HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 13
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  35
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Thảo luận về Syria..... Nga - Mỹ và một số ý kiến của các bạn

  http://quocphong.baodatviet.vn/Home/...180030.datviet

  Mình thấy một số bạn đưa ra ý kiến khá cá nhân về cuộc chiến của Libya. Đây là suy nghĩ của mình: Cuộc chiến của Nato ở Libya và có thể sắp tới ở Syria rất khác nhau.

  Libya thất bại thứ nhất ở điểm Gadaffi đã chủ quan khi nghĩ rằng Nato chưa đánh mình 1 cách toàn diện sớm như thế. Lúc đó đa số vũ khí của Libya là từ thời Liên Xô, việc bảo dưỡng và vận hành cũng gặp rất nhiều khó khăn, việc mua vũ khí mới của Nga mới chỉ kí hợp đồng chứ chưa nhận được hàng. Còn có thể thấy rằng có những khí tài chiến tranh còn chưa được đặt trong tình trạng chiến tranh. Sau khi cuộc chiến kết thúc NTC còn phát hiện ra những tên lửa chưa nạp nhiên liệu.

  Thứ 2 do tâm lí người dân lúc này còn đang bị kích động, họ tin vào những gì báo chí phương tây viết về một " mùa xuân ả rập " mới, tin vào 1 tương lai dân chủ tốt đẹp hơn, đó chỉ là 1 sự cộng hưởng khi mà ở Ai cập và một số nước đang diễn ra. Về chiến tranh thông tin thì chúng ta không lạ gì khả năng của phương tây và Hoa kỳ, thời chiến trang Việt Nam báo chí phương Tây còn viết Bác Hồ uống máu đồng bào cơ mà, báo viết thế thì ai biết được, không phải ai cũng sang Việt Nam để hỏi người dân Việt Nam được.

  Thất bại thứ 3 đáng nói ở đây nữa là trong nội bộ libya có sự chia rẽ quân sự, về chính trị Libya vẫn là 1 quốc gia hình thành từ sự tập trung quyền lực của các bộ lạc lớn, thế nên khi cuộc chiến xảy ra quân đội Libya bị chia rẽ rất nhiều, khiến Gadaffi phải dùng tới lính đánh thuê.

  Thứ 4 là nước cờ sai lầm của Nga khi không phản đối khi Nato dùng vũ lực, trên thế giới hiện nay chỉ có Nga là đối trọng duy nhất của Nato ( Trung quốc chỉ là tương lai ) mà Nga không phản đối, điều này đẫn đến Libya bị cô lập, và một chính phủ bị cô lập từ bên ngoài, chia rẽ bên trong thì không sớm thì muộn cũng sẽ sụp đổ.

  Ngược lại Syria thì khác, họ được sự ủng hộ hoàn toàn từ Nga và Trung Quốc, bất cứ 1 sự can thiệp nào mà không được sự cho phép của Hội đồng bảo an sẽ là hành động xâm lược, điều này sẽ hạ thấp uy tín của quốc gia đi xâm chiếm. Vũ khí Syria đã được Nga hỗ trợ rất nhiều, bây giờ là tăng thêm những vũ khí hiện đại mới nữa, chưa thể nói Syria sẽ thua hay thắng nếu chiến tranh xảy ra, nhưng nếu là bạn, bạn cầm 1 cây kiếm bạn có dám chắc đánh 1 thằng cầm dao mà không bị làm sao, nếu bạn đánh bại được người cầm dao, bạn ít nhất cũng trọng thương, vậy ai ? Nato hay Mỹ sẽ mở đầu, Nato đã chứng minh khả năng kém cỏi của mình trong cuộc chiến Libya, nói thực nếu không phải có Mỹ vô hiệu hóa hệ thống phòng không của Libya trước thì ai trong Nato dám cho máy bay vào đầu tiên và liệu cuộc chiến có dễ dàng kết thúc nhanh như vậy hay kéo dài 1-2 năm, nếu kéo dài 1-2 năm liệu quốc gia nào trong Nato đủ lực để duy trì.

  Thứ 2 khi mà tình hình kinh tế đang có chiều hướng xấu thế này, EU đang đói mặt với nợ công, Mỹ đang có xu hướng kinh tế phục hồi chậm thì liệu ai dám gây ra 1 cuộc chiến. Pháp đã hết lực qua cuộc chiến ở Libya, nước Đức hiện tại không ham muốn chiến tranh, nước Anh có thể làm gì khi mà cuộc chiến ở Libya đã lấy gần hết kho tên lửa của họ, Mỹ thì đang chuẩn bị tranh cử và đang dính vào ít nhất 3 vũng lầy và nhiều điểm nóng cần quan tâm ( Iran, Bắc-Triều tiên, Afganistan ) và đang muốn gây dựng lại ảnh hưởng tại Thái Bình Dương, đang có 1 mối quân tâm Trung Quốc đáng lo hơn nhiều so với 1 Syria bé nhỏ thì liệu có muốn cuộc chiến với Syria không ? Khi mà Syria không có quá nhiều dầu mỏ ( cái chính cho mọi cuộc chiến ). Mỹ chỉ làm những hành động để đe dọa Syria, để cho thế giới và đồng minh thấy rằng: " Tôi vẫn quan tâm tới khu vực này, đừng ai mong lấy đi lợi ích của tôi, và rằng ở bất cứ đâu trên thế giới tôi đều có tiếng nói " .

  Điểm thư 3 là sau cuộc chiến ở Libya, người dân các nước A rập như Syria đã quá hiểu và rõ về cái " mùa xuân a rập " của các nước phương tây, họ không còn tin vào cái tương lai mà phương Tây vẽ ra cho họ nữa, thế nên việc phương Tây muốn can thiệp sâu vào nội bộ Syria lúc này là rất khó.

  Điểm thứ 4 tôi tin chắc rằng vũ khí của Nga tuy chưa tham gia nhiều cuộc chiến và tốn nhiều năng lượng hơn của Mỹ nhưng về sức mạnh hỏa lực và khả năng tham chiến trong 1 cuộc chiến lớn không hề thua kém vũ khí Mỹ, không thế mà cả Nato giẫy nảy khi Nga đe dọa đưa Iskander đặt gần họ, vũ khí mỗi quốc gia có 1 ưu điểm riêng vì được phát triển theo chính sách và chiến lược quốc phòng của quốc gia đó, vũ khí Nga luôn đặt trọng tâm vào con người nên yếu tố tự động hóa thấp hơn vũ khí Mỹ chứ không phải yếu hoặc không có như nhiều bạn nhầm tưởng, nó chỉ yếu khi so sánh với kẻ mạnh, mà Nga và Mỹ là 2 nước đứng đầu thế giới về khả năng quân sự, so với Mỹ thôi chứ có thằng nào khác dám động tới Nga không, kể cả không dùng " Nu ". Vì thế tôi tin chắc Mỹ và Nato sẽ cân nhắc rất kĩ và cuộc chiến ở Syria nếu có xảy ra thì chỉ xảy ra cuộc chiến nội bộ và thông tin, chỉ có tự người dân của Syria mới có quyền lật đổ chính quyền của đất nước họ.

  Một số bạn cho rằng tàu chiến của Nga không đáng ngại và chỉ để trưng bày... rất sai lầm. Đối với những nước lớn như Nga-Mỹ, việc bạn dám làm chìm 1 chiếc tàu chiến của họ tức là bạn đã tuyên chiến trực tiếp với họ, đến lúc này thì việc ICBM hay Nu được đưa vào giải quyết sẽ không thể tránh khỏi nên không ai dại gì đấm 1 thằng người đầy bom cả. Ngay cả Mỹ hay Nga khi đối đầu cũng chỉ mang tàu ra nhìn nhau chào vẫy tay chứ không ai dám nã đạn, nã đạn đồng nghĩa khơi mào chiến tranh, mà Nu thì 2 anh này không thiếu, chỉ cần Nga hoặc Mỹ cho nổ kho Nu của mình ở ngay trên đất liền chứ chẳng cần bắn đi đâu cả thì cả cái thế giới này tiêu hết rồi, chúng ta cũng không còn ngồi đây nói chuyện thế này. Vậy nên đừng bạn nào nói tàu của Nga khi đánh nhau thế này hay thế nọ mà quan trọng là không thể xảy ra trường hợp đó, mà muốn đánh chìm 1 cái tuần dương hạm cũng không dễ đâu. Vũ khí Mỹ chính xác và hiệu xuất sử dụng cao nhưng quá đắt, yêu cầu người điều khiển phải có trình độ cao ( thời gian đào tạo lâu dài và tốn kém ), chi phí dịch vụ bảo dưỡng cao cùng với đó là phải có 1 hệ thống phụ trợ đi kèm. Vũ khí ra về hiệu xuất không cao = vũ khí mỹ ( do đó thất bại trước Apache của Mỹ trong cuộc thầu Ấn độ ) nhưng về hiệu quả đạt được vẫn ngang vũ khí mỹ thậm chí hơn ( Mi-28 khả năng mang vác lớn hơn so với apache, động cơ cũng khỏe ), và lại vũ khi Nga do kế thừa phát triển từ thời Liên Xô chú trọng lấy con người làm chủ vũ khí. Nếu mang ra tranh luận trong 1 cuộc chiến tranh gây nhiễu, chiến tranh điện tử thì chắc chỉ có Mỹ biết gây nhiễu còn Nga thì không, và mộ khi bị gây nhiễu ròi thì đến lúc đó ai chịu thiệt nhiều hơn thì chưa biết. Cả Mỹ và Nga đều rất mạnh trong quân sự, thế nên luôn là cái đích để mang ra so sánh chứ theo cá nhân tôi, không thể có 1 Libya thứ 2 ở Syria.

  Trên đây là ý kiến của mình, suy nghĩ của mình và vốn kiến thức quân sự của mình, khi các bạn đọc mong các bạn nhìn nhận thông tin và suy luận 2 chiều chứ đừng chỉ 1 chiều, điều đó sẽ làm mờ đi sự việc vốn rất dễ đối với những người thông minh như các bạn. Thân mến !

 2. Thanks quaza2802, NGUOI VIET YEU NUOC thanked for this post
  Likes quaza2802, lovevn liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  209
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Đoán già đoán non làm gì ... thời gian sẽ trả lời

 4. #3
  Ngày gia nhập
  Oct 2011
  Bài gửi
  115
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2011
  Bài gửi
  281
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  ỦNG hộ chính phủ Syria và Nga, đâu phải toàn bộ dân chúng Syria phản chính phủ, đa số bị Mỹ kích động, chiến lược diễn biến hòa bình mà bọn tư bản chủ nghĩa lập ra để duy trì quyền lực của nó, đừng nhìn vấn đề một phía, trước đây Syria êm đếm vì sao ùn ùn cả Trung Đông rồi Bắc Phi từ Iraq, Afranistan, cho đến Ai Cập rồi Lybia h là Syria sắp tới có thể là Iran. Nếu ở đó ko có dầu mỏ một thứ mà ko có thì quốc gia nào cũng chết, dầu mỏ quyết định đến kinh tế mà theo chủ nghĩa Mác-Lênin thì nguyên nhân kinh tế chính là động lực làm chính trị thay đổi kéo theo xã hội...thay đổi theo một chiều hướng về phe nắm quyền về kinh tế, phe đó ko ai khác ngoài Mỹ và phuơng Tây. Khi nào hết bóc lột hết tư bản chiến tranh coi như là sự ngu xuẩn.
  PHỤ NỮ LÀ NƠI ĐỂ ĐÀN ÔNG DỰA GIẪM VÌ VẬY CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH DỰA KHÔNG ĐƯỢC THÌ GIẪM

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Nov 2011
  Bài gửi
  79
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gaia_toon Xem Bài gửi
  Về chiến tranh thông tin thì chúng ta không lạ gì khả năng của phương tây và Hoa kỳ, thời chiến trang Việt Nam báo chí phương Tây còn viết Bác Hồ uống máu đồng bào cơ mà, báo viết thế thì ai biết được,
  Đưa dẫn chứng cái coi chủ topic.

 7. #6
  Ngày gia nhập
  Feb 2011
  Bài gửi
  181
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Sao ko phải là cuộc đối đầu cũa Mỹ và Trung nhỉ.
  Đại Tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi là một huyền thoại của dân tộc Việt Nam.
  [IMG]http://kienthanh.files.wordpress.com/2010/08/vo-nguyen-giap5b25d.jpg?w=191&h=244[/IMG]

 8. #7
  Ngày gia nhập
  Feb 2011
  Nơi cư ngụ
  Hải Phòng
  Bài gửi
  1.555
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cuộc đối đầu Mỹ với Nga à. Căng nhỉ. Nếu xảy ra thật thì không biết lập trường và quan điểm của Việt Nam ta thế nào
  Diệt phản động, chống ngoại xâm , đạp tham nhũng!

 9. #8
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  35
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chưa chiến tranh bạn ạ

 10. #9
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  35
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nghiepvu12 Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gaia_toon Xem Bài gửi
  Về chiến tranh thông tin thì chúng ta không lạ gì khả năng của phương tây và Hoa kỳ, thời chiến trang Việt Nam báo chí phương Tây còn viết Bác Hồ uống máu đồng bào cơ mà, báo viết thế thì ai biết được,
  Đưa dẫn chứng cái coi chủ topic.
  Cái này là do hiểu biết với lại tham khảo từ ý kiến của các bác cựu binh, với ông thầy dạy tư tưởng mac bên ĐH mình bảo thế. Chứ thời ấy có viết báo mạng đâu mà bạn bảo mình lỗi được link cho bạn bây giờ

 11. #10
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  35
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chipneo Xem Bài gửi
  Sao ko phải là cuộc đối đầu cũa Mỹ và Trung nhỉ.
  Nếu Trung Quốc đủ khả năng thì đã không chịu yên để mất Libya, mà nếu muốn ngăn cản ở Syria thì càng tốt, choảng nhau để xem vũ khí của Trung Quốc thực chiến thế nào.

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] Mỹ đánh syria
  By thaiduonghoi000 in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2011
  Trả lời: 105
  Bài mới gửi: 21-12-2012, 01:27 PM
 2. [Thảo luận] Lập vùng cấm bay trên bầu trời Syria?
  By vnphong1 in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2011
  Trả lời: 24
  Bài mới gửi: 24-11-2011, 04:58 PM
 3. [Tin tức] Syria: Hòa bình xa tầm tay
  By MInh_HươnG in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2011
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 07-10-2011, 08:59 PM
 4. Việt Nam vs Syria: Có gì phải sợ!
  By All for Peace in forum Góc thể thao
  Trả lời: 86
  Bài mới gửi: 18-11-2009, 11:51 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •