HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 6 trên 6
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Apr 2011
  Nơi cư ngụ
  Đất Việt Nam 100%, LHQ đã xác nhận
  Bài gửi
  634
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Thumbs up Ra mắt cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa”

  Ra mắt cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa”

  (Dân trí)
  http://dantri.com.vn/c20/s20-555169/ra-mat-cuon-ky-yeu-hoang-sa.htm

  - Chiều 9/1 tại Bảo tàng Đà Nẵng, Sở Nội vụ Đà Nẵng và UBND huyện đảo Hoàng Sa đã chính thức ra mắt cuốn sách “Kỷ yếu Hoàng Sa”. Đây là cuốn sách giới thiệu tư liệu về quần đảo Hoàng Sa tương đối đầy đủ từ trước đến nay.


  Bìa cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa”

  Cuốn sách “Kỷ yếu Hoàng Sa” dày hơn 200 trang gồm các phần: Hoàng Sa là của Việt Nam, Công tác quản lý nhà nước đối với huyện Hoàng Sa, Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử, Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa. Qua đó giới thiệu cho người đọc về vị trí địa lý, tầm quan trọng cùng những nội dung cơ bản của quá trình xác lập, khai thác, quản lý và bảo vệ chủ quyền của nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ trong lịch sử.


  Cụ Nguyễn Nhự (85 tuổi), một chứng nhân lịch sử đang xem lại những hình ảnh tư liệu về Hoàng Sa. Cụ cho biết từ năm 1969-1972, mỗi năm cụ ra Hoàng Sa hai lần để làm việc. Lần 1 từ tháng 3-5, lần 2 từ tháng 9-11

  Điểm nổi bật của cuốn kỷ yếu này so với các tài liệu đã viết về Hoàng Sa là phần giới thiệu của 24 nhân chứng từng đến sống, làm việc tại quần đảo này trong những thập niên 50-70 của thế kỷ XX cùng cảm nhận của họ về vùng đảo và những ngày tháng sống và làm việc ở đây. Qua đó tiếp tục khẳng định sự hiện diện của người Việt Nam và sự chiếm hữu lâu đời, liên tục của nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ đối với quần đảo Hoàng Sa đang bị nước ngoài chiếm giữ.


  Sơ phác về bản đồ Hoàng Sa

  Đây là cuốn kỷ yếu quy mô nhất về Hoàng Sa, với nhiều giá trị giới thiệu cho người đọc về vị trí địa lý, quá trình xác lập chủ quyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong cuốn kỷ yếu này, bạn đọc có thể tìm thấy những mốc lịch sử của Hoàng Sa một cách chi tiết nhất về quần đảo này.


  Tác giả Phạm Khôi giới thiệu về bản đồ Hoàng Sa do ông sơ phác

  Trước đó, cuốn sách cũng đã được Hội đồng thẩm định của Bộ Thông tin và truyền thông do Giáo sư Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam chủ trì cùng sự tham gia của NXB Thông tin và truyền thông; đại diện lãnh đạo UBND huyện đảo Hoàng Sa… đã tiến hành rà soát, thẩm định và thống nhất nội dung.


  Nhân chứng Nguyễn Văn Cúc đang kể về những tháng ngày sống trên đảo Hoàng Sa

  Theo lãnh đạo Sở Nội vụ Đà Nẵng và UBND huyện đảo Hoàng Sa, việc xây dựng và xuất bản cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa” nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của nhân dân. Đây là một kênh trong công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển đảo, về Hoàng Sa và góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ toàn vẹn của Tổ quốc.


  Thuyền bầu để đưa binh lính ra Hoàng Sa

  Mặt khác cuốn sách còn nhằm bảo đảm tính khoa học, chuẩn xác và tính pháp lý để tạo lập niềm tin cho người đọc và đấu tranh chống các luận điểm xuyên tạc của một số sách, báo nước ngoài.

  Trong cuốn kỷ yếu này, ngoài những tư liệu quý về Hoàng Sa là những cảm nhận của các nhân chứng đã từng làm việc tại đây và hiện còn đang sinh sống tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác.


  Quần đảo Hoàng Sa được phác thảo tại bảo tàng Đà Nẵng

  Như cảm nhận của ông Nguyễn Văn Cúc, một chứng nhân của Hoàng Sa có đoạn: Tôi thấy mình may mắn được làm việc, được cống hiến sức trẻ tại mảnh đất thiêng liêng ấy và tôi muốn chia sẻ để mọi người biết, để con cháu thế hệ mai sau biết rằng Hoàng Sa vô cùng tươi đẹp là một phần của Tổ quốc Việt Nam, hãy ghi nhớ Hoàng Sa là của Việt Nam.


  Ông Đặng Công Ngữ (trái), Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa và ông Bùi Văn Tiếng (phải), Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng giới thiệu cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa”

  Hay như cảm nhận của một nhân chứng khác là ông Trần Hòa:Có một lần bão đến bất ngờ, một con tàu Trung Quốc không kịp vào bờ tránh bão nên đã tấp vào đảo trong đêm. Mặc dù lương thực sử dụng là tính toán chi li nhưng tình người trong cơn hoạn nạn, ai nỡ ăn no để nhìn kẻ bên mình đang đói. Vậy là toàn đảo sẻ chia, cưu mang gia đình Trung Quốc kia cho đến ngày họ xin được tàu về lại quê hương.


  Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa - Đặng Công Ngữ tặng cuốn kỷ yếu cho các nhân chứng lịch sử

  Đặc biệt, cuốn sách còn ghi nhận cảm nghĩ của “sói biển” Mai Phụng Lưu, một ngư dân sống ở huyện đảo Lý Sơn đã gắn bó mấy chục năm nay trên vùng biển Hoàng Sa để đánh bắt cá: “Dù khó khăn đến mấy, cha con tôi cũng quyết không rời ngư trường của tổ tiên ông bà mình, dù có bị đánh đập, tịch thu tài sản hoặc thiên tai rủi ro luôn rình rập. Cầu cho trời yên biển lặng để cha con tôi tiếp tục đạp sóng ra khơi. Ra biển Hoàng Sa”.


  Nhân chứng Nguyễn Nhự xem cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa”

  Còn rất nhiều nhân chứng lịch sử khác đã kể nhiều câu chuyện về Hoàng Sa mà cuộc đời họ đã gắn bó trước đây mà bạn đọc có thể tìm thấy trong cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa” để thêm tin yêu vào mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc. Tất cả điều đó đều khẳng định: Hoàng Sa là của Việt Nam

  Công Bính

  Không biết những gì có trong sách nầy có thể coi là bằng chứng pháp lý để kiện bọn khựa được không nhỉ? Dùng từ kỷ yếu cũng khó hiểu quá, mục đích và ý nghĩa của nó là sao? ...
  Hồi tiểu học, thầy bảo tôi rằng HOÀNG SA là của VN, mình chưa tới đó được vì đất nước đang chiến tranh, thế mà đến tận bây giờ ... !
  Ngày ấy, ngày ấy sẽ không xa... Chúng ta sẽ là người chiến thắng...

 2. Thanks anh2, nguyenvanthanh thanked for this post
  Likes LuuPK.CeIt liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa

  "Quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam đã từng cưu mang tàu Trung Quốc"

  Chiều 9/1, tại Bảo tàng Đà Nẵng, ấn phẩm Kỷ yếu Hoàng Sa do Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông cấp phép chính thức được UBND huyện Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng) ra mắt, phát hành.
  Không phải ngẫu nhiên khi UBND huyện đảo Hoàng Sa chọn sân khấu cho lễ ra mắt tại chính khuôn viên biển đảo của Bảo tàng Đà Nẵng. Điểm nhấn chương trình còn có sự xuất hiện, giao lưu của các nhân chứng từng nhận nhiệm vụ công tác, thực thi chủ quyền tại Hoàng Sa. Kỷ yếu Hoàng Sa ghi lại cận cảnh những dòng tự sự, bộc bạch của các nhân chứng về những lần đặt chân đến Hoàng Sa.

  “Đấy là những gì họ đã tận mặt chứng kiến, về sự thật những ngày ở đảo với bao kỷ niệm vui buồn đời thường và cả những dòng tự sự về Hoàng Sa, về tổ quốc thiêng liêng” – ông Ngữ nói.

  Vẻ đẹp của một Hoàng Sa - dải cát vàng, “thiên đường” giữa biển khơi đầy bình yên đã sớm chiếm lĩnh nỗi nhớ, ký ức của các nhân chứng; hay những ngày tháng khó khăn, gian nan trên đảo vẫn được mọi người nhắc nhớ như kỷ niệm hào hùng.

  Nhân chứng Phạm Khôi (60 tuổi, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), từng nhận sự vụ lệnh của Bộ chỉ huy Tiểu khu Quảng Nam biên chế vào Trung đội Hoàng Sa lên đường nhận nhiệm vụ cuối tháng 12/1964, vẫn nhớ như in lần đầu đặt chân đến đảo: Hoàng Sa phong cảnh hữu tình, thoáng mát và khí hậu ôn hòa…

  Hàng chục năm đi qua, ông Khôi vẫn nhớ từng vị trí bến thuyền, căn nhà, sở chỉ huy, giếng nước để phác họa tấm bản đồ tặng UBND huyện Hoàng Sa trong ngày ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa. Ông nhắc lại lúc khó khăn nhưng vẫn ăm ắp tình cảm: uống nước giếng liên tục 3 ngày sẽ bị đau bụng, nhưng thuốc men lại không có, chỉ biết dùng đường và sữa để chữa bệnh khi đau mà thôi. Anh em lúc đó chia sẻ với nhau từng thìa đường, miếng sữa. Những lúc đó mới thấy tình cảm anh em xa nhà như thế nào.

  Và cả tấm lòng sẻ chia, nhân đạo quốc tế, nhân chứng Trần Hòa (58 tuổi, Duy Xuyên, Quảng Nam), công tác tại Hoàng Sa năm 1973 nhớ lần cứu sống, cưu mang cả tàu Trung Quốc:

  “Có một lần bão đến bất ngờ, một con tàu Trung Quốc không kịp vào bờ tránh bão nên đã tấp vào đảo trong đêm. Mặc dù lương thực sử dụng là tính toán chi li, nhưng tình người trong cơn hoạn nạn, ai nỡ ăn no để nhìn kẻ bên mình đang đói. Vậy là toàn đảo sẻ chia, cưu mang gia đình Trung Quốc kia cho đến ngày họ xin được tàu trở lại quê hương".

  Phát biểu trong lễ ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa, nhân chứng Nguyễn Văn Cúc (60 tuổi, Sơn Trà, Đà Nẵng), 3 lần ra Hoàng Sa trong năm 1973, bộc bạch: Tôi thấy mình may mắn được làm việc, được cống hiến sức trẻ tại mảnh đất thiêng liêng ấy và tôi muốn chia sẻ để mọi người biết, để con cháu thế hệ mai sau biết rằng Hoàng Sa vô cùng tươi đẹp là một phần của Tổ quốc Việt Nam…

  Điều ông Cúc mong muốn là Kỷ yếu Hoàng Sa sẽ tiếp tục đến tay nhiều công dân Việt Nam và bạn bè quốc tế để niềm tin, chân lý chủ quyền ấy luôn cháy mãi.

  Quang cảnh lễ ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa
  “Sân khấu” là khuôn viên biển đảo tại Bảo tàng Đà Nẵng, tiếp tục khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam và sự thống nhất biển đảo Tổ quốc.
  Ông Đặng Công Ngữ và ông Bùi Văn Tiếng kéo băng ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa.
  Tặng sách Kỷ yếu Hoàng Sa cho các nhân chứng
  Nhân chứng Hoàng Sa xúc động đọc từng dòng hồi ký.
  Kỷ yếu Hoàng Sa thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu, người dân
  Nhân chứng Phạm Khôi giới thiệu bản đồ phác họa Hoàng Sa của mình
  Nhân chứng Hoàng Sa giới thiệu hoạt động của những người ra công tác tại Hoàng Sa
  UBND huyện đảo Hoàng Sa mong Kỷ yếu Hoàng Sa đến với nhiều người dân, trí thức, nhà nghiên cứu…
  Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Đặng Công Ngữ (phải) xúc động bắt tay các nhân chứng
  Khuôn viên triển lãm tư liệu Hoàng Sa tại buổi ra mắt

  Tham dự buổi ra mắt có đại diện chính quyền địa phương, hội khoa học lịch sử, các nhà nghiên cứu và nhiều nhân chứng từng trực tiếp nhận nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, góp phần xây dựng Kỷ yếu Hoàng Sa.

  Kỷ yếu Hoàng Sa dày hơn 210 trang do ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa chủ biên cùng các thanh viên: ông Nguyễn Duy Nhất, Nguyễn Mính, Lê Ngú Nguyện… và được Hội đồng thẩm định do GS Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, chủ tịch Hội đồng thẩm định thông qua.

  Hơn 200 trang Kỷ yếu Hoàng Sa là những tư liệu, bằng chứng lịch sử, khoa học, pháp lý chủ quyền quần đảo Hoàng Sa cũng những dòng tự sự chân thực, tha thiết của các nhân chứng từng công tác tại Hoàng Sa.

  Theo ông Đặng Công Ngữ, đây là ấn phẩm được xem hoàn chỉnh nhất từ trước đến nay về Hoàng Sa. Bao gồm 4 phần chính: Hoàng Sa chủ quyền Việt Nam; công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa; huyện Hoàng Sa và những nhân chứng; cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa.

  Không chỉ hệ thống vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa gồm 37 đảo, đá, bãi đá cạn, bãi ngầm với 2 cụm đảo chính (Lưỡi Liềm ở phía Tây và An Vĩnh ở phía Đông… Kỷ yếu Hoàng Sa sưu tầm, tập hợp các tài liệu về quá trình xác lập, thực thi chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa. Ông Ngữ khẳng định: đây là bằng chứng xác đáng, đầy đủ các quy định của luật pháp quốc tế chứng tỏ Nhà nước Việt Nam là nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã chiếm hữu và thực thi chủ quyền của mình tại quần đảo Hoàng Sa, ít nhất từ thế kỷ thứ 17, khi quần đảo này chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào.

  Xuân Tuyết/Bee
  biendong
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

 4. Thanks anh2, nguyenvanthanh, gabaoke, khachvenduong thanked for this post
  Likes gabaoke, khachvenduong liked this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  445
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hay! Đây là cách làm thiết thực nhất hiện nay.
  Em có một bí mật không nói
  Gió cứ cười lòng bối rối

 6. Thanks HQ0909 thanked for this post
 7. #4
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam mến yêu
  Bài gửi
  3.899
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Bìa cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa”


  Cuốn sách “Kỷ yếu Hoàng Sa” dày hơn 200 trang gồm các phần: Hoàng Sa là của Việt Nam, Công tác quản lý nhà nước đối với huyện Hoàng Sa, Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử, Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa. Qua đó giới thiệu cho người đọc về vị trí địa lý, tầm quan trọng cùng những nội dung cơ bản của quá trình xác lập, khai thác, quản lý và bảo vệ chủ quyền của nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ trong lịch sử.


  Cụ Nguyễn Nhự (85 tuổi), một chứng nhân lịch sử đang xem lại những hình ảnh tư liệu về Hoàng Sa. Cụ cho biết từ năm 1969-1972, mỗi năm cụ ra Hoàng Sa hai lần để làm việc. Lần 1 từ tháng 3-5, lần 2 từ tháng 9-11  Sơ phác về bản đồ Hoàng Sa
  Tác giả Phạm Khôi giới thiệu về bản đồ Hoàng Sa do ông sơ phác
  Nhân chứng Nguyễn Văn Cúc đang kể về những tháng ngày sống trên đảo Hoàng Sa
  Thuyền bầu để đưa binh lính ra Hoàng Sa
  Quần đảo Hoàng Sa được phác thảo tại bảo tàng Đà Nẵng
  Ông Đặng Công Ngữ (trái), Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa và ông Bùi Văn Tiếng (phải), Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng giới thiệu cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa”
  Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa - Đặng Công Ngữ tặng cuốn kỷ yếu cho các nhân chứng lịch sử
  Nhân chứng Nguyễn Nhự xem cuốn “Kỷ yếu Hoàng Sa”


  nguồn:vibay/dantri
  Người ta có nhiều chỗ để đi
  Nhưng chỉ có một chốn để về - đó là Quê hương

  Quê hương là chùm khế ngọt...

 8. Thanks anh2, vietthuong thanked for this post
  Likes vietthuong liked this post
 9. #5
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  3.116
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tranh thủ mua thôi các Bác ơi!

 10. Likes HQ0909 liked this post
 11. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2012
  Bài gửi
  2
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Kỷ yếu Hoàng Sa

  ky yeu Hoang Sa.JPG
  Tác Giả: UBND Huyện Hoàng Sa
  Khổ sách: 20 x 28
  Số trang: 211
  Năm xuất bản: 2012
  Giá bán: 215.000 VNĐ
  Cuốn sách là kỷ yếu quy mô nhất về Hoàng Sa, lần đầu tiên được công bố rộng rãi nhằm giới thiệu cho người đọc về vị trí địa lý, quá trình xác lập chủ quyền của Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ trong lịch sử nhằm nâng cao hiểu biết về biển đảo, về Hoàng Sa, ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
  Nội dung “Kỷ yếu Hoàng Sa” chia làm 04 phần chính: Hoàng Sa chủ quyền Việt Nam; Công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa; Huyện Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử; Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa. Ngoài ra, Kỷ yếu Hoàng Sa còn có phần Phụ lục dày dặn, bao gồm: Tài liệu, thư tịch cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa; Quần đảo Hoàng Sa trong Châu bản triều Minh Mạng và Thiệu Trị; 16 Bản đồ Hoàng Sa chủ quyền của Việt Nam qua các thời kỳ trước và sau 1975; Một số bài báo và trang sách viết về Hoàng Sa.
  Kỷ yếu Hoàng Sa là một tài liệu quý, bổ ích, để mỗi người dân Việt Nam ý thức rõ được công lao, mồ hôi, xương máu của các thế hệ đi trước để xác lập và bảo vệ chủ quyền Việt Nam đối với phần lãnh thổ thiêng liêng Hoàng Sa; thôi thúc mỗi chúng ta giữ vững lập trường, khẳng định và chứng minh một cách thuyết phục với thế giới rằng: Hoàng Sa là của Việt Nam.

  Liên hệ : Quang Hưng

  Nhà xb Thông tin & Truyền thông

  Mb : 0916.181654

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •