HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 20
 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  796
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  F-35C không thể hạ cánh trên tàu sân bay

  Biến thể trên hạm của tiêm kích Mỹ tối tân F-35 Lightning II té ra không có khả năng hạ cánh lên boong tàu sân bay, báo cáo của Lầu Năm góc cho hay.

  (ĐVO) Vấn đề là ở chỗ móc hạ cánh thả xuống của máy bay được bố trí quá gần càng máy bay nên không phải lúc nào nó cũng móc được vào cáp hãm đà.

  Theo báo cáo, F-35C đã tham gia 8 lần hạ cánh thử trên đường băng mô phỏng boong tàu sân bay mà không thành công lần nào.

  Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra phỏng đoán rằng, F-35C đã không được thích ứng để làm nhiệm vụ chi viện từ trên không, một trong những nhiệm vụ chính của không quân trên hạm.

  Cũng theo báo cáo này, một số tham số F-35C chưa được thử nghiệm, có nghĩa là ở đây tiềm ẩn những trục trặc nào đó.

  Theo Lầu Năm góc, nếu trong thời gian ngắn không tiến hành thay đổi thiết kế máy bay, chương trình chế tạo F-35C có thể bị đóng cửa do chi phí nghiên cứu quá cao để thiết kế lại F-35C và thay đổi thiết kế của các máy bay đã lắp ráp.

  Cần lưu ý là hiện nay 2 trong 3 chương trình thuộc dự án F-35 đang bị nguy cơ đóng cửa. Tháng 1/2011, Lầu Năm góc đã ra thời hạn 2 năm để thử nghiệm biến thể cất cánh đường băng ngắn/hạ cánh thẳng đứng F-35B, trong thời hạn này, các kỹ sư phải sửa chữa tất cả những trục trặc và thiếu sót phát hiện được. Nếu các kỹ sư không hoàn thành đúng thời hạn, dự án sẽ bị chấm dứt.

  F-35 do công ty Mỹ Lockheed Martin phát triển với 3 biến thể F-35A CTOL (cất cánh thông thường), F-35B STOVL và F-35C CV. Dự kiến, Mỹ sản xuất tổng cộng 3.100 chiếc F-35, 2.473 chiếc trong số đó sẽ trang bị cho Không quân, Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ.

  Trong số các đối tác của chương trình, Anh có thể mua 50 chiếc F-35C để làm tiêm kích trên hạm duy nhất cho Hải quân Anh với giá 5 tỷ bảng (7,6 tỷ USD). Tuy nhiên, Báo cáo của Lầu Năm góc cũng chỉ ra rằng, F-35C sẽ không thể tiến hành phóng các tên lửa đối không AIM-132 ASRAAM mà Không quân Anh đang sử dụng.

  http://quocphong.baodatviet.vn/Home/...188611.datviet
  Quá khứ là kinh nghiệm, hiện tại là đấu tranh, tương lai là của mình.

  Hoàng Sa ơi ! Chờ nhé !

 2. Thanks vietthuong thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  796
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tại sao Mỹ đầu tư cho F-35, còn F-22 thì không?
  Cập nhật lúc :10:40 AM, 13/01/2011
  Mỹ vừa quyết định tái đầu tư vào F-35, câu hỏi đặt ra là tại sao Mỹ không đầu tư cho "siêu phẩm" F-22 mà lại đổ tiền cho loại máy bay tính năng thấp hơn này?

  >> So sánh J-20 với F-22, F-35, Sukhoi T-50
  >> Nga đồng ý bán Su-35 cho Trung Quốc
  >> Nga nhận thêm 100 tiêm kích hiện đại trước 2015

  Đích thân Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates tuyên bố trích một phần trong khoản tín dụng trị giá 100 tỷ USD lấy từ các chương trình phát triển vũ khí không phù hợp để tái đầu tư cho máy bay tiêm kích thế hệ 5 F-35.

  Nhà thầu chính của chương trình F-35 Lockheed Martin sẽ có khoảng thời gian 2 năm để sửa đổi các lỗi trong cấu trúc khung và hệ thống đẩy của phiên bản cất hạ cánh ngắn F-35B. Phiên bản này từng bị Quốc hội Mỹ liệt vào các chương trình cần hủy bỏ để giảm ngân sách quốc phòng.

  Một câu hỏi được đặt ra, tại sao Lầu Năm Góc lại tái đầu tư cho loại tiêm kích được manh danh là “nhiều tiền, lắm tiếng” này? Đặc biệt là F-35B, phiên bản này cho thấy nhiều bất ổn, cũng là nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ của toàn bộ chương trình F-35.
  Các biến thể của F-35.

  Trong khi đó, F-22 Raptor được giới quân sự thế giới đánh giá rất cao, hơn cả F-35, tiêm kích tàng hình thế hệ 5 này hiện này gần như không có đối thủ, lại không được nhòm ngó tới. Hiện, chương trình mua sắm của F-22 dừng lại ở con số 187 chiếc. Lý do vì sao, Lầu Năm góc lại có quyết định đầu tư như vậy?

  F-35 được phép xuất khẩu, còn F-22 thì không

  Nhìn lại lịch sử, sở dĩ Mỹ có được vai trò thống trị toàn cầu trong nhiều thập kỷ qua, ngoài sức mạnh về kinh tế, chính trị, quân sự. Vai trò thống trị toàn cầu của quốc gia này có sự trợ giúp không nhỏ của các đồng minh. Đặc biệt là khối quân sự NATO, cùng với Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản. Đồng thời, Mỹ chính là nhà cung cấp vũ khí chính cho các nước nói trên.
  Siêu tiêm kích F-22 thử nghiệm ném bom JDAM.

  F-22 Raptor cùng với B-2 Spirit là thành quả lớn nhất của công nghệ hàng không quân sự Mỹ, chứa đựng những gì tinh túy nhất của công nghệ Mỹ và cả thế giới gồm: công nghệ tàng hình, điện tử hàng không, truyền thông, công nghệ radar AESA, động cơ, phần mềm kiểm soát bay, hệ thống chỉ thị mục tiêu, giao diện vũ khí của hai chiến đấu cơ... Tất cả được liệt vào loại tối mật, không thể san sẻ cho bất kỳ ai.

  F-22 cùng với B-2 là những con át chủ bài đảm bảo duy trì lợi thế số 1 thế giới cho không quân Mỹ. B-2 là vũ khí chiến lược, đương nhiên trong diện cấm xuất khẩu còn F-22, dù là vũ khí chiến thuật nhưng cũng được Quốc hội Mỹ cũng không cho phép bán, dù rất nhiều đồng minh thân cận ao ước và sẵn sàng trả giá.

  Với F-35, chiến đấu cơ này được thừa hưởng một số công nghệ từ chương trình phát triển F-22, cho dù không tinh vi bằng. Dù vậy, đây vẫn là một trong những chiến đấu cơ hàng đầu thế giới. Điều quan trọng hơn cả là F-35 được phép xuất khẩu.
  So sánh F-16, F-35, F-22.

  Đầu tư cho F-35 sẽ duy trì và củng cố vị trí thống trị toàn cầu của Mỹ

  Nga, đối thủ cạnh tranh chủ yếu với Mỹ trên thị trường xuất khẩu máy bay chiến đấu đang có những sản phẩm "hot" như Su-30MK, MiG-35, Su-35.

  Su-30MK được xuất khẩu rộng rãi trên khắp thế giới, Su-35 sẽ có hợp đồng đầu tiên với Trung Quốc, MiG-35 đang có cơ hội lớn trong chương trình đấu thầu máy bay của Ấn Độ.

  Các chiến đấu cơ này được đánh giá rất cao, chúng tỏ ra ưu việt hơn nhiều so với các máy bay F-15, F-16 biên chế trong không quân các nước NATO và đồng minh Mỹ. Bên cạnh đó, chương trình phát triển máy bay tiêm kích thế hệ 5 J-20 của Trung Quốc đang gây ra những quan ngại sâu sắc trong giới quân sự các nước.

  Với thực lực hiện tại, các nước NATO, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel rất khó để đầu tư phát triển một mẫu tiêm kích thế hệ 5 cho riêng mình. Để đảm bảo ưu thế về mặt quân sự so với các nước khác họ buộc phải tìm đến Mỹ. Đây chính là cơ hội để Mỹ san sẻ lo lắng với các đồng minh.
  Chiếc máy bay "lắm tiền nhiều tiếng" F-35.

  Một mũi tên trúng hai đích, cho dù không thể mua được F-22, sự có mặt của F-35 trong biên chế của không quân các nước khối NATO cũng như các nước khác khiến họ yên tâm hơn. Điều đó cũng gián tiếp đảm bảo ưu thế quân sự cho Mỹ, củng cố mối quan hệ với các đồng minh, đảm bảo chiến lược an ninh toàn cầu mà Mỹ đang gây dựng.

  Cùng với đó, công nghiệp quốc phòng Mỹ sẽ có khối công ăn việc làm. Đầu tư cho F-35 sẽ giải quyết được bài toán duy trì lợi thế quân sự cho Mỹ và các đồng minh, trong khi không phải mạo hiểm san sẻ các công nghệ tối mật.

  Đây quả thật là một nước cờ cao tay của Lầu Năm Góc, tái đầu tư cho F-35 càng khẳng định thêm danh tiếng cho chiến đấu cơ này.

  Các chương trình phát triển các ứng dụng cho F-35 được quảng cáo rất rầm rộ, đơn cử như hệ thống mũ phi công tích hợp, hệ thống mắt thần...

  Thực tế cho thấy chiến đấu cơ này đã bắt đầu đắt hàng. Ngay sau khi không quân Mỹ đặt hàng 32 chiếc F-35, không quân Israel đã yêu cầu đặt hàng 20 chiếc, không quân Hoàng gia Anh dù đang khó khăn về kinh tế vẫn muốn mua 12 chiếc F-35C. Canada, Hà Lan, Australia cũng bày tỏ quan tâm mua chiến đấu cơ này.

  Mỹ tiếp tục tiến một bước dài trong chiến lược an ninh toàn cầu, vị trí thống trị toàn cầu của Mỹ thật khó để thay đổi trong nhiều thập kỷ tới. Tag: F22 F35 SuT50

  http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/congnghe/vutru/Tai-sao-My-dau-tu-cho-F35-con-F22-thi-khong/20111/127391.datviet
  Quá khứ là kinh nghiệm, hiện tại là đấu tranh, tương lai là của mình.

  Hoàng Sa ơi ! Chờ nhé !

 4. #3
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  796
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nga đồng ý bán Su-35 cho Trung Quốc
  Cập nhật lúc 49 PM, 16/11/2010
  Bên cạnh cuộc đàm phàn bán Su-33, Nga còn sẵn sàng hội đàm để cung cấp các máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc.

  Phó tổng giám đốc Rosoboronexport, Alexander Mikheyev cho biết “Chúng tôi đã sẵn sàng làm việc với đối tác Trung Quốc về các điều khoản liên quan đến hợp đồng cung cấp Su-35 cho không quân Trung Quốc”

  Nếu hợp đồng được thực hiện sẽ khiến cán cân quân sự trong khu vực châu Á trở nên mất cân bằng. Thời gian vừa qua Trung Quốc luôn tỏ ra cứng rắn trước các vấn đề tranh chấp với các nước láng giềng. Có Su-35 trong tay sẽ mở ra khả năng không có đối thủ trong khu vực cho không quân Trung Quốc.


  Su-35 với hỏa lực tối đa hỏa lực trang bị.

  Châu Á vốn đã nóng với sự lớn mạnh không ngừng của hải quân Trung Quốc, nay sẽ bị đẩy vào một cuộc chạy đua vũ trang mới để tìm thế cân bằng tiềm lực quân sự.

  Một điều lạ lùng, lâu nay các nhà thiết kế quân sự của Nga luôn đau đầu với nạn sao chép công nghệ của Trung Quốc. Vậy mà, họ vẫn đồng ý bán tiêm kích hiện đại cho Bắc Kinh. Phải chăng người Nga đã tìm ra giải pháp chống nạn sao chép lậu vũ khí hay họ đang mưu cầu những lợi ích lớn hơn?

  Có trong tay tiêm kích hiện đại thế hệ 5, PAK FA, người Nga có thể không ngại ngần bán Su-33 và Su-35 cho Trung Quốc, bất kể bạn hàng này có thói quen mua vũ khí về để "tập tháo lắp" hơn là sử dụng. Hoặc họ đã có phương án chỉ bán những biến thể Su-33 và Su-35 có tính năng hạn chế?

  Cũng không loại trừ khả năng, khi F-35 và F-22 Raptor nằm ngoài tầm với, những hợp đồng mua Su-35 với số lượng hạn chế sẽ mang lại sự cân bằng nho nhỏ cho nhiều quốc gia trong khu vực. Sau tất cả, Nga vẫn là nước hưởng lợi nhiều nhất trong cuộc chạy đua này.

  Su-35 Flanker-E là máy bay tiêm kích thế hệ 4++ hiện đại, được áp dụng một số công nghệ của tiêm kích thế hệ thứ 5. Máy bay được trang bị 2 động cơ đẩy vector 117S, khả năng cơ động cao.

  Máy bay được trang bị radar quét mảng pha điện tử Irbis-E cung cấp khả năng không chiến với nhiều mục tiêu cùng lúc, cung cấp kênh dẫn hướng cho 8 tên lửa tấn công mục tiêu cùng lúc, radar phía trước được hỗ trợ bởi một radar phía sau đặt trong khoảng trống giữa hai động cơ.

  Máy bay có tốc độ Mach-2,25 (2.390km/h), trần bay 18km, tầm hoạt động 3.600km, lên tới 4.500km với thùng nhiên liệu gắn ngoài. 12 điểm treo dưới cánh cho phép may bay mang 8.000kg đạn và tên lửa.


  Hình đồ họa Su-35 với nhiều lớp cắt.

  Có thế nói rằng, ngoại trừ F-22 Raptor của Mỹ, các máy bay còn lại trên thế giới đều không phải là đối thủ của Su-35 về mọi khía cạnh: tốc độ, tải trọng vũ khí, tầm bay, khả năng không chiến.

  Với các nước có quan hệ hữu hảo với Mỹ như Nhật và Hàn Quốc, đối thủ mạnh nhất của Su-35 là F-22 Raptor có thể là cứu cánh. Tuy nhiên, loại máy bay này không được phép xuất khẩu.

  Một phương án tạm chấp nhận khác là F-35, nhưng mẫu máy bay này đang vật lộn với các thử nghiệm. Hơn nữa với năng lực tài chính có hạn, F-35 nằm ngoài tầm với của hầu hết các nước châu Á, ngoại trừ Nhật Bản.


  Quá khứ là kinh nghiệm, hiện tại là đấu tranh, tương lai là của mình.

  Hoàng Sa ơi ! Chờ nhé !

 5. Thanks vietthuong thanked for this post
 6. #4
  Ngày gia nhập
  May 2011
  Bài gửi
  796
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Shmel-M mạnh hơn nguyên mẫu 1,5 lần
  Cập nhật lúc 03 AM, 19/01/2012
  Các đơn vị thuộc Binh chủng sinh-hóa và phóng xạ thuộc Lục quân Nga mới đây đã được trang bị loại súng phóng hỏa mới Shmel-M sử dụng đạn nhiệt áp.

  (ĐVO) Trước đó, một cuộc tập trận quy mô lớn nhằm đánh giá những tính năng ưu việt của loại vũ khí mới này đã diễn ra tại Volgagrad.

  Các số liệu từ cuộc tập trận cho thấy Shmel-M có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 800 mét và có thể tiêu diệt nhiều loại mục tiêu như cụm binh lính, xe bọc thép hạng nhẹ và hệ thống phòng thủ vững chắc của đối phương.

  Đạn nhiệt áp dùng cho khẩu súng này sẽ đạt được hiệu quả tối đa, bắn trúng mục tiêu ở những không gian kín đáo, chẳng hạn như ở trong lô cốt hoặc công sự. Khi đạn trúng mục tiêu, trong tầm bán kính xung quanh mục tiêu sẽ diễn ra sự chênh lệch áp suất đột ngột và tất cả sinh vật sống đều bị tiêu diệt.

  Cùng với tầm bắn xa, súng phóng hỏa mới có sức công phá lớn và cả vùng trúng đích. Nếu đem so sánh với phiên bản trước đó thì Shmel-M mạnh hơn 1,5 lần. Hiện tại, ngay cả khi bắn trượt, cũng có khả năng tiêu diệt kẻ địch.

  Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, sức công phá của Shmel-M không thua kém các loại đạn pháo 152 mm. Điều này làm cho Shmel-M trở thành một vũ khí lí tưởng cho các trận cận chiến, nó có thể hủy diệt bất kì mục tiêu nào, ngoài xe bọc thép hạng nặng.
  Mọi người vô link này xem clip
  http://quocphong.baodatviet.vn/Home/...188516.datviet
  Quá khứ là kinh nghiệm, hiện tại là đấu tranh, tương lai là của mình.

  Hoàng Sa ơi ! Chờ nhé !

 7. Thanks vietthuong thanked for this post
 8. #5
  babykiller Guest
  F35 B mới hạ trên TSB thôi,F35C là bản thường hạ cánh sân bay mà

 9. #6
  Ngày gia nhập
  Oct 2011
  Bài gửi
  372
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cái F35 C muốn hạ cánh thì cũng đơn giàn.... làm cai móc duôi dài thêm ra.. hơn bình thường 1 tí là hạ được ngay... nhưng vấn đề là là sao để ko giàm tính năng tàng hình...

  còn Nga nó bán su 35 cho TQ là 1 quyết định vô củng điếm thúi...nó bán su 35 cho TQ làm cho sức mạnh không quân của TQ mạnh hẳn lên... các nước trong khu vực ko muốn bị lép vế thì chỉ có nước tích cực trang bị vũ khí mới...mà các nước ở châu á mua vũ khí Nga là ko ít... các nước này sẵn sàng bỏ tiền để mua những phiên bản riêng có tính năng cao hơn TQ... thậm chí là cã PAK FA để đối chọi với TQ...

  đơn giản cứ nhìn vào su 30 thì biết.. nếu không nhờ TQ thì su 30 ở châu á đâu đắt khách đến thế

 10. Thanks vietthuong thanked for this post
 11. #7
  Ngày gia nhập
  Oct 2011
  Bài gửi
  372
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  B là hạ cánh thẳng đứng, cất cánh đường băng ngắn... trang bị cho bọn tSB trực thăng, tàu đổ bộ... C là cho TSB hặng nặng ni mít

 12. #8
  Ngày gia nhập
  Apr 2011
  Bài gửi
  112
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Giật title kinh quá.
  Chỉ có chút trục trặc mà các bác bài Mỹ đã hoắng cả lên.

  (ĐVO) Vấn đề là ở chỗ móc hạ cánh thả xuống của máy bay được bố trí quá gần càng máy bay nên không phải lúc nào nó cũng móc được vào cáp hãm đà.

 13. #9
  Ngày gia nhập
  Dec 2011
  Bài gửi
  479
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi anhday71 Xem Bài gửi
  Giật title kinh quá.
  Chỉ có chút trục trặc mà các bác bài Mỹ đã hoắng cả lên.

  (ĐVO) Vấn đề là ở chỗ móc hạ cánh thả xuống của máy bay được bố trí quá gần càng máy bay nên không phải lúc nào nó cũng móc được vào cáp hãm đà.
  F-35 đang giẫy chết mấy năm nay giống như chủ Mỹ của nó đã và đang giẫy chết mấy chục năm nay!
  giẫy chết nhưng lại không chịu chết ?

 14. Dislikes cobelolem_qa123 disliked this post
 15. #10
  Ngày gia nhập
  Aug 2011
  Bài gửi
  434
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nhảm nhí thật, nó chế ra được cả chiếc máy bay chứ ko lẽ ko giải quyết được cái móc hãm đà ? Chỉ là chiêu vòi thêm tiền cho quốc phòng thôi. Trò này dùng hoài ko thấy chán sao ta.
  GIẤC MƠ CŨNG CHỈ LÀ GIẤC MƠ

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •