HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 15 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 145
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.964
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Chiến lược mới ở Thái Bình Dương của Mỹ để đối phó TQ bành trướng?

  Tăng cường hiện diện chính trị và quân sự trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ là chính sách ưu tiên của Washington trong thập kỷ tới.

  (ĐVO) Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nêu ra trong bài “Kỷ nguyên Thái Bình Dương của Mỹ” được công bố trên tuần báo “Foreign Policy” số ra mới đây, ngay trước thời điểm Mỹ chủ trì Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Hawaii vào tháng 11/2011.

  Củng cố đồng minh

  Không phải là Afghanistan và Iraq, những nước được Mỹ đầu tư nguồn tài lực khổng lồ, mà châu Á-Thái Bình Dương mới là trung tâm chính sách của Washington trong thập kỷ tới, và Mỹ sẽ hiện diện ở khu vực này để thực hiện việc chuyển biến cấu trúc chiến lược.

  Theo giới phân tích quốc tế, sự chuyển hướng này không gây bất ngờ, bởi suốt 10 năm tập trung tài chính và nhân lực vào Afghanistan và Iraq, nước Mỹ đã thấm thía cho những mục tiêu mà họ theo đuổi: Tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố và đổi mới dân chủ.

  Thực tế cho thấy, trong thập niên đầu thế kỷ 21, châu Á - Thái Bình Dương nổi lên để trở thành một động lực của chính trị thế giới với những cỗ máy kinh tế trọng yếu của nền kinh tế toàn cầu, đồng thời cũng có nhiều nước phát thải khí lớn nhất.

  “Đã đến lúc Mỹ giúp xây dựng các cấu trúc và thể chế như từng làm ở châu Âu sau thế chiến 2, cấu trúc đã và đang đem lại vô vàn lợi ích cho Mỹ. Và giờ đây, Mỹ cần làm như vậy ở châu Á, với tư cách là một quốc gia châu Á Thái Bình Dương”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

  Theo đó, ngoại giao Mỹ trong thập kỷ tới sẽ tiến triển theo 6 đường hướng hoạt động chính: tăng cường các liên minh an ninh song phương; làm sâu sắc quan hệ với các cường quốc đang nổi lên, kể cả Trung Quốc; gắn kết với các cơ chế đa phương ở khu vực; mở rộng thương mại và đầu tư; xây dựng một sự hiện diện quân sự rộng rãi; và thúc đẩy dân chủ và nhân quyền. Đặc biệt, Mỹ sẽ ưu tiên phát triển quan hệ với các đồng minh truyền thống là Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Thái Lan… tiếp cận và xây dựng quan hệ đối tác tốt với các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Singapore, New Zealand, Malaysia, Mông Cổ, Việt Nam, Brunei và các nước hải đảo ở Thái Bình Dương.

  Trước mắt, Mỹ tăng cường sự hiện diện tại ASEAN, APEC, EAS… xem đó như là những công cụ giúp Mỹ có thể can dự một cách sâu rộng về mặt kinh tế cũng như quân sự.

  Kiềm chế sự lớn mạnh của Trung Quốc

  Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khác khiến Mỹ quyết định chuyển dịch trọng tâm sang châu Á – Thái Bình Dương là sự gia tăng mạnh mẽ phát triển của Trung Quốc. Không khó để nhận ra rằng, các nước trong danh sách đồng minh mà Ngoại trưởng Mỹ nêu trong bài viết thực chất là một vòng cung kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc.

  Giáo sư Yakov Berger, Chuyên gia Viện Viễn Đông - Nga, nhận định: “Mục đích của học thuyết này là nhằm đối phó với sự tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc, cũng như ảnh hưởng địa chính trị ngày càng tăng của nước này. Đây không chỉ nói về mục đích quân sự, mặc dù việc chuyển đổi quyền lực kinh tế sang quyền lực quân sự cũng có ý nghĩa. Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ nói rằng họ cần củng cố vị thế ở châu Á, và Bắc Kinh luôn theo dõi vấn đề này”.

  Hồi cuối năm 2010, Lầu Năm Góc đã thuyết phục được Quốc hội rằng sự gia tăng tham vọng quân sự của Bắc Kinh trong khu vực đe dọa an ninh của Washington. Kết quả, Lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã đồng ý duyệt chi ngân sách nhằm hiện đại hóa các cơ sở quân sự trên đảo Guam ở Thái Bình Dương.


  Mỹ cũng trang bị máy bay chiến đấu mới tại các căn cứ ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, Mỹ tăng cường các đợt diễn tập quân sự ngày một quy mô với đồng minh trong khu vực.

  Trên thực tế, các cuộc tập trận gây phản ứng tiêu cực từ phía Bắc Kinh. Kết quả là, Trung Quốc có lý do nhiều hơn để nhìn nhận sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Mỹ trong khu vực là một mối đe dọa lợi ích của họ.

  Tham vọng song phương của Mỹ và Trung Quốc là chơi theo luật của riêng mình đang biến thành cuộc chơi phi luật lệ. Các nhà phân tích quan ngại trước sự gia tăng căng thẳng và hậu quả là chi tiêu quân sự tăng lên. Về chỉ số này, hiện nay châu Á - Thái Bình Dương đang là khu vực dẫn đầu thế giới.

  Như vậy, việc Mỹ công khai chuyển hướng chiến lược sang châu Á - Thái Bình Dương trong thập kỷ tới, đồng nghĩa với cuộc đối đầu giữa Washington và Bắc Kinh tới đây sẽ có thêm những vòng xoáy mới.

  Nguồn : http://quocphong.baodatviet.vn/Home/...179379.datviet
  Thầy giáo: Việt Nam sẽ thắng hay thua nếu trung quốc xâm lược ?
  Học sinh: Im lặng....
  Thầy Giáo: Nếu các em bảo Việt Nam thắng thì Việt Nam sẽ thắng, nếu các em bảo Việt Nam thua thì Việt Nam sẽ thua vì tương lai Việt Nam nằm trong tay các em.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.964
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Chiến lược quốc phòng 10 năm của Mỹ

  Hoa Kỳ sẽ cắt giảm hàng nghìn binh sĩ trong chương trình tái bố trí quốc phòng sâu rộng nhằm tiết kiệm chi tiêu quân sự trong thập niên tới nhưng sẽ chuyển hướng sang châu Á.
  Ngày 5/12 Tổng thống Barack Obama và Bộ trưởng Leon Panetta dự kiến sẽ công bố tại Ngũ Giác Đài, trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ một loạt kế hoạch nhằm chấm dứt tình trạng ‘lưỡng bề thọ địch’ của quân đội Mỹ.
  Tổng thống Obama dự kiến sẽ công bố chiến lược quốc phòng mới đi kèm kế hoạch cắt giảm bộ binh


  Trong vòng 10 năm tới, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ cắt 450 tỷ USD, và vào đầu năm 2013, một khoản cắt 500 tỷ USD nữa có thể sẽ được áp dụng.

  Nhưng dù vậy, trong năm tranh cử 2012, ông Obama sẽ vẫn nhấn mạnh rằng ngân sách quân sự của Hoa Kỳ tiếp tục tăng tuy với tốc độ chậm hơn trước.
  Các quan chức Mỹ, được báo chí trích lời hôm 4/12, nêu ra với truyền thông rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ cho cắt giảm quân lính chỉ sau khi có các báo cáo chiến lược của cấp tư lệnh lực lượng.
  Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Jay Carney mô tả các kế hoạch cắt giảm là “mang tính phẫu thuật”, và được biết tổng thống Obama theo dõi chặt chẽ quá trình ra quyết định.
  Vào trưa thứ Năm 05/12 theo giờ Mỹ, ông Obama sẽ không công bố chi tiết về con số cắt giảm quân lính mà chỉ nhấn mạnh đến các ưu tiên mới cho chi phí quốc phòng và các quyết định cho tương lai.
  Nhưng hãng Reuters đã nêu rằng các quan chức Hoa Kỳ đang xem xét cắt giảm 10-15% lực lượng Bộ binh và Thủy quân Lục chiến trong 10 năm tới, tương đương 10 nghìn quân.
  Bộ binh và Thủy quân Lục chiến của Mỹ sẽ bị cắt giảm quân số  Châu Á là trọng tâm
  Tương lai của quân lực Hoa Kỳ được nói là sẽ nhắm vào châu Á và chấm dứt tình trạng quân Mỹ phải chiến đấu cùng lúc trên hai mặt trận được cho là kéo dài 10 năm qua.
  Cùng với kế hoạch cắt giảm bộ binh là hướng tăng cường không quân và hải quân ở châu Á.
  Mùa thu năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta đã nêu rõ rằng châu Á sẽ là trọng tâm của chiến lược an ninh Hoa Kỳ, gồm cả mục tiêu ngăn ngừa ảnh hưởng của Trung Quốc và coi Thái Bình Dương là “ưu tiên hàng đầu”.
  Nhưng theo các hãng thông tấn, sự chuyển hướng chiến lược này có cả mục tiêu nhắm vào Iran.
  Theo Washington Post, ngoài hai "mối đe dọa Trung Quốc và Iran", Hoa Kỳ cũng chuẩn bị cho các biến động ở Bắc Triều Tiên.
  Đổi lại, quân bộ đóng tại châu Âu và chi phí cho các chương trình vũ khí hạng nặng sẽ bị cắt, theo báo chí Hoa Kỳ.
  "Tổng thống Obama theo dõi chặt chẽ quá trình ra quyết định về chiến lược quốc phòng mới"
  Tòa Bạch Ốc


  Tại cuộc họp báo hôm nay, Tổng thống Obama dự kiến cũng sẽ chỉ ra cả các tiêu chí mới cho quốc phòng như ngăn chặn chiến tranh trên mạng Internet (cyber warfare) và nạn khủng bố.
  Ngũ Giác Đài đã bàn thảo về kế hoạch rút khỏi cảnh lâm chiến một lúc hai nơi từ nhiều năm nay.
  Ngay từ tháng 6/2001, Bộ trưởng Quốc phòng khi đó, ông Donald Rumsfeld nói với Quốc hội rằng chiến lược “hai cuộc chiến” là không hiệu quả.


  'Thực tiễn hơn'


  Khi Hoa Kỳ lâm trận cùng lúc ở cả Iraq và Afghanistan, quân lực Mỹ rơi vào cảnh thiếu quân.
  Về hướng tới châu Á, Bộ trưởng Quốc phòng trước, ông Robert Gates hồi 2010 cũng đã từng phát biểu rằng: "Hoa Kỳ muốn có một sự hiện diện quân sự lớn hơn ở châu Á".
  Hoa Kỳ sẽ chính thức tăng cường hải quân ở châu Á
  Trên đường đến Australia để dự hội đàm an ninh thường niên hồi 11/2010, ông Gates cho biết mối quan hệ gần gũi hơn với nước Úc sẽ giúp Hoa Kỳ mở rộng vai trò của mình tại Đông Nam Á.
  Ngoài ra, các quan chức Mỹ cũng nói họ quan tâm rộng rãi đến an ninh khu vực, từ Đông Bắc Á, Đông Nam Á sang đến Ấn Độ Dương.
  Nay, thay đổi chiến lược sẽ chuẩn bị cho quân Mỹ chỉ tham chiến ở một nơi và đồng thời duy trì chiến dịch ở một nơi khác với mục tiêu phá thế đe dọa của đối phương thứ nhì.
  Quan chức Mỹ nêu ra ví dụ gần đây để chỉ đạo cho các quyết định này.
  Chẳng hạn, Hoa Kỳ nay tin rằng trong chiến sự “không nhất thiết phải có quân trên bộ liên tục,” một quan chức nói với Reuters,
  Ông này cũng nói quân đội Hoa Kỳ "đang điều chỉnh chiến lược để có tính thực tiễn hơn".
  Trong lúc nhiều nước đồng minh Nato ở Libya cũng gặp cảnh phải cắt giảm chi tiêu quân sự, ông Obama có thể sẽ bị phe diều hâu tại Quốc hội chỉ trích.
  Trong số họ sẽ có cả những nhân vật Cộng hòa ra thách thức ông vào kỳ tranh cử tổng thống tháng 11 này

  Nguồn : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/worl...iew_asia.shtml
  Thầy giáo: Việt Nam sẽ thắng hay thua nếu trung quốc xâm lược ?
  Học sinh: Im lặng....
  Thầy Giáo: Nếu các em bảo Việt Nam thắng thì Việt Nam sẽ thắng, nếu các em bảo Việt Nam thua thì Việt Nam sẽ thua vì tương lai Việt Nam nằm trong tay các em.

 3. Thanks anh2, vietthuong thanked for this post
  Likes van_minh_sau_luy_tre_lang liked this post
 4. #3
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Tam Giác Vàng
  Bài gửi
  2.202
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  " chấm dứt tình trạng ‘lưỡng bề thọ địch’ của quân đội Mỹ. "
  vậy ý là sao... chuyện quân sang Đông Á à .. có vẻ anh mỹ đang muốn xắn tay đây
  ngồi hóng phim đã
  Bỏ bạc gác tình quên quá khứ
  Mài mực theo thầy kiếm công danh
  ............................... Mặc kệ sự đời ...................

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.964
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Chiến lược Châu Á của Mỹ

  Lầu Năm Góc sẽ điều chỉnh chiến lược trong tình hình mới, xác định lại các ưu tiên quốc phòng sao cho phù hợp với khoảng 490 tỷ USD ngân sách sẽ bị cắt giảm trong vòng 10 năm tới.
  Một quan chức cao cấp trong chính quyền Mỹ đã tiết lộ với hãng tin Bloomberg rằng chiến lược quân sự mới sẽ được triển khai theo hướng phối hợp nguồn lực của các binh chủng hải, lục, không quân và thủy quân lục chiến. Mục tiêu nhắm tới là phá vỡ mọi mưu toan của các nước thù địch muốn ngăn cản không cho Mỹ tiến vào Biển Đông, vùng Vịnh Ba Tư hoặc những khu vực chiến lược khác.

  Một cách cụ thể, theo nguồn tin trên, các đơn vị trong quân đội Mỹ phải chia sẻ các thông tin và năng lực tình báo, giám sát và trinh sát, cũng như các công cụ về an ninh tin học, các khái niệm mới về tác chiến... Mỹ phải có khả năng ngăn chặn bất cứ phương tiện chống tiếp cận nào: từ loại tàu ngầm tấn công mà Trung Quốc đã chế tạo hay các tên lửa đạn đạo chống hạm mà Bắc Kinh và Teheran đang triển khai…

  Hồi tháng 11/201, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tái xác định sự chuyển dịch trọng tâm chiến lược của Mỹ sang Châu Á-Thái Bình Dương, với việc loan báo nhiều bước mở rộng hợp tác thương mại và quân sự với những quốc gia trong vùng, trong đó có nhiều nước cùng chia sẻ mối quan ngại của Mỹ về các đòi hỏi chủ quyền quá đáng của Trung Quốc tại Biển Đông.

  Câu hỏi đặt ra là chiến lược mới của Mỹ sẽ ra sao tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, và cụ thể là Biển Đông, vào lúc ngân sách quốc phòng bị siết chặt?

  Theo hãng tin Bloomberg, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta sẽ cho biết đường nét chính về cách thức quân đội Mỹ tăng cường sự hiện diện của mình tại vùng Thái Bình Dương: Đó là phối hợp chặt chẽ hai binh chủng hải quân và không quân trong chiến thuật mới mệnh danh là “không-hải chiến” (air-sea battle).

  Kế hoạch này sẽ kết hợp những thế mạnh của hải quân và không quân để thực hiện những cuộc tấn công từ rất xa. Muốn thế, hai lực lượng này phải được trang bị bằng một thế hệ oanh tạc cơ và tên lửa hành trình, cũng như là loại máy bay không người lái (drone) mới được phóng đi từ tàu sân bay. Hải quân cũng đang gia tăng phát triển các loại tàu ngầm không người lái.

  Theo nhật báo Mỹ Wall Street Journal số đề ngày hôm nay, chiến lược của Trung Quốc là ngăn chặn không cho hải quân Mỹ tiến lại gần các mục tiêu. Báo chí Trung Quốc gần đây đã tung tin là Bắc Kinh đã chế tạo được một loại tên lửa mới, gọi là DF-21D, có thể tấn công một con tàu đang di chuyển cách xa đến khoảng 1.700 dặm. Theo các chuyên gia quân sự Mỹ, loại tên lửa đó đã được thiết kế để bay ở một độ cao vượt quá tầm bắn của hệ thống chống tên lửa hành trình trên biển, nhưng lại đủ thấp để thoát khỏi hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo khác của Mỹ.

  Ngay cả khi các hệ thống chống tên lửa của Mỹ có thể bắn hạ một hoặc hai chiếc hỏa tiễn chống hạm của Trung Quốc, một số chuyên gia cho rằng Bắc Kinh hoàn toàn có thể vượt qua hệ thống phòng thủ của Mỹ bằng cách phóng đi nhiều tên lửa cùng một lúc nhắm mục tiêu một chiếc tàu sân bay.

  Như vậy, tên lửa Trung Quốc có thể buộc các hàng không mẫu hạm ở xa mục tiêu, làm cho chiến đấu cơ của Mỹ khó khăn hơn trong việc thâm nhập không phận Trung Quốc hoặc là để giành ưu thế trên không trong một cuộc chiến gần biên giới Trung Quốc.


  Để đối phó với tình huống kể trên, hải quân Mỹ đang phát triển loại máy bay không người lái với tầm hoạt động cực rộng, có thể cất cánh từ tàu sân bay ở thật xa ngoài khơi, và có thể ở lâu trên không mà không gây hại cho phi công. Bên cạnh đó, không quân Mỹ còn yêu cầu được trang bị một phi đội máy bay ném bom không người lái, có khả năng hoạt động trên những khu vực rộng lớn của Thái Bình Dương.

  Tất cả những nhu cầu đó đòi hỏi ngân sách đáng kể. Tuy nhiên, với việc tổng thống Obama từng khẳng định nhân chuyến viếng thăm Úc tháng 11 vừa qua rằng “việc cắt giảm chi tiêu quốc phòng của Mỹ sẽ không tác hại đến khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”.

  Giới phân tích cho rằng hai ngành hải quân và không quân Mỹ sẽ ít bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cắt giảm ngân sách quốc phòng nói chung.

  Nguồn : http://taichinhthegioi.com/Ban-Tin/?.../2012&Linksto=
  Thầy giáo: Việt Nam sẽ thắng hay thua nếu trung quốc xâm lược ?
  Học sinh: Im lặng....
  Thầy Giáo: Nếu các em bảo Việt Nam thắng thì Việt Nam sẽ thắng, nếu các em bảo Việt Nam thua thì Việt Nam sẽ thua vì tương lai Việt Nam nằm trong tay các em.

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.964
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mỹ lo ngại Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự ở Ấn Độ Dương

  Mới đây Cộng hòa Xâysen chính thức đề nghị Trung Quốc thiết lập một căn cứ chống cướp biển trên lãnh thổ nước này. Nếu được chấp nhận, đề nghị của Chính phủ Xâysen sẽ ảnh hưởng tới chiến lược và an ninh của khu vực.

  Ngày 3/12, trong chuyến thăm Cộng hòa Xâysen, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lưu Quang Liệt đã gặp gỡ Tổng thống Xêysen James Michel và loan báo Trung Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác quân sự giữa hai nước. Đáp lại, Tổng thống Michel chính thức đề nghị Trung Quốc thiết lập một căn cứ quân sự ở nước này để giúp thúc đẩy các nỗ lực chống cướp biển. Tiếp đó, phát biểu trước một cuộc họp báo, Bộ trưởng Ngoại giao Xâysen Jean-Paul Adam cho biết: "Chúng tôi cần nâng cao khả năng giám sát Ấn Độ Dương, bởi vì Cộng hòa Xâysen chiếm vị trí chiến lược giữa châu Á và châu Phi". Trong chuyến thăm Xâysen lần này của Bộ trưởng Lưu Quang Liệt, hai bên đã nâng cấp hiệp định hợp tác quân sự được ký năm 2004, theo đó Trung Quốc sẽ tăng cường giúp đỡ tài chính, vũ khí, trang thiết bị và huấn luyện quân sự hơn nữa cho Cộng hòa Xâysen.

  Các nhà phân tích quân sự ở Oasinhtơn đánh giá việc nâng cấp hiệp định hợp tác quân sự giữa Bắc Kinh và Víchtoria trong chuyến thăm của Bộ trưởng Lưu Quang Liệt như một "lời cảnh báo" trước về tham vọng của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương. Giáo sư Deborah Brautigam của Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Tổng hợp Mỹ cho rằng: "Tất nhiên, Trung Quốc quan tâm vấn đề chống cướp biển ở Ấn Độ Dương. Họ đã yêu cầu các nước trong khu vực cung cấp các căn cứ hải quân như Kênia. Hiện nay Trung Quốc có nhiều tàu chiến đang tuần tiễu ở những nơi hay xảy ra cướp biển nhưng không có căn cứ để nghỉ ngơi và bảo dưỡng. Ngoài ra, thương mại là một bộ phận cực kỳ quan trọng của nền kinh tế Trung Quốc, vì vậy bảo vệ thương mại là vấn đề an ninh quốc gia của Trung Quốc". Một nhà phân tích của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Oasinhtơn cho rằng, Trung Quốc muốn tránh cụm từ "căn cứ quân sự" ở Xâysen như Mỹ không muốn sử dụng cụm từ đó đối với căn cứ quân sự của Mỹ ở Darwin, Ôxtrâylia.

  Vấn đề khiến một số nhà phân tích Mỹ lo ngại bởi Cộng hòa Xâysen đang là nước có một căn cứ máy bay không người lái của Mỹ. Căn cứ này đang được Mỹ sử dụng để phát hiện các hoạt động cướp biển và thực hiện các nhiệm vụ giám sát Xômali. Ông Mark Tempest, một sĩ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu, cho rằng nếu Cộng hòa Xâysen cho phép Trung Quốc xây dựng một căn cứ lớn bao gồm các nhà xưởng sửa chữa, bảo dưỡng và đóng tàu, các địa điểm tiếp nhiên liệu và sân bay... thì đây là vấn đề có ý nghĩa chiến lược lớn ở Ấn Độ Dương và khu vực Đông Phi. Chắc chắn Ấn Độ cũng không bỏ qua. Còn nếu đề nghị của Xâysen chỉ là một căn cứ cho phép các tàu chiến Trung Quốc nghỉ ngơi, bảo dưỡng và tiếp nhiên liệu vài ngày, thì điều đó không có gì quan trọng.

  Cũng như tất cả các nền kinh tế lớn khác, Trung Quốc có quyền quan tâm đến an ninh trên các tuyến đường biển. Do tình hình cướp biển ở ngoài khơi bờ biển Xômalia rất phức tạp và khó khăn cho các nỗ lực tuần tra của các nước phương Tây, một căn cứ "chống cướp biển" của Trung Quốc ở Xâysen có thể cho thấy Trung Quốc sẵn sàng và có khả năng bảo vệ các lợi ích kinh tế ngày càng tăng của mình ở châu Phi.

  Ông Tempest nói: "Cộng hòa Xâysen đang khuyến khích nhiều cường quốc hải quân tham gia các hoạt động chống cướp biển bởi vì nước này không đủ nguồn lực cần thiết để chống cướp biển trên các vùng biển quốc tế. Do đó,
  Xâysen sẵn sàng cho phép các nước đặt căn cứ trên lãnh thổ của họ để đổi lấy việc bảo vệ an ninh". Trước mắt, bước phát triển mới này của Trung Quốc sẽ thúc đẩy vai trò ngày càng tăng của nước này tại châu Phi và có lẽ đây là một chiến lược quan trọng của Trung Quốc.

  Về lâu dài,
  Trung Quốc càng thiết lập và duy trì nhiều mối quan hệ hơn với các nước trên toàn cầu, họ càng có điều kiện thâm nhập các căn cứ quân sự chiến lược quan trọng trong khi vị thế siêu cường quân sự duy nhất của Mỹ ngày càng bị thu hẹp hoặc bị mất. Đến lúc đó, quần đảo Xâysen sẽ mở rộng cánh tay đón Trung Quốc và các vùng biển ở ngoài khơi bờ biển Đông Phi sẽ xuất hiện một cường quốc hải quân khác.


  Nguồn : http://nghiencuubiendong.vn/tin-quoc...op/2317--2317-

  Thầy giáo: Việt Nam sẽ thắng hay thua nếu trung quốc xâm lược ?
  Học sinh: Im lặng....
  Thầy Giáo: Nếu các em bảo Việt Nam thắng thì Việt Nam sẽ thắng, nếu các em bảo Việt Nam thua thì Việt Nam sẽ thua vì tương lai Việt Nam nằm trong tay các em.

 7. Thanks vietthuong thanked for this post
 8. #6
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  1.061
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thằng Mẽo nó tài thế , máy bay nào cũng phi được ra khỏi cái TSB của nó nhỉ .
  Trong chiến tranh với Mẽo nó hơn 200 năm phát triển công nghệ . TQ 30 40 năm đòi vượt Mỹ đúng là viển vông .
  Ước Mơ Tôi Nhỏ Bé Thôi Mà , Cầm Quân Xâm Lược TQ .

 9. #7
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.964
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Chiến lược quân sự mới của Mỹ: 'Cùng thắng' chuyển sang 'thắng - hòa'

  Cắt giảm mạnh ngân sách quốc phòng khiến Lầu Năm Góc buộc phải thay đổi chiến lược quân sự, thừa nhận không thể duy trì bộ binh chiến đấu chiến thắng trong hai cuộc chiến đồng thời.

  Trong chuyến thăm bất thường đến Lầu Năm Góc hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta và Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân công bố chiến lược quân sự mới của nước này cho "phù hợp với tình hình mới".

  Thay đổi lớn nhất của ông Obama là việc Mỹ thừa nhận không thể duy trì bộ binh chiến đấu trong hơn một cuộc chiến tranh lớn cùng lúc, từ bỏ công thức "chiến thắng trong hai cuộc chiến tranh" tại Iraq và Afghanistan được duy trì nhiều thập kỷ qua. Việc chuyển sang chiến lược "thắng - hòa" cho phép quân Mỹ tìm kiếm chiến thắng trong một cuộc chiến tranh đồng thời ngừng hoặc hòa hoãn trong một cuộc chiến khác.

  Chiến lược mới này cũng tập trung xây dựng một lực lượng quân sự tinh nhuệ và gọn nhẹ, tiếp tục đối phó với khủng bố trên khắp toàn cầu đồng thờ mở rộng vai trò của Mỹ ở khu vực châu Á, ví dụ như răn đe tham vọng hạt nhân của Iran, Triều Tiên cũng như sự nổi lên của Trung Quốc ở tây Thái Bình Dương.

  Ông Obama mạnh tay cắt giảm ngân sách quốc phòng.

  Quân đội Mỹ sẽ tập trung kết hợp những thế mạnh của hải quân và không quân để thực hiện các cuộc tấn công từ xa, với chiến thuật "không chiến - hải chiến". "Khi chúng ta đối mặt với thực tế ngân sách hạn hẹp, chúng ta tin rằng có cơ hội xây dựng một lực lượng quân sự cho tương lai, nhỏ gọn hơn nhưng cơ động hơn, linh hoạt hơn, triển khai nhanh hơn và được trang bị các công nghệ đối phó với thách thức của tương lai", Bộ trưởng Panetta phát biểu hồi cuối tháng 11/2011.

  Tuy nhiên, chính ông này cũng thừa nhận, "cắt giảm 450 tỷ USD có thể khả dĩ" và nếu cắt giảm thêm 500 tỷ nữa thì "đây thực sự là một viễn cảnh thảm họa ngày tận thế" và người Mỹ đang "tự bắn vào đầu của mình".

  Hải quân Mỹ đang tăng cường phát triển các loại tàu ngầm không người lái, máy bay không người lái với tầm hoạt động cực rộng, có khả năng cất cánh từ tàu sân bay. Kế hoạch trên đòi hỏi ngân sách tương đối lớn, song điều này dường như không cản trở gì khi hải quân và không quân Mỹ ít bị ảnh hưởng từ những khoản cắt giảm ngân sách quốc phòng khổng lồ. Nỗ lực cắt giảm ngân sách quốc phòng mạnh mẽ này được xem là "dấu ấn cá nhân" của Tổng thống Mỹ Obama khi quyết định "ngã rẽ mới" cho chính sách toàn cầu của Washington sau hơn một thập kỷ sa lầy trong hai cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan.
  Theo kế hoạch, trong 10 năm tới, Mỹ sẽ cắt giảm 1.000 tỷ USD ngân sách quốc phòng. Dự kiến giảm số binh sĩ từ 570.000 xuống còn 490.000 người (14%) và Lầu Năm Góc không muốn cắt giảm số tàu sân bay hiện nay là 11 chiếc xuống còn 10 nhằm "đối phó với các mối đe dọa đang nổi lên".


  Nguồn : http://baodatviet.vn/Home/thegioi/Ch...186397.datviet
  Thầy giáo: Việt Nam sẽ thắng hay thua nếu trung quốc xâm lược ?
  Học sinh: Im lặng....
  Thầy Giáo: Nếu các em bảo Việt Nam thắng thì Việt Nam sẽ thắng, nếu các em bảo Việt Nam thua thì Việt Nam sẽ thua vì tương lai Việt Nam nằm trong tay các em.

 10. Thanks vietthuong thanked for this post
 11. #8
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.964
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Người Mỹ lo ngại mất vị trí số 1

  Theo CNN, Tổng thống Mỹ tuyên bố việc cắt giảm chi tiêu quân sự không ảnh hưởng đến khả năng chống khủng bố và đứng vững trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ chiến lược.

  (ĐVO) Khi giới thiệu chương trình “Củng cố sự dẫn đầu thế giới của Mỹ: những ưu tiên quốc phòng trong thế kỷ 21” ở Lầu Năm Góc, Tổng thống Obama nhấn mạnh: “Vâng, sự hiện diện quân sự của chúng ta giảm đi, song thế giới phải biết rằng Mỹ không có ý định để mất ưu thế quân sự của mình”.

  Các đối thủ chiến lược của Mỹ mà ông Obama nhấn mạnh có Iran và Trung Quốc. Về Trung Quốc, Tổng thống Mỹ nhận định là trong tương lai dài hạn, Bắc Kinh sẽ có ảnh hưởng ngày càng tăng lên nền kinh tế và lĩnh vực quân sự của Mỹ.

  Kế hoạch của ông về giảm chi tiêu quân sự đã vấp phải sự phê phán gay gắt của những người Đảng Cộng hoà. Họ lo ngại rằng dự án này đe doạ một trong những nguyên tắc then chốt của học thuyết quân sự của Mỹ, khả năng tiến hành cùng lúc hai cuộc chiến tranh lớn.

  Trong dự án của tổng thống đương nhiệm không có bất kỳ từ nào về thay đổi nguyên tắc này, song các nhà phân tích bảo thủ cho rằng, chính toàn bộ nội dung dự án dẫn đến điều này.

  Do vậy, ông Buck Buck McKeon, lãnh đạo của Đảng Cộng hòa trong Uỷ ban các lực lượng vũ trang của Hạ viện tuyên bố: “Để biện minh cho việc cắt giảm quy mô lớn trong lĩnh vực quân sự, Obama đã rút lại đảm bảo là chúng ta sẽ hỗ trợ các đồng minh và thách thức các đối thủ. Tổng thống phải hiểu rằng thế giới luôn đã từng có, có và sẽ có thủ lĩnh. Khi mà Mỹ rút lui, sẽ có ai đó khác tiến lên”.

  Chiến lược quân sự mới của Mỹ được xây dựng trong bối cảnh phải tiết kiện ngân sách, trong lúc các cam kết chính trị đối ngoại của đất nước vẫn rất lớn như trước.

  Những người ủng hộ dự án lưu ý rằng trong thập niên vừa qua Mỹ đã can dự vào một số cuộc xung đột vũ trang lớn, kết quả là đã phải chịu những thiệt hại đáng kể về sinh lực và ngân sách. Nếu chính quyền của Obama vẫn tiếp tục cầm quyền, chương trình này sẽ bắt đầu được thực hiện từ năm 2013.

  Nguồn : http://quocphong.baodatviet.vn/Home/...186548.datviet
  Thầy giáo: Việt Nam sẽ thắng hay thua nếu trung quốc xâm lược ?
  Học sinh: Im lặng....
  Thầy Giáo: Nếu các em bảo Việt Nam thắng thì Việt Nam sẽ thắng, nếu các em bảo Việt Nam thua thì Việt Nam sẽ thua vì tương lai Việt Nam nằm trong tay các em.

 12. #9
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  1.964
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  "Nói Trung Quốc sắp vượt Mỹ là hơi quá"

  Ngày 2/1, tờ “Chosun Ilbo” Hàn Quốc có bài viết nhan đề “Thời đại Trung Quốc đến gần, Hàn Quốc sẽ đi về đâu?”. Dưới đây là toàn bộ nội dung và viết:

  Hàn Quốc hành động để đối phó với tàu sân bay Trung Quốc
  "Năm 2012 là tròn 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Thời kỳ Chiến tranh Lạnh, Hàn Quốc và Trung Quốc nằm trong trạng thái đối đầu. Ngày 24/8/1992, Hàn-Trung chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, sau đó Trung Quốc vượt qua Mỹ và Nhật Bản, trở thành quốc gia thương mại lớn nhất của Hàn Quốc.

  Tên lửa hành trình Hyunmu-3C Hàn Quốc

  Năm 2011, Trung Quốc đã vượt Nhật Bản trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Trung Quốc dựa vào sự phát triển kinh tế nhanh chóng và bành trướng sức mạnh quân sự, trở thành một nước bá quyền mới. Có người dự đoán, năm 2020 Trung Quốc sẽ vượt Mỹ, trở thành nước có GDP đứng đầu thế giới.

  Đối mặt với “thời đại Trung Quốc” đến gần, Hàn Quốc sẽ ứng phó với thách thức như thế nào?

  Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Richard Armitage dự đoán, về kinh tế Hàn Quốc sẽ nương tựa rất nhiều vào Trung Quốc, nhưng sẽ không lệ thuộc Trung Quốc. Song cũng có người dự đoán, cùng với việc Trung Quốc dẫn dắt chính trị và kinh tế toàn cầu, Hàn Quốc cuối cùng sẽ đi vào phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc".

  Armitage: Hàn Quốc nương tựa nhưng không lệ thuộc vào Trung Quốc

  Vào tháng trước, tại Văn phòng ở gần Washington, Armitage nói: “Về kinh tế, Hàn Quốc sẽ nương tựa (phụ thuộc) nhiều vào Trung Quốc, nhưng Trung Quốc cũng nương tựa một phần vào Hàn Quốc”.
  Armitage cho biết: “Ngay từ trước đây 30 năm đã có người cho rằng, Hàn Quốc sẽ trở thành “con kiến” giữa hai “con voi” Mỹ và Trung Quốc. Nhưng, Hàn Quốc giành được sự phát triển kinh tế như một kỳ tích và trở thành nước có vai trò quan trọng trong cộng đồng quốc tế, Hàn Quốc sẽ không còn là “con kiến”. Hàn Quốc sẽ không lệ thuộc vào Trung Quốc”.
  Tên lửa Harpoon của Hàn Quốc

  Armitage nói: “Hàn Quốc không thể nới lỏng đề phòng Trung Quốc. Tôi muốn nói với Hàn Quốc rằng “khi ngủ cũng cần mở một mắt””.
  Khi phóng viên tờ “Chosun Ilbo” hỏi về cách thức tự chủ của Hàn Quốc khi đối mặt với sự trỗi dậy của Trung Quốc, Armitage cho rằng: “Kết luận của Mỹ là duy trì “quan hệ thương mại” với Trung Quốc, nhưng không nhất định trở thành “bạn”. Tôi muốn Hàn Quốc cũng như vậy. Về kinh tế, Hàn Quốc và Trung Quốc là mối quan hệ không thể chia cắt.

  Liên quan đến mối quan ngại về Trung Quốc, Armitage cho rằng, Trung Quốc dùng cách gì để bành trướng sức mạnh quân sự rất khó dự đoán. Khi xảy ra sự kiện tàu Choenan (Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng là thủ phạm) và sự cố đảo Yeongpyeong, Trung Quốc ủng hộ Bắc Triều Tiên, Trung Quốc còn tạo ra tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông, những điều này khiến người ta hoài nghi về ý đồ của Trung Quốc. Trước khi những mối lo ngại này bị xua tan, không thể nới lỏng đề phòng Trung Quốc.

  Về khả năng Trung Quốc vượt Mỹ, Armitage cho rằng, tuy Mỹ không thể tiếp tục duy trì ưu thế mang tính áp đảo, nhưng cho dù về GDP hay về sức mạnh quân sự, Trung Quốc muốn đuổi kịp Mỹ còn phải đi một con đường dài. Hơn nữa, Trung Quốc có rất nhiều vấn đề đối nội cần giải quyết, quan điểm Trung Quốc sắp vượt Mỹ là hơi nói quá.
  Về cách thức ứng phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc, Armitage cho rằng, không phải là nhất định phải kiềm chế, nhưng Hàn Quốc và Nhật Bản cần không ngừng mạnh lên về chính trị và kinh tế, không thể trở thành vật hy sinh của Trung Quốc. Mỹ cũng sẽ phát huy vai trò này ở châu Á, nhưng không có sự hỗ trợ của Hàn Quốc và Nhật Bản thì không thể làm được.
  Tàu ngầm ROK An Jung-geun của Hàn Quốc

  Về tương lai đồng minh Hàn-Mỹ trước sự trỗi dậy của Trung Quốc, Armitage cho rằng, quan hệ Hàn-Mỹ đã từng có thời kỳ khó khăn, nhưng cuối cùng đều biến nguy thành an theo hướng có lợi cho hai bên. Armitage cho rằng, phương hướng này sẽ không thay đổi trong ngắn hạn.

  Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, Hàn Quốc sẽ đi vào phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc.
  Rất nhiều quan điểm cho rằng, cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và sức mạnh quốc gia không ngừng tăng lên của Trung Quốc, Hàn Quốc cuối cùng rất có thể đi vào phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc.

  Năm 2010, ủy viên Ủy ban Chính sách Quốc phòng Mỹ Bob Kaplan đã đưa ra “Bản đồ ảnh hưởng của Trung Quốc”, đưa Nhật Bản vào nước nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc, liệt Ấn Độ thành nước có thể chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc, còn liệt Hàn Quốc thành nước không thể thoát khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc.

  Kaplan cho rằng, vai trò ảnh hưởng của Trung Quốc sẽ mở rộng đến Hàn Quốc, khu vực Viễn Đông của Nga, Trung Á, biển Đông, Ấn Độ Dương và khu vực Đông Nam Á.
  Neil Ferguson, giáo sư Đại học Harvard cũng có bài viết cho rằng: “Trung Quốc sẽ trở thành trung tâm thế giới, Mỹ sẽ khó ngăn chặn”. Gần đây, ông cho rằng: “Do vị trí địa lý, Hàn Quốc xưa nay chịu mối đe dọa của cường quốc láng giềng”.

  Kim ngạch mậu dịch của Hàn Quốc đối với Trung Quốc đã vượt kim ngạch thương mại đối với Mỹ. Một phần vai trò ảnh hưởng của Mỹ giảm xuống là do Trung Quốc chiếm lấy. Trong tương lai, khi Mỹ và Trung Quốc đối đầu, Hàn Quốc sẽ đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa Mỹ và Trung Quốc.
  Rất nhiều học giả chính trị quốc tế cho rằng, trong “Thời đại Trung Quốc”, Hàn Quốc sẽ lệ thuộc vào Trung Quốc.

  Tàu ngầm Sohn Won-il động cơ AIP của Hải quân Hàn Quốc

  David Kang, giáo sư Đại học Nam California cho rằng, Đông Á sẽ xuất hiện trật tự thứ bậc mới đứng đầu là Trung Quốc. Ông nói, các nước Đông Á trong đó có Hàn Quốc đã thích ứng với Trung Quốc, một nước giành được phát triển kinh tế nhanh chóng trong 30 năm qua, mức độ phụ thuộc về kinh tế vào Trung Quốc tăng lên rất lớn, vì vậy xuất hiện trật tự khu vực do Trung Quốc đứng đầu là hiện tượng tất yếu. Hàn Quốc cũng sẽ tham gia vào trật tự này.

  Các chuyên gia cho rằng, Nhật Bản là nước duy nhất có thể thách thức Trung Quốc, nhưng khả năng Hàn Quốc và Nhật Bản bắt tay chống lại Trung Quốc là rất nhỏ. Tuy Hàn Quốc không có thiện cảm với Trung Quốc do nguyên nhân lịch sử, nhưng lại có ác cảm lớn hơn đối với Nhật Bản, nước từng xâm lược Hàn Quốc và tuyên bố chủ quyền đối với đảo Dokdo (Nhật Bản gọi là Takeshima).

  Các chuyên gia dự đoán, nếu bán đảo Triều Tiên thống nhất, Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ trở nên gần gũi hơn. Kaplan cho rằng, ở một nước “Triều Tiên thống nhất”, quân Mỹ sẽ không còn danh nghĩa tiếp tục đồn trú ở bán đảo Triều Tiên, vì vậy vai trò ảnh hưởng của Mỹ sẽ nhanh chóng suy giảm, nhưng mức độ phụ thuộc về chính trị, kinh tế của Hàn Quốc đối với Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng lên.

  Chuyên gia quân sự: tìm kiếm hợp tác quân sự đa mô hình với Trung Quốc

  Ngày 3/1, tờ “Chosun Ilbo” Hàn Quốc có bài viết nhan đề “Sức mạnh quân sự Trung Quốc tăng cường nhanh chóng, Hàn Quốc phải ứng phó thế nào”.
  Tàu ngầm 209 của Hải quân Hàn Quốc

  Trong “Báo cáo Hiện đại hóa Trung Quốc 2008”, Viện Khoa học Trung Quốc cho biết, sau năm 2050, sức mạnh quân sự của Trung Quốc mới có thể ngang hàng với Mỹ ở mức độ nào đó, đến năm 2070 hoặc 2080 mới có thể đuổi kịp các bước của Mỹ về tổng thể. Trước cuối thế kỷ này, Trung Quốc rất khó vượt qua Mỹ về quân sự.

  Trên thực tế, trong mấy năm qua, sự tăng trưởng trên các lĩnh vực Hải quân, Không quân, Vũ trụ, Tên lửa của Trung Quốc đã làm cho dư luận hết sức ngạc nhiên. Trung Quốc còn tiến hành cải tạo tàu sân bay Varyag nhập về từ Ukraine và chạy thử trong năm 2011. Có dự đoán cho rằng, Trung Quốc sẽ tự chủ nghiên cứu phát triển tàu sân bay và đến năm 2015 sẽ hạ thủy.

  Nhưng rất nhiều người cho rằng, nhìn vào trình độ vũ khí, quy mô vũ khí chiến lược và chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc, Trung Quốc rất khó vượt Mỹ trong 30-50 năm tới.
  Theo báo cáo công bố cuối năm 2010 của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Anh, nói về tiêu chuẩn so sánh quyền kiểm soát trên biển, tức là tổng số lượng choán nước của tàu chiến, Hải quân Mỹ là 31,21014 tỷ tấn, còn lớn hơn cả tổng số nước đứng thứ hai cho đến thứ 14. Tổng số tấn của tàu chiến Trung Quốc là 680.000 tấn.
  Tàu sân bay Varyag (Thi Lang) Trung Quốc chạy thử lần 3

  Chuyên gia quân sự cho rằng, nếu lấy khoa học công nghệ quốc phòng của Trung Quốc so sánh với Mỹ, lĩnh vực vũ khí thông thường lạc hậu 30 năm, vũ khí hạt nhân lạc hậu 20 năm, lĩnh vực vũ trụ lạc hậu 10-15 năm.

  Lý Xương Hanh (dịch âm), nhà nghiên cứu chuyên sâu quốc phòng của Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng: “Từ năm 2002-2007, 94% vũ khí thông thường chính của Trung Quốc đều là nhập khẩu từ Nga. Trong ngắn hạn rất khó thu hẹp đáng kể khoảng cách với Mỹ”.

  Đối mặt với sức mạnh quân sự của Trung Quốc không ngừng được tăng cường, nhà cầm quyền quân sự Hàn Quốc đang đang tìm mọi cách nghiên cứu sách lược ứng phó trên nhiều góc độ.

  Để ứng phó với tình hình Trung Quốc triển khai tàu sân bay trên thực tế, Hàn Quốc đang phát triển tên lửa hành trình chống hạm siêu âm có thể tấn công tàu sân bay khi chiến tranh xảy ra, đồng thời xxem cải tạo tàu ngầm cỡ nhỏ. Bởi vì, biển phía Tây Hàn Quốc (biển Hoàng Hải) tương đối nông, cần tàu ngầm cỡ nhỏ, loại tàu khó bị phát hiện.
  Tàu sân bay USS George Washington Mỹ

  Từ giữa thập niên 1990, Quân đội Hàn Quốc bắt đầu tăng cường sức chiến đấu cho các vũ khí mũi nhọn như tàu khu trục Aegis, máy bay cảnh báo sớm, làm như vậy trên thực tế không phải là do Bắc Triều Tiên, mà là để ứng phó với mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản sau khi thống nhất.
  Tuy nhiên, một quan chức Quân đội Hàn Quốc cho biết: “Chỉ dựa vào sức mạnh quân sự để ứng phó với sức mạnh quân sự đang gia tăng nhanh chóng của Trung Quốc trên thực tế có tính hạn chế.

  Cần xây dựng chiến lược an ninh với cấp độ mới, một mặt lấy đồng minh Hàn-Mỹ làm nền tảng, mặt khác tìm cách tiến hành hợp tác quân sự đa mô hình với Trung Quốc”.

  Nguồn : http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-...i-qua/94416.gd
  Thầy giáo: Việt Nam sẽ thắng hay thua nếu trung quốc xâm lược ?
  Học sinh: Im lặng....
  Thầy Giáo: Nếu các em bảo Việt Nam thắng thì Việt Nam sẽ thắng, nếu các em bảo Việt Nam thua thì Việt Nam sẽ thua vì tương lai Việt Nam nằm trong tay các em.

 13. Thanks vietthuong thanked for this post
  Likes lovevn liked this post
 14. #10
  Ngày gia nhập
  Feb 2011
  Bài gửi
  181
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  So sánh tàu Thị Lang và USS GW của Mĩ khác xa 1 trời 1 vực. Như Con Giun Tàu với Con Đại Bàng Mỹ.
  Đại Tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi là một huyền thoại của dân tộc Việt Nam.
  [IMG]http://kienthanh.files.wordpress.com/2010/08/vo-nguyen-giap5b25d.jpg?w=191&h=244[/IMG]

Trang 1 trong 15 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 163
  Bài mới gửi: 27-07-2013, 11:53 PM
 2. Quá trình xác lập chủ quyền Trường Sa thời chúa Nguyễn và triều Nguyễn
  By JoeOsmiDalton in forum Lịch Sử & Chủ Quyền Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 154
  Bài mới gửi: 04-06-2011, 03:00 PM
 3. Trả lời: 7
  Bài mới gửi: 19-01-2011, 07:32 AM
 4. Trả lời: 96
  Bài mới gửi: 23-10-2010, 08:34 AM
 5. Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 30-11-2008, 08:18 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •