HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 6 trên 6
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  Bộ sách mới về lịch sử chủ quyền do Tủ sách Biển Đảo phát hành

  Chủ đề ngày 21.11Biển đảo Việt Nam sẽ giới thiệu bộ sách về Biển đảo do NXB Trẻ mới ấn hành trong tháng 11 như:

  1/ Bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
  - Nhiều tác giả. Đây là quyển sách sưu tập các công trình nghiên cứu cùng các bài báo và tư liệu cập nhật về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Kho thư tịch cổ Việt Nam cũng như phương Tây đều xác nhận nhà nước Việt Nam đã phát hiện, chiếm hữu và thực thi chủ quyền trên hai quần đảo này từ thế kỷ XVI. Ngược lại, hai quần đảo này chưa từng được ghi nhận trong bất cứ văn bản lịch sử nào của Trung Quốc cho đến tận nửa đầu thế kỷ XX. Các tác giả còn đưa ra những luận cứ bác bỏ yêu sách phi lý về “đường lưỡi bò” và chiến lược “chuỗi ngọc trai” đầy tham vọng của Trung Quốc ở Biển Đông. Sách còn có phần Biên niên sự kiện về Hoàng Sa- Trường Sa, phần Phụ lục giới thiệu các văn kiện và điều ước quốc tế có liên quan, cùng những hình ảnh và kiến thức cơ bản về biển đảo Việt Nam.

  2/ Có một con đường mòn trên Biển Đông - Nguyên Ngọc là thiên ký sự về việc hình thành và phát triển đoàn tàu không số , những con tàu bí mật vận chuyển vũ khí từ miền Bắc vào chi viện cho chiến trường miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt nhất . Con đường mòn trên biển Đông mà các chiến sĩ hải quân cùng nhân dân dày công gầy dựng là con đường đầy gian nan và nguy hiểm, nơi ghi dấu biết bao tấm gương chiến đấu quả cảm, bao hy sinh thầm lặng, bao cảnh đời éo le nghiệt ngã, và cả những mối tình đẹp vượt qua khói lửa chiến tranh.

  3/ Hoàng Sa – Trường Sa: Hỏi và đáp Trần Nam Tiến - Sách được trình bày dưới dạng câu hỏi và trả lời, súc tích giàu thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Độc giả sẽ nhận ra những điều mới lạ ở quyển sách này – có thể hiểu sâu hơn những điều mình đã biết, và ngạc nhiên trước những vấn đề mới, tư liệu mới. Đặc biệt sách có công bố một số bản đồ của châu Âu và Trung Quốc từ thế kỷ XVII cho thấy chủ quyền của Đại Việt đối với hai “Bãi Cát Vàng” nằm ở “Giao Chỉ dương” này.

  4/ Biển Đông yêu dấu - Trần Ngọc Toản - Mùa hè năm lớp 9, cậu bé Minh Sơn được ông nội cho tham gia chuyến nghiên cứu khoa học biển dọc chiều dài đất nước trên con tàu khảo sát địa chấn Bình Minh. Cậu đã đi khắp biển Đông, đã chứng kiến những hiện tượng kỳ thú trên biển, đã nghe các nhà khoa học và các nhân chứng kể những câu chuyện về biển, và lịch sử khai phá và bảo vệ biển Đông của cha ông.Ba năm sau, khi đã là một tân sinh viên, Minh Sơn trở lại thăm biển bằng một hành trình mới. Cậu đã nhận thấy những thay đổi gì khắp biển đảo quê hương, trong bối cảnh biển Đông một lần nữa dậy sóng. Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận thu được trong ngày 21/11 với chủ đề Biển đảo Việt Nam sẽ được đóng góp cho chương trình Góp đá xây Trường Sa do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

  Tại hội sách lần này, các sách được giảm giá từ 60% đến 80% sẽ có khu vực viêng thuận tiện cho bạn đọc lựa chọn và vẫn đảm bảo sự trân trọng dành cho sách.
  Trụ sở chính của NXB Trẻ:
  Địa Chỉ: 161 B Lý Chính Thắng - Phường 7 - Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh.
  Số điện thoại: (84.8) 39316289 - 39316211 - 39317849 - 38465596

  theo NXB Trẻ
  Các bác nên tìm đọc những cuốn sách này.

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 2. Thanks rangdong, Quân_Đội_Anh_Hùng94 thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Đà Nẵng
  Bài gửi
  177
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  em muốn đặt mua cả 4 cuốn có trên hình, Ở Đà Nẵng có Không Anh2? nếu không chắc phải nhờ anh em HSO SG mua giúp rồi
  Đừng tự tin vì mình nghèo mà học giỏi, hãy tự hỏi sao mình giỏi mà vẫn nghèo!!! 0933 444 4 96

 4. #3
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)
  Anh đã đi xem một vòng các nhà sách ở Sài Gòn nhưng chưa thấy có trên kệ, chỉ khi đến chỗ NXB Trẻ đường Lý Chính Thắng thì mới thấy bán thôi. Như vậy anh nghĩ ở ĐN chưa có đâu, vậy em nên gọi điện thoại đặt giao sách, nếu không được thì chuyển khoản cho anh và nhắn địa chỉ rồi anh gửi qua bưu điện giúp em.

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Đà Nẵng
  Bài gửi
  177
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cảm ơn Anh2, em đã gửi tin nhắn riêng cho Anh rồi ah!
  Đừng tự tin vì mình nghèo mà học giỏi, hãy tự hỏi sao mình giỏi mà vẫn nghèo!!! 0933 444 4 96

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tấm lòng hướng về đảo xa

  Là tủ sách mới nhất của NXB Trẻ, Tủ sách biển đảo không chỉ là nơi giới thiệu những cuốn sách về biển đảo Việt Nam mà còn là cây cầu nối để bạn đọc trong nước và quốc tế hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam trong việc giữ gìn, bảo vệ vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

  Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ bày tỏ tâm huyết: “Với việc thành lập Tủ sách biển đảo, chúng tôi hy vọng sẽ có một địa chỉ để tập hợp sức mạnh tri thức, vật chất trong việc thông tin những kiến thức về biển đảo Việt Nam”.


  Như để khẳng định vai trò của một tủ sách đặc biệt, cuốn sách đầu tiên của Tủ sách biển đảo cũng đặc biệt từ hình thức đến đến nội dung với nhan đề Bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý - Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Về nội dung, sách được chia làm 3 phần chính cùng một phần phụ lục.

  Phần mở đầu tập trung các thông tin cấp nhà nước hiện nay đến những thông tin trong sách sử Việt Nam và quốc tế khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

  Phần hai khá đặc biệt, tập trung vào chính tài liệu lịch sử của Trung Quốc để khẳng định một sự thật hiển nhiên là các quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa chưa từng được ghi nhận trong lịch sử cũng như hành chính Trung Quốc trước đây.

  Phần ba là các bài viết về vấn đề liên quan đến tính phi pháp của yêu sách “đường lưỡi bò” trên cơ sở luật pháp quốc tế. Phần phụ lục giới thiệu Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển, các tài liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa - Trường Sa, các sự kiện nổi bật đã diễn ra tại 2 quần đảo…

  Tất cả bài viết trong sách đều được lấy từ các tài liệu chính thức được công bố cũng như các công trình nghiên cứu của những học giả hàng đầu trong các lĩnh vực lịch sử, địa lý, luật pháp quốc tế… Có thể nói, đây là một trong những cuốn sách phân tích tương đối trọn vẹn về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo này.

  Cũng trong dịp này, Tủ sách biển đảo còn giới thiệu một số cuốn sách khác như thiên ký sự Có một con đường mòn trên biển Đông của nhà văn Nguyên Ngọc viết về việc hình thành và phát triển đoàn tàu không số. Biển Đông yêu dấu của tác giả Trần Ngọc Toản là một tác phẩm văn học, kể về cậu bé Minh học lớp 9 được ông nội cho tham gia chuyến nghiên cứu khoa học biển trên khắp biển Đông. Hoàng Sa - Trường Sa: Hỏi và đáp của tác giả Trần Nam Tiến cung cấp những thông tin về 2 quần đảo. Đặc biệt, sách có công bố một số bản đồ của châu Âu và Trung Quốc từ thế kỷ XVII cho thấy chủ quyền của Đại Việt đối với 2 quần đảo trên.

  Không chỉ giới hạn trong việc ra mắt những tác phẩm về biển Đông, Tủ sách biển đảo còn ấp ủ mong muốn hướng đến bạn đọc thế giới. Sau khi ra mắt, NXB sẽ tổ chức cuộc thi dịch các tác phẩm trong tủ sách ra tiếng nước ngoài. Những bản dịch xuất sắc sẽ được đầu tư để giới thiệu, xuất bản tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trước mắt, những bản dịch đó sẽ được dùng để tổ chức cuộc thi thuyết trình các tác phẩm về biển Đông tại Hội sách TPHCM lần thứ 7 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3-2012.

  TƯỜNG VY/sggp

  biendong
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

 7. Thanks lovevn, anh2 thanked for this post
 8. #6
  Ngày gia nhập
  Mar 2008
  Nơi cư ngụ
  Tp.Hồ Chí Minh
  Bài gửi
  4.477
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  189
  Uploads
  153
  Mentioned
  2 Post(s)
  Tagged
  5 Thread(s)

  Sách về biển đảo: trước mắt và lâu dài

  SGTT.VN - Gần đây, đã xuất hiện nhiều tác phẩm cung cấp cho người đọc những tư liệu giá trị về Biển Đông và chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, đáp ứng nhanh nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của độc giả.  Những đầu sách về chủ đề biển đảo là rất cần thiết.
  Nhóm nghiên cứu thương mại châu Á do PGS.TS Nguyễn Văn Kim khởi xướng từ năm 1999 đã xây dựng được một số định hướng có tính trọng tâm trong công trình có tên Người Việt và biển (những tác giả tiêu biểu: Hoàng Anh Tuấn, Phạm Hoàng Quân, Hoàng Khắc Nam, Nguyễn Thanh Minh, Nguyễn Văn Kim, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Đỗ Trường Giang, Lại Văn Tới, Lâm Thị Mỹ Dung...) Các vấn đề được xem là chủ chốt trong công trình này là: tìm hiểu truyền thống khai thác biển của các cộng đồng trong khu vực và người Việt; tâm thức và tư duy hướng biển của người Việt; các nền văn hoá và không gian văn hoá biển; sự hình thành, hoạt động và vai trò của các thương cảng, cảng thị; thể chế biển và mối liên hệ với các thể chế nông nghiệp, lâm nghiệp; mối quan hệ giữa biển với lục địa, sự hình thành các tuyến giao thương, các nguồn thương phẩm; hoạt động giao thương trên biển với các cộng đồng thương nhân châu Á, châu Âu; quá trình tiếp giao, truyền bá và ứng đối tư tưởng, văn hoá; ý thức chủ quyền, quá trình đấu tranh, xác lập và bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc ta qua các thời kỳ lịch sử; xây dựng nguồn tư liệu, cơ sở dữ liệu, thông tin về biển đảo và nghiên cứu phục vụ chiến lược biển Việt Nam.
  Qua những bài nghiên cứu học thuật, các tác giả giới thiệu cho người đọc những cơ sở hình thành nên khái niệm quốc gia biển, như cơ tầng văn hoá biển của người Việt, vai trò vị trí của Việt Nam trong hệ thống thương mại Biển Đông, biển trong lịch sử, huyền thoại Việt, Chămpa, Phù Nam cho đến những sử liệu Trung Quốc nói về biển Việt Nam, các cứ liệu phương Tây về Hoàng Sa, Trường Sa, vấn đề an ninh biển… Cuốn sách Người Việt với biển do Nguyễn Văn Kim chủ biên (NXB Thế Giới) vừa ra mắt tháng 11 này là một góc nhìn của giới nghiên cứu trước các vấn đề nóng.

  Bên cạnh cuốn sách này, có thể kể đến một tác phẩm tập thể khác, có tên Biển Đông và hải đảo Việt Nam (NXB Tri Thức, 7.2010) do câu lạc bộ Phao lô Nguyễn Văn Bình và NXB Tri Thức tổ chức tại TP.HCM. Cuốn sách là tập hợp bài viết của các tác giả: Thiện Cẩm, Nguyễn Đình Đầu, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Nhã, Nguyên Ngọc, Phan Đăng Thanh, Nguyễn Q. Thắng, Hoàng Việt đã được nhiều trang mạng trích sử dụng, trao đổi.

  Trong tháng qua, tủ sách Biển đảo Việt Nam của NXB Trẻ cũng vừa ra mắt bạn đọc bốn quyển có thể góp vào ngăn sách Biển Đông trên tủ sách mỗi gia đình: Biển Đông yêu dấu của PGS.TS Trần Ngọc Toản, tập hợp những bài viết cung cấp kiến thức khoa học cho người đọc trẻ, thông qua một chuyến khảo sát biển từ Bắc vào Nam. Cuốn Hoàng Sa Trường Sa – hỏi và đáp của TS Trần Nam Tiến – phó giám đốc trung tâm nghiên cứu Biển và đảo cung cấp cho người đọc những tri thức về lịch sử, địa lý, chính trị và pháp lý của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Cuốn bút ký Có một con đường mòn trên biển Đông của nhà văn Nguyên Ngọc, nguyên là kịch bản bộ phim tài liệu nổi tiếng cùng tên cũng được ra mắt bạn đọc, cung cấp những câu chuyện cảm động về những con người vô danh làm nên con đường vận chuyển vũ khí từ Bắc vào Nam xuyên Biển Đông trong cuộc chiến chống Mỹ. Cuối cùng là Bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam của các cây bút nghiên cứu: Hoàng Việt, Phạm Hoàng Quân, Nguyễn Đình Đầu, Lưu Văn Lợi, Nguyễn Nhã, Trần Đăng Đại, Trần Doãn Trang & Nam Trân, André Menras Hồ Cương Quyết, Nguyễn Hồng Thao, Hồ Bạch Thảo, Phạm Hân, Hải Biên, Quốc Pháp, Lưu Văn Lợi. Sách gồm bốn phần: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa chưa từng được ghi nhận trong lịch sử Trung Quốc; Đường lưỡi bò của Trung Quốc trên biển Đông – một yêu sách phi lý và Biên niên sự kiện liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đặc biệt, cuốn sách còn có phần tư liệu phụ lục về công ước, tuyên bố chung, cam kết quốc tế về biển để người đọc có thể tham khảo.
  Những quốc gia biển lớn mạnh trên thế giới đã ý thức xây dựng một nền hải sử (maritime history), thậm chí, tiền hải sử (pre-maritime history) lâu đời, ở đó lịch sử sinh mệnh thăng trầm của quốc gia đều được nhìn từ biển. Ngay trong khu vực, châu Á thì Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore… đều đã có bề dày nghiên cứu hải sử, để biển luôn sống động trong tâm thức về dân tộc, đất nước của mỗi công dân. Trong khi đó, hải sử là khái niệm còn quá xa lạ với quốc gia biển Việt Nam.
  Việc những đầu sách về chủ đề biển đảo đáp ứng nhu cầu thời sự nhất thời là cần thiết, nhưng chưa đủ, mà lâu dài, sâu xa, cần có chiến lược nghiên cứu quy mô hơn. Xây dựng kho tri thức hải sử cho người Việt Nam là việc làm hệ trọng, cần thực hiện trước khi quá muộn.

  theo SGTT

  Đem Đại Nghĩa để thắng Hung tàn, lấy Trí Nhân để thay Cường bạo!

 9. Thanks lovevn thanked for this post

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Bắc Kinh kiên quyết từ chối quyền khai thác dầu khí ngoài khơi của Hà Nội
  By hhhh in forum [Lưu trữ]Thông tin về HS-TS & Biển Đông từ 2011 về trước
  Trả lời: 96
  Bài mới gửi: 08-07-2012, 05:04 PM
 2. “Khối thép chủ quyền” trong đời sống văn hóa.Chủ quyền Hoàng sa đã đưa vào lớp học
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 21
  Bài mới gửi: 09-08-2011, 07:55 PM
 3. [Thảo luận] [sgtt.vn] “KHÔNG AI CÓ THỂ XUYÊN TẠC CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM” - Một Hướng giải Quyết
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum [Lưu trữ]Thông tin về HS-TS & Biển Đông từ 2011 về trước
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 25-07-2011, 08:25 PM
 4. [AnninhThudo]Huyết thư bên ảnh Bác của “thi sĩ một bài” - Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh !
  By cha Rồng mẹ Tiên in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 7
  Bài mới gửi: 14-01-2011, 07:12 PM
 5. Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 08-03-2010, 05:15 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •