên An Môn, khi quân đội được điều vào đàn áp cuộc biểu tình đòi dân chủ năm 1989, Đảng Cộng sản mỗi năm lại tăng ngân sách quốc phòng một nhiều.

  Ngân sách năm nay là 91,5 tỷ đôla Mỹ, chỉ kém có mỗi Hoa Kỳ.

  Kết quả là quân đội Trung Quốc với 2,3 triệu thành viên đang phát triển vượt bậc, giành tiếng nói trọng lượng hơn trong các lĩnh vực đối ngoại và quốc phòng.


  Giới tướng lĩnh được cho là có quan điểm cứng rắn
  Ông Joseph Cheng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc hiện đại tại Đại học Hong Kong được hãng AP dẫn lời nói: "Chắc chắn là vị thế của quân đội đang ngày càng được đẩy mạnh nhờ xu hướng dân tộc chủ nghĩa ở trong nước, cũng như điều kiện tài chính được cải thiện".

  Thành phần Trung ương Đảng Trung Quốc nay có tới 18% là các tướng lĩnh quân đội.

  PLA cũng chiếm tỷ lệ nhân sự áp đảo tại các tổ chức như Quốc hội.

  Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, người giữ chức Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc gần một chục năm nay, trong những năm đầu tiên nắm quyền lãnh đạo đã tìm cách tranh thủ ủng hộ của phe quân đội thông qua việc bổ nhiệm các tướng lĩnh thân cận với ông vào Quân ủy Trung ương gồm 11 vị.

  Phó Chủ tịch Tập Cận Bình, người được trông đợi sẽ thay thế ông Hồ Cẩm Đào, còn có quan hệ chặt chẽ hơn với Quân Giải phóng.

  Hồi mới khởi nghiệp, ông Tập đã từng làm thư ký riêng cho một vị tướng kỳ cựu là Cảnh Tiên, người có thời giữ chức bộ trưởng quốc phòng.

  Cho tới nay, Quân Giải phóng chủ yếu chỉ sử dụng quyền lực chính trị để tăng thêm ngân sách hoạt động và bảo đảm các lãnh đạo Trung Quốc theo đuổi các mục tiêu như thúc đẩy thống nhất Đài Loan.

  Thế nhưng đang có kêu gọi quân đội Trung Quốc cần dẹp đi các mối quan tâm có tính chất "quan liêu" để vươn lên thành một quyền lực mới có tầm ảnh hưởng quyết định đối với nền chính trị Trung Quốc cũng như sự chuyển giao lãnh đạo hiện thời.

  Nhìn từ quan điểm của các nước láng giềng, thì chính sách đối ngoại của quân đội Trung Quốc sẽ là điều cần theo dõi nhất.

  Liệu chính sách này có trở nên cứng rắn hay phiêu lưu hơn hay không?

  Dân tộc chủ nghĩa
  "Chắc chắn là vị thế của quân đội đang ngày càng được đẩy mạnh nhờ xu hướng dân tộc chủ nghĩa ở trong nước, cũng như điều kiện tài chính được cải thiện"
  Joseph Cheng, Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc Hiện đại, Hong Kong
  Thời gian gần đây, thái độ mạnh bạo, thậm chí là hung hăng của Trung Quốc tại Biển Đông đã khiến các quốc gia xung quanh như Việt Nam, Philippines và các nước Asean khác phải dè chừng.

  Trung Quốc cũng tỏ ra không khoan nhượng trong cách hành xử với Nhật Bản, trong chủ đề hạt nhân Bắc Hàn và trong quan hệ với đối thủ hàng đầu là Hoa Kỳ.

  Trong khi giới tướng lĩnh thành viên Quân ủy Trung ương nói chung kín tiếng, đang có một tầng lớp sỹ quan mới, những người được cho là có dòng dõi lãnh đạo, tỏ ra mạnh mẽ và lớn tiếng hơn.

  Trong số đó có Lưu Nguyên, con trai ông Lưu Thiếu Kỳ, cựu lãnh đạo hàng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

  Tướng Lưu Nguyên đã nhiều lần đăng đàn phát biểu cổ súy cho một xu hướng dân tộc chủ nghĩa được quân sự hóa mới, không khoan nhượng với các giá trị phương Tây.

  Còn có thể kể tới nhiều tướng lĩnh khác, như Lưu Minh Phúc, nay là giáo sư Học viện Quốc phòng. Ông Lưu, trong cuốn sách 'Ước mơ Trung Quốc' ra năm 2009, đã kêu gọi thay đổi trật tự thế giới mà Mỹ thống lĩnh hiện thời để thay thế bằng Trung Quốc.

  Ông Lưu viết: "Nếu như Trung Quốc trong thế kỷ 21 không thể vươn lên vị trí hàng đầu, không thể trở thành quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, thì sẽ bị bỏ rơi và tiêu diệt".

  Việc chính giới Trung Quốc, kể cả các nhân vật được cho là trung dung ôn hòa như Thứ trưởng Ngoại giao Thôi Thiên Khải, cũng bắt đầu đồng tình ca ngợi các phát biểu dân tộc chủ nghĩa của phe quân đội, người ta đang tự hỏi, chính sách đối ngoại trong thời gian tới sẽ là như thế nào.

  Nguồn: BBC

  Rất có thể sau 2012, sau Đại hội Đảng TQ, tình hình sẽ căng thẳng hơn rất nhiều, khi mà giới quân đội TQ sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn trên chính trường TQ. Liệu có chiến tranh không?

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Bài gửi
  132
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  đúng là giang hồ loạn thế mà. trung quốc là dân tộc đông dân. nếu kinh tế mạnh chắc chắn sẽ có chuyện sảy ra. mà theo văn hóa TQ thì người nào sinh ra thì phải làm sự nghiệp lớn , chính vì vậy chủ ngia cá nhân sẽ hình thành và pt. khi đó chắc chăn sẽ chia rẽ nội bộ. chiến tranh là điều tất yếu có thể sảy ra .
  .....đừng tiếc những gì đã qua mà hãy tiếc những gì ta chưa làm được .....

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  58
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Xe tăng tối tân nhất Trung Quốc gây kinh ngạc vì han rỉ

  http://vietnamdefence.com/Home/tintu...110/50976.aspx
  Xe tăng tối tân nhất Trung Quốc gây kinh ngạc vì han rỉ

  10/25/2011 4:04:45 PM | Lượt xem: 0 PM


  VietnamDefence - Truyền hình Trung Quốc đã phát một đoạn phim về biến thể mới của xe tăng Trung Quốc xuất khẩu MBT-2000 (VT-1A).


  Được sơn màu sáng trước khi đoàn quay phim truyền hình tới, sau đó xe tăng đã chạy để trình diễn.

  Một phóng viên đã được cho xem bên trong xe tăng.

  Bên ngoài, xe tăng trông ngon hơn hẳn biến thể MBT-2000 từng được chào bán cho Peru.

  Nếu như trước đó, giáp phản ứng nổ ở tháp được bố trí rất bất hợp lý thì bây giờ xe tăng mới được che chắn bằng giáp phản ứng nổ khá tốt.

  Các nhà thiết kế đã sửa lại triệt để nắp cửa nóc của lái xe, bây giờ các khí tài quan sát được lắp ngay trên cửa nóc này.

  Một lần nữa lại cảm thấy ảnh hưởng của trường phái thiết kế tăng Liên Xô. Vấn đề là ở chỗ giải pháp như thế đã được áp dụng cho một loại xe tăng thử nghiệm Liên Xô vào đầu thập niên 1990.

  Bề ngoài, khung gầm xe vẫn như cũ, các bánh đỡ kiểu cũ giống như ở Т-72 của Liên Xô. Vũ khí vẫn vậy: đó là pháo sao chép pháo tăng 125 mm của Liên Xô, 1 súng máy đồng trục 7,62 mm Type 86, 1 súng máy phòng không 12,7 mm W-85. Đuôi tháp được che chắn bằng các lưới thép chống đạn lõm (ta hay gọi là chống B-40).


  МBТ-2000 được chào bán cho Peru
  Bên trong xe đầy ứ thiết bị điện tử. Gần lái xe có bảng điện tử, trên đó hiển thị mọi tham số. Các cần lái được thay bằng vô lăng, quả thực thiết kế của nó chưa được suy tính kỹ nên trong một số điều kiện, nó sẽ nguy hiểm cho đôi tay của lái xe.

  Trong khoang lái có bố trí hộp số tự động mà về mặt lý thuyết sẽ giảm nhẹ lao động của lái xe.

  Trong khoang chiến đấu thấy có các màn hình của hệ thống thông tin-chỉ huy xe tăng. Trước đó, các hệ thống này chỉ được lắp cho biến thể mới nhất của tăng Trung Quốc Type 99 vốn chỉ được mua sắm số lượng rất nhỏ cho quân đội Trung Quốc chứ không được xuất khẩu.


  Thiết bị điện tử mới và vỏ giáp bị hoen rỉ – ruột xe tăng tối tân Trung Quốc là như thế đấy
  Điều gây ngạc nhiên hơn cả ở xe tăng tối tân Trung Quốc không phải là sự thừa mứa thiết bị điện tử mà là bên trong xe tăng mới được giới thiệu đã han rỉ ở nhiều chỗ. Điều đó có thể thấy qua cả các hình ảnh, cả qua video. Người ta đã quên bảo vệ chống rỉ cho kim loại. Hơn nữa, họ cũng chả thèm xấu hổ khi khoe khoang xe tăng mới ở dạng đó.

  Với cách tiếp cận đó, người Trung Quốc có thể hy vọng vào thành công trong bán hàng chỉ khi xe tăng đó được bán với giá rẻ như bèo.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Bài gửi
  666
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  tốt thôi,dù sao thì ng tq đã có những bc đi dài trong việc sao chép và đạt đc những kiểu thành tựu như thế này
  Trung Quốc dân đông, toàn cỏ rác
  Việt Nam lác đác, toàn siêu nhân

 5. Thanks Dinhduclinh0502, tacke123 thanked for this post
 6. #5
  Ngày gia nhập
  Sep 2011
  Nơi cư ngụ
  đà nẵng
  Bài gửi
  277
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  xe tank nó bị gỉ thế kia dùng vài năm xong không cần dùng RPG làm gì chơi ak không cũng bắn thủng xe tank nó rồi

 7. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2010
  Bài gửi
  787
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tàu khu trục hiện đại nhất của nó còn ghỉ huống hồ xe tăng.Nhìn ngon mới lúc đầu thôi.
  Thái Lan đã phải nâng cấp 2 khu trục mua của TQ,các tàu đổ bộ cỡ lớn và tàu khu trục biên chế trong HQTQ cũng lần lượt chịu chung số phận.

 8. #7
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  1.017
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  không biết sao. nhưng các bác đừng chủ quan khinh địch. có khi chiêu lừa của tụi nó
  Tôi. đã đủ 18 tuổi. và khi tổ QUốc cần thì tôi sẽ hưởng ứng. Thế hệ chúng ta sẽ làm nên một lịch sử chống giặc ngoại xâm cực kì vẻ vang !!!!
  Đỗ Thanh Phúc. sn: 7/4/1994 hãy nhớ tên của tôi. 1 thành viên của HSO

 9. #8
  Ngày gia nhập
  Jun 2011
  Bài gửi
  917
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  khổ thân thằng Peru quá

 10. #9
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Bài gửi
  81
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguoisuthat Xem Bài gửi
  không biết sao. nhưng các bác đừng chủ quan khinh địch. có khi chiêu lừa của tụi nó
  Chiêu lừa gì bác ơi, có thì người ta nói. với lại nó làm thế là thiệt hại cho nó, ai dám mua vkhi của nữa. đây là bài học về ham rẽ và đẹp mã.

 11. #10
  tôi là ai 2 Guest
  nó lừa đấy
  truyền hình nó biết cách đạo phim mỹ mà k biết cách làm ra mấy cái lởm lởm lừa nta à

Trang 1 trong 13 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] Chiếc tăng cách mạng trong lịch sử tăng - thiết giáp
  By ngocsoni805 in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 7
  Bài mới gửi: 12-09-2011, 12:40 AM
 2. Cải tiến , hiện đại hóa xe tăng - thiết giáp
  By VNSU30 in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 118
  Bài mới gửi: 24-02-2011, 09:38 PM
 3. [Tin tức] [BĐV] Thăm bảo tàng tăng - thiết giáp thế giới
  By longtt88 in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 09-02-2011, 02:07 PM
 4. Những thiết kế lấy 'cảm hứng' từ xe tăng Liên Xô
  By viethoana2 in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 11-07-2010, 10:56 PM
 5. Lực lượng Tăng – Thiết giáp Việt Nam: M-113
  By thep da toi the day in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 17-04-2010, 10:15 PM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •